• สิบตรีกิโรโระ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : napon_house_of_the_dead_4@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-03
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 77683
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
โลกซึ่งไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน Nobody ไร้ซึ่งตัวตน
ในเมื่อโลกมันไม่ใช่โลก ผมก็จะขอยึดครอง และจะขอแถลงการณ์ตามใจชอบล่ะนะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/napongiroro
วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 838 , 22:35:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวต้านทาน หรือรีซิสเตอร์ (resistor) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดสองขั้ว ที่สร้างความต่างศักย์ทางไฟฟ้าขึ้นคร่อมขั้วทั้งสอง โดยมีสัดส่วนมากน้อยตามกระแสที่ไหลผ่าน อัตราส่วนระหว่างความต่างศักย์ และปริมาณกระแสไฟฟ้า ก็คือ ค่าความต้านทานทางไฟฟ้า หรือค่าความต้านทานหน่วยค่าความต้านทานไฟฟ้าตามระบบเอสไอ (SI unit) คือ โอห์ม (ohm) อุปกรณ์ที่มีความต้านทาน ค่า 1 โอห์ม หากมีความต่างศักย์ 1 โวลต์ไหลผ่าน จะให้กระแสไฟฟ้า 1 แอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 776 , 14:24:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1. ผู้คนแตกตื่น คลื่นยักษ์ “เนกิมะ” กลืนหาดภูเก็ต2. “โรตีบอย คืนชีพ” หลังเพิ่มสูตรคอลลีเจล และอโรวร่า สาวๆ ชอบใจกินยังไงก็สวย3. “น้องเดียว” ยอมรับ สอยกางเกงในคุณป้ามยุรา ยอมรับโรคจิตก็ใช่แต่อยากจะเอามาคลุมจอคอมพิวเตอร์มากกว่า4. น้ำท่วมสยามเซ็นเตอร์ แฟชั่นรองเท้าบูธกรรมกรแจ้งเกิด5. ขสมก. แจ้งขึ้นราคารถปรับอากาศขั้นต่ำ 80 บาท ประชาชนโวยแพงไม่ว่า แต่ปรับอากาศตรงไหน แอร์เปิดตรงแต่หัวคนขับ6. บอลไทย “แห้วไ....

อ่านต่อ

Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 355 , 14:21:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลจากการที่ผมใช้บาซูก้าทศวรรษยิงใส่ตัวเองและได้ไปอนาคตนั้น ผมมีพาดหัวข่าวมาให้ดูกัน ขำๆกัน อย่าซีเรียสๆ> >>>>-ลูกค้ารวมตัวฟ้องบริษัทรถยนต์ชื่อดังเนื่องจากไม่สามารถลอยตัวได้ตามคำโฆษณา> >>>>- พานทอง ผจก.ทีม หงส์แดง เตรียมเลหลัง โอเว่น ให้อดีตยักษ์ใหญ่แมนยูที่อยู่ในดิวิชั่น1> >>>>- เบนซ์-แหม่ม เดือด รับบทแม่และยายอังศุมาลิน> >>>>-"น้องปลื้ม" เข้าประกวดมิสทิฟฟานี เผยมีใจชอบมานานแล้ว> >>>>- นักร้องซุปเปอร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 483 , 21:46:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถัดจากเรื่อง"ไดโอด"ก็เป็นเรื่อง"ทรานซิสเตอร์"เลยครับ มาดูกันต่อเลยดีกว่าทรานซิสเตอร์ทรานซิสเตอร์เป็นอุปกรณ์สารกึ่งตัวนำที่สามารถทำหน้าที่ ขยายสัญญาณไฟฟ้า เปิด/ปิดสัญญาณไฟฟ้า คงค่าแรงดันไฟฟ้า หรือกล้ำสัญญาณไฟฟ้า (modulate) เป็นต้น การทำงานของทราสซิสเตอร์เปรียบได้กับวาลว์ที่ถูกควบคุมด้วยสัญญาณไฟฟ้าขาเข้า เพื่อปรับขนาดกระแสไฟฟ้าขาออกที่มาจากแหล่งจ่ายแรงดันบทนำทรานซิสเตอร์แบ่งได้เป็นสองประเภทคือ ทรานซิสเ....

อ่านต่อ

Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 712 , 20:52:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันนี้ หลังจากที่ผมได้คุยเรื่อง"วงจรไฟฟ้า"ไปแล้ว ผมจะพูดเรื่อง"ไดโอด"ชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์ที่ควรรับรู้กันถ้วนหน้าไดโอดไดโอดถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ที่จำกัดทิศทางการไหลของประจุไฟฟ้า มันจะยอมให้กระแสไฟฟ้าไหลในทิศทางเดียว และกั้นการไหลในทิศทางตรงกันข้าม ดังนั้นจึงอาจถือว่าไดโอดเป็นวาล์วตรวจสอบแบบอิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่ง ซึ่งนับเป็นประโยชน์อย่างมากในวงจรอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ใช้เป็นเรียงกร....

อ่านต่อ

Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 391 , 20:19:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

=====วงจรไฟฟ้า=====วันนี้ ผมจะขอเข้าวิชาการบ้างล่ะครับ เอาไว้เพื่อเป็นความรู้ครับวงจรไฟฟ้า หมายถึง ทางเดินของกระแสไฟฟ้าซึ่งไหลมาจากแหล่งกำเนิดผ่านตัวนำ และเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือโหลด แล้วไหลกลับไปยังแหล่งกำเนิดเดิมวงจรไฟฟ้าประกอบด้วยส่วนที่สำคัญ 3 ส่วน คือ1. แหล่งกำเนิดไฟฟ้า หมายถึง แหล่งจ่ายแรงดันไฟฟ้าไปยังวงจรไฟฟ้า เช่นแบตเตอรี่2. ตัวนำไฟฟ้า หมายถึง สายไฟฟ้าหรือสื่อที่จะเป็นตัวนำให้กระแสไฟฟ้าไหลผ่านไปย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 1175 , 08:42:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1..ยุงบินด้วยความเร็ว 5 ไมล์ต่อชั่วโมง...2.ผีเสื้อบินด้วยความเร็ว 20 ไมล์ต่อชั่วโมง...3.เส้นผมคนรับน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม...4.เสียงกรนที่ดังที่สุดดังถึง 87.5 เดซิเบลล์5.พอล แมคคาร์ทนี่(The Beatles) เป็นเจ้าของลิขสิทธิเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ ถ้าจะนำมาออกรายการต้องซื้อลิขสิทธิก่อน...6.เหรียญทองโอลิมปิกต้องมีแร่เงินผสมอยู่ 92.5 เปอร์เซนต์...7.หอเอนเมืองปิซาเอนไปทางใต้...8.กษัตริย์หลุยส์ที่ 14 อาบน้ำทั้งหมด ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 350 , 23:45:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อแนะนำในการดำเนินชีวิต1. ระลึกเสมอว่า การจะได้พบความรักและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ก็ต้องประสบกับความเสี่ยงอันมหาศาลดุจกัน2. เมื่อคุณแพ้ อย่าลืมเก็บไว้เป็นบทเรียน3. จงปฏิบัติตาม 3Rs3.1 เคารพตนเอง (Respect for self)3.2 เคารพผู้อื่น (Respect for others)3.3 รับผิดชอบต่อการกระทำของตน (Responsibility for all your actions)4. จงจำไว้ว่า การที่ไม่ทำตามใจปรารถนาของตนบางครั้งก็ให้โชคอย่างน่ามหัศจรรย์5. จงเรียนรู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 13701 , 16:04:26 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ZGMF-X20A Strike Freedom Gundamเป็นหุ่นReal Robotที่เป็นที่วิจารณ์กันมากในทั้งแง่บวก และแง่ลบ พี่แกถูกกล่าวหาว่าโกง ประกอบกับนักบินชั้นเทพอย่างคิระ ถ้าจะไม่โดนหาว่าโกงก็แปลกแล้วจากข้อมูลของเว็บhttp://www.mahq.net/mecha/gundam/index.htm สรุปได้คร่าวๆกับหุ่นเทพตัวนี้กันว่าCode Number: ZGMF-X20Aชื่อรหัส: Strike Freedom GundamUnit Type: prototype assault mobile suitโรงงาน: โรงงานของลักส์ ไคลน์(พื้นฐานในก....

อ่านต่อ

Posted by สิบตรีกิโรโระ , ผู้อ่าน : 340 , 15:13:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ว่า คุณจะไปทำอะไรที่ญี่ปุ่น คุณก็ต้องระวังหมดแหละ เพราะ....... 1. ญี่ปุ่นเป็นเมืองที่มีสัตว์ประหลาดน่ากลัวปรากฏออกมาเสมอ ตั้งแต่ก็อตซิล่า 2. ญี่ปุ่นมักมี ปีศาจต่างๆ และยังคงน่าจะปรากฏในญี่ปุ่นต่อไป เป็น...เดียว 3. เดินๆ จงพึงระวังคนรอบข้างคุณไว้ให้ดี เพราะรอบๆตัวคุณที่นั่นจะมีแต่คนไม่ธรรมดา สักพัก เข้าอาจจะวิ่งหนีไปมุมตึกเพื่อแปลงร่าง 4. ถ้าเจอแมวที่นั่น โปรดจับขึ้นมาตรวจสอบว่าหน้าท้องมีกระเป๋าหรื....

อ่านต่อ


/2