• napass
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : n_napas@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-22
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 23908
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
Napass's world
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/napass
วันพฤหัสบดี ที่ 1 มกราคม 2552
Posted by napass , ผู้อ่าน : 3687 , 07:08:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้  วันที่ 1 มกราคม 2552  วันแรกของปีฉลูซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีวัวนำโชคเลยทีเดียว  ว่ากันว่าปีนี้เป็นปีที่ดีแม้ว่าภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกจะดูน่ากลัวไปสักหน่อย แต่ยังไงซะเชื่อมั่นว่าด้วยจิตใจที่เข้มแข็งจะสามารถนำพาผู้อ่านทุกท่านฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอนค่ะ สำหรับปีใหม่นี้ ขออวยพรให้ทุกท่าน            เริ่มชีวิตใหม่อย่างมีความสุข สนุกสดใส สุขสำราญ เบิกบานใจ           คิดดี ทำดี และพบเจอแต่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 901 , 00:32:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณ ขอบคุณ  ขอบคุณ ขอบคุณ...วิถีชีวิตแบบไทยๆ ขอบคุณ...ความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย ที่เต็มไปด้วยความสงบ ขอบคุณ...อาหารที่ไม่หรูหราแต่เปี่ยมไปด้วยคุณค่า ขอบคุณ...คุณป้าที่น่ารัก ที่เปิดบ้านให้เราได้มาพักอาศัย หลบความวุ่นวายในเมืองกรุง ขอบคุณ...คุณลุงที่ขับเรือพาชมหิ่งห้อยและล่องแม่น้ำแม่กลอง แถมการอธิบายที่ชัดเจนจริงใจขอบคุณ...บรรยากาศดีๆ มิตรไมตรี และอาหารอร่อยๆ ที่มีให้สุดท้ายนี้...ขอบคุณสำหรับความโช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 829 , 10:54:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดก็ผ่านไปแล้ว 5 สัปดาห์สุดโหดของการสอบ  ตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้นๆๆ จบไม่จบ  แปลกใจดวงตัวเองจริงๆ ตอนเรียนจบตรี ก็เจอพิษต้มยำกุ้ง  พอเวลาผ่านไปพักใหญ่ๆ เรียนต่อโท  ปรากฏเรียนจบก็เจอพิษแฮมเบอร์เกอร์ชิ้นโตซะงั้น  ไม่เข้าใจดวงตัวเองเลยจริงๆ ว่าแล้วก็เข้าเรื่องที่ตั้งใจนำเสนอค่ะ .... เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา  ผู้เขียนได้ไปงานเปิดตัวหนังสือ "ผิดจากนี้ ไม่ใช่ เรา" เขียนโดยคุณสุทธิชัย  หยุ่น   ความตั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 2689 , 23:12:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในภาวะที่สถานการณ์บ้านเมืองกำลังคลุมเคลือแบบนี้  อะไรๆ ก็ดูวุ่นวายไปหมด   แถมลือกันว่าจะมีหลุมดำกลืนโลกเรา จากการทดลองยิงอะตอมในวันพรุ่งนี้อีก ฟังดูช่างวุ่นวายจริงๆๆๆ เลยลามวุ่นมาถึงสีเสื้อเราอีก เผอิญว่าวันนี้ใส่เสื้อสีแดง ปรากฏว่าเพื่อนร่วมงานแอบเหน็บ หาว่าแบ่งฝักแบ่งฝ่าย   ตอนแรกก็งงๆ เอ๊ะ อะไรกัน ใส่เสื้อสีแดงผิดตรงไหนหว่า....พอนึกออก ก็เลยต้องขอแก้ตัวค่ะ ว่าเป็นกลาง ว่าไปตามเหตุผล ไม่เข้าข้างไหน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 1071 , 00:43:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จริงๆแล้ว ไม่ได้อยากให้ blog นี้เป็นเหมือน diary ส่วนตัวที่ใช้บันทึกเรื่องราวส่วนตัวทั้งหมดทั้งมวลนะคะ  แต่อยากนำเสนอมิตรภาพความเป็นเพื่อนกลุ่มเล็กๆ ของพวกเรา ที่ได้รู้จักและยังคบกันมาถึงปัจจุบันก็นับรวมได้ 20 ปีแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าจะนานขนาดนี้....และกะว่าก็จะยังคบกันต่อไป......เมื่อสองวันก่อนเป็นวันที่เพื่อนรักคนหนึ่งในกลุ่มมีคู่เป็นของตัวเองแล้ว ดีใจกับเพื่อนจริงๆ ขอให้เพื่อนมีความสุขกับบทบาทใหม่ในช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 1164 , 00:06:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ มี series สนุกๆ มาแนะนำค่ะ  " Prison Break" เนื้อเรื่องเกี่ยวกับคุกค่ะ แต่อย่าเพิ่งตกใจไปนะคะ จริงๆแล้วเกี่ยวกับความรักของพี่น้องสองคน ที่คนพี่ต้องติดคุกและกำลังจะถูกตัดสินประหารชีวิต  น้องชายจึงต้องหาทางช่วยพี่ชายออกจากคุกให้ได้ โดยการแหกคุก แต่มันไม่ง่ายเลยนะคะ และต้องยอมรับว่าคนเขียนบทเก่งมากๆ ไม่รู้ไปหาข้อมูลมากจากไหน หักมุมตลอดเวลาเดาไม่ถูกเลย เนื้อเรื่องเข้มข้นมากๆ ถ้าช่วงนี้เบื่อๆ อา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2551
Posted by napass , ผู้อ่าน : 1075 , 02:50:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ทุกคนนะคะหายไปนานไม่มีโอกาสได้ update blog เลย  งั้นขอเล่าความย้อนหลังเลยแล้วกันนะคะ เริ่มด้วยเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 2550 ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการปลูกป่าบก - ป่าชายเลนเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา  ณ. อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เริ่มด้วยการออกเดินทางจากกรุงเทพฯ แต่เช้าตรู่ เพื่อให้ถึง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by napass , ผู้อ่าน : 910 , 20:21:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีข้อคิด ดี ๆๆ มาฝากค่ะ  เป็นสำนวนภาษาอังกฤษ นะคะ  อ่านแล้วก็อด อึ้งๆๆ ไม่ได้ "When we wake up in the morning, there are two choices...one, go back to sleep and keep dreaming  OR two, wake up and chasing those dreams..The choice is yours......"เป็นไงคะ รู้สึกตัวร้อนๆๆ เลย ใช่มั๊ยคะ ที่มา :  จากรายการภาษาอังกฤษกับข่าว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by napass , ผู้อ่าน : 963 , 20:00:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานมาแล้วที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสนัดทานข้าวกับเพื่อนเก่าๆทั้งหลายที่เคยเรียนด้วยกันมาตั้งแต่ ม.1 จนปัจจุบันก็เป็นเพื่อนกันมาเกือบยี่สิบปีแล้ว  ไม่น่าเชื่อเลยว่าเวลาจะผ่านไปเร็วขนาดนี้  ต่างคนต่างมีวิถีชีวิตและมุมมองในการดำเนินชีวิตที่ไม่เหมือนกันเลย เราคุยกันหลายๆเรื่องมาก ผลัดกัน up date ชีวิตของแต่ละคน  จนมาถึงหัวข้อหนึ่งที่น่าสนใจ คือ เพื่อนคนหนึ่งเค้าเป็นนักการเงิน พูดขึ้นมาว่าในสถานการณ์บ้านเมืองแบบ....

อ่านต่อ


/1