• 39step
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mppm345@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 27055
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คิดแบบวิศวกร
การแสดงความคิดทางการเมือง ในมุมของของคนที่ผ่านการอบรมมาในเชิงเหตุ ผล และความซื่อตรง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naphatara
วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2556
Posted by 39step , ผู้อ่าน : 2077 , 13:17:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขียนตามความรู้สึก ของคนไทยคนหนึ่ง ที่ชอบประชาธิปปัตย์

แต่... เมื่อเจอเหตุการณ์มวยล้ม ครั้งนี้ ความชอบก็(อาจ) ลดลงไปบ้างพอสมควร

มีอย่างที่ไหน บอกค้าน พรบ.นิรโทษกรรม อย่างเต็มที่ แต่... เข้าไปเป็นกรรมมาธิการ เพื่อให้กระบวนการมันเดินไปอย่างสมบูรณ์

ทำแบบนี้กองเชียร์ไม่ปลื้ม   

ท่านรู้ไหม คนไทยนั้นเป็นคนซาดิสก์ อยู่ไหนหัวใจ เห็นบัวขาว (ป.ประมุข) ประเคนแข็ง ประเคนศอก ใส่คู่ต่อสู้ คนไทยมีความชอบใจ ดังนั้นความชาดิสก์ ของคนไทยอยู่ในขั้น ไม่ธรรมดา 

พอมาเจอท่านอภิสิทธิ์ บอกว่า ค้านสุดลิ่ม แต่ พอตั้งกรรมมาธิการ ท่านก็เข้าไปเป็นส่วนหนึ่ง เหมือนท่านจ้องจะต่อยคู่ต่อสู้อย่างเต็มที่ แต่พอมีโอกาส ก็แค่เข้าไปกอด (หอมแก้ม พร้อมกระซิบเบาๆ ด้วย)

ทำอย่างนี้ กองเชียร์กลับบ้านหมด

หาก ประชาธิปปัตย์ ไม่เปลี่ยนแปลง ยังเป็นมวยล้มอย่างนี้อยู่ รับรอง คราวหน้า สส. เหลือไม่ถึงครึ่ง

หากท่านต้องการเอาชนะใจคนไทย ต้องเข้าใจคนไทยครับ ทำอะไร ต้องชาดิสก์ ครับ เหมือนกลุ่มเสื้อแดง ที่เขา เผา หรือออกมาต่อต้านเวทีของประชาธิปปัตย์ในเกือบทุกจังหวัด โดยไม่สนใจคนรอบข้าง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
39step วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naphatara

ขอบพระคุณทุก comment นะครับ
ดีใจที่มีคนอ่าน และดีใจที่มีคนแสดงความคิดเห็น
ขอบพระคุณอีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ปชป. จะทำอะไรครับ อุตส่าห์ปลุกเร้าอารมณ์โอ้โลม ปฏิโลมกันเต็มที่ ก็ขนมาได้ไม่เกิน สองพัน เคลื่อนขบวนมาห้าร้อย เจอกำลังตำรวจร่วมหมื่นเฝ้าสภาอยู่อย่างขึงขัง แกนนำเลยเกิดอาการหัวหด หรือเพราะเพลียจากการใส่สูทผูกไทด์เดินกลางเเดดเปรี้ยง ๆ เลยไม่รู้จะออกมุกไหนต่อ จึงต้องเลิกม็อบ ทั้ง ๆ ที่ใจจริงอยากให้เกิดเรื่องบานปลายโดยตัวเองไม่ต้องรับผิดชอบครับ
ที่สำคัญ คือ ไม่มีทีมงานคนไหนของ ปชป. มาทำม็อบต่อ แล้วก็ค่าใช้จ่ายที่ทอนลงกระเป๋ากันแบบเดียวกับการชักหัวคิวในโครงการโรงพักทั่วประเทศ จนไม่เหลือพอที่จะดำเนินการต่อ ม็อบก็ต้องหยุดน่ะครับ
คอยดูเถอะครับ พอตั้งกรรมาธิการร่วมก็คงไปปั่นป่วนแบบขาดสติ แบบเดียวกับบุญยอดที่ทำอาการแบคนวิกลจริตในสภาแล้วเผลอไปเขี่ยลูกเข้าเท้าของรัฐบาลจนได้จากการเสนอให้นับองค์ประชุมน่ะครับ
แต่บรรดาแฟนคลับ ปชป. และอภิสิทธิ์ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปครับ สว. ตัวช่วยยังรออยู่ แล้วเดี๋ยวก็ศาลรัฐธรรมนูญอีกครับที่จะมาร่วมกันสะกัดกั้น พรบ. ฉบับนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
su วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

เย็นไว้จ้าบรรดาฮาร์ดคอร์ทั้งหลาย อย่างนี้ดีแล้วเจาะยางไปเรื่อยๆ พอยางมันแฟบมันจะล้มหายตายจากไปเอง ดูเขมรเป็นตัวอย่างอ้ายฮุนเฮงซวยเพื่อนซี้อ้ายหน้าไม่มน มันไกล้ตายเข้าไปทุกทีแล้ว ทำนายว่าอีกหน่อยมันต้องลี้ภัยมาอยู่ในำทยแน่ พูดแล้วอายคนเขมรจริงเลย แต่ต้องทนเอาคงอีกไม่นานเกินรอ.

ความคิดเห็นที่ 11 numtotti ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ด่วน99 วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigkid09

บท สส เกมส์ในสภา ก็ต้องสู้อย่างนี้ 300 เสียงกับ 124 ยกสองมือยังแพ้เขาเลย เมื่อเขารับหลักการแล้วแล้วเราจะไม่เข้าร่วมเป็นกรรมาธิการแก้ไข ก็ยิ่งเข้าทางซิ ผ่านวาระ3 ทีมกฏหมาย ก็เตรียมยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความ พรบนี้ ขัดรัฐธรรมนูญ ต่อด้วยด่าน สว อีก ยังหวังว่า ต้องคว่ำได้ไม่ด่านใดก็ด่านหนึ่งละ

ความคิดเห็นที่ 10 numtotti ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

คุณสุเทพ ประกาศ ถ้าวาระสามผ่านอีก ค่อยบู๊ กันครับ ถ้าคุณชอบแบบซาดิสก์เตรียมตัวช่วยกันด้วยก็แล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 9 numtotti , สันธิลา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
จ่าแป๊ะ วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/24971954

ท่านบอกว่าเขียนตามความรู้สึก ก็ไม่ว่ากันรู้สึกอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้น แมนดีครับ แต่ก็อยากจะบอกว่า การพิจารณากฎหมายนั้นมันมีขั้นตอนของมัน
วาระที่ 1 ขั้นรับหลักการ ซึ่งผู้เสนอกฎหมายก็จะมีหลักการและเหตุผลว่าทำไมถึงต้องเสนอกฎหมายฉบับนี้เข้าสู้สภา ปชป.ในฐานะที่มี สส.อยู่ในสภาก็ต้องเข้าไปทำหน้าที่อภิปรายว่าเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยอย่างไร พวกเราคงได้ฟังกันแล้ว พอยกมือในวาระแรกฝ่ายค้านก็แพ้เพราะมีเสียงน้อยกว่า
วาระที่ 2 ขั้นแปรญัตติ ก็คือการดูรายละเอียดในแต่ละมาตราว่า มีเนื้อหาอย่างไร ในแต่ละมาตรา ขั้นตอนนี้ก็จะต้องมีการตั้งกรรมาธิการเพื่อแปรญัตติ สภาลงมติให้ตั้งกรรมาธิการ 35 คนก็เอา จำนวน สส.ทั้งหมดตั้งแล้วหารด้วย 35 ปชป.ก็ได้มา 11 คน 11 คนนี้แหละที่จะเข้าไปดูในรายละเอียดเนื้อหาของกฎหมายในแต่มาตรา จะเพิ่มเติมตรงไหนจะตัดข้อความใด ซึ่่งแน่นอนคงแพ้ เพราะเสียงในคณะกรรมาธิการน้อยกว่า แต่ก็ถือว่าเป็นการทำหน้าที่ของพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ที่จะต้องเข้าไปร่วมพิจารณาร่างกฎหมาย ไม่ให้พรรคของรัฐบาลออกตามอำเภอใจ ถือเป็นการต่อสู้ตามหลักของระบบรัฐสภา หากกรรมาธิการคนใดแพ้โหวตในกรรมาธิการในการแปรญัตติ ก็สามารถสงวนคำแปรญัติติไว้ เพื่อมาอภิปรายในสภาได้อีก เพื่อกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว และนำเข้าการพิจารณาของสภาอีกครั้งหนึ่ง
วาระที่ 3 ขั้นลงมติ ซึ่งก็แน่นอนคงแพ้อีกเช่นเคยเพราะเสียงน้อยกว่า

ฉะนั้น การเข้าไปเป็นกรรมาธิการของ ปชป.จึงไม่ใช่การถอยจากการคัดค้านกฎหมายฉบับนี้ แต่เป็นการเข้าไปต่อสู้ในระบบรัฐสภา (สู้ในสภา)ที่เจ้าของกระทู้อยากให้ต่อสู้แบบที่พวกเสื้อแดงทำนั้น ผมไม่เห็นด้วยครับ เพราะพวกนั้นทำผิดกฎหมายบ้านเมือง หาก ปชป.นำประชาชนไปสู้แบบนั้น ก็ไม่ต่างอะไรกับพวกเสื้อแดง ต่อไปบ้านเมืองของเราคนก็จะไม่เคารพกฎหมาย คงอยู่กันลำบาก

กรณีบัวขาว เป็นเรื่องของกีฬาที่ต้องเอาชนะกัน แต่การต่อสู้ทางการเมืองไม่ใช่กีฬาจึงเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ ปชป.ล้วนแล้วแต่นักกฎหมายทั้งนั้นที่เข้าไปเป็นกรรมาธิการ โดยเฉพาะหัวหน้าพรรค เข้าไปเป็นกรรมาธิการด้วยตนเองเลย แต่ก่อนส่งแต่ลูกพรรคเข้าไปเป็น แสดงว่า ปชป.สู้เต็มที่ และผมก็เห็นด้วยกับความเห็นที่ 6 ปชป.เตรียมขั้นตอนการต่อสู้ไว้อย่างเป็นรูปแบบ เป็นขั้นเป็นตอน คอยดูต่อไป ฉะนั้นการเข้าไปเป็นกรรมาธิการแปรญัติติกฎหมายฉบับนี้ จึงไม่ใช่มวยล้มต้มคนดูอย่างที่เจ้าของกระทู้คิดแน่นอนครับ

ความคิดเห็นที่ 8 numtotti ถูกใจสิ่งนี้ (1)
notsleep วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/notsleep

ผมไม่ไว้ใจนักการเมืองทั้งนั้นแหละครับ แต่ผมไม่ไว้ใจแป๊ะลิ้มกับทักษิณมากที่สุด

ช่วงนี้พลพรรคแป๊ะดูจะดิ้นพอๆกับเสื้อแดงเลยครับ
ลองทำใจกลางๆนะครับ ฟังที่เขาพูดดีๆ หาคลิปดูในยูทูปนะครับ อย่าไปฟังแป๊ะลิ้มพูด มันชอบโกหก ปชป.เขาประกาศแต่แรกแล้วว่าจะทำอะไร และตอนนี้ก็อยู่แค่กลางทาง จะดิ้นจะแถตามแป๊ะไปไยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 numtotti , สันธิลา ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ปชป.บอกแล้วว่า จะต่อต้านทั้งในและนอกสภา ดังนั้น การเข้าเป็นกรรมาธิการก็เป็นการเข้าไปทำหน้าที่ในสภา ซึ่งหากปชป.ไม่เข้าไปเขาก็จะแปรญัติกันสบายซีครับ จะเขียนกฎหมายให้คนไทยไม่มีปากไม่มีเสียงก็ได้ คนไม่ติดตามการเมืองให้รู้แจ้งเห็นจริง แต่พูดจาตามสบาย อย่างนี้ก็ไม่ต้องคิดไปต่อต้านใครกันแล้วล่ะครับ ยกบ้านยกเมืองให้เขาไปเถิด

ความคิดเห็นที่ 6 numtotti ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

คงไม่ใช่มวยล้มต้มคนดูกระมังครับ หากตอนนี้ไม่มีฝ่านค้านเข้าไปร่วมในกรรมาธิการเลยก็เสร็จ พท.ซิครับ ปชป.ต้องต่อสู้ในสภาก่อนเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่สุด อีกอย่าง ปชป.ยังมีโอกาสยื่นเรื่องนี้ให้ศาล รธน.ตีความได้ สิ่งที่ตาแป๊ะลิ้มเสนอให้ ปชป.ลาออกมาต่อสู้บนถนนอย่างเดียว ก็เข้าทางของทักกี้ทันที เพราะจะไม่สามารถยื่นเรื่องต่อศาล รธน. ได้ มันก็ไม่ต่างอะไรกับ Vote No ของอีตานี่เมื่อคราวเลือกตั้ง ที่ตัดขา ปชป.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยาร่วง วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 18.44 น.

โธ่เอ่ย นึกว่ามีข้อมูลอะไร

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Anonym วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anonym

ปชป. ไม่ฆ่าตัวเองแบบนั้นแน่ครับ อภิสิทธิ์ ไม่ใช่คนชั่วแบบนั้นด้วย คอยดูไปละกันครับ อย่าเพิ่งไปเชื่อพวก แป๊ะลิ้มจอมเสี้ยม ถ้าไม่เข้าไปเป็นกรรมาธิการ ก็ไม่รู้ว่าเค้าจะสอดไส้อะไรบ้าง ถ้าเข้าไปก็รู้และแก้เกมทัน ยืนศาลรธน. ได้ คอยดูไปละกันครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

นั่งดูต่อ
ปชป จะเล่นแบบไหน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg

นั่งดูต่อ
ปชป จะเล่นแบบไหน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

ชาวบ้านเขามองอยู่ว่.....
"พรรคประชาธิปัตย์" จะปล่อยจนถึง..จบวาระสาม..หรือไม่
ถ้า ปชป. ร่วมมือ พท. ประทับตรา พรบ.นี้จนสมบูรณ์ละก็..
คงต้องยุบพรรคไปรวมกับ พท. กระมัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน