• ม้าน้ำลายจุด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gob_frog@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2016-01-26
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 38737
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
ชุมชนคนรักบ้าน
พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องบ้าน การสร้างบ้าน การตกแต่งบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nanasara3
วันพุธ ที่ 20 มกราคม 2564
Posted by ม้าน้ำลายจุด , ผู้อ่าน : 190 , 16:47:11 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           การจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังหนึ่งนั้น สำหรับคนธรรมดาทั่ว ๆ ไปแล้วไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ บางคนต้องเก็บหอมรอมริบมาทั้งชีวิตเพื่อซื้อ ทั้งนี้เพราะมีราคาแพง ก่อนจะซื้อจึงต้องหาข้อมูลและตรวจสอบรายละเอียดอย่างรอบคอบก่อนการตัดสินใจ วันนี้เราลองมาดูว่าถ้าคุณจะซื้อบ้านใหม่คุณควรคิดถึงเรื่องอะไรบ้างที่สำคัญด้วย9 เคล็ดลับต่อไปนี้ค่ะ

           1. ทำเล ทำเลดีสำหรับผู้อยู่อาศัยแปลว่าทำเลที่เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งสาธารณะ ใกล้สาธารณูปโภคต่าง ๆ อยู่ในทำเลที่สามารถไปยังสถานพยาบาลได้อย่างรวดเร็วยามเจ็บป่วย มีโรงเรียนสำหรับบุตรหลาน มีตลาดสำหรับจับจ่ายใช้สอย และทางที่ดีไม่ควรไกลจากสถานที่ทำงาน

           2. เงิน ก่อนซื้อบ้านให้พิจารณาเรื่องเงินเก็บ รายได้ และค่าใช้จ่ายให้ละเอียดถี่ถ้วนเสียก่อน วิธีการประเมินเบื้องต้นก็คือ โดยทั่วไปธนาคารจะให้กู้ประมาณ 80% ของราคาบ้าน ดังนั้นคุณควรมีเงินเก็บประมาณ 20% ของราคาบ้าน (เงินดาวน์) หรืออย่างน้อยให้พิจารณาว่าเบื้องต้นคุณสามารถผ่อนดาวน์ได้แน่ ๆ ให้ดาวน์เยอะทำให้ธนาคารปล่อยกู้ง่าย

           3. เลือกตำแหน่งบ้าน-คอนโด จากผังโครงการให้รอบคอบเลือกตำแหน่ง จากผังโครงการทำให้เรามองเห็นภาพรวมทั้งหมดของโครงการที่เราจะซื้อแต่ละตำแหน่งจะมีข้อดีข้อเสียต่างกัน อาทิเลือกบริเวณหน้าโครงการมักเป็นถนนใหญ่ ใกล้ทางเข้าออกมักจะพลุกพล่าน เลือกติดสโมสร สวน จะสะดวกในการใช้สอยสิ่งอำนวยความสะดวก แต่มักขาดความเป็นส่วนตัว เลือกที่อยู่ในซอยตื้นๆ อาจได้เพื่อนน้อยหน่อย แต่สงบ รถเข้าออกน้อย

           4. เลือกผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้ เลือก ผู้ประกอบการที่อยู่มายาวนาน ไม่เคยมีปัญหาก็น่าจะได้รับความน่าเชื่อถือกว่าผู้ประกอบการรายใหม่ ผู้ประกอบการที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ก็น่าจะมีความมั่นคงมากกว่าผู้ประกอบการนอกตลาด ที่สำคัญก็คือประสบการณ์ของผู้ประกอบการเป็นเรื่องสำคัญ

           5. เลือกทิศที่ตั้งของหน้าบ้าน หรือหน้าต่างห้องคอนโดหลักวิทยาศาสตร์ พระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกในตอนเช้า ตกทางฟากตะวันตกตอนเย็น ฉะนั้นใครอยากได้แดดตอนเช้าก็เลือกด้านหน้าหันไปทางทิศตะวันออก หรือเยื้องๆมาทางทิศเหนือก็ยังได้ ส่วนใครที่ชอบนอนตื่นสายไม่อยากให้แดดมารบกวนแต่เช้าก็ให้เลือกทิศทางตรงกันข้ามคือหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือเยื้องๆ ไปทางทิศใต้ ก็จะได้แดดเต็มๆ ในช่วงบ่ายถึงเย็น

           6. วัสดุก่อสร้าง และการตกแต่ง ส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องพื้น ผนัง และเครื่องสุขภัณฑ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ๆ กันย่อมได้คุณภาพที่ต่างกัน เรื่องสุขภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่เราเห็น ๆ ได้ชัด แต่เรื่องพื้นผนัง ที่มีหลากหลายรูปแบบเช่นอิฐมอญทนทานสูง แข็งแรงปานกลาง-สูง กันร้อนได้ดี ปัจจุบันยังนิยมการใช้พื้นและผนังสำเร็จรูปกันมากเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้าง ที่มีความแข็งแรงมาก ส่วนการทาสีเทคโนโลยีของสีปัจจุบันทำความสะอาดง่าย หรืออยากเปลี่ยนสีห้องก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยตนเอง

           7. แบบบ้านควรตอบสนองการอยู่อาศัยที่ครบถ้วนตอบสนองผู้อยู่อาศัย ให้พิจารณาถึงจำนวนคนในครอบครัว อายุ เพศ วัย อาทิ ครอบครัวใหญ่ คนเยอะ แต่ห้องน้ำน้อยก็อาจเป็นปัญหาครอบครัวผู้สูงอายุอาจต้องการห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง ไม่สะดวกเดินขึ้นบันไดเป็นต้น

           8. ต่อรองราคา บ้านใหม่มีราคาสูงยิ่งต้องต่อราคาก่อนซื้อ ราคามาตรฐานจากโครงการ อาจมีรายการโปรโมชั่นส่วนลดตามวาระโอกาสต่าง ๆ หรือส่วนลดพิเศษ ของแถมอาทิ เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือเรื่องค่าธรรมเนียมการโอนต่าง ๆ เป็นต้น เรื่องประเภทนี้โครงการของบริษัทที่อยู่นอกตลาดหลักทรัพย์มีความยืดหยุ่นเรื่องการต่อรองมากกว่า

           9. ดูเรื่องฮวงจุ้ยและต้องศึกษาเรื่องปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นทิศทางลม รูปทรง แบบแปลน ตำแหน่งของห้องต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องสีสันอันนี้เป็นเรื่องความปลอดภัยสบายใจ เพื่อความร่มเย็นเป็นสุขและโชคลาภ ความสำเร็จในชีวิต

           ทั้งหมดที่ว่ามา คือเคล็ดลับการซื้อบ้านใหม่และคอนโดใหม่ จงตัดสินใจด้วยความเชื่อมั่นอย่างสบายใจว่าคุณได้พยายามเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองและครอบครัวแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน