• ลูกท่านหลานเธอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nantawatac@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-08
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 30134
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
ลูกท่านหลานเธอ
ความงดงามของศิลปะไทยที่ผมประทับใจ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nantawatac
วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by ลูกท่านหลานเธอ , ผู้อ่าน : 497 , 20:59:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้วยกรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม จะจัดการประชุมทางวิชาการนานาชาติเรื่อง “Study of Oriental Lacquer Initiated by H.R.H. Princess Maha Chakri Sirindhorn for the Revitalization of Thai Wisdom” (ศึกษายางรักเพื่ออนุรักษ์ภูมิปัญญาไทยอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) ในเดือนมิถุนา....

อ่านต่อ

Posted by ลูกท่านหลานเธอ , ผู้อ่าน : 1122 , 20:32:30 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรมศิลปากรขอเชิญร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนากรมศิลปากร ครบ ๙๙ ปี ในระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๓ ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร        นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดตั้ง “กรมศิลปากร” พร้อมพระราชทานนามเป็นภาษาอังกฤษว่า “Fine Arts Department” เมื่อวันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๔๕๔  กรมศิลปากรได้ทำหน้าที่ในการคุ้มครอง อนุรักษ์ ปกป้อง บำรุงรักษา ฟื้นฟู ส่งเสริม สร้างสร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน 2552
Posted by ลูกท่านหลานเธอ , ผู้อ่าน : 838 , 16:42:55 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระที่นั่งพุทไธสวรรย์ในราวคริสต์ศตวรรษที่ ๑๖ - ๑๗ ทางด้านซีกโลกตะวันตก ได้มีการตื่นตัวในด้านการเก็บรวบรวม และสะสมทรัพย์สมบัติ และมรดกต่างๆ ทั้งที่เป็นวัตถุ สิ่งของมีค่า สิ่งเก่าแก่ ที่หายากและแปลกๆ เพื่อเป็นหลักฐานทางมรดกวัฒนธรรมของชาติอันเป็นการแสดงถึงความเป็นใหญ่และความมั่งคง ของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เด่นชัด ซึ่งเอกลักษณ์ทางศิลปวัฒนธรรมนั้น จะปรากฏขึ้นได้ก็ต่อเมื่อชาตินั้นๆ ได้มีการรวบรวมหลักฐานที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกท่านหลานเธอ , ผู้อ่าน : 929 , 19:17:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๒ สำนักงานเขตดินแดนได้ขอความอนุเคราะห์สำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติในการนำรถพิพิธภัณฑ์สัญจรเข้าร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเขตดินแดน ณ โรงเรียนวิชากร ดินแดน โดยจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเผยแพร่สืบสานวิถีชีวิตและวัฒนธรรมท้องถิ่นพี่ชาย จากสำนักพิพิธภัณฑแห่งชาติ จัดระบบไฟ แสง สี เสียงพี่ ๆ จากสำนักพิพิธภัณฑแห่งชาติ ช่วยกันเต็มที่เพื่อน้อง ๆสังเกตดูว่า วันนี้.. มีน้อง ๆ เ....

อ่านต่อ


/4