• ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 742
  • จำนวนผู้ชม : 1280033
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1261 คน
NaNaฮาเฮ "รู้ทันภัยพิบัติ" กับ ปิรันญ่า
หลากหลายลีลา นานาสาระ เสริมความรู้ ดูคู่มือทำblog มามองโลก มาช่วยหาทางออกให้บ้านเมือง ส่งเสริมแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ กลุ่ม "DR: DisastersReady เตือนภัยให้เตรียมพร้อม" รับมือภัยพิบัติ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
วันเสาร์ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 2440 , 22:34:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยรักผมอีกหน่อยนะคะ

"ถ้าคุณไม่แสดงให้เห็นว่ารักผมจริงๆ ผมจะไม่อยู่กับคุณอีกต่อไปนะ เข้าใจหรือเปล่า" เขาพร่ำบอกเป็นครั้งที่พันเห็นจะได้ แต่ฉันก็ได้แต่บอกกับตัวเองอย่างคนใกล้สิ้นหวังว่า

"รักสิคะ รักเสมอ และจะรักตลอดไป บอกฉันมาเถอะว่าฉันต้องทำยังไงหรือคะ"

"รักผมให้มากขึ้นอีกนิด แล้วผมจะอยู่กับคุณไปนานที่สุดเท่าที่จะนานได้ จริงๆนะ" เขาย้ำอีก

"บอกฉันมาเถอะค่ะ นะคะ"

"ผมจะอยู่กับคุณได้อย่างมากก็ 6 ปีเศษๆเท่านั้น เรื่องนี้คุณคงรู้ดีอยู่แล้ว ฉะนั้นถ้าคุณต้องการให้สุขภาพผมดีตลอดเวลา คุณต้องทำ 5 สิ่งนี้เป็นประจำ

1. กินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อสุขภาพที่ดีของรากผม บำรุงเส้นเลือดที่ไปหล่อเลี้ยงรากผม และช่วยเสริมความแข็งแรงของเส้นผม

2. หมั่นทำความสะอาดผมให้หมดจดตั้งแต่โคนจนถึงปลาย โดยเฉพาะหนังศีรษะอย่าให้มีเชื้อรา แบคทีเรีย หรือยีสต์ โดยเลือกแชมพู ครีมนวดผมที่เหมาะสม และอย่าปล่อยให้ผมที่เปียกแห้งเอง ต้องรีบเช็ดให้แห้ง

3. ให้อาหารผมต้องให้ที่รากผมไม่ใช่ให้ที่เส้นผม วิธีที่ดีที่สุดคือการหมักผมก่อนสระ ด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ หรือครีมหมักผมที่ใช้สารเคมีน้อยๆ

4. นวดหนังศีรษะเวลาสระผมจะช่วยกระตุ้นเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรากผมไปในตัว

5. อยากให้ผมยาวสลวยต้องหมั่นใช้แปรง แปรงผมเพื่อกระตุ้นเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงรากผม และขับให้ผิวชั้นนอกสุดของเส้นผมเป็นมันวาว

แค่นั้นยังไม่พอ คุณต้องเลือกใช้แชมพู ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของสารเคมีน้อยที่สุด ยิ่งใช้สมุนไพรจากธรรมชาติได้ยิ่งดี หลีกเลี่ยงการกัดสีผม ย้อมผม น้ำยาดัดผม เพราะจะเป็นการเปิดช่องให้สารเคมีซึมเข้าสู่ร่างกาย และอาจเป็นสาเหตุให้เกิดการเจริญผิดปกติของเซลส์ในร่างกายได้

อยากรู้ไหมว่าสมุนไพรธรรมชาติชนิดไหนบ้างที่ช่วยคุณดูแลผมได้ พืชใกล้ตัวมีเยอะแยะที่เราสามารถนำมาใช้บำรุงผมได้ แต่วันนี้จะอธิบายเกี่ยวกับอัตรายของแชมพู ครีมนวดผมให้ฟังสั้นๆก่อน วันหลังจะอธิบายเรื่องสมุนไพรให้ชัดแจ้งอีกทีแล้วกันนะ ถ้ารักผมจริง ก็ต้องอดทนค่อยๆเรียนรู้กันไปนะ"

"ฉันรักผมค่ะ ต้องติดตามต่อไปแน่นอนค่ะ"

"รู้ไหมว่า แชมพูที่ให้ฟองมากนั้น ผมไม่ต้องการเลย มีแต่ตัวคุณเองนั่นแหละที่ต้องการเพราะรู้สึกว่ามันช่วยให้ผมสะอาดขึ้น แต่ไม่ใช่เลยนะ สารที่ทำให้เกิดฟองนั้นกลับจะทำให้เกิดการหมักหมมสะสมอยู่บนเส้นผมทำให้เส้นผมสูญเสียความชื้น มีอาการแห้งแตกปลายได้

เหตุผลก็คือ สารที่ทำให้เกิดฟองจะมีประจุลบมากและจะไปเกาะรวมกับประจุบวกที่เส้นผม (เส้นผมจะมีประจุลบกับบวกเรียงสลับกัน) ทำให้ล้างออกไม่หมด จะเกิดการตกค้างและจะซึมเข้าสู่ร่างกายของคุณ จากชั้นหนังกำพร้าก็เข้าสู่ชั้นหนังแท้ เช่นเดียวกับชั้นนอกของเส้นผม นานเข้าชั้นนอกสุดที่มีลักษณะเป็นเกร็ดปลาที่ปกติจะช่วยให้เส้นผมแลดูเป็นเงางาม จะเกิดอาการหลุดลอกออกไป เส้นผมจะกลายเป็นมีลักษณะหยาบกร้านและค่อยๆแตกปลาย คุณจะรักษาอย่างไรไม่มีทางหาย นอกเสียจากต้องตัดปลายทิ้งเท่านั้น"

"ต้องเข้าใจด้วยว่า เส้นผมที่งอกออกมา คือส่วนที่ตายไปแล้วเหมือนเล็บมือนั่นแหละ ส่วนที่มีชีวิตคือส่วนรากผม ดังนั้น เมื่อเส้นผมแตกปลาย จะไปฟื้นให้คืนชีวิตเป็นประกายเงางามนั้น เป็นไปไม่ได้เลย ! การบำรุงผมจึงต้องบำรุงที่รากผม และที่หนังศีรษะจึงจะถูกต้อง"

"อยากรู้หรือยังว่าสารเคมีในแชมพูนั่น ช่วยหรือ ทำลายสุขภาพผมมากกว่ากัน ?"

"ฮื่อ" ฉันตอบไปอย่างจ๋อยๆ

"รอแป๊บนะ นี่ไงผู้รู้ดีเขาบอกว่า"

"แชมพูที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปนั้น ส่วนมากใช้สารประเภทเดียวกับที่ใช้ในน้ำยาทำความสะอาด น้ำยาล้างรถ น้ำยาถูบ้าน เพราะมีราคาถูก ให้ฟองเยอะ ส่วนของดีจะไม่ค่อยมีฟองและราคาแพงกว่า"

"ตกใจละซี แล้วสารเคมีพวกนี้ ถ้าใช้บ่อยๆ นานๆ จนมันสะสมเข้าสู่ร่างกาย คุณคงพอนึกออกนะว่าจะเกิดอะไรขึ้น ดังนั้น ต้องเลือกแชมพู ครีมนวดผมอย่างระมัดระวัง ถ้ามั่นใจว่าทานอาหารดีมีสารบำรุงผมอย่างที่บอกไปแล้ว สิ่งที่ผมต้องการจากคุณก็คือ "การรักษาความสะอาด" ซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญที่สุดของแชมพูนั่นเอง"

"คุณไม่ควรหลงไปกับคำโฆษณาเกี่ยวกับ การให้อาหารผมที่เส้นผม เพราะเส้นผมไม่กินอาหาร คนต่างหากที่ต้องกิน และต้องเลือกกินที่ดีๆ ตรงตามความต้องการของผม ผมจึงจะอยู่กับคุณไปนานๆ ไม่หงอกเร็ว ไม่ร่วงเร็วกว่าเวลาอันควร"

"จำไว้นะ แชมพูเป็น เครื่องสำอาง ไม่ใช่ยาหรืออาหาร"

"และแชมพูที่ดี ควรจะให้สิ่งเหล่านี้แก่คุณ

1. ช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดหมดจด ไม่มีสารตกค้าง
2. ช่วยให้เส้นมนุ่มสลวย จัดแต่งทรงผมได้ง่าย
3. ช่วยให้ดูเป็นเงางามหลังการสระ

"พืชสมุนไพรพื้นบ้านที่ช่วยบำรุงสุขภาพผมมีหลากหลายชนิด และมีสรรพคุณทั้งที่คล้ายๆกันและแตกต่างกัน ที่รู้จักกันดีก็ เช่น

น้ำมันมะกรูด    ช่วยให้รากผมแข็งแรง ผมดูดก ไม่เปราะหรือขาดง่าย
ดอกอัญชัญ     ช่วยเพิ่มความดกดำให้กับเส้นผม
ว่านหางจระเข้  ช่วยลดการอักเสบและเร่งการเจริญเติบโตให้เส้นผม
น้ำมันมะพร้าว  ช่วยให้ผมดำ นิ่มสลวย ไม่หงอกก่อนวัย ช่วยลดการอักเสบ ฆ่าเชื้อรา ยีสต์ แบคทีเรียบนหนังศีรษะ
ใบบัวบก         ช่วยแก้ผมหงอก
เทียนกิ่ง         ช่วยลดรังแค ใช้ย้อมผม
บอระเพ็ด        ช่วยลดอาการผมร่วง แก้ผมหงอก

"นี่แค่เพียงตัวอย่างนะ อยากรู้ว่าจะใช้พืชสมุนไพรเหล่านี้กับผมอย่างไร นัดมาสิไว้จะเอามาเล่าให้ฟังต่อนะ วันนี้บ๊าย บายก่อน"


ปิรันญ่า
19 กุมภาพันธ์ 2554

ขอบคุณภาพจาก 

http://www.atom.rmutphysics.com/charud/oldnews/0/286/2/3/woman-shampoo_200.jpgอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปิรันญ่า วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 00.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

คุณรัก ผม จริงหรือเปล่าคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ขอบคุณที่ทุกคนรัก ผม ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 19/02/2011 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


รักผมค่ะ อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]