• nangfha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttita.ch@chaiyo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 49971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
nangfha
Love at first sight. my man ก็แค่เป็นอะไร- - อย่างหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าจะอธิบาย ได้ดีไหม แต่เท่าที่พอจะบอกได้ คือคุณเหมือนภาพในใจฉัน ที่เคยแอบวาดขึ้นเงียบๆ เป็นภาพเรียบง่ายคล้ายความฝัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nangfha
วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 957 , 17:56:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำขวัญจังหวัดนราธิวาสทักษิณราชตำหนักชนรักศาสนานราทัศน์เพลินตาปาโจตรึงใจแหล่งใหญ่แร่ทองลองกองหอมหวาน ต้นไม้ประจำจังหวัด  คือ ตะเคียนชันตาแมว (Balanocarpus heimit King) เป็นไม้มงคลประจำจังหวัดนราธิวาส พบมากบนภูเขาสูงในป่าเขตจังหวัดนราธิวาส เป็นไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ เนื้อไม้ในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือน เช่น ทำเสา รอด ตง ขื่อ ใช้ต่อเรือ ทำหมอนรองรางรถไฟ เครื่องแต่งบ้าน เสาเขื่อน เรือสำเภาเดินทะเล เสากระโดงเรื....

อ่านต่อ

Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 379 , 17:31:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายน้ำไม่ไหลกลับ                แดดตอนบ่ายๆๆ  กระทบกับสายน้ำระยิบระยับ  ปลากระทุงเหวตัวเล็กว่ายไปมาจนผิวน้ำแตกกระจาย  ทำให้ผิวน้ำดูสวยใส  ชวนมอง                ปานจอดเรือตรงใต้ต้นไม้ใหญ่  อาศัยร่มเงาจากกิ่งก้านและใบของมัน  บังแสงแดดอ่อน  บางครั้งลมจากปากอ่าวก็พัดโชยมา                   ปานวางเบ็ดคันเล็กๆ  นานๆ  ปาดจะดูเสียทีหนึ่ง  เหยื่อไส้เดือนที่เกี่ยวไว้พร่องไปก็เปลี่ยนใหม่  และปานก็ยิ้มอย่างดีใจ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 435 , 20:57:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าการเมืองไทยมีการเปลี่ยนแปลง  หรือทำให้เกิด Organization  เปลี่ยนยุทธศาสตร์ภายในองค์กร  การเมืองเสียบางก็คงจะดี  ไม่ใช่มัวแต่นั่งว่าคนนั้นที่คนนี้ที่  บ้านเมืองคงจะไม่เจริญแน่นอน  มีคนเค้ากล่าวว่า...คนดีๆๆๆ  ไม่ค่อยจะลงเล่นการเมือง  เพราะว่าเบื่อปาก  คนที่ไม่ค่อยทำ  แต่ชอบวิจารณ์    แต่การเมืองกับการบริหาร  ก็น่าจะไปด้วยกันได้   หรือว่าการเมืองเป็นเรื่องของสาธารณะ    ผู้นำทางการเมืองน่าจะมีวิสัยทัศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 428 , 18:29:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้จะชวนท่าน  ไปทานเป็ดย่าง ที่ใช้เป็ดเชอรี่  นำมาย่างตามสูตรของชาวฮ่องกง  กรรมวิธีการทำก็ต้อง  นำเป็ดมาหมักด้วยเครื่องเทศ  แล้วชุปด้วยน้ำผึ้ง  ผึ่งเอาไว้ในตู้เย็น  พอได้เวลาก็เอามาย่างในตู้สแตนเลส  ใช้เวลาย่างประมาณ 45-50 นาที    แล้วนำมาแล่เป็นชิ้นๆ  ทั้งเนื้อและหนัง  ยกเสิร์ฟได้ทันที  ถ้าไม่ชอบเป็ดย่าง     จานต่อไปก็จะขอแนะนำ  หมูกรอบ  วิธีทำนำหมูสามชั้น  มาย่างจนสุกกรอบ  วิธีหมักก็จะคล้าย เป็ด....

อ่านต่อ

Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 354 , 01:43:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามเนวคิดเห็นส่วนตั้วส่วนตัว  เกือบสิบปีแล้วซิ  ที่ภาพลักษณ์ ความน่าเชื่อถือของอาเซียนได้รับผลกระทบในทางลบกรอบความคิดและพฤติกรรมเดิมๆ  หรือที่เรียกว่า "วิถีทางแห่งอาเซียน" (The ASEAN way)  ในการดำเนินความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมาชิก  และในการหาทางหลบเลี่ยงปัญหาต่างๆ  ที่มีระหว่างกัน       โดยสรุป "วิถีทางแห่งอาเซียน"  คือการมีกระบวนการปฏิสัมพันธ์ที่อาศัยกฎระเบียบ  บรรทัดฐาน  ที่เป็นสากล        เป็นบรร....

อ่านต่อ


/2