• nana_จิตตังก์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oun_639@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 242649
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
nana_น่ารู้
ทั่วไป สิ่งที่พบ สิ่งที่เจอ แบ่งปัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahr
วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2023 , 19:26:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             กลับมาอีกครั้งในช่วงที่บ้านเมืองวุ่นวาย แต่ไม่ได้มาพูดคุยเรื่องนี้หรอกค่ะ แต่ขอเป็นหนึ่งเสียงแล้วกันที่อยากให้บ้านเมืองสงบสุข 

----------------------------

        ขึ้นชื่อมาซะน่าหวาดเสียวใช่ไหมค่ะ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงค่ะ แต่การขายตัวครั้งนี้ มิได้มีความหมายอย่างที่คุณ ๆ เข้าใจน่ะ คุณเคยเห็นนักฟุตบอลหรือนักกีฬาดัง ๆ ใช่ไหมค่ะว่า เขามีการขายตัว ซื้อตัวกัน ตัวเราเองเป็นสินค้าอย่างหนึ่งที่ประเมินค่าที่แน่นอนไม่ได้ บางคนยิ่งมากประสบการณ์ยิ่งแพงหรือบางคนยิ่งอยู่นานราคาอาจจะตกก็ได้ (หากไม่ได้มีการพัฒนาตนเอง)

 

         ที่บอกว่าเกือบได้ขายตัว เพราะ blog oknation เพราะว่า เรื่องราวต่าง ๆ ที่เขียนแลกเปลี่ยน เล่าความ หรือแสดงทัศนะต่าง ๆ ของเรา บางเรื่องก็มีสาระ บ้างเรื่องก็ไร้สาระแต่ก็เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเรา เป็นความรู้ที่เกิดจากประสบการณ์ซึ่งแต่ละคนจะประสบพบเจอต่าง ๆ กันไป หากเรานำความรู้ในตัวของเรา (Tacit knowledge) มาเขียนหรือถ่ายทอดไว้สิ่งเหล่านี้ก็อาจจะนำไปเป็นประโยชน์ให้กับคนอื่นได้บ้าง

             เข้าเรื่องเลยค่ะ ยิ่งเขียน ยิ่งยาว เดี๋ยวไม่ได้สาระ อ้วนได้รับ e-mail จากพี่คนหนึ่ง บอกว่าอ่านเจอเรื่องราวต่าง ๆ ที่อ้วนเขียน และอาจจะชอบ (หรือเปล่าไม่รู้ แต่คิดไปเองว่าต้องชอบบ้างละถึงได้ e-mail มาคุยด้วย) โดยมีเนื้อความว่า 

เรียนคุณอ้วน 

         ผมได้อ่านบล็อคคุณอ้วน แล้วมีความประทับใจในเรื่องความคิดเห็นและทัศนคติครับ  ผมไม่แน่ใจว่าคุณอ้วนตอนนี้ทำงานประจำอยู่หรือเปล่านะครับ  แต่ที่ได้อ่านดู รู้สึกว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งที่คุณอ้วนต้องไปสัมภาษณ์งาน  ผมก็เลยเดาว่าคุณอ้วนน่าจะทำงานประจำอยู่  

         เนื่องจากว่าตอนนี้ทาง บจก. .... (ขอไม่เปิดเผยน่ะค่ะ สัญญากับพี่เขาว่าขอนำบางส่วนมาเขียนแต่จะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวค่ะ) กำลังต้องการพนักงานตำแหน่ง... อยู่นะครับ ทางผมไม่ทราบว่าจะเสาะหาจากทางไหนดี ก็เลยอ่านบล็อคเกี่ยวกับ HR นี่แหละครับ เจอคุณอ้วนเข้า ก็เลยสนใจ อยากจะพูดคุยถึงโอกาสที่จะมาร่วมงานกันนะครับ ไม่ทราบว่าเป็นไปได้หรือเปล่าครับ

 หากสนใจสามารถโทรคุยรายละเอียดหรือเข้าไปดูเว็บไซท์ ของบริษัทฯ ได้ที่...

         ฉบับนี้เป็นฉบับแรกที่อ้วนได้รับและคิดว่านี่เป็นโอกาสที่เราจะได้ขายตัวเองผ่าน blog หรือเปล่าน่ะ

         โดยหลังจากนั้นก็ได้มีการพูดคุยรายละเอียดงาน รวมถึงกำหนดวันนัดสัมภาษณ์กันแล้ว ที่อ้วนตกลงที่จะสัมภาษณ์เพราะจากการพูดคุยกับพี่เขาเห็นว่าโอกาสที่เราจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และเห็นว่าผู้บริหารให้ความสำคัญกับเรื่องคนนี่เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้นำสิ่งที่เรียนรู้ไปใช้ได้อย่างเต็มที่และรวมถึงตำแหน่งงานก็น่าสนใจค่ะ

        แต่แล้ว อ้วนก็ต้องเป็นฝ่ายผิดนัดค่ะ (แต่แจ้งไปทางพี่เขาล่วงหน้าก่อนแล้ว) เนื่องจากติดปัญหาเรื่องเรียนเป็นสำคัญที่ต้องเข้ามาส่งงานและอาศัยข้อมูลของบริษัทเดิมอยู่ในการทำวิจัย ดังนั้น หากโยกย้ายตอนนี้อาจจะมีปัญหาทั้งเรื่องเรียนและอาจจะไปกระทบกับงานของบริษัทใหม่ด้วยหากเราต้องเดินทางมามหาวิทยาลัยบ่อย ๆ

         ครั้งนี้จึงพลาดโอกาสในการขายตัวเองไปค่ะ 

        ตอนนี้ก็ขายตัวเองภายในบริษัทอยู่ค่ะ ไม่ว่าที่ไหน ๆ เราก็สามารถขายตัวเองได้เสมอ เพราะเมื่อเราคิดว่าตัวเราเองมีคุณค่าในตัว ก็ต้องคิดและเสนอสิ่งต่าง ๆ อยู่เสมอ แล้วแต่ว่าผู้บริหารจะซื้อ ไอเดีย เราหรือไม่นั้นก็ต้องดูความเหมาะสมต่อไปเพราะเขาเป็นผู้จ่ายเงิน (เปรียบเสมือนซื้อของถ้าเขาเห็นความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อเขา เขาก็จะตัดสินใจซื้อ) ดังนั้นก็ต้องหมั่นขายตัวเองค่ะ

         พรุ่งนี้จะไปขายสัก 1 ไอเดีย

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Surrealism วันที่ : 21/08/2010 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

หุหุ เห็นชื่อแล้ว ฮือฮาครับ ขอบอก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bon09 วันที่ : 05/07/2010 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

สุดยอดค่ะ


ฟังเพลงคลายเครียดที่
http://www.onehitwondercenter.com/

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ได้ได้ วันที่ : 03/07/2010 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ican
 ร่วมกันสร้างสรรสังคม เพาะบ่มความคิดดีดี

อ้อ ขายกันแบบนี้เอง


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นาวา..สีอำพัน วันที่ : 26/06/2010 เวลา : 10.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kawee-krawad

มีหนึ่งสมองกับอีกสองมี สู้ๆครับ

***อยู่ที่ระยองเหรอครับ ผมก็เคยอยู่ที่นั่นมาสองปี แต่ตอนนี้กลับมาพักผ่อนที่บ้าน(ต่างจังหวัด) กะว่าจะไปเยี่ยมเพื่อนๆ เร็วๆ นี้***

ยินดีที่ได้รู้จักครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
plejang วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 07.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ..

อืม....มีความรู้อยู่กะตัว กลัวอะไร..

ขายตัว...ขายความรู้..ขายความสามารถ..

เปิ้ลเคยฟังการบรรยายเกี่ยวกับการขายตัว..เพื่อให้ได้งาน...

โอ้โห้..ทำให้เกิดมุมมองว่า ทุกคนต้องขายตัว...จิงๆๆ...

สู้ ๆๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้คร้า..

เปิ้ลจัง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
luerat วันที่ : 25/05/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
JEERANUN วันที่ : 17/05/2010 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jeeranun
กำลังใจคือพลังชีวิต ....


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]