• nangfha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttita.ch@chaiyo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 51047
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
nangfha
Love at first sight. my man ก็แค่เป็นอะไร- - อย่างหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าจะอธิบาย ได้ดีไหม แต่เท่าที่พอจะบอกได้ คือคุณเหมือนภาพในใจฉัน ที่เคยแอบวาดขึ้นเงียบๆ เป็นภาพเรียบง่ายคล้ายความฝัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nangfha
วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by nangfha , ผู้อ่าน : 446 , 20:57:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าการเมืองไทยมีการเปลี่ยนแปลง  หรือทำให้เกิด Organization  เปลี่ยนยุทธศาสตร์ภายในองค์กร  การเมืองเสียบางก็คงจะดี  ไม่ใช่มัวแต่นั่งว่าคนนั้นที่คนนี้ที่  บ้านเมืองคงจะไม่เจริญแน่นอน  มีคนเค้ากล่าวว่า...คนดีๆๆๆ  ไม่ค่อยจะลงเล่นการเมือง  เพราะว่าเบื่อปาก  คนที่ไม่ค่อยทำ  แต่ชอบวิจารณ์    แต่การเมืองกับการบริหาร  ก็น่าจะไปด้วยกันได้   หรือว่าการเมืองเป็นเรื่องของสาธารณะ    ผู้นำทางการเมืองน่าจะมีวิสัยทัศน์  คือ

- มีการเปลี่ยนแปลงทางโครงสร้างทางการเมืองบางก็น่าจะดี    - เปลี่ยนกระบวนทัศน์  สร้างค่านิยม (values)  มองการเมืองทั้งระบบมหภาค บริหารงานเชิงวิทยศาสตร์  และจัดขนาด ให้เป็น Downsizing  และ Rebranding  สร้างภาพลักษณ์ทางการเมือง  ในยุคนี้เลย  แต่ก็ได้ฝัน  เพราะส่วนมาก  การเมืองไทยเค้ามีระบบพรรคพวก  ระบบอุปถัมภ์  ระบบเครือญาต  มันก็เลยได้แต่ฝัน  คงจะหาคนจริงใจมาพัฒนาบ้านเมืองได้ยาก นะสมัยนี้  โดยมากก็จะมีดุลพินิจในเชิงอำนาจ  สำหรับพรรคพวกของตนเสียมากกว่า  คงจะหาคนที่มีดุลพินิจเชิงยุติธรรมได้ยาก   คงจะหาคนมาวิเคราะห์จุดอ่อนของปัญหาเชิงโครงสร้างของระบบการเมือง  ในสมัยนี้ค่อนข้างยากจริง  ส่วนใหญ่ 1. จะมีการรวมศูนย์อำนาจไว้  2. ด้านการจัดสรรงานหรือการแบ่งงาน  ก็พรรคพวกของตน  3. ด้านพฤติกรรมก็จะประสบปัญหาด้านประสิทธิภาพ  ประสิทธิผลต่ำ  ดำเนินงานแต่ละโครงการก็ผลาญงบประมาณเป็นว่าเล่น  ไม่ทราบว่าใช้จริงหรือว่าบริหารเข้ากระเป๋าตนเอง พูดง่ายๆๆ ค่าใช้จ่ายสูง   แต่คุณภาพต่ำ  ไม่ตอบสนองประชาชน  มุ่งแต่สร้างอาณาจักรของตน  ก็ว่าสมัยหน้า  ตนจะไม่ได้เป็นนักการเมือง  เท่าที่สรุปมาทั้งหมด  เป็นการเปรียบเทียบนักการเมืองในบ้านนี้เมืองนี้เค้าเป็นแบบนี้หรือเปล่าหนอ  ถ้าใช่ประชาชนตาดำๆๆๆ  ที่ทำมาหากินจ่ายภาษีไปให้  เพื่อที่จะให้ผู้บริหาร  มาใช้จ่ายกันให้สนุกเมืองหรือไม่เน้อ  พี่น้อง  แต่ถ้าตามแผนพัฒนาเศรษฐกิจ  การจัดทำโครงการแต่ละโครงการก็ต้องถูกต้องตามหลักธรรมาภิบาล  โดยต้องคำนึงถึงหลักรายได้และรายจ่าย  มีผู้รับผิดชอบ  คำนึงถึงความโปร่งใส หลักการตรวจสอบ  มีตัวชี้วัดว่า
โครงการประสบผลสำเร็จหรือไม่  แต่ส่วนมากก็ผักชี  เน้อพี่น้อง    ขอคุยแค่นี้ก่อนนะ  เพราะที่สังเกตการเมืองไทยก็แบบเดิมๆๆ  อีก ไม่กี่วันก็เลือก ส.ว. อีกแล้ว  ชาวบ้านเดินดินอย่างพวกเราก็ต้องลุกไปเลือกตั้ง  (พวกรากหญ้า)เพื่อจะหาคนดีมาเป็นปากเป็นเสียงให้ประชาชน  แต่ไม่ทราบว่าเลือกแล้วจะทำงานมาสนองนโยบายชาวบ้านหรือไม่  หรือสนองนโยบายของใคร ????  ก็ต้องติดตามกันต่อไป                                                           
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 18/02/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tanatach วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

ผู้ที่อาสามาทำงานการเมือง...ต้อง
เป็นคนดีมีความสามารถ...ยอมรับการตรวจสอบทางสังคมได้

การจะเปลี่ยนภายในองค์กรการเมือง....ไม่ใช่มุ่งแต่จะเปลี่ยนนักการเมืองและกฏเกณฑ์ของการเข้าสู่การเมืองเท่านั้น..
ประชาชนเอง..ต้องเปลี่ยนวัฒนธรรมด้วยเช่นกัน...วัฒนธรรมที่เห็นแก่เล็กแก่น้อย.....
วัฒนธรรมที่เห็นแก่..ญาติ..เพื่อนฝูง...ผู้มีพระคุณ...โดยไม่คำนึงถึงชาติบ้านเมือง
วัฒนธรรมที่ยอมรับค่านิยมแบบผิดๆ
สิ่งเหล่านี้ต้องได้รับการแก้ไขอย่างจริงจัง
ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ราชดำเนิน2 วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cpt02

ผมหมดศัทธาตั้งแต่ สองสี่เจ็ดห้า ตั้งแต่ผมยังไม่เกิดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เที่ยวไปตามคะวัน วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/garmo
เพลงหนึ่งเพลงช่วยให้โลกนี้มีสีสรรจริงๆๆชีวิต..ขาดรสหวาน..แวะมาที่นี่..หวานหวาน..มีให้เติม...เที่ยวไปตามตะวัน..เหนื่อยนัก..แวะพัก..เพื่อเจอสาว..ที่รู้ใจสักคน.. 


โทษ
สว.
นี่แปลเป็นสาวหน้าสวยได้ใหมครับ..
อาทิตย์จะลาลับ
อย่าเครียดครับ.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน