• suwadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : surussth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 39513
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
นานาสาระของชีวิต
เรื่องราวของชีวิตที่ฉันพบเจอ สำหรับผู้หญิงที่ไม่หยุดนิ่ง ชอบเรียนรู้ และสร้างสรรค์โลกใบนี้ให้งดงาม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanasala
วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2557
Posted by suwadee , ผู้อ่าน : 1647 , 12:13:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เกาะสมุย เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ในประเทศไทย  การเดินทางไปยังเกาะสมุยนั้น ถ้าหากไม่ได้นั่งเครื่องบินที่บินตรงไปยังสนามบินเกาะสมุยเลยทีเดียว ก็จะต้องนั่งเรือเฟอรี่ข้ามฟากไปยังเกาะสมุย ใช้เวลาเดินทางล่องอยู่กลางทะเลเป็นเวลา 1 1/2 ชั่วโมง จึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่ใครจะเดินทางไปสมุย หรือผู้ที่อยู่บนเกาะสมุยจะเดินทางขึ้นฝั่งมายังอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี  แต่กระนั้นก็ต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม 2556
Posted by suwadee , ผู้อ่าน : 3805 , 15:57:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไข่นกกระทา (Quail egg) เป็นไข่ของนกประเภทนกคุ่มหรือนกกระทา มีลักษณะคล้ายกับไข่ไก่ แต่มีขนาดเล็กกว่ามาก และมีจุดเด่น คือมีจุดแต้มหรือลายประสีต่าง ๆ บนเปลือกไข่อันเป็นสีตามธรรมชาติ ที่ธรรมชาติสร้างไว้สำหรับให้หลบซ่อนจากสัตว์กินเนื้อที่จะมาขโมยไข่ไปกิน ไข่นกกระทามีความสำคัญต่อมนุษย์ในฐานะเป็นอาหารเช่นเดียวกับไข่ไก่หรือไข่เป็ด ได้รับความนิยมไปทั่วโลกทั้งอเมริกาเหนือ ยุโรปตะวันตก หรือเอเชีย ในอาหารญี่ป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 ธันวาคม 2556
Posted by suwadee , ผู้อ่าน : 1583 , 15:55:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัจจุบันเกาะสมุยมีมัสยิดอยู่เพียง 1 แห่ง ชื่อ "นูรุลเอียะห์ซาน"  ตั้งอยู่ที่ตำบลมะเร็ด และการเดินทางของชาวสมุยจะใช้ถนนสายหลัก คือ เส้นรอบเกาะ ซึ่งพื้นที่ภูมิประเทศส่วนใหญ่โอบล้อมด้วยภูเขา ทำให้การเดินทางลำบาก และกว่าชาวสมุยจะตัดถนนเส้นรอบเกาะ ได้เรียบร้อยสมบูรณ์เช่นปัจจุบัน ต้องใช้ระยะเวลาเกือบ 7 ปี (ปี 2510-2516) เพราะเส้นทางช่วงระหว่างตำบลมะเร็ด (ท้ายเกาะ) จะไปตำบลบ่อผุดนั้น จะต้องตัดถนนผ่าน "เขาหม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มิถุนายน 2556
Posted by suwadee , ผู้อ่าน : 11074 , 10:12:33 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งในพระนามอันไพจิตรของอัลลอฮ์ (ซ.บ) นั้น คือ "อัลอะฟูวุ" (العَفُوُّ) ซึ่งหมายถึง “ผู้ทรงให้อภัยยิ่ง”  มีปรากฏในคัมภีร์อัลกุรอานถึง 5 ครั้ง และคุณลักษณะของพระองค์ที่เกี่ยวกับการให้อภัยและการยกโทษนั้น ก็มีอยู่จำนวนมากในเกือบทุกบทของอัลกุรอาน  เพื่อที่จะสื่อให้มนุษย์ได้รู้ว่า พระองค์นั้นทรงเป็นผู้ให้อภัยยิ่งต่อปวงบ่าวของพระองค์ และทรงร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 มิถุนายน 2556
Posted by suwadee , ผู้อ่าน : 742 , 10:47:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มนุษย์นั้น ถึงแม้ว่าเขาจะมีระดับแห่งการรับรู้ที่สูงส่งกว่าสรรพสิ่งอื่น ๆ ก็ตาม แต่จากการที่มนุษย์อยู่ภายใต้ม่านคลุม เขาจึงไม่รู้ถึงการรับรู้ของสรรพสิ่งอื่น ๆ และการสรรเสริญสดุดีของมันต่ออัลลอฮ์ (ซ.บ.) ในฐานะที่เราถูกครอบคลุมอยู่ เราจึงไม่อาจรับรู้ได้ตามความจริงว่า.. "คุณสมบัติทั้งหลายที่ประเสริฐเจิดจ้านั้น ถูกสะท้อนออกมาแม้ในสรรพสิ่งต่าง ๆ ที่ต่ำกว่ามนุษย์และสัตว์"  ซึ่งส่วนมากแล้วคุณสมบัติต่าง ๆ เ....

อ่านต่อ


/4