• ปิรันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : lovethailand@live.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 742
  • จำนวนผู้ชม : 1280030
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1261 คน
NaNaฮาเฮ "รู้ทันภัยพิบัติ" กับ ปิรันญ่า
หลากหลายลีลา นานาสาระ เสริมความรู้ ดูคู่มือทำblog มามองโลก มาช่วยหาทางออกให้บ้านเมือง ส่งเสริมแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงตามแนวพระราชดำริ กลุ่ม "DR: DisastersReady เตือนภัยให้เตรียมพร้อม" รับมือภัยพิบัติ!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
วันอาทิตย์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by ปิรันญ่า , ผู้อ่าน : 20833 , 03:14:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมสวยขนาดนางงามยังอาย


"เชื่อมั้ยล่ะ!"

"สมุนไพรนี่แหละ ช่วยให้ผมสวยระดับนางงามยังอายได้" เพื่อนสาวนักสู้ชีวิตอีกคนของฉันเกริ่นหลังจากที่ฉันบ่นกลุ้มใจเรื่องบุคลิก นึกในใจว่า "นี่คุณจะเริ่มตั้งแต่หัวยันเท้าเลยใช่มั้ย"

"บอกมาดีๆ ว่าต้องทำยังไง" ฉันรีบเออออ เพราะเชื่อว่าเพื่อนคนนี้ไม่เคยทำให้เพื่อนผิดหวัง

"จะเริ่มตรงไหน คุณจำที่ฉันเคยบอกไปก่อนหน้านี้ได้ใช่ไหม

"เพราะเราทุกคนที่มีผม ควรจะต้องเข้าใจอะไรๆเกี่ยวกับผมให้มากกว่าเดิมนิดนึงก่อน ถึงจะยอมเล่าต่อ เข้าใจ๋ "

"จร้าาาา เข้าใจแล้ววว"

"แชมพูสระผมน่ะ จะทำใช้เองมันไม่ยากหรอกนะ ฉันยินดีสอนให้ฟรีๆ แค่ทำตามสูตรที่เขาแจก แต่ขอโทษคุณภาพก็งั้นๆ ไม่ต่างจากที่เขาทำขายทั่วๆไป สู้เลือกของดีๆจากธรรมชาติมาทำความสะอาดผมแบบสดๆไม่ได้ ฉันว่านะ ถ้าร้านทำผมทั้งประเทศเปลี่ยนมาใช้สมุนไพรในการดูแลผมให้ลูกค้าหมดได้ละก็ ประเทศไทยจะมีแต่คนผมสวยๆ และเป็นตลาดเสริมความงามที่ทั่วโลกจะต้องอิจฉาแน่นอน "

"ชั้นว่านะ ประเทศไทยต้องรีบไปจดสิทธิบัตรสมุนไพรไว้ให้หมด เดี๋ยวต่างชาติจะฮุบเอาไปเป็นของตัวซะก่อน"

"เออ จริง มันน่ากลุ้มนะที่เราช้ากว่าชาติอื่นเขาไปซะทุกเรื่อง ของดีของเราแท้ๆ กลับกลายไปเป็นของชาติอื่นซะฉิบ ไม่อยากพูด เช็งว๊อย"

"งั้นก๊อหุบปากไปเลย ฉันเบื่อการเมือง ไม่อยากดูอยากฟังมันแล้ว มาเข้าเรื่องดีกว่า ว่าแต่คุณน่ะ ผมแห้งหรือผมมัน มีรังแคหรือเปล่า ผมแตกปลายมั้ย ....เอางี้ ฉันจะบอกคุณทีละฉากๆไปเลย คุณจะจดไว้ก็ได้นะ ฉายรอบเดียว แต่ว่ากันไปทีละตอนๆ มันเยอะๆ"

"กรณีผมแห้ง ให้เอามะกรูดปั่นรวมกับอะโวคาโด หมักผมไว้สัก 5-10 นาที แล้วสระออกด้วยน้ำธรรมดา เส้นผมคุณจะมีน้ำหนัก ดูดีมีชีวิตชีวา แล้วก็ไม่แห้งด้วย"

"กรณีผมมัน ให้เอามะกรูด ขิง ตะไคร้ ปั่นรวมกัน หมักผมไว้สัก 5-10 นาทีแล้วสระออกด้วยน้ำธรรมดา สูตรนี้ถ้าหนังศีรษะมีแผลจะรู้สึแสบได้ อาจจะใช้อีกสูตรนึง คือเอาชาจีนมาต้ม แล้วบีบน้ำมะนาวหรือมะกรูด 1 ลูก เติมขิงหั่นเป็นแว่นๆลงไปหน่อย ตะไคร้อีกต้น แล้วใส่ไข่ขาวตามหลังลงไป นำมาหมักผม 5-10 นาที แล้วจึงล้างออก"

"จะบอกให้นะว่า การที่เราสระผมบ่อยเกินไป จะทำให้ผมเสียความชุ่มชื้น ยิ่งใช้แชมพูที่มีสารเคมีผสมยิ่งแล้ว มันจะทำให้ผมแห้งมากตอนหลังสระ แล้วยังกลับจะไปกระตุ้นต่อมน้ำมันที่รูขุมขนให้เร่งผลิตน้ำมันออกมา มากขึ้นเพื่อชดเชย ทำให้ผมมันในเวลาต่อมาไม่นาน ฉะนั้น อย่าสระผมบ่อยเกินไป เราต้องยึดทางสายกลางไว้ แม้กระทั่งการเลือกเวลาในการสระผม"

"แต่ถ้าผมมีอาการอย่างที่ว่า ก็ให้แก้ตามวิธีที่บอกไปนะ ส่วนการหมักผมมันต้องใช้เทคนิคนิดนึง ไม่งั้นทำไปก็ไม่ได้ประโยชน์เต็มที่"

"เทคนิคในการหมักผมนะ จะต้องทำให้ผมเปียกก่อน เมื่อชโลมส่วนผสมสำหรับหมักทั่วแล้ว เอาผ้าขนหนูที่เปียกพอหมาดๆมาพันไว้ให้หนังศีรษะอุ่น เพราะเส้นเลือดกับรูขุมขนจะได้ขยายตัว สารอาหารจะได้แทรกลงสู่เข้าไปบำรุงรากผมได้สะดวก"

"อยากผมดำหรือไม่อยากถูกถอนหงอกตอนแก่ คุณต้องเชื่อฉัน เพราะคุณจะไม่มีผมหงอกก่อนอายุ 70 ปี (ถ้าฉันพูดผิด ค่อยมาเฉ่งฉันตอนอายุ 80 ก็แล้วกัน) ใช้กะทิจากมะพร้าวนี่แหละลูบให้ทั่วๆเลย คนโบราณเขาทำกันมาอย่างนี้ ไปดูสิแก่แล้วผมยังดำปี๋ ไม่ต้องไปโกรกให้เสียเวลา เดี๋ยวนี้เขามีน้ำมันมะพร้าวแบบสกัดเย็น ที่ไม่ผ่านความร้อน เลยมีวิตามินอีมาก กับสารปฎิชีวนะ โมโนลอริน อย่าไปจำชื่อมันเลย เอาเป็นว่ามันดีก็แล้วกันล่ะ ทั้งดูแลให้ผมดกดำ ทั้งทำลายเชื้อโรคบนหนังศีรษะให้ด้วย ฉันมีนะถ้าจะเอาก็บอก เดี๋ยวจัดให้ได้ทันที"

"แต่ถ้าเกิดมันดันหงอกไปแล้ว ก็เอาดอกอัญชัญข้างรั้วนี่แหละมาต้มกับน้ำ คั้นออกมา สระผมให้สะอาด แล้วเอาน้ำดอกอัญชัญหมักผมไว้ให้นานหน่อยแล้วค่อยสระออก ผมจะดำดูดี"

"อีกวิธีคือโกรกแบบธรรมชาติ ใช้เฮนน่า หรือต้นเทียนกิ่ง หรือเทียนขาว เทียนไม้ เทียนย้อมก็เรียก ขั้นตอนมันละเอียดและค่อนข้างจะยาว ขอยกไว้คราวหน้าละกันนะ แต่ไม่ว่าจะใช้อัญชัญ หรือ เฮนน่า ย้อมผมนี้ เป็นการแก้ที่ปลายเหตุ และสีที่เคลือบเส้นผมก็จะค่อยๆหลุดไป ต้องทำซ้ำเรื่อยๆ"

"ส่วนผมที่แตกปลาย ไม่ต้องไม่หาสมุนไพรใช้ให้ยาก จัดการเล็มออกซะ แล้วก็หยุดขบวนการทำลายผมตัวเองทั้งการดัด ย้อม โกรกผมด้วยสารเคมีอย่างที่ทำอยู่น่ะ เข้าใจ๋"

"ไปหาอะไรทานกันก่อน แล้วจะมาเล่าให้ฟังว่าทำแชมพูจากธรรมชาติจริงๆ เขาทำกันยังไง"

"ขอบใจจ้ะเพื่อนรัก เธอนี่ใจดีจริงๆ ให้ความรู้เพื่อนแล้วยังจะเลี้ยงข้าวอีกแน่ะ ฮิฮิ"

"......"


ปิรันญ่า
20 กุมภาพันธ์ 2554

ขอบคุณภาพจาก 

http://4.bp.blogspot.com/_InjAACXjM0I/SYaUZIvnDUI/AAAAAAAAAT4/Aa4u3qUwBFE/s1600/img_wp_long.jpgอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ชบาตานี วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ธรรมชาติรักษานี่แหละ คือ สุดยอดแล้วหล๊ะ..... เมืองไทยเป็นที่มีสมุนไพรมากมาย คนต่างชาติจึงชอบนักหนาที่จะมาฉกฉวยเอาสิ่งดีๆ ของเราไปหมด (แต่คนไทยไม่ค่อยเห็นคุณค่าของดีของตัวเอง...แปลก....)

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
orathaip วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exsjmcu34

เคยทานกล้วยหอมทุกวันๆ...ช่วงนั้นรู้สึกว่าผมมากขึ้นและดำขึ้น...ไม่รู้เกี่ยวกันหรือปล่าว..
แต่พออ่านบทความนี้..ต้องไปซื้อน้ำมันมะพร้าวมาใช้บ้างแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ชอบผม

ยาวสลวยครับ


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
หนอนกระทู้ วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gotonongkhai
ร้อยเรื่องพันราวของชาวเน็ต

ผมหงอก ล้านด้วย อย่างนี้ต้องรีบๆแล้ว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/02/2011 เวลา : 07.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ครูแดงผมเริ่มหงอกแล้ว(เฉพาะส่วนหน้า) ว่าจะไว้ขาวก็ไม่สำเร็จเพราะพวกไม่หงอกทั้งหัว ...

-ลูกๆเองก็บอกรับไม่ได้ ที่แม่ผมกระดำกระด่าง พาไปโกรกบ่อยๆ เสียเงินแพงๆเพราะต้องให้ได้ของดี มีสารเคมีต่ำ

-จะนำไปทดลองดูค่ะ ขอบคุณนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส

พระกรณียกิจ รัชกาลที่ ๕ - ความสัมพันธ์ฝรั่งเศส เสด็จประพาสยุโรป ร.ศ. ๑๑๖

View All
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          [ Add to my favorite ] [ X ]