*/
  • ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 738
  • จำนวนผู้ชม : 1232470
  • จำนวนผู้โหวต : 1260
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1260 คน
พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 1799 , 06:12:34 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ภัยพิบัติเป็นภัยรายวันที่ควรติดตามรับรู้และเตรียมพร้อม
เราอยู่ในพื้นที่เสี่ยงหรือเปล่า ?

ภัยพิบัติ

แผ่นดินไหว
Note: รายงานที่นำมาเสนอเลือกมาเฉพาะแผ่นดินไหวในโซน Asia ที่มีระดับความรุนแรงตั้งแต่ระดับ 5.0 ริคเตอร์ขึ้นไป เป็นหลัก โดยปกติจะมีการเกิดแผ่นดินไหวแต่ละวันประมาณ  50 ครั้ง (ประมาณ 20,000 ครั้งใน 1 ปี) ตั้งแต่ระดับที่จับความสั่นสะเทือนไม่ได้ ไปจนถึงระดับรุนแรง   จากที่เห็นในรายงานเมื่อวานนี้มีเหตุแผ่นดินไหว ระดับ 2.5 ริคเตอร์ขึ้นไป รวม 30 จุดทั่วโลก

NEIC (National Earthquake Information Center) ของสหรัฐอเมริกา ระบุว่า อัตราการเกิดแผ่นดินไหวทั่วโลกค่อนข้างจะคงที่ แต่ที่คนคิดว่ามีเพิ่มขึ้นนั้นเป็นเพราะ 2 สาเหตุ คือ การเพิ่มสถานีตรวจวัด และ การรายงานที่ฉับไวกว่าที่เคยเป็นมาในช่วงทศวรรษก่อนๆ ประกอบกับในยุคหลังๆ คนให้ความสนใจเกี่ยวกับการเกิดภัยพิบัติมากขึ้นกว่าเดิม

...แต่เราก็ไม่ควรตั้งอยู่ในความประมาท เพราะการสั่นสะเทือนของผิวโลกเกิดซ้ำๆหลายครั้งในจุดเดิมๆ  ย่อมบ่งชี้อะไรบางอย่าง และความเสี่ยงภัยในพื้นที่ย่อมมีสูงขึ้นตามมาค่ะ ลองดูภาพสถิติการไหวของแผ่นดินในเรื่องที่เกี่ยวข้อง (ด้านล่าง) มักเกิดตายรอยเชื่อมเปลือกโลก และประเทศไทยก็อยู่ใกล้รอยเชื่อมนั้น ตัวอย่างก็คือ การเกิดซึนามิครั้งนั้น

จีน

ที่มณฑลเสฉวนประเทศจีน เจอแผ่นดินไหว 6.2 ริคเตอร์ไปเมื่อบ่ายวันที่ 5 สิงหาคม 2551 ตามด้วย After Shock เมื่อวานอีก 4.8 ริคเตอร์  มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 23 ราย (ล่าสุดในรายงานเปลี่ยนเป็นใช้ระดับ 6.0 ริคเตอร์) ดูภาพตามข่าวค่ะ

อินโดนีเซีย
เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.7  ริคเตอร์ในเขต Sumbawa ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อคืนนี้ หลังจากที่เกิดมาแล้วที่หมู่เกาะ Flores ระดับ 5.0 ริคเตอร์ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา

หมู่เกาะโซโลมอน
มีแผ่นดินไหวที่หมู่เกาะโซโลมอน ทางฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย วัดระดับได้ 5.1 ริคเตอร์ ตรงกับวันที่ 6 สิงหาคม 2551
เวลา03:38:33 PM เวลาในประเทศไทย

พายุ-ฝนตกหนัก-น้ำท่วม

จีน

พื้นที่ทางตอนใต้ของจีนเผชิญกับพายุโซนร้อนเป่ยเหนียน ที่มีความเร็วลม 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ฝนตกหนัก และลมกระโชกแรง ซึ่งพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ได้แก่ มณฑลกวางตุ้ง เขตปกครองตนเองกว่างสี เกาะฮ่องกง และมาเก๊า

ญี่ปุ่น

โฆษกตำรวจดับเพลิงประจำกรุงโตเกี่ยวของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า เหตุพายุฝน ที่พัดหน่ำ ในเมืองหลวง จนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และสูญหาย 4 คน โดยผู้ประสบเหตุ 6 คน เป็นพนักงานที่ทำงานในโรงบำบัดน้ำเสีย และมี 1 รายอายุ 49 ปี และหนึ่งในพนักงานเหล่านี้สามารถ หลบหนีกระแสไหลเชี่ยวได้ แต่อีก 5 คน ถูกน้ำพัดหายไป แต่ต่อมาเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ 1 คน และรีบนำส่งโรงพยาบาล อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาผู้ทสูญหายต่อไป ด้านสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นักดับเพลิงได้พบร่างชาย 1 คน แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นชายที่ได้รับแจ้งสูญหายไปหรือไม่ ทั้งนี้ เหตุฝนตกหนักที่เกิดขึ้นในช่วงเที่ยง ตามเวลาท้องถิ่น สามารถวัดระดับน้ำฝนได้ถึง 58 มิลลิลิตร ซึ่งถือเป็นระดับสถิติในกรุงโตเกียว

ปากีสถาน

ฝนตกหนัก ทางภาคตะวันตก เฉียงเหนือ ของปากีสถานจนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน พื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ เมืองเปชาวาร์ และเขตชนเผ่าไคเบอร์ ในจังหวัดนอร์ท เวสต์ ฟรอนเทียร์ ใกล้พรมแดน ทางตะวันตกเฉียงเหนือ ติดกับอัฟกานิสถาน เนื่องจากบ้านเรือน และเรือกสวนไร่นา จมอยู่ใต้น้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านหลายหมื่นคน ต้องอพยพออกจากบ้านเรือน

ส่วนที่จังหวัดปัญจาบ เหตุน้ำท่วมทำให้ชาวบ้านกว่า 82,000 คน ต้องอพยพ ออกนอก พื้นที่ บ้านเรือน 3,200 หลัง พังเสียหาย และพื้นที่การเกษตรหลายพันไร่จมอยู่ใต้น้ำ เป็นอุปสรรคสำคัญของหน่วยกู้ภัย และทหาร ในการเดินทางเข้าไปช่วยผู้ประสบภัย

ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 27 คน ส่วนใหญ่เกิดจากจมน้ำ ทั้งนี้ ภาวะน้ำท่วม ฉับพลัน เนื่องจากฝนตกหนัก เมื่อปีที่แล้ว คร่าชีวิตผู้คนในปากีสถานไปร่วม 250 คน

เม็กซิโก

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ รายงานว่า พายุเขตร้อนเอดูอาร์ดได้พัดกระหน่ำชายฝั่งของเม็กซิโก เมื่อวานนี้ ด้วยความเร็วลม 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ก่อนที่จะอ่อนกำลังลง ในขณะที่เคลื่อนตัวเข้าสู่แผ่นดิน เมื่อเช้าวานนี้ และได้ลดระดับลงเป็นพายุเขตร้อน ขณะที่เคลื่อนตัวไปทาง ตะวันตก เฉียงเหนือ บนแผ่นดิน โดยได้ลดระดับความเร็วลงเกือบ 56 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ในช่วงบ่าย และจะอ่อนกำลังลงในอีก 24 ชั่วโมงข้างหน้านี้ อย่างไรก็ตาม พายุลูกนี้จะทำให้เกิดฝนตกในบางพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของรัฐลุยเซียนา และทางตะวันออกเฉียงใต้ ของรัฐเทกซัส และอาจจะมีฝนตกถึง 25 เซนติเมตร ตามเส้นทางที่พายุนี้เคลื่อนตัวไป

สหรัฐอเมริกา

เกิดพายุและฝนตกหนัก เกิดขึ้นทั่วพื้นที่หลายร้อยกิโลเมตร ตั้งแต่ รัฐอิลลินอยส์ ไปจนถึงรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ศูนย์พยากรณ์อากาศแห่งชาติของสหรัฐ ประกาศเตือนพายุทอร์นาโดที่นครชิคาโก ซึ่งมีบ้านเรือนราว 24 หลัง ได้รับ ความเสียหาย หลังคาบ้านและร้านค้าปลิวกระจาย ขณะที่นักเดินทางที่ท่าอากาศยาน โอแฮร์ ในนครชิคาโก ซึ่งเป็นหนึ่งในสนามบินที่มีผู้ใช้บริการมากที่สุดของสหรัฐ ต้องย้ายมาอยู่ในตัวอาคาร และระงับเที่ยวบินทั้งหมดชั่วคราว พายุกระหน่ำ ที่รัฐอินดีแอนา เมื่อวันจันทร์ ทำให้ต้นไม้โค่นทับรถยนต์ ส่งผลให้คนขับรถวัย 23 ปี เสียชีวิต ประชาชนหลายพันคน ไม่มีไฟฟ้าใช้ในพื้นที่ดังกล่าว

โรคระบาด

ฟิลิปปินส์

อาหิวตกโลก

เกิดอหิวาตกโรคแพร่ระบาดในหมู่บ้านห่างไกล ทางตอนใต้ ของฟิลิปปินส์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 คน และล้มป่วยอีกอย่างน้อย 50 คน

นายกเทศมนตรีซัมรุด มามันซวล ระบุว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นเด็ก ที่อาศัย ในหมู่บ้านเล็ก ๆ 2 แห่ง ใกล้กับเมืองปาลิมบัง ในจังหวัดสุลต่านกุดารัต ห่างจาก กรุงมะนิลา ไปทางใต้ราว 1,000 กิโลเมตร คาดว่าต้นตอของการระบาดครั้งนี้ มาจากแหล่งน้ำอุปโภคบริโภคไม่สะอาด และการสุขาภิบาลไม่ดี

การระบาดของอหิวาตกโรคเป็นเรื่องที่พบบ่อยในฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะในฤดูฝน เนื่องจากประชาชนบริโภคน้ำหรืออาหารที่ปนเปื้อนอุจจาระ และเมื่อ 3 เดือนก่อน ก็พบการระบาดคล้ายกันที่หมู่บ้านใกล้เคียงในเมืองลิกอว์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 8 คน และล้มป่วยอีก 60 คน

การเตรียมพร้อม

ประเทศไทย

ประกาศเตือนภัยพายุโซนร้อน "คัมมุริ"

 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณ จ.เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ เพชรบูรณ์ หนองคาย สกลนคร อุดรธานี และนครพนม ระวังอันตรายจากสภาวะน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
 เนื่องจากร่องความกดอากาศต่ำกำลังแรงพาดผ่านภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยเข้าสู่พายุโซนร้อน "คัมมุริ" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน เมื่อเวลา 16.00 น.มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 220 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะไหหลำ หรือที่ละติจูด 21.0 องศาเหนือ ลองจิจูด 112.0 องศาตะวันออก โดยมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
         พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยด้วยความเร็วประมาณ 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมบริเวณประเทศจีนตอนใต้และเข้าปกคลุมประเทศเวียดนามตอนบนในระหว่างวันที่ 7-8 ส.ค. ลักษณะเช่นนี้จะทำให้บริเวณภาคเหนือด้านตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ในระหว่างวันที่ 6-9 ส.ค.นี้
         นอกจากนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้นด้วย ทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือระวังอันตรายจากการเดินเรือ และเรือเล็กโดยเฉพาะในทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าว


ที่มา: กรมอุตุนิยมวิทยา

จังหวัดลำปาง เตรียมรับภัยน้ำป่าไหลหลากแล้ว
กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย โดยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ในตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มสูงสุด พร้อมทั้งตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ตลอดจนได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด หากมีสัญญาณผิดปกติทางธรรมชาติบ่งชี้ว่า อาจเกิดน้ำป่าไหลหลากและ ดินถล่มในพื้นที่ ให้รีบแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยอพยพออกจากพื้นที่ในทันที นายสัลเลข คำใจ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ช่วงนี้สภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวน ประกอบกับมีพายุหมุนเคลื่อนตัวผ่านบ่อยครั้งมากขึ้น ทำให้มีฝนตกหนัก ถึงหนักมากในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงที่ตั้งอยู่ใกล้ภูเขาสูงหรือตั้งอยู่ในหุบเขา หากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน จะมีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่มขึ้นได้ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อม ในการป้องกันและบรรเทาเหตุดังกล่าว สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง จึงได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันภัยขององค์การบริหารส่วนตำบล
เวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง เข้าตรวจสอบพื้นที่ 5 หมู่บ้าน ในตำบลเวียงตาล ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล โดยหมู่บ้านทั้งหมดเป็นหมู่บ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยสีแดง และจัดเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มสูงสุด อีกทั้งที่ผ่านมายังเคยเกิดน้ำป่าไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้บ้านเรือนราษฎรกว่า ๓๐๐ ครัวเรือน ได้รับความเสียหาย และเส้นทางรถไฟในพื้นที่ยังถูกน้ำป่ากัดเซาะเสียหายไม่สามารถสัญจรได้ การลงพื้นที่สำรวจในครั้งนี้ เพื่อตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์ด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยและด้านการแจ้งเตือนภัย เช่น เครื่องวัดปริมาณน้ำฝน เครื่องไซเรนแบบมือหมุน ว่ายังสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ รวมถึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครแจ้งเตือนภัยดินถล่มหรือ “มิสเตอร์เตือนภัย” ติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หมั่นตรวจสอบปริมาณน้ำฝนและระดับน้ำในแหล่งน้ำสำคัญ หากมีสัญญาณผิดปกติทางธรรมชาติ ที่บ่งชี้ว่าอาจเกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่ม ให้รีบแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยอพยพออกจากพื้นที่ทันที
         หากประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำปางได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัย วาตภัย ดินโคลนถล่ม สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง โทรศัพท์ ๐-๕๔๒๖-๕๐๗๒-๔ หรือสายด่วนสาธารณภัย ๑๗๘๔ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

ที่มา:อินโฟเควส์ท, สำนักข่าวไทย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

...... รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติ 6 สิงหาคม 2551
...... รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติ 5 สิงหาคม 2551 
...... รายงานสถานการณ์ภัยพิบัติ 4 สิงหาคม 2551
...... ที่นี่ หรือ ที่ไหน ก็ไม่ปลอดภัย ถ้าไม่เปิดอ่าน 
...... ═╬ เ ศ ร้ า ! ╬═ ภัยพิบัติรายวัน หยุดไม่ได้....แต่....
...... หนีน้ำท่วมใหญ่ ไปที่ไหนดี? มาหาคำตอบที่นี่
...... อย่าตกใจนะ ปีนี้มีแผ่นดินไหวระดับกลางถึงรุนแรงในแถบเอเซียมากที่สุดในโลก
...... เห็นจะจะ ความเสี่ยงแผ่นดินไหวรอยเชื่อมเปลือกโลกใกล้ไทย
...... นี่ไม่ใช่สัญญาณเตือน แต่เป็นเรื่องจริง ---> ภัยน้ำท่วมหนัก แผ่นดินไหวใกล้ไทย
...... เตือนภัยแผ่นดินไหว ใกล้ประเทศไทย อย่าชะล่าใจเตรียมพร้อมกันบ้าง !
...... เตรียมรับภัยแผ่นดินไหว >> คลิกด่วน
...... หวั่น แผ่นดินไหวใกล้ไทย เป็นเพียงกริ่งเตือนก่อนเจอของจริง!
...... เปิดตัว กลุ่ม เตือนภัยให้เตรียมพร้อม -DisastersReady
...... เตียมตัวไว้ยามไร้บ้าน - พร้อมรับภัยพิบัติ
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (1)
...... เตรียมพร้อม รับภัยพิบัติที่อาจมาไม่รู้ตัว (2)
...... ค น ล้ า ง โ ล ก - โ ล ก ล้ า ง ค น
...... คนละเรื่องเดียวกัน ไม่คิดไม่ได้แล้ว 
...... Planet X จากปริศนาอารยธรรมและคัมภีร์ สู่การค้นหา
...... ระวัง Planet X กำลังเข้าใกล้โลก! อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 11/08/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


และแล้วเวียนามเจอภัยพิบัติจากพายุโซนร้อนกัมมูริ....จนถึงวันอาทิตย์ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ในเวียดนามมีผู้เสียชีวิตหรือสูญหายรวมแล้ว 137 คนหลังจากฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดภาคกลางตอนบนและภาคเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จ.ล่าวกาย (Lao Cai) ที่ประสบภัยรุนแรงที่สุด
.....ต้องเจอภัยพิบัติ.....

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์


รู้แล้วเตรียมจิที่แข็งเกร็งเผชิญ
ขอให้ท่านเป็น เขาโค............ดุจดังกระจกใส่
ขอบใจในคำเตือน
จะมาติดตามเพราะผมเป็นคนหนึ่ง
ที่ไม่สามารถแยกโกล ออกจากธรรมได้
มันอยู่คู่กัน
แต่เรามั่นใช้ปัญญา แห่งการทำดี ก้อจะดีเองครับ
ขอให้สุขกาย สุขใจ ไร้ภัยพิบัติ โรคาพยาธิ ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

ได้ข่าวจากบ้านแฟนที่อยู่ อ. ปัว จ.น่าน
ว่าตลอดคืนวันที่6มีฝนตก จนกระทั่งเช้าวันที่ 7 ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำมากท่วมไร่นา ท่วมบ้านเรือน น้ำอยู่ในระดับเอว สายๆน้ำลดบ้างแล้ว แต่สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงคงยังมีฝนตกต่อเนื่องช่วงนี้...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- หากคนในหน้าที่อาศัยความเดือดร้อน หรือมักง่ายเกินไป การดูแลประชาชนเมื่อถึงเวลาวิกฤตจริงๆ อาจไม่มีงบให้ใช้ก็ได้ เพระฉะนั้น อย่างที่ลุงต้าลี่ว่า ข้าราชการต้องไม่เป็นเด็กเลี้ยงแกะ

อะไรเป็นเหตุการณ์ที่เกิดโดยปกติก็ต้องพยายามรับมือ จัดการป้องกันและแก้ปัญหาร่วมกับชุมชน แต่ถ้าเป็นภัยที่จะเกิดผลร้ายแรง ก็ต้องว่ากันตามตรง
เพื่อความไม่ประมาท

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ภัยธรรมชาติที่กระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ ผู้ที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยง ควรเฝ้าระมัดระวังด้วยความไม่ประมาท และเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์
ทุกครั้งที่เกิดภัยรุนแรง ก็ต้องช่วยกันทั้งภาครัฐและเอกชน แต่บางครั้งภัยที่เกิดขึ้นในฤดูฝนมีน้ำหลาก ก็มีท่วมบ้างเดี๋ยวเดียวก็ลดลด แต่ทางราช การ มักใช้คำว่า "ภัยพิบัติ" เพื่อให้แลดูน่ากลัว แล้วใช้งบประมาณ เป็นสิ่งที่น่าคิดและกลัวมากกว่า

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
rakmananya วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rakmananya

ขอบคุณสำหรับคำเตือนดีๆ

และสาระอันล้ำค่า
.......

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ดอกหน้าวัว วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 12.56 น.

ใจหนึ่งก็กลัวนะคะ แต่อีกใจก็เฝ้ารอค่ะ อะไรที่จะเกิดก็น้ำมือของมนุษย์ทั้งนั้นนี่คะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
hooknoi วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

ตามมาอัพเดท
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
wullopp วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โหวตให้อีก 1 คะแนนครับ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- ค่ะ ลุงกิ๊

บางคน ได้รับข่าวเตือนภัย แต่กลับไปมองว่า ข่าวออกมาเยอะเพราะคนบางกลุ่มปล่อยข่าวเพื่อกว้านซื้อที่

อนิจจัง

เอาเถอะค่ะ ขอให้ผู้สมควรรู้จงรู้ ผู้ไม่สมควรรู้ ก็ตามยถากรรม กรรมใครกรรมมัน มัวแต่กำจะแบไม่ทัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Kibangkok วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

อ่านแล้ว เสียวไส้จังเลยกับข่าวพยากรณ์เหล่านี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 07.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- ป๋าโซดาน้ำทะเล ขอบคุณค่ะ ทานข้าวเหนียวไก่ทอดปักษ์ใต้ไหมคะ

สถานการณ์ใต้ยังเหมือนเดิมใช่เปล่า?

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 07.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เสริฟด้วยเลือดหมู / ปาท่องโก๋ .. ยามเช้า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

@;-- อรุณสวัสดิ์ค่ะ คุณสายธาร พี่แดง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ครูแดง วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 06.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

คุณปิรันย่า คิดถึงค่ะ มาอ่านข่าวยามเช้า ขอบคุณนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สายธาร วันที่ : 07/08/2008 เวลา : 06.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

อรุณสวัสดิ์.......ขอบคุณข่าวเช้าครับ....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน