• nana_จิตตังก์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oun_639@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 242649
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
nana_น่ารู้
ทั่วไป สิ่งที่พบ สิ่งที่เจอ แบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahr
วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 3704 , 21:42:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             

 กระจก ย้ำว่ากระจกน่ะค่ะ ไม่ใช่จิ้งจก ถ้าคนโบราณก็จะเรียกว่า คันฉ่อง เชื่อทุกคนต้องเคยส่องแน่นอน ไม่ว่าจะก่อนออกจากบ้าน เวลาขับจะมองกระจกข้าง  หลังทานอาหาร (มีสิ่งแปลกปลอมแฝงในปากเราหรือเปล่า) เวลาเดินห้างหรือที่ไหนก็แล้วแต่ที่มีกระจก ต้องหยุดเพื่อสำรวจตัวเอง ยิ่งผู้หญิงด้วยแล้ว พลาดไม่ได้เลย …เมื่อส่องกระจกต่างคนมีเหตุผลแตกต่างกัน เช่น สำรวจตัเองก่อนออกจากบ้านเพื่อเพิ่มความมั่นใจ แต่บางคนยิ่งส่องยิ่งขาดความมั่นใจ (อ้วนไป ผอมไป ทำไมวันนี้ตาโหลเหมือนแพนด้า)

                เคยอ่านเจอว่า ที่ทำงานบางแห่งมีการติดกระจกไว้หน้าโต๊ะทำงานสำหรับพนักงานรับโทรศัพท์เพื่อให้พนักงานไว้เตือนตัวเอง ไม่ว่าจะโมโหอะไรมา ทะเลาะกับเพื่อน แฟน แต่เมื่อมาทำงาน เวลารับสายก็ยิ้มกับกระจกก่อน แล้วก็จะทำให้เสียงที่เราพูดดูไพเราะขึ้นและยิ่งเรายิ้มจากข้างในแล้วละก็ เชื่อได้เลยว่าเสียงที่ออกมาให้บริการยิ่งเต็มไปด้วยความจริงใจ พร้อมบริการ    ตามหลักฮวงจุ้ย ก็มีความเชื่อเรื่องกระจกเหมือนกัน เช่น จะติดกระจกไว้ในมุมที่เราคิดว่าไม่ดี เพื่อให้มันสะท้อนสิ่งที่ไม่ดีออกจากที่นั้น

                 สำหรับพิธีกร วิทยากรมือใหม่หรือใครก็ตามที่ต้องมีการพูดต่อหน้าคนมาก ๆ ก็ใช้กระจกนี่แหละเป็นสิ่งที่ช่วยเป็นครูให้กับเรารู้ว่าสีหน้า แววตา ลักษณะท่าทางไหนที่เหมาะสมในการแสดงออกไป 

นอกจากนี้การส่องกระจกยังบอกนิสัยด้วยน่ะค่ะ  จาก http://variety.teenee.com/foodforbrain/597.html

 

ถ้าคุณชอบทำหน้าทะเล้นใส่

บอกได้เลยว่าคุณเป็นคนขี้เล่นไม่หยอก มีชีวิตสนุกสนาน สดใสซาบซ่าตลอดเวลา เพราะคุณเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เพื่อนฝูงมากมาย แถมยังห้าวหาญ ไม่กลัวใครง่ายๆ และกล้าเผชิญปัญหาทุกรูปแบบ แต่ถ้าใครคิดจะมาออกคำสั่งบังคับให้คุณทำโน่นทำนี่ ก็ฝันไปเถอะ เพราะคุณคงไม่ยอมแน่ๆ ความเป็นตัวของตัวเองของคุณสูงเสียเหลือเกินนี่นา

ถ้าคุณชอบส่งยิ้มให้ตัวเอง

นิสัยของคุณน่ารักไม่หยอกเลยเชียว คุณเป็นเสมือนแม่พระในหมู่เพื่อนฝูงและคนรอบข้าง ที่คอยหยิบยื่นความช่วยเหลือให้อย่างไม่มีอั้น และคอยเป็นห่วงเป็นใยไม่มีขาด คุณเป็นคนรักเพื่อนมนุษย์ และพร้อมที่จะแบ่งปันความรู้สึกดีๆ ให้กับทุกคนอยู่เสมอ

ถ้าคุณมักชอบตีหน้าเครียด

ขอแนะนำว่าให้คุณผ่อนคลายความรู้สึกหนักๆ ลงไปบ้าง ชีวิตของคุณไม่ได้ซีเรียสอย่างที่คิด แต่คุณก็เป็นคนเอาการเอางานทีเดียว จริงจังกับชีวิต แต่ก็อย่าให้มากจนเกินไปนัก คุณเป็นคนที่ไม่ชอบปล่อยเวลาให้เสียไปโดยเปล่าประโยชน์ จะพยายามหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา ไม่อยู่นิ่ง แต่คุณจะไม่ยอมทำถ้ารู้ว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ทำแล้วไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นแต่ประการใด

ถ้าคุณชอบแอบปลื้มตัวเองในกระจก

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ศิลปินพุ่งปรี๊ด เพราะนอกจากคุณจะเป็นคนช่างคิด ช่างฝัน ช่างจินตนาการแล้ว ยังเป็นคนที่มีอารมณ์ไม่อยู่กะร่องกะรอย ขึ้นๆ ลงๆ ได้เร็วพอๆ กับตลาดหุ้นเลยทีเดียว แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ คุณกลับเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูงเหมือนกัน เมื่อคุณตั้งใจจะทำอะไรแล้ว ก็จะมุมานะให้ไปถึงจุดหมายนั้นๆ จนได้

ถ้าคุณชอบเขินอาย ไม่สบตาตัวเองในกระจก

แน่นอนว่าคุณเป็นคนขี้อายไม่ใช่เล่น แต่กลับยึดมั่นในความคิดของตนเองอย่างไม่น่าเชื่อ คุณเป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีย์ อ่อนโยน มีความเป็นตัวของตัวเอง ขยันหมั่นเพียร แต่ก็เป็นพวกหัวรุนแรงอยู่ไม่น้อยนี่สิ ต้องพึงระวังเอาไว้ให้ดีเชียว

ถ้าคุณชอบทำหน้าตาเหม่อลอย

ท่าทางคุณจะตกอยู่ในโลกแห่งความฝันนานไปหน่อยแล้วล่ะอย่ามัวแต่หลงอยู่กับความคิดที่ไม่เป็นรูปเป็นร่างมากเกินไปนัก จงจำไว้ว่า ชีวิตจริงของคุณกำลังเดินไปข้างหน้า คุณควรตั้งเป้าหมายที่เป็นไปได้ให้เพื่อตัวของคุณเองและอนาคต ปกติดูคุณเป็นคนเนิบๆ เนือยๆ แต่อย่างไรเสีย คุณก็เป็นคนเงียบๆ ที่รักสงบ และไม่ขอบหาเรื่องใคร

ถ้าคุณชอบสำรวจตัวเองทุกกระเบียดนิ้ว

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าคุณเป็นคนรักสวยรักงาม และพยายามเอาใจใส่ตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ คุณเป็นคนรักความก้าวหน้า มีไฟแรงพอที่จะผลักดันตัวเองให้ไต่ขึ้นไปในจุดที่สูงสุดอย่างที่ต้องการ คุณเป็นคนคล่องแคล่ว และมักจะไม่ค่อยยอมอยู่ว่างๆ แต่จะหาอะไรทำ

       ช่วงเครียด ๆ ลองหากระจกมาส่องและทำหน้าทะเล้นดูซิค่ะ หรือยิ้มให้กับตัวเอง ยกนิ้ว ชู สู้ตาย แล้วคุณจะก็อารมณ์ดีขึ้นจริง ๆ  

 

  คำเตือน: อย่าส่องมากเกินไปในเวลาทำงาน ไม่งั้นหัวหน้าอาจจะบอกเราว่าให้เวลาออกไปส่องกระจกตลอดไปเลยก็ได้น่ะ

/>

ส่องกระจก - ปั่น

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
PorNor วันที่ : 29/05/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thongpon

เราไม่ส่งกระจก แต่ส่องเงาในโอ่งจะได้ไหมครับ จะได้ทดลองเสียงด้วย ฮ่าๆ ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
HRD.Everywhere วันที่ : 26/05/2009 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrdeverywhere
ไม่จำเป็นต้องกด "Like" ถ้า "นิ้วกับใจไม่ตรงกัน"

กลัวหลงเงาตัวเอง ทำไงดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 26/05/2009 เวลา : 06.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

ป้าชอบเช็ดกระจก
เป็นคนประเภทไหนเอ่ย..ทายซิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Surrealism วันที่ : 25/05/2009 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

คำเตือน: อย่าส่องมากเกินไปในเวลาทำงาน ไม่งั้นหัวหน้าอาจจะบอกเราว่าให้เวลาออกไปส่องกระจกตลอดไปเลยก็ได้น่ะ 5 5 5 5 5 5 5 5

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ข้าเปนฅนไท วันที่ : 25/05/2009 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yanindy
   พึ่งพาธาดาญาณิน   ณ ನઈาಖ        ²

คุณชอบทำหน้าทะเล้นใส่

คุณชอบส่งยิ้มให้ตัวเอง

คุณชอบแอบปลื้มตัวเองในกระจก

......

นู๋ เ ป น ทั้ ง ห ม ด ส า ม ข้ อ ด้ ว ย กั น......

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]