• ปราณชลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_chumsak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-19
  • จำนวนเรื่อง : 201
  • จำนวนผู้ชม : 450532
  • ส่ง msg :
  • โหวต 359 คน
นัยน์ตามีตีน
ร่วมเปิดดวงตาเสาะแสวงหาแก่นแท้ชีวิตประดับใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2553
Posted by ปราณชลี , ผู้อ่าน : 2107 , 07:52:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีสัน 'ประชาธิปไตย' ต้องสู้กันด้วย 'ความรัก' มิใช่ 'ความเกลียดชัง'

         เหตุคนร้ายวางระเบิดแสวงเครื่องรวม ๘ จุดใน ๔ อำเภอของจังหวัดนราธิวาส โดยมีธนาคารตกเป็นเป้าถึง ๖ แห่ง ผ่านพ้นไปอย่างเงียบๆ และจนถึงขณะนี้ชาวนราธิวาส หรือประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อาจหลงลืมไปแล้วด้วยซ้ำ และมีบ้างที่มองเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเสียแล้ว

ทั้งนี้เพราะช่วงเวลาก่อนหน้านี้ ได้เกิดเหตุระเบิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ชายแดนใต้ หรือใจกลางเมืองหลวง ซึ่งก่อนหน้าได้เกิดเหตุวางระเบิดธนาคารรวม ๕ จุด ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยพุ่งเป้าไปที่ธนาคารกรุงเทพฯ และสถาบันการเงินอื่นๆ หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อ่านคำพิพากษายึดทรัพย์ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและครอบครัว รวมกว่า ๔๖,๐๐๐ ล้านบาท

ทำให้บ้างตั้งสมมติฐานว่า เหตุระเบิดเป็นเพราะผลต่อเนื่องจากประเด็นเครื่องตรวจวัตถุระเบิด จีที ๒๐๐ ซึ่งการทดสอบที่ดำเนินการโดยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระบุชัดเจนว่า 'ไร้ประสิทธิภาพ' จนก่อแรงสะเทือนต่อกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติ และส่งผลถึงความไม่มั่นใจของประชาชนในพื้นที่

บ้างก็ว่าเป็นผลพวงจากเกมการเมือง ซึ่งว่าไปแล้วในพื้นที่ชายแดนใต้เองไม่ค่อยปรากฏกลุ่มเสื้อเหลือง-เสื้อแดง อย่างเด่นชัด เพราะต่างต้องเผชิญชะตากรรมในพื้นที่มากกว่า

แต่กลับมีการตั้งข้อสังเกต ถึงความเกี่ยวพันของการก่อเหตุสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ที่พุ่งเป้าไปสู่ภาพกว้างระดับประเทศ

ถึงขนาด ถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ยอมรับว่า แม้นเจ้าหน้าที่พยายามทำงานอย่างเต็มที่แล้ว แต่ผู้ก่อความไม่สงบยังฉวยโอกาสก่อเหตุ โดยมีเจตนาให้เป็นข่าวใหญ่มากกว่ามุ่งทำให้คนบาดเจ็บและเสียชีวิต และเจตนาของผู้ก่อเหตุคือการมุ่ง 'ดิสเครดิต' รัฐบาล

เพราะในเมื่อกรุงเทพฯ มีเรื่อง 'การเมือง' ภาคใต้ก็อาจจะมีเรื่อง 'การเมือง' เกิดขึ้นได้ !!

ขณะที่ พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค ๔ ส่วนหน้า เปิดเผยว่าเหตุระเบิดใน จ.นราธิวาส เป็นการกระทำของผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งทำลายระบบการเงินการธนาคารพร้อมกันหลายจุด โดยหวังให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการต่อเนื่อง ๓ วัน เมื่อเปิดทำการวันแรกจะมีประชาชนใช้บริการที่ธนาคารจำนวนมาก

และเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการสร้างสถานการณ์ป่วนเมืองในกรุงเทพมหานครแต่อย่างใด

“ประกอบกับในห้วงเวลาที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติงานเชิงรุกมากขึ้น โดยการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ และเกิดการปะทะกับผู้ก่อเหตุหลายครั้ง ทำให้ผู้ก่อเหตุระเบิดระดับแกนนำปฏิบัติการเสียชีวิต จึงอาจเป็นไปได้ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุพยายามก่อเหตุระเบิดเพื่อหวังแก้แค้น พร้อมกับแสดงศักยภาพของกลุ่มตน แม้ว่าแกนนำคนสำคัญจะได้เสียชีวิตไปแล้วก็ตาม”

เงื่อนปมหนึ่งที่น่าสนใจคือ การที่ โฆษก กอ.รมน.ภาค ๔ ส่วนหน้า ตั้งสังเกตว่า นับแต่วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ ภายหลังคณะรัฐมนตรีรับทราบผลการทดสอบเครื่องตรวจมวลสารระยะไกล (จีที ๒๐๐) ได้มีการก่อเหตุระเบิดมาแล้ว ๒๗ ครั้ง เฉลี่ยวันละประมาณเกือบ ๒ ครั้ง แยกเป็นเหตุระเบิด ๑๗ ครั้ง และสามารถเก็บกู้ทำลายได้ ๑๐ ครั้ง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น ๔๘ ราย แยกเป็นทหาร ๒๕ นาย ตำรวจ ๓ นาย และประชาชนทั่วไป ๒๐ ราย

'ศรัทธา' และ 'การกระทำ' ที่มั่นคง ไม่ว่าจะในหลักศาสนาใด จึ่งจะนำมาซึ่ง 'รักแท้' มิใช่เพียง 'พูดพร่ำเพ้อ' เป็น 'วลี' ในมวลอากาศ

 มี 'มืด' และ 'สว่าง' ทั้งทางโลกและ 'ทางธรรม' 

สิ่งที่เกิดขึ้นในห้วงเวลานี้ ทำให้ผู้คนพาลสงสัยว่า บ้านนี้เมืองนี้กำลังเกิดอะไรขึ้นถึงได้มีการวางระเบิดถึงใจกลางเมืองได้เป็นว่าเล่น มีการก่อ 'อาชญากรรม' โดยใช้ 'อาวุธสงคราม' และ 'ระเบิด' แทบไม่เว้นแต่ละวัน

ว่ากันเฉพาะในพื้นที่ชายแดนใต้ จากพฤติกรรมและวิธีการวางระเบิดครั้งนี้ ทำให้เกิดคำถามว่า ทำไมถึงได้กระทำการง่ายดายเช่นนี้ ถึงขั้นคนร้ายสามารถประกอบระเบิดใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หรือกระป๋องเครื่องดื่มน้ำอัดลม แล้วจุดชนวนด้วยการตั้งเวลาจากนาฬิกาข้อมือแบบดิจิตอล

ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่รัฐตรวจตราแทบทุกจุด ทุกเส้นทางสำคัญ ส่วนในเมืองก็มีกองกำลังชาวบ้านที่ช่วยสังเกตการณ์สิ่งผิดปกติให้เจ้าหน้าที่อีกแรงหนึ่ง

นั่นทำให้ช่วยไม่ได้ ที่จะมีการย้อนกลับมาตั้งข้อสังเกตโดยพิเคราะห์ไปที่เรื่อง "โครงการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด" หรือ 'ซีซีทีวี' ในพื้นที่ ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้รับอนุมัติงบประมาณตั้งแต่รัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ (ปี ๒๕๔๙-๒๕๕๐) แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

จนกระทรวงมหาดไทยต้องบอกเลิกสัญญา และเป็นข่าวครึกโครมอยู่ระยะหนึ่งแล้วเงียบหายไปอีกครั้ง

'ลั่นทม' (ลีลาวดี) หน้าทำเนียบรัฐบาล บานดอกเพื่อแต้มโลกให้สวยงาม ไม่ใช่เพื่อให้ผู้คน 'ทุกข์ระทม' (รอยร้าววดี)

กระทั่งเมื่อเกิดเหตุระเบิดใจกลางเมืองนราธิวาสอีกคำรบแล้ว ให้หลังเพียง ๑ วัน ขวัญชัย วงศ์นิติกร รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะโฆษกกระทรวงฯ จึงได้เผยแพร่เอกสารแถลงความคืบหน้าการดำเนินงาน ระบุว่า เดิมที่กระทรวงมหาดไทยได้ทำสัญญาจัดซื้อพร้อมติดตั้งกล้องกับ บริษัท ดิจิตอล รีเสิร์ช แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด แต่บริษัทไม่สามารถดำเนินงานให้แล้วเสร็จตามกำหนดในสัญญา

เมื่อครบกำหนดส่งมอบอุปกรณ์ตามสัญญาในวันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๑ ก็ไม่สามารถส่งมอบได้

ทางราชการจึงได้เร่งรัดดำเนินงาน จนสามารถส่งมอบอุปกรณ์ได้ในเดือนมิถุนายน ๒๕๕๒ แต่เป็นการส่งมอบเฉพาะที่ อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งไม่ถูกต้องตามงวดงาน คณะกรรมการตรวจรับพัสดุได้ขอให้แก้ไขการดำเนินการให้ถูกต้อง แต่บริษัทกลับมีหนังสือบอกเลิกสัญญาในวันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๒

          ต่อมา คณะกรรมการพิจารณาบอกเลิกสัญญาโครงการของกระทรวง ได้พิจารณาและมีความเห็นว่าบริษัทไม่อาจบอกเลิกสัญญาได้ จึงมีหนังสือด่วนที่สุด ที่ มท.๐๒๐๓.๔/๑๕๔๘๖ ลงวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๒ บอกเลิกสัญญาจัดซื้อต่อ บริษัท ดิจิตอล รีเสิร์ช แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด พร้อมเรียกค่าเสียหายอันอาจเกิดขึ้นในภายหลัง รวมทั้งมีหนังสือแจ้งการริบหลักประกันสัญญา และเรียกคืนเงินล่วงหน้าจากธนาคาร โดยขณะนี้เงินที่เรียกคืนได้แล้ว ประกอบด้วยเงินประกันสัญญา ๔๘ ล้านบาท และค่าจ้างล่วงหน้า ๑๔๕ ล้านบาท

         และสำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้เห็นชอบให้จัดหาผู้รับจ้างรายใหม่ เมื่อวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๒ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลการพิจารณาอนุมัติงบประมาณจากสำนักงบประมาณ

ซึ่งก็ให้บังเอิญได้ข่าวแว่วๆ จากคนที่ได้ติดตามเรื่องนี้ว่า บริษัทผู้รับจ้างรายใหม่ที่เข้ามาดำเนินโครงการติดตั้งกล้องโทรทัศน์วงจรปิดในพื้นที่ ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไปเกี่ยวพันโยงใยกับเครือข่ายนักการเมืองอีก

'เรืออับปาง' เพียงภาวนามิให้ 'ประเทศ' ต้องอับปางเช่นลำเรือ

         ด้วยผลพวงจาก ‘ระเบิด’ กลาง (การ) เมือง ในระยะนี้ จึงล้วนสะท้อนปมปัญหาบางอย่างที่เริ่มส่งแรงปะทุเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และเชื่อกันว่าจะรุนแรงยิ่งขึ้นไปตามสภาวการณ์และแรงกดดันที่แปรเปลี่ยนแทบจะนาทีต่อนาที ทั้งในพื้นที่ชายแดนใต้+ใจกลางเมืองหลวง

         เพียงขอให้ทุกฝ่ายได้โปรดจับตามอง และติดตามอย่างใกล้ชิด !!

ไทยทุกคนสำนึกใน 'ความนี้' แต่จักมีสักกี่การกระทำที่สอดคล้องกับ 'นัยสำคัญ' นี้

คอลัมน์ : เกาะติดวิกฤติไฟใต้ (ฉบับทุกวันศุกร์) 

นสพ. : สยามรัฐรายวัน

http://www.siamrath.co.th/UIFont/ArticleDetail.aspx?acid=5303
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ChaiManU วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

"โครงการ ติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด" หรือ 'ซีซีทีวี' ในพื้นที่ ๕ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งได้รับอนุมัติงบประมาณตั้งแต่รัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ (ปี ๒๕๔๙-๒๕๕๐) แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

ก็เป็นกันซะอย่างนี้แหละ คนร้ายมันถึงไม่รู้สึกเกรงกลัว
ในขณะที่คนของภาครัฐ(บางคน)ทำงานเพราะ "หน้าที่" สั่งให้ทำ แต่คนร้าย ทำได้ด้วย "ใจ" สั่งให้ทำ ความต้องการเห็นงานสัมฤทธิ์ผลจึงมีไม่เท่ากัน

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
กู่ วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ขอบคุณเป็นอย่างยิ่งสำหรับ คำกวี หุ้นส่วนดอกไม้ จากปกเทปของผู้ชายคนนั้น

"บทเพลงบันทึกธรรมชาติวาดหวัง เกิดขึ้นกับป่าดงดิบชื้น ฮาลา-บาลา และป่าพรุสิรินธร โดยเสียงเพลงเกิดจากการเก็บรวบรวมพันธุ์ไม้ เก็บเสียงสายธาร และจักจั่นเรไร ชาวบูงอ-ออรัง คนของดอกไม้ ขอขอบคุณ หุ้นส่วนดอกไม้ที่ทำให้บทเพลงมีพลังแรงขับเคลื่อน เสมือนฝากหยูกยาอาหาร ให้เป้ของเราไม่ว่างเปล่า คุณพี่ศิริพร ทองอารีย์ วัชรินทร์ นวลแก้ว ธนิตย์ หนูยิ้ม สนิท องศารา คุณเฟื่อน สุวัฒน์ แก้วศรีสุข พาโชค พูดจา และคุณมาเนตร์ บุณญานันท์ เรา...ทำได้แค่นี้ ในอ้อมกอดแห่งขุนเขา ณ ฮาลา-บาลา"
...
ขอบคุณจริงๆ วันหน้าขอแบ่งมาฟังบางนะคะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
กู่ วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ยืดเยื้อ เพื่ออะไร
รุนแรงขนาดไหน น่าคิด


ความคิดเห็นที่ 16 (0)
supersup วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 07.52 น.

หรือไอ้พวกวางระเบิดที่นรา คือไอ้พวกเสื้อแดง และพวกวางระเบิดที่กทม คือพวกก่อการร้ายภาคใต้

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 06/03/2010 เวลา : 02.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ถามตัวเองอยู่ทุกวันคะ ว่าเกิดอะไรขึ้นในบ้านเมืองเรา
ได้แต่สวดมนต์สงใจให้ประเทศไทยและคนไทยกลับมารัก มาสามัคคีกัน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
tengpong วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

มันผู้ใดทำร้ายแผ่นดินเกิด
มันผู้นั้นสมควรได้รับการลงโทษ และการประนาม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
BlueHill วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

กำลังมองสถานการณ์ด้วยความเป็นห่วงครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ยังมี ระเบิด !! อีกเพียบ
รอชม
รอฟัง
รอติดตาม........

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ศณีรา วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 13.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

การเมือง คือ การช่วงชิงอำนาจ โดยมีวิธีการต่างกันไปตามแต่วัฒนธรรม และพฤติกรรม ในยามบ้านเมืองไร้ระเบียบ อำนาจรัฐอ่อนแอไร้เสถียรภาพ อำนาจมืดจะเข้ามาครอบงำ โดยมีประชาชนเป็น"ตัวประกัน" ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดเหตุระเบิดที่ใด คงไม่มีใครบ้าเอาระเบิดไปจุดเล่น เพราะต่างก็มีต้นทุนทั้งสิ้น เกิดระเบิดแล้วใครบ้างที่ได้ แล้วได้อะไร คือ คำตอบ เพียงแต่เขาหรือมันผู้นั้นไม่เคยแม้จะคิดว่า ประชาชนจะได้หรือเสียอะไร จากที่เขา วางระเบิด สงสัยหัวใจเดียวกันจะออกโรงบู้การเมืองซะล้ว

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ราศีกุมภ์ วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasrikum

สวัสดีค่ะพี่ย่อง

อัพแล้ว เป็นเรื่องระเบิด (ป่วน) ไม่ใช่เรื่องป่าซะงั้นภายใต้ด้ามขวานที่เรียกว่าประเทศไทย

ทัดเทียมกันค่ะ ระเบิดป่วนใต้ได้ ก็ป่วนกทม.ได้

เอ๊ะ หรือว่าพี่ย่องจะเป็นคนเอาไปวางเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
INDYLOVE วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เคยสงสัยเหมือนกันค่ะว่าผู้อยู่เบื้องหลังคงามไม่สงบ
ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้ที่ป่วนบ้านเมืองในขณะนี้
มีผู้อยู่เบื้องหลังเป็นคนกลุ่มเดียวกัน...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 09.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ดุแลสุขภาพด้วยนะครับผม..
การพบพาน..
แต่ละครั้ง..คุณคือคนที่มีค่า..
เสมอในการพบพาน..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

เมื่อไหร่
บ้านเมืองจะกลับไป
สงบสุขเสียทีน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปราณชลี วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ครับ, คุณอธิฏฐาน มองตรง มองชัด มองทะลุขาด
ปัญหาใต้สุดซับซ้อน ปัญหาการเมืองก็ใช่ว่าจะไม่ยอกย้อน
ตัวละครเยอะ คนเล่นแยะ
ทั้งหลายทั้งปวงสรุปที่ 'ตัณหา' และ 'ผลประโยชน์' โดยแท้ !!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปราณชลี วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

จันทร์งามทุกค่ำคืน หากมองด้วย 'ใจ' ที่ 'ปล่อยวาง'
แตรน แตร่น แตร๋น... (ลูกคู่ขานรับกับสำนวน 'เจ้าชายน้อย' )
ส่วนจะนินทาเรื่องไรนั้น ต้องไปถามคนที่นินทาเด้อ
ทริปหน้าจึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงนะจะบอกให้, น้องจันทร์รำพึง ที่ไม่ใช่ 'จันทร์รำพัน'

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

คิดมานานแล้วค่ะ ว่าทำไมการป่วนบ้านป่วนเมือง
ระหว่าง 3 จว.กับ กทม.มันสัมพันธ์กัน หรือว่าผู้อยู่เบื้องหลังมันอยู่กลุ่มเดียวกันจริง ๆ ขอให้พี่น้องของเราทุกคนปลอดภัยจากผู้ที่คิดร้ายทำลายชาติค่ะ

ปล.เห็นความไม่ชอบมาพากลมาตั้งแต่ปืนในค่ายโดนปล้น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

พระจันทร์วัน มาฆะ ที่ไหนก็สวย
แต่ก็เห็นด้วย ว่าพระจันทร์ที่ได้ร่วมชมในหมู่ผองเพื่อน คงงดงามยิ่งกว่า
แอบอิจฉาเล็กๆที่ไม่ได้ร่วมบรรยากาศคืนนั้น
แต่เชื่อมั่นว่า พระจันทร์คงไม่ได้งามคืนเดียว
ว่าแต่...นินทาเรื่องอะไรอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปราณชลี วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

'อรุณสวัสดิ์' เช่นกันครับ, ขอบคุณที่ไถ่ถามด้วยห่วงใย
แผลหายเกือบดีแล้วครับ กะลัง 'ตกสะเก็ด'
ไม่อยากจะบอกเลยว่า 'พระจันทร์' คืน 'มาฆะฯ' ที่บาลา-ฮาลา สวยมากกกก
หลายคนเลยแอบนินทาถึง 'พระจันทร์รำพึง'

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 05/03/2010 เวลา : 08.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

อรุณสวัสดิ์ พี่ชาย หายดีหรือยัง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหมือนสายลม

บทเพลงประกอบหนังสือจิตวิญญาณระหว่างขุนเขา บูโด-สันกาลาคีรี โดยชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์

View All
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]