*/
  • nana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-17
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 153561
  • จำนวนผู้โหวต : 40
  • ส่ง msg :
  • โหวต 40 คน
"น้ำ"ชนิดใดที่คุณคิดว่าดีต่อสุขภาพมากที่สุด ?
น้ำแร่เพื่อการบริโภค
15 คน
น้ำสมุนไพรชื่นใจคลายโรค
3 คน
น้ำสลัดไร้ไขมัน
0 คน
น้ำมันตับปลาบรรเทาปวด
0 คน
น้ำมันมะพร้าว
4 คน
น้ำนมเสริมแคลเซียม
1 คน
น้ำเต้าหู้ หรือ น้ำนมถั่วเหลือง
11 คน
น้ำสะอาด
30 คน
น้ำชาเขียว
3 คน
น้ำสีชา ใส่น้ำแข็ง เย็นๆ
2 คน

  โหวต 69 คน
วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by nana , ผู้อ่าน : 605 , 04:36:05 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2.34น./7.2.57       จู่ๆ คืนนี้ก็ได้รับโทรศัพท์จากผู้ชายคนหนึ่งที่ตอนนี้ขอเรียกว่า สุดที่รัก ละกันนะ ว่าอยากฟังเรียงความเรื่องแม่ ครั้นจะให้นั่งทางในแล้วพูดออกมาเลยก็ไม่มีความสามารถเพียงพอจะทำตรงนั้นได้ ขอใช้เวลาในการกลั่นกรองสมอง แล้วมานั่งเขียนเรียงความส่งให้อ่านในวันรุ่งขึ้นแล้วกัน ก่อนวางยังมีคำสบประมาท ว่าเรียงความเรื่องแม่หาง่ายๆ ได้ทางกูเกิ้ล เชื่อมั้ยฉันทำแบบนั้น พิมพ์เข้าไปสิ เรียงความเรื่อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by nana , ผู้อ่าน : 1705 , 18:15:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไว้ใช่ว่า อาหารสำหรับโรคปลาทอง     อาการมึนงง ปวดศีรษะ คิดช้า ตัดสินใจช้า หลงลืมง่าย เป็นอาการขั้นต้นที่บ่งชี้ถึง โรคอัลไซเมอร์หรือโรคความจำสั้น ผู้ที่เป็นโรคนี้จะสูญเสียความสามารถในการดูแลตัวเองจากการใช้ชีวิตตามปกติ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นผู้สูงอายุเท่านั้นที่เป็นโรคนี้ ในวัยรุ่นก็มีสิทธิ์เช่นกัน           โรคนี้เป็นภาวะความเสื่อมของสมองที่รักษาไม่หาย ต้องอาศัยการบำบัดและระยะเวลาเท่านั้น เพราะหากเป็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2553
Posted by nana , ผู้อ่าน : 78267 , 18:04:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

5 อาการไม่สบายกาย ไม่สบายใจขณะมีประจำเดือนของผู้หญิง   เพื่อน ๆเคยสังเกตตัวเองมั้ยว่า 2-3 วัน ก่อนมีประจำเดือน มักมีอาการไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ตั้งแต่อาการเบาๆ เช่น อารมณ์หงุดหงิด ขี้โมโห ปวดศีรษะ ปวดท้อง จนกระทั่งรุนแรงถึงขนาดทำร้ายตัวเองอาการต่าง ๆ เหล่านี้ เป็นสัญญาณเตือนถึง การมาขอประจำเดือน นั่นเอง  อาการป่วยทางร่างกาย ที่เกิดขึ้นบ่อย ได้แก่ อาการปวดหรือเจ็บตามบริเวณต่างๆ เช่น ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by nana , ผู้อ่าน : 25324 , 15:57:55 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทราบหรือไม่ว่า สารหรือตัวยาชนิดใดที่ทำให้ผิวหน้าขาว วันนี้มีเรื่องนี้มาฝาก...-กลูตาไธโอน      เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ในร่างกาย และมีกำลังสูงเมื่อเปรียบเทียบกับวิตามินซีหรือวิตามินอี และเมื่ออายุคนเรามากขึ้นปริมาณกลูตาไธโอนในร่างกายจะลดน้อยลง มีผลทำให้เซลล์และอวัยวะทุกส่วนเสื่อมโทรมลง ในทางการแพทย์สารกลูตาไธโอนมีการนำมาใช้เป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบเส้นประสาทบกพร่อง เช่น โรคพาร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2552
Posted by nana , ผู้อ่าน : 6137 , 15:19:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เครื่องสำอางที่ช่วยบำรุงผิวและลดเลือนริ้วรอย สำหรับสาว ๆ ที่กำลังประสบปัญหา การมีริ้วรอยก่อนวัย หรือพบว่าใบหน้าของตัวเอง ดูไม่สดใสเปล่งปลั่ง ไม่สมกับอายุเอาเสียเลย นั่นอาจจะเป็นเพราะในสภาวะปัจจุบันที่ผู้หญิงอย่างเราต้องออกไปทำงานกลางแจ้ง บ่อยครั้งที่อาจต้องเจอกับ สภาพอากาศอันเลวร้าย แสงแดด ควันพิษจากท่อไอเสีย หรือสิ่งอันเป็นที่รบกวนจิตใจให้ต้องหงุดหงิดเสียอารมณ์ ซึ่งต่างก็เป็นสาเหตุให้ผิวหน้าของ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2552
Posted by nana , ผู้อ่าน : 2583 , 23:36:59 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     จากการที่สื่อมวลชนก้าวเข้ามามีบทบาทสําคัญในฐานะสถาบันหนึ่งในสังคม เป็นเสมือนแรงพลังผลักดันในการดําเนินกิจกรรมต่าง ๆ ทางสังคม ทําให้บุคคลหลากหลายกลุ่มมุ่งหวังที่จะใช้สื่อมวลชน เป็นเครื่องมือในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ไปสู่สาธารณชน หน่วยงานทั้งในภาครัฐ ภาคเอกชน และองค์กรสาธารณะ ได้นําสื่อมวลชนมาใช้เป็นกลไกหลักในการทำงาน เพื่อเผยแพร่ รณรงค์ และส่งเสริมแนวคิดต่างๆ ของตนอย่างต่อเนื่อง     กิจกรรมเกี่ย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 กรกฎาคม 2551
Posted by nana , ผู้อ่าน : 1548 , 10:44:31 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในแต่ละวันเราจำเป็นต้องรับประทานอาหารมากมาย มีคำแนะนำจากหลายสำนักให้กินนั่นห้ามกินนี่จนไม่รู้จะเชื่อใครดี วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ของการกินให้ได้ประโยชน์สูงสุด ต่อสุขภาพอย่างเต็มที่มาฝาก       1. กินอาหารเช้า เป็นพฤติกรรมพื้นฐานที่ส่งผลต่อจิตใจ และพลังชีวิตของคุณไปตลอดทั้งวัน และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ช่วยเผาผลาญพลังงานให้ดีขึ้น ทำให้คุณกินอาหารในมื้ออื่....

อ่านต่อ


/3