• นราพัฒน์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narapat.keawthong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-08
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 26940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
NARAPAT
ข่าวสารจากนราพัฒน์ แก้วทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิจิตร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narapat
วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by นราพัฒน์ , ผู้อ่าน : 967 , 22:18:33 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 รอง ผกก.หวิดดับ"พลขับ"ซิ่งชน6ล้อ หญิงนั่งมาถึงฆาต

          เข้า 7 วันอันตราย ลุ้นยอดตาย-เจ็บ “รองผกก.” สภ.เมืองพิจิตร หวิดสิ้นชื่อ พลขับซิ่งวีโก้ชน 6 ล้ออย่างจัง สาวนั่งมาด้วยกันดับอนาถ ส่วน 2 ตร.อาการสาหัส ที่เมืองลิง 10 ล้อขยี้แม่ลูกตายสยอง โคราชบัสชนระทึก “ศปถ.”เปิดศูนย์เป็นทางการ “สหัส”ย้ำตรวจเข้ม มาตรา “3ม 2ข 1ร” ตั้งเป้าลดลงจากปี 50 สธ. ระดมทีมแพทย์-พยาบาล รับมือ 24 ชม. ขณะที่ “ปลัด ยธ.”ลั่น เข้ม กม.งัด กม.คุ้มครองเด็กต่ำกว่า18 ปี มาลงโทษผู้ปกครอง

          เปิดศูนย์รับมือ 7 วันอันตราย

          ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 เม.ย. นายสหัส บัณฑิตกุล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ ผอ. ศปถ. พร้อมด้วยนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว. คมนาคม นายไชยา สะสมทรัพย์ รมว.สาธารณสุข นายสิทธิชัย โควสุรัตน์ รมช.มหาดไทย นายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม นายบุรี แก้วเล็ก รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และนายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ร่วมเปิด “ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2551” ในระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. เพื่ออำนวยการบริหารจัดการอุบัติเหตุทางถนน วิเคราะห์และประเมินผล พร้อมสั่งการแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนน

          ให้ “พ่อเมือง” กวดขันเข้ม

          นายสหัส กล่าวว่า สำหรับเป้าหมายการดำเนินการในภาพรวม คือ ลดจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุ จำนวนผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ (admit) ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย. ให้น้อยกว่าสถิติอุบัติเหตุในช่วงเดียวกันของปี 2550 ในปีนี้ขอฝากถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศและเจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจทำการกวดขัน เข้มงวดเป็นพิเศษ และเรามีความจำเป็นต้องเข้มงวดเรื่องกฎหมายให้มากกว่าในยามปกติ โดยเฉพาะคนเมาสุรา และพวกไม่สวมหมวกกันน็อก ถึงแม้ว่ามาตรการ 3ม.2ข.1ร. จะรณรงค์และพูดกันทุก ๆ ปี แต่ก็อยากฝากย้ำว่าอย่าขับรถเร็ว และถ้าง่วงก็ขอให้จอดพักตามทางหรือปั๊มน้ำมัน เพื่อป้องกันการหลับใน

          วัดดีกรี“สารถี”ก่อนเดินทาง

          ด้านนายสันติ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ในส่วนของกระทรวงคมนาคมได้สั่งการให้หน่วยงานสังกัดสำรวจจุดเสี่ยงจุดอันตรายบนถนนสายหลัก-สายรอง และปรับปรุงซ่อมแซมถนนให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัย และขอความร่วมมือสมาคมผู้ประกอบการรถบรรทุกสินค้า ให้หยุดวิ่งรถบรรทุก นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มจำนวนเที่ยวของรถโดยสารสาธารณะ รถไฟ เที่ยวบินของการบินไทย เพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ตลอดจนเข้มงวดพนักงานขับรถโดยสารประจำทาง ที่ต้องตรวจวัดระดับแอลกอ ฮอล์ก่อนออกเดินทาง หากเป็นเส้นทางไกลจะจัดให้มีพนักงานขับรถคอยผลัดเปลี่ยน เพื่อป้องกันการหลับใน

          สธ.จัดทีมแพทย์พร้อม24ชม.

          ขณะที่นายไชยา รมว.สาธารณสุข กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้เตรียมความพร้อมของระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉิน และจัดให้มีเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง และมีการระดมกำลังแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศ กว่า 500,000 คน พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิตผู้ประสบเหตุ และสั่งการ ให้โรงพยาบาลทุกแห่ง เตรียมพร้อมทั้งด้านบุคลากร อุปกรณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง นายสิทธิชัย รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ได้กำชับให้สำรวจจุดเสี่ยงอุบัติเหตุทางถนน กำหนดพื้นที่การเล่นสาดน้ำให้เหมาะสม และขอให้ผวจ.ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันประสานการจัดตั้งด่านตรวจ จุดสกัดบนถนนสายรองและสายหลัก โดยเฉพาะพื้นที่รอยต่อของแต่ละจังหวัด เพื่อไม่ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนหลบเลี่ยงการตรวจจับ

          งัดก.ม.คุ้มครองเด็กเอาผิดพ่อแม่

          ด้านนายจรัญ กล่าวว่า จะเข้มงวดการตรวจจับผู้กระทำผิดกฎจราจรอย่างจริงจัง โดยเฉพาะผู้ที่เมาสุราแล้วขับรถ ผู้ที่ขับรถเร็วเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ตามเส้นทางสายหลัก สายรอง เน้นบริเวณสถานที่ชุมชน หน้าสถานบันเทิง และบริเวณที่มีการเล่นสาดน้ำเป็นหลัก เพื่อป้องปรามการฝ่าฝืนหรือกระทำผิด และจะเข้มงวดการกระทำผิดของเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี โดยจะนำมาตรการทางกฎหมายตาม พ.ร.บ.คุ้ม ครองเด็ก พ.ศ. 2546 มาดำเนินคดีกับผู้ปกครองที่ปล่อยให้เด็กออกมากระทำผิดหรือสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น ส่วนนายบุรี กล่าวว่า กระทรวง ศึกษาธิการ จัด “โครงการตรวจรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน” โดยนักศึกษาและครูจาก วิทยาลัยสารพัดช่างทั่วประเทศกว่า 5,000 คน ให้บริการตรวจสอบสภาพรถยนต์และ จยย. ฟรี ขณะที่ นายอนุชา กล่าวว่า ศปถ. กำหนดให้มีการแถลงข่าวสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ตลอด ช่วง 7 วัน ระวังอันตรายในเวลา 11.00 น. เพื่อให้ตัวเลขสถิติอุบัติเหตุทางถนนเป็นเครื่องย้ำเตือนใจให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้ตระหนักถึงความสูญเสีย โดยจะนำข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้มาศึกษาการ พัฒนาการวางแผนการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในภาพรวมต่อไป

         “รองผกก.”ซิ่งวีโก้เจ็บ-ตาย

          ที่ จ.พิษณุโลก เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.จรัญ บุญมี สวส.สภ.บางระกำ รับแจ้งว่ารถกระบะวีโก้ตราโล่ ทะเบียน ชผ 4327 กรุงเทพมหานคร ของ สภ.เมืองพิจิตร เสียหลักพุ่งชนรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 73-0564 กรุงเทพมหานคร บนถนนขาออกสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ หลัก กม.107-108 หมู่ 4 บ้านหนองต่ำดำ ต.วังอิทก ทำให้ พ.ต.ท.นิธิวิทย์ ห้วยหงส์ทอง รอง ผกก.สภ.เมืองพิจิตร บาดเจ็บสาหัส ส.ต.ท.วรพงศ์ น้อยสมมิตร พลขับบาดเจ็บ ส่วน น.ส.เสาวนีย์ ศรีสมุทรคำ อายุ 26 ปี ที่นั่งมาด้วยกันเสียชีวิตเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถกระบะตราโล่ที่ขับมาด้วยความเร็ว เสียหลักไปชนกับรถบรรทุก 6 ล้อ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว อีกราย ร.ต.อ.เอกภพ พรมราช ร้อยเวรประจำสถานีตำรวจชุมชน ม.นเรศวร อ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่าขณะที่ น.ส.มณีนุช ปานบัว อายุ 18 ปี กำลังขี่ จยย.ทะเบียน ขคพ 977 พิษณุโลก มาตามเส้นทางสายพิษณุโลก-บางระกำ หมู่ 4 ต.ท่าโพธิ์ ถูกรถกระบะไม่ทราบทะเบียนที่วิ่งตามมาเฉี่ยวชน จนเสียชีวิต คอหักหมุนได้รอบ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามโชเฟอร์กระบะตีนผีมาดำเนินคดีต่อไป

          เตือนภัยแก๊งปา“ไข่กาว”ใส่รถ

          วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับเบาะแสจากเว็บไซต์พันทิปดอทคอมว่า มีคนร้ายใช้ไข่ที่มีการเจาะไข่แดงและไข่ขาว นำกาวยางมาใส่ไว้แทน ปาใส่รถยนต์ผู้ใช้รถใช้ถนนบนถนนบางนา-ตราด โดยคนร้ายขับรถยนต์คัมรีสีดำ ทะเบียนป้ายแดง ขับขี่รถด้วยความเร็ว เมื่อเห็นรถใครเกะกะขวางหน้าจะเปิดไฟสูงไล่หลัง และนำไข่กาวปาใส่ท้ายรถชาวบ้านจนได้รับความเดือดร้อนไปตาม ๆ กัน โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นนักศึกษาในละแวกดังกล่าว เนื่องจากผู้ประสบเหตุ 5-6 ราย ระบุตรงกันว่าคนร้ายใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวเหมือนนักศึกษา อย่างไรก็ตาม ในช่วงเทศกาลสงกรานต์หยุดยาวในช่วงนี้ มีผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวเพื่อออกต่างจังหวัดเป็นจำนวนมาก เลยน่าเป็นห่วงว่าคนร้ายอาจก่อเหตุด้วยความคึกคะนอง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรุนแรงแก่ผู้ใช้รถ ใช้ถนนได้.--จบ--

          ที่มา: http://www.dailynews.co.th Saturday, April 12, 2008 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ToeflThailand วันที่ : 15/04/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาทักทายเพื่อนชาว Blog
หากมีเวลา…ลองแวะไปเยี่ยมและ comment
ใน Blog ของผมนะครับ 
================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูแก้ว วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korming
If you tell the truth, you don't have to remember anything.ขอเชิญมาหาคำตอบ "สงกรานต์ เทศกาลแห่งความสุข? "
ได้ที่นี้
http://www.oknation.net/blog/korming/2008/04/11/entry-2

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ญาปู่ครูบาธรรมโยคีอริยธาตุมหาญาณโพธิสัจ วันที่ : 13/04/2008 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/taimahayan
ธรรมะวิถีไทเซน  มหาสารคาม

..แม้นนำน้ำทะเลแทนน้ำหมึก
จดบันทึกพระคุณแม่ใส่แผ่นฟ้า
มหาสมุทรคงเหือดแห้งทั่วโลกา
ผืนแผ่นฟ้าไม่เพียงพอจะเขียนคำ
..เสียดายจริงๆที่ไม่มีเท้าแม่พ่อ ให้กราบในวันนี้ ลูกคนไหนที่ยังคงเหลือเท้าคู่ที่ศักดิ์สิทธิ์ กว่ารอยพระบาทใดในโลกนี้อยู่ พึงรีบกราบขอพรจากท่าน โดยพลัน
นี่แหละสิ่งสำคัญสูงสุดที่ควรทำในวันสงกรานต์
..ว่างๆเชิญไปอ่านกวีไทไฮกุ "๑๒เมษาอย่าเพิ่งตาย"ที่บ้านTaimahayan

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
officemom วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เดี๋ยวนี้ มี อะไร แปลก ๆ

ปาไข่กาว เนี่ยนะ คิดได้ไง เนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 12/04/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com


มาเยี่ยมมาเยือน รับวันปีใหม่ไทย ไทยครับ

มาชวนไปสงกรานต์ที่ริมสายน้ำระพีพัฒน์ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน