• ปราณชลี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nara_chumsak@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-19
  • จำนวนเรื่อง : 201
  • จำนวนผู้ชม : 450236
  • ส่ง msg :
  • โหวต 359 คน
นัยน์ตามีตีน
ร่วมเปิดดวงตาเสาะแสวงหาแก่นแท้ชีวิตประดับใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2553
Posted by ปราณชลี , ผู้อ่าน : 2952 , 18:21:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราคือ 'ครอบครัวหัวใจเดียวกัน'

แน่นอน, ย่อมไม่ใช่เพราะความเงียบ เย็นเยียบ หรือความเปลี่ยวเหงา ในท่ามกลางห้องพักเล็กๆ ของโรงแรมแห่งหนึ่งกลางใจเมืองยะลาดินแดนแถบปลายด้ามขวานยามนี้เป็นแน่ ที่ทำให้ข้าพเจ้าถึงแก่นอนหลับไม่ค่อยสนิทพลิกตัวไปมาด้วยกระสับกระส่าย และต้องพลอยตัดสินใจลุกขึ้นมาเริ่มต้นนั่งเขียนบันทึกชิ้นนี้ในช่วงเวลาตี ๒ กว่า

นั่นเพราะหลายปีมานี้ หรืออาจเรียกได้ว่าแทบตลอดชีวิตตั้งแต่จำความได้ ชีวิตของข้าพเจ้าต้องวนเวียนอยู่แต่กับการเดินทาง ตั้งแต่นราธิวาสสู่ใจกลางเมืองหลวงเพื่อศึกษาเล่าเรียน โบกรถท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และทำงานในฐานะสื่อมวลชนตระเวนหาข้อมูลเขียนข่าวเชิงลึกไปทั่วประเทศ การเปลี่ยนที่หลับที่นอน หรือแม้กระทั่งดำรงการกินอยู่หลับนอนเหมือนตัวคนเดียวบนโลกใบนี้ กลายเป็นความชาชินที่คุ้นเคย

 แต่ประเด็นที่เวียนวนอยู่ในความคิดหลายวันมานี้ ทำให้ข้าพเจ้าต้องกลับหวนมาขบคิดทั้งยามตื่นจนเหมือนคนเคร่งเครียด และยามจะหลับใหลจนเหมือนเคว้งคว้างเหลือแสน คือปมคำถามจากใครหลายคนที่พุ่งตรงมาสู่ข้าพเจ้าว่า ทำไมถึงต้องมี ‘สำนักหัวใจเดียวกัน’ และเป้าหมายในอนาคตคืออะไรกันแน่

 ใครหลายคนต่างสงสัย ใครหลายคนต่างเฝ้ามอง และใครหลายคนต่างงุนงง เนื่องด้วยแม้นจะเป็นหน่วยเล็กๆ ของสังคม แต่พวกเราในนาม ‘สำนักหัวใจเดียวกัน’ ได้ลงมือกระทำอะไรหลายอย่างที่ค่อนข้างสวนกระแสเป็นยิ่ง ซึ่งนอกจากมีคำชมชื่นมากมายแล้ว กลับกระทั่งมีคำปรามาส มีคำก่นด่า ว่า จะมีก็แต่คนบ้าเท่านั้นที่คิดกระทำการเช่นที่พวกเรากำลังดำเนินอยู่

 เพราะอะไรนั่นหรือ? ในฐานะผู้เริ่มต้น ‘ก่อการ’ ร่วมกับเพื่อนหนุ่ม- ชวิน ถวัลย์ภิยโย จนวันนี้มีพลพรรคหัวใจเดียวกันมาร่วมกันหลายสิบชีวิต และกำลังขยายปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ ข้าพเจ้าได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่ค่อยๆ ร้อยเรียงภาพเหตุการณ์ เพื่อให้ผู้คนได้เห็นภาพประจักษ์ในความ ‘บ้าบิ่น’ หรืออย่างน้อยจะได้เข้าใจว่าทำไมพวกเราถึงต้อง “ลุกขึ้นมาบ้า (ก็บ้าวะ)”

 ประการหนึ่ง ยุคที่วงการนิตยสารในสยามประเทศถึงแก่กาลล่มสลายไปมากมายหลายเล่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ถูกตีตราว่าเป็นนิตยสารระดับ ‘คุณภาพ’ มุ่งนำเสนอสาระน่ารู้ ให้แง่คิดดีๆ มีเรื่องราวหรือคอลัมน์ที่พอจะประเทืองปัญญาของผู้คนได้บ้าง ผิดกับนิตยสารประเภท แอบถ่าย ซุบซิบดารา แก้ผ้ากันอล่างฉ่าง ที่ปูพรมกันเต็มแผงหนังสือ แต่พวกเรากลับกล้าลุกขึ้นมาผลิตนิตยสารเล็กๆ เล่มหนึ่งชื่อว่า “นิตยสารหัวใจเดียวกัน” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เพื่อความรักและสันติสุขชายแดนใต้” เพื่อต้องการให้เป็นสะพานเชื่อมโยงข้อมูลข่าวสารและส่งผ่านความรู้สึกดีๆ ระหว่างผู้คนในพื้นที่ชายแดนใต้ ที่กำลังเผชิญภาวะวิกฤติจากเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นต่อเนื่องมาหลายปีแล้ว กับสังคมวงกว้างโดยทั่วไป

 นอกจากนี้สิ่งสำคัญในการก่อเกิดนิตยสารหัวใจเดียวกัน คือ การมุ่งเปิดพื้นที่ให้นัก (อยาก) เขียน โดยเฉพาะเยาวชนได้มีเวทีนำเสนอผลงาน เพื่อก่อให้เกิดกำลังใจและแรงบันดาลใจในการอ่าน-เขียน เพราะปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้พื้นที่สำหรับงานเขียนตามสื่อต่างๆ ช่าง ‘ตีบตัน’ เสียเหลือเกินด้วยหลากปัจจัย หรือหากพอมีอยู่บ้างก็อาจนับว่าน้อยกว่าน้อย ขนาดนักเขียนที่มีผลงานเขียนมากมายถึงกับเปรยกันว่า กว่าผลงานที่เขียนจะได้รับการพิจารณาจากสำนักพิมพ์ ต้องใช้เวลากันข้ามปีกว่าจะได้รับคำตอบ  

 ประการหนึ่ง ห้วงขณะวงการพ็อกเก็ตบุ๊กส์มีแต่หนังสือประเภท ‘แฉแหลก’ นวนิยายรักๆ ใคร่ๆ สไตล์วัยรุ่น หรือเรื่องเล่าแบบสบายๆ แสนเบาว่างโหวง วางตัวกันอย่างโดดเด่น ขนาดเบียดงานวรรณกรรมดีๆ ตกชั้นวางในร้านหนังสือแบบที่เรียกกันว่าแทบไม่มีพื้นที่ให้อยู่ได้ยืน ทำให้ใครที่คิดริอ่านจะพิมพ์หนังสือแนววรรณกรรมหรือมีเนื้อหาสาระหนักๆ จำต้องตรึกตรองให้จงหนักเพราะหมิ่นเหม่ต่อการแบกภาระขาดทุนเป็นยิ่ง และนั่นย่อมส่งผลพวงต่อวงการหนังสือเป็นลูกโซ่ แต่ ‘สำนักหัวใจเดียวกัน’ กลับกล้าที่จะพิมพ์งานเนื้อหาหนักๆ งานบทกวี บทความ ฯลฯ เพื่อให้เป็นทางเลือกสำหรับผู้อ่าน และสนับสนุนให้เกิด ‘นักเขียนใหม่’ มาประดับวงการอย่าได้ขาดช่วง พร้อมกับจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือคู่ขนานไปด้วย โดยเชิญศิลปิน นักดนตรี ฯลฯ มาแสดงร่วม เพื่ออย่างน้อยก็จะได้เห็นว่ามีคนลงมือทำจริง ไม่ใช่เพียงพล่ามบ่นไปวันๆ ว่าวงการวรรณกรรม “กำลังจะตายๆๆๆ”

 ประการหนึ่ง การจัดตั้ง ‘ธนาคารภาพถ่ายชายแดนใต้’ โดยมีภาพนับหมื่นภาพ เพื่อให้บุคคล หน่วยงาน องค์กร ฯลฯ นำภาพถ่ายสวยงามของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปใช้ประโยชน์อย่างไม่คิดมูลค่า ทั้งนี้เป้าหมายเพื่อจักได้ช่วยกันสะท้อนแง่มุมดีๆ ของพื้นที่ชายแดนใต้ ผ่านศิลปะภาพถ่าย ที่สามารถสื่อเรื่องราวอีกด้านหนึ่งสู่เวทีสาธารณะ แทนที่จะมีแต่การนำเสนอข่าวความรุนแรงด้านเดียว กระทั่งต่อมานำไปสู่การจัดทำโครงการนิทรรศการภาพถ่ายชายแดนใต้-สัญจร ตระเวนนำภาพถ่ายชายแดนใต้ไปจัดตามสถานที่ต่างๆ เท่าที่โอกาสและกำลังทุนอันน้อยนิดของพวกเราจะพอมีได้

 ประการหนึ่ง การจุดประกายให้เกิดการทำค่าย ‘นักเขียนน้อยชายแดนใต้’ หรือมุ่งผลิต ‘นักข่าวสายพันธุ์ใหม่ชายแดนใต้’ ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพราะเชื่อว่าด้วยต้นทุนทางวิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ ฯลฯ ทำให้ผู้คนในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยเฉพาะ ‘เยาวชน’ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่เก็บซับเรื่องราวดีๆ ไว้มากมาย ได้ก่อเกิดกำลังใจและแรงบันดาลใจที่จะลุกขึ้นมาแสดงความรักในท้องถิ่นของตัวเอง ผ่านงานเขียน ภาพถ่าย หรือกิจกรรมต่างๆ แทนที่จะให้คนจากภายนอกบางคนมาฉกฉวยหรือทำลายภาพแห่งความรัก ความสามัคคี ผ่านคำพูดหรือเนื้องานที่ถูกนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ เพียงด้านเดียว สิ่งสำคัญคือพวกเราต้องไปกระตุ้น สร้างแรงบันดาลใจ เพิ่มทักษะ เปิดโอกาส และเปิดเวทีในการแสดงออกด้านการอ่าน-การเขียนให้แก่เยาวชนเหล่านี้

 ในอนาคตต่อไป ‘สำนักหัวใจเดียวกัน’ ยังคงกำหนดแผนงานอีกมากมายที่มองประหนึ่งเช่น ‘ภาพฝัน’ อันยิ่งใหญ่ แต่จะไปไกลได้มากน้อยเพียงใดนั้น คงเป็นเรื่องของความมุ่งมั่นและกาลพิสูจน์ความจริงแท้

 เหล่านี้เชื่อหรือไม่ว่า การดำเนินงานทั้งหมด พวกเราไม่เคยได้รับทุนสนับสนุนก้อนโตจากองค์กรหรือหน่วยงานใดๆ แต่เราเชื่อมั่นในเรื่องของการช่วยเหลือตัวเองทุกด้านให้เต็มที่เสียก่อน เราไม่ต้องการให้เกิดภาวะชะงักงันเมื่อขาดความต่อเนื่องด้วยเงินทุนจากหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง เสมือนยืมจมูกคนอื่นหายใจ หรือถูกครอบงำจากองค์กรซึ่งเป็นแหล่งทุนหลักจนเหมือน ‘ซากที่ไร้ชีวิต’ แต่เราเลือกใช้กรรมวิธีหลากหลายเพื่อการระดมทุน รวมถึงการกำหนดจุดยืนของตัวเองในฐานะ ‘แกน’ เชื่อมภาคีเครือข่ายต่างๆ ดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม ไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาครัฐหรือภาคประชาชน เพื่อเดินไปสู่เป้าหมายสร้างสรรค์ร่วมกัน

 แม้นถึงเวลานี้ พวกเรายังไม่มีทุนเป็นของตัวเอง-เช่นเดิม ต้องคิดหาเงินทุนในการทำกิจกรรมต่างๆ อย่างที่เรียกว่านาทีต่อนาที กิจกรรมต่อกิจกรรม แต่เรากลับมีบุคลากรที่เสียสละมาช่วยงานในลักษณะ ‘จิตอาสา’ นับหลายสิบคน จนเริ่มขยับขยายเป็นเครือข่ายที่ใหญ่ขึ้น และเกิดปรากฏการณ์แปลกใหม่ที่หล่อเลี้ยงให้เป้าหมายแห่งฝันยังคงดำรงอยู่อย่างเหนียวแน่น

         เพียงหวังว่า เมื่อคุณ, ในฐานะผู้อ่าน ได้เดินทางร่วมกันกับพวกเราในโลกอักษรานับจากนี้ไปหลายห้วงตอน เพื่อทำความรู้จักแบบลงลึกถึงแก่นแกนกันแล้ว พวกเราจักมีโอกาสได้ร่วมเดินไปบนเส้นทางการสร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ร่วมกัน ในลักษณาการของคนที่เรียกว่ามี “หัวใจเดียวกัน” โดยแท้ต่อไป

ด้วยจิตคารวะ

ปราณชลี

๒ กรกฎาคม ๒๕๕๓

ขณะดื่มด่ำอรุณรุ่งใจกลางเมืองยะลา

หัวใจเดียวกัน : นำความรู้สึกผูกพัน มาหลอมกันเป็นหนึ่งเดียว

 

 

หมายเหตุ : 

สนใจข่าวสาร-กิจกรรมของ 'สำนักหัวใจเดียวกัน' และ 'ฅนหัวใจเดียวกัน'

http://www.oknation.net/blog/our-heart

ร่วมแสดงความยินดีกับ 'BG ปราณชลี'

http://www.oknation.net/blog/freebirds/2010/07/02/entry-1/comment#read
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 09/09/2010 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีตอนเช้า แวะมาเยี่ยมเพื่อน ๆ อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
คมเบตง วันที่ : 31/07/2010 เวลา : 11.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/betongtoday
เลือกมองแต่สิ่งที่ดีของเขา

ความมุ่งมั่น คือความตั้งใจของหัวใจเดียวกัน .....ด้วยความคิดถึง

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Cat@ วันที่ : 27/07/2010 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

..........................

เชิญ นะคะ่
แม่แคท มาแล้วค่ะ
ไปถือศีล อบรมมา
สอบตก สอบผ่าน ก้อว่ากันไป

เชิญจ๊ะ
วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
บวชเณรเข้าพรรษาประจำปี 2010 วัดฮันโนเฟอร์
http://www.oknation.net/blog/Akanittha/2010/07/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
มะอึก วันที่ : 15/07/2010 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

มะอึกขอน้อมคารวะ
หัวใจทุกหัวใจ ที่รวมเป็น..หัวใจเดียวกัน
.

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
พระจันทร์รำพึง วันที่ : 14/07/2010 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/completefeeling
พระจันทร์ไกลไหม...จะไปพระจันทร์ เสี่ยวง๊วย นางมารพระจันทร์น้อย

สวัสดีทีมงานหัวใจเดียวกันและชาวบล็อกโอเคเนชั่น
เป็นเวลาเนิ่นนานทีเดียว ที่ข้าพเจ้าได้ห่างหายไปจากสังคมบล็อกแห่งนี้ รวมไปถึงการเข้าทำกิจกรรมกับทางหัวใจเดียวกัน เนื่องด้วย การดำเนินชีวิตในสภาพสังคมจริงมันมีตัวแปรมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องเลยและปัญหาส่วนตัว
ทำให้ไม่ได้รับข้อมูลข่าวสารบางปประการไป
รวมทั้งการติดต่อกับเเพ่อนสูงในสังคมนี้ก็ขาดหาย
จนหวั่นไปว่า การเวลาจะเจือจางความสัมพันธ์อันนี้ไปหรือไม่ เมื่ออ่านความคิดเห็นพี่ซัน ต้องขอขอบคุณพี่ชาย ที่เป็นกำลังใจที่ดีให้เสมอมาอย่างคนคนหัวใจเดียวกัน ข้าพเจ้าเองก็มีส่วนในความผิดครั้งนี้และขอโทษในความขาดตกบกพร่องและอีกข้อหนึ่งที่รู้สึกใจหายก็คือการประกาศว่าจะห่างหายไปจากบล็อกถึง4-5 ปี เชียวหรือ? ใจหายเหลือเกินจะไปไหนหรือนั่นพี่ชาย
แต่นั่นข้าพเจ้าก็เชื่อมั่นอย่างจริงใจว่า กาลเวลาและตัวแปรต่างๆมิสามารถทำลาย "มิตรภาพ" ได้
และเชื่อมั่นว่า ในส่วนที่ขาดพร่องของความไม่เข้าใจอันมีชนวนมาจาก"หนังสือเล่มที่ขาด" ข้าพเจ้าเชื่อมั่นว่า พวกเราชาวหัวใจเดียวกันจะจัดส่งและชดเชยให้เพื่อไม่ให้เสียน้ำใจกราบขออภัยพี่ซันมา ณ ที่นี้ด้วยความเคารพและยังนับถือ


สำหรับชาวโอเคเนชั่น ผู้เป็นเพื่อนทุกท่าน
แม้ว่าข้าพเจ้าไม่ได้เข้ามาคลุกคลีเช่นแต่ก่อน ก็ยังไม่ได้คิดหลงลืมและยังระลึกถึงรวมถึงขอบคุณพื้นที่แห่งนี้ที่เปิดโอกาสให้ข้าพเจ้าได้มีพื้นที่อันเป็นสื่อกลางในการสร้างงานที่ดีให้ทั้งแก่ตนเองแพส่วนรวม รวมไปถึงการได้พบเจอผู้คนที่หลากหลาย
และวันเวลาได้พิสูจน์แล้วว่า น้อยที่สุดแล้วเวลาที่ข้าพเจ้าได้เคยสูญเสียไปกับการคลุกคลีกับสังคมบล็อกนี้ ข้าพเจ้าได้มิตรแท้ มาคุ้มค่าต่อการเสียเวลาไป
โอกาสนี้ไม่ขอพูด ถึงกรณีอื่นๆแต่จะขอเป็นกำลังใจ ให้เพื่อนทุกคนที่เกี่ยวข้อง
รวมทั้งขออภัยในความบกพร่อง
หนังสือเล่มนี้ เป็นนิตยสารเล่มแรกของพวกเราทุกคน
เหมือนกับเราลองผิดลองถูกเหมือนกับเราเป็นเด็กหัดเดิน
เราทำเพราะเชื่อมั่นในพลังของคนหัวใจเดียวกัน
เราเชื่อมั่นว่า
เราทำเพื่อให้เกิดสิ่งดี
เราทำเพราะอย่างน้อยๆเราก็ได้ทำ
เรากล้าพูดว่าผลประโยชน์นั้นมันสำคัญน้อยกว่าจิตใจ
เงินใช้แล้วหมดไปกับค่าการจัดพิมพ์ รู้สึกว่านิตยสารเล่มนี้มันโตช้าและกินเก่ง
แต่สิ่งที่ซุกซ่อนอยู่นั้นคือ"มิตรภาพ" โตช้ากินน้อยและยั่งยืน
ด้วยความเคารพ
พระจันทร์รำพึง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

เราคือ 'ครอบครัวหัวใจเดียวกัน'...ขอแสดงความยินดีและให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
turtlerun วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/turtlerun

นับถือและศัทธาใน "หัวใจเดียวกัน"...

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
กู่ วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

เหล่า นี้เชื่อหรือไม่ว่า การดำเนินงานทั้งหมด พวกเราไม่เคยได้รับทุนสนับสนุนก้อนโตจากองค์กรหรือหน่วยงานใดๆ แต่เราเชื่อมั่นในเรื่องของการช่วยเหลือตัวเองทุกด้านให้เต็มที่เสียก่อน เราไม่ต้องการให้เกิดภาวะชะงักงันเมื่อขาดความต่อเนื่องด้วยเงินทุนจากหน่วย งานใดหน่วยงานหนึ่ง เสมือนยืมจมูกคนอื่นหายใจ หรือถูกครอบงำจากองค์กรซึ่งเป็นแหล่งทุนหลักจนเหมือน ‘ซาก ที่ไร้ชีวิต’ แต่เราเลือกใช้กรรมวิธีหลากหลายเพื่อการระดมทุน รวมถึงการกำหนดจุดยืนของตัวเองในฐานะ ‘แกน’ เชื่อมภาคีเครือข่ายต่างๆ ดำเนินกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม ไม่ว่าจะเป็นองค์กรภาครัฐหรือภาคประชาชน เพื่อเดินไปสู่เป้าหมายสร้างสรรค์ร่วมกัน

....
จากข้างบนนี้

ต้องขอบคุณมุกกี้ ที่เตือนให้หัวใจเดียวกัน ตระหนักถึงแรงเชียร์สำคัญที่ทำให้เรามีก้าวแรกที่มั่นคง คือสมาชิก

ใช่ค่ะ...เราต้องรอบคอบกับการดูแลสมาชิก ถึงจะเป็นหัวใจเดียวกันจริงๆ ทั้งหมดทุกคน ไม่ใช่แค่สิบกว่าคนที่เรียกว่าแกนของกลุ่ม...

ขอบคุณคุณซัน ที่ห่วงใย แม้หัวใจเดียวกันจะสะดุดทางการเงินอยู่บ้าง แต่เราก็ไม่อยากให้สะดุดในมิตรภาพ จะห่างหายไปหลายปีเชียวหรือ (ต๊กใจนะคะ)

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ภูพานลานดาว วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupanlanjai

สวัสดีนะคะ สมาชิกหัวใจเดียวกันทุกท่าน

เนื่องด้วย จิ๋ว เป็นคนดูแลระบบสมาชิกของนิตยสารหัวใจเดียวกัน ดูแลเรื่องการจัดส่ง ขอน้อมรับความผิดพลาดค่ะ หลายต่อหลายครั้งที่สมาชิกหลายท่านติติงมา เราเองก็ไม่อยากให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น และยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งความล่าช้าและ ที่อยู่ผิด เราพร้อมแก้ไขและยินดีรับขอเสนอแนะทั้งมวล ขอโทษ ขอโทษด้วยหัวใจ และจากนี้จะพยายามให้เกิดข้อผิดพลาดให้น้อยที่สุดนะคะ

วีรวรรณ กังวานนวกุล
ประสานงาน หัวใจเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
mookie วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

กราบเรียนเชิญคุณ คห.34 ย้อนกลับไปอ่านเนื้อหาถ้อยความใน คห.18 "อย่างละเอียด" อีกครั้ง และอีกครั้ง และอีกครั้ง...

ในวันที่พี่ซันไถ่ถามมาเมื่อต้นปี นิตยสารหัวใจเดียวกันออกมาแล้ว 8 เล่ม จนถึงวันนี้เล่มที่ 9 ข้าพเจ้าก็เพิ่งได้รับมา แต่ ณ สองสามวันก่อนที่มีโอกาสได้สอบถามกลับไปยังพี่ซัน ปรากฏว่า พี่ซันก็ยังคงได้รับเพียงเล่มที่ 1-5 จากการสมัครครั้งแรกเท่านั้น

ทีมงานไม่ได้เอาเปรียบหรอกครับ นิตยสารออกมาถึงเล่มที่ 9 แต่สมาชิก "บางคน" ยังได้รับเพียง 5 เล่มอยู่ตั้งแต่ต้นปี!


ที่จริงว่าจะไม่สนใจปัญหานี้อีก เพราะข้าพเจ้าไม่ใช่เจ้าของปัญหา ข้าพเจ้าก็ไม่ควรต้องทุกร้อนอะไร แต่จำเป็นต้องเข้ามาอีกครั้ง เพื่อที่จะบอกว่า ทีหลังจะตอบหรือชี้แจงอะไร ขอความกรุณาศึกษาปัญหาให้ละเอียด ถูกต้อง ถี่ถ้วนเสียก่อน อย่าสักแต่ตอบอะไรเพียงเพื่อให้ตัวเองเป็นเทวดา และคนอื่นเป็นหมา เพราะหมาบางตัว เห่าเก่ง กัดเจ็บ และกัดไม่ค่อยปล่อยอีกด้วย...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


แฮ่ม...

เพิ่งได้เข้ามาอ่านเอนทรี่นี้นะครับ... และด้วยความเคารพต่อทุกท่าน ผมเองคงต้องออกมาชี้แจงสั้นๆ กันบ้าง ในฐานที่มีชื่อพ่วงอยู่ในหนังสือ (หัวใจเดียวกัน) เล่มนี้ด้วย

ในส่วนของนิตยสาร... ความเป็นจริงตอนนี้ (และที่ผ่านมาตลอด) ก็คือ พี่ย่อง-พี่วินและทีมงาน ต้องวิ่งหาทุนมาทำกันเล่มต่อเล่ม ด้วยความตั้งใจ ด้วยความเชื่อมั่น ด้วยความศรัทธา และด้วยความแน่วแน่... เสมอ

เคยคุยเรื่องนี้กับพี่ฉุยบ้างแล้วนะครับ ในค่ำคืนอวลมิตรภายในบ้านหลังนั้น บ้านเลขที่ ๓๙/๑๓๖ ใต้แรรุ่มดอกไม้ ในม่านราตรี อาบสำเนียงกีตาร์ แลเงาแห่งเวลา เราคิดว่าเราน่าจะพอรับรู้ความรู้สึกกันได้ไม่มากก็น้อย

ครับ... เรายังกัดก้อนเกลือกินกันอย่างสม่ำเสมอ ตั้งแต่วันนั้นยันวันนี้

ในภาษาการเขียน... ผองเราชาวหัวใจเดียวกันอาจแปร่งแปรแลเล่นสำนวนกันไม่ใช่น้อย ทว่าในภาษาความจริง...เราไม่เคยคิดถึงคำว่า "เอาเปรียบ" กันแม้แต่นิดและน้อย

นิตยสารอาจออกล่าช้า ว่างเว้นเนิ่นนานไปบ้าง กระทั่งว่าในเล่มล่าสุด... (เล่ม 8 มกรา-เล่ม 9 พฤษภา) ก็ปรากฏให้เห็นมากมาย แต่กับสมาชิกทุกท่านแล้ว เรารับผิดชอบกับความผิดพลาดตรงนั้นเสมอ และยังยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ในเงื่อนไขและข้อจำกัดที่เราเผชิญกันเอง...

ขออภัยพี่มุกกี้และพี่ซัน หากมีความผิดพลาดตรงนั้นนะครับ ด้วยความเคารพอย่างจริงใจ อย่างที่เคยเป็นมาและจะเป็นไปเสมอ

ผมเองเชื่อมั่นตลอดในสิ่งที่พี่ย่องเคยพูดไว้อย่างหนึ่งว่า... ก่อนที่เราจะไปช่วยเหลือหรือเผื่อแผ่การณ์ใดกับใคร เราควรทำตัวเองให้มั่นคงก่อน ทั้งภายนอกและภายใน ทั้งชีวิตและหัวใจ

ตอนนี้เราก็ยังอยู่เคียงข้างกันเสมอเช่นนี้ละครับ แม้อาจพบเจอกันน้อยไปบ้าง อาจพูดคุยกันห่างช่วงไปบ้าง แต่ความรู้สึกและความเข้าใจ... ก็ไม่เคยเปลี่ยน

ด้วยมิตรภาพ...

"โคราช...ใต้เงาแห่งม่านฝนและละอองไอดิน"

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
NN1234 วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

เข้าอ่านแล้วครับ (โนคอมเม้นท์)
รู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน....

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
june13 วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

มีให้กันเสมอค่ะ กำลังใจและมิตรภาพที่งดงาม

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
BlueHill วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมื่อไหร่จะรวมเล่มภาพถ่ายของ"คนหัวใจเดียวกัน" ครับน้าย่อง อยากมีรูปตัวเองโชว์ในหนังสือกับเขาบ้าง 5555+

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
mookie วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

ต้องขอโทษพี่ซัน ความคิดเห็นที่ 28 ที่เนื้อหาถ้อยคำในความคิดเห็นที่ 18 ของข้าพเจ้าอาจทำให้หลายคนที่ได้อ่าน อาจจะเข้าใจในตัวพี่ซันผิดไป

พอดีพี่ซันได้ถามไถ่เรื่องดังกล่าวมายังข้าพเจ้า...

ข้าพเจ้า... ซึ่งจริงจังกับหลายเรื่องราวเสมอ รวมทั้งเรื่องของชาวบ้านที่ถูกเอาเปรียบ ก็ได้กระทำการตามขั้นตอนที่ควรจะเป็น โดยการ "สั่ง" ให้พี่ฉุยไปถามไถ่ต่อไป (ถึงแม้ข้าพเจ้าจะรู้มาตลอดเวลาว่าพี่ฉุยไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน) ทางอีเมล์ ก็ได้รับคำตอบว่าจะดำเนินการให้ มาเนิ่นนานหลายเดือนแล้ว

ข้าพเจ้าก็เลยรู้สึก (เอาเอง) ว่าจำเป็นต้องมาถามไถ่ (ดังๆ) เพราะยอมไม่ได้ที่ปัญหา (ง่ายๆ) มันจะถูกละเลย

แต่ในเมื่อเจ้าของปัญหา ได้ออกมายืนยันตรงนี้แล้วว่า "ได้รับหรือไม่ได้รับไม่ใช่เรื่องสำคัญ" ข้าพเจ้าก็คงต้องยุติการทวงถามไว้ตรงนี้...

รวมทั้งการยุ่งเรื่องชาวบ้านในอนาคต...

(อยู่เป็นคนดีดีไม่ชอบ ทำไมชอบเป็นหมา และเป็นควาย ห๊าไอ้มุกกี้???)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
สงราษฎร์ วันที่ : 12/07/2010 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Leo

ความดี..มีไว้ให้ทำ..หากไม่ได้ทำก็ต้องสนับสนุนคนที่ทำ..
...........
ผมชื่นชมคนที่มีความมุ่งมั่นในอุดมการณ์เสมอ...เหตุผลเพราะผม...ไม่ได้มีความมุ่งมั่นกับมัน....อย่างที่ควรเป็น..

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
sunsmile วันที่ : 12/07/2010 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

ช่วงนี้หาภาระด้านเวลาและค่าใช้จ่ายให้ตัวเองเพิ่มขึ้นจึงไม่ค่อยได้เข้ามาติดตามข่าวในโอเคเนชั่น

เรื่องนิตยสาร เพียงแต่ถามไถ่ว่ายังดำเนินการอยู่หรือเปล่า
ด้วยความห่วงใย ในฐานะ คนหัวใจเดียวกัน
ได้รับหรือไม่ได้รับไม่ใช่เรื่องสำคัญ ที่สมัครสมาชิกก็เพราะความชื่นชมในการทำงาน ต้องการให้กำลังใจ ตามกำลังปัจจัยที่พอมีเท่านั้น

ยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีอยู่เหมือนเดิม
แต่การเข้ามาทักทายในโอเคเนชั่น
จะห่างหายไปบ้างในช่วงระยะ 4-5ปี ต่อไปนี้

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
INDYLOVE วันที่ : 12/07/2010 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

เป็นกำลังใจให้ หัวใจเดียวกันทุกดวง สานฝันให้สวยงามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลุงวอ วันที่ : 11/07/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 25 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 11/07/2010 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

ก้าวไปอย่างช้าๆ แต่ว่าให้มั่นคง
ก้าวไปอย่างทะนง และมั่นคงในความฝัน
ขอก้าวไปอย่างกล้า แม้จะช้าแต่คงมั่น
ก้าวไปให้สู่ฝัน ที่มุ่งมั่นและตั้งใจ

แหะ แหะ กลอนมั่ว มั่วจนเป็นกลอน

เป็นกำลังใจให้ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 24 (0)
simmpro วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simmpro
เกิดเป็นคน ต้องทดแทนบุญคุณแผ่นดิน

ขอบคุณครับที่แนะนำให้ได้มาอ่านบทความดีๆ....

ต้นไม้ปลูกทีละต้น ... ไม่สำคัญว่าในช่วงชีวิตเราจะปลูกได้กี่ต้น ... แต่มันสำคัญว่า ทุกๆครั้งที่เราก้มลงไปปลูกต้นไม้ ... มันภาคภูมิใจ(ฉิบหา..) เลยว่ะ

ขออภัยถ้าคำพูดไม่สุภาพ ผมคิดอย่างนั้นจริงๆ เพราะผมเองก็กำลังต่อเติมความฝันในชีวิตผมเช่นเดียวกันครับ ...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นวาสธิรา วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sitee

ครูนาค่ะ
เข้าใจถึงความ "ตั้งใจ"จริงของคนทำงานเพื่อ "สังคม"
การปลูกต้นไม้เป็นเรื่องง่าย แต่จะให้ต้นไม้รอดพ้นจากแมลงและศัตรูมันเป็นเรื่องยากและต้องใช้เวลา ขอเป็นกำลังใจให้ "ครู"เดินไปสู่ฝันนะค่ะ
รักและคิดถึงมากมาย
ครูนา

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ผมได้รับ นิตยสารเล่มล่าสุดแล้ว

อยากทราบว่า การเป็นสมาชิกภาพของผมหมดลงหรือยัง

กรุณาให้ฝ่ายการเงิน แจ้งให้ผมทราบด้วยครับ

.............................

ต้นไม้ที่ปลูกขึ้นง่ายที่สุดคือ ไม้ล้มลุก นะครับ คุณปราณชลี

ต้นไม่ที่ปลูกยากที่สุดคือ ไม้ยืนต้น ที่ต้องอาศัยการเพาะจากเมล็ด

เมล็ดของต้นไม้บางชนิดก็เปราะบาง ไม่คงทนต่อสภาพแวดล้อมหรือศัตรูพืช

ต้นไม้ที่เกิดจากเมล็ดบางชนิด ตกลงในดินที่ไร้คุณภาพหรือเต็มไปด้วยสารพิษ โอกาสที่จะเจริญเติบโตก็น้อยมาก

แต่ต้นไม้ที่สามารถฝ่าดินที่ไร้คุณภาพ ฝ่าดินที่เต็มไปด้วยสารพิษมาได้

มักจะแข็งแกร่งและหยัดยืนได้อย่างยาวนาน

ต้นไม้ที่ชื่อ หัวใจเดียวกัน จะเป็นไม้ต้นนั้น...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
market วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 13.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ขอให้เป็นก้าวที่มั่นคงค่ะ....

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
tanthainium วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

รู้สึกยินดี และ เป็นสุข
ขอสนับสนุนและเป็นกำลังใจด้วยอีกคนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

สู้ สิ สู้
.
.

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
mookie วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 08.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

พี่ซันตะวันยิ้ม http://www.oknation.net/blog/suntawanyim ได้รับนิตยสารหัวใจเดียวกันแค่เพียงครั้งเดียวตอนที่สมัครเป็นสมาชิก จำนวน 5 เล่มย้อนหลัง และหลังจากนั้นจนถึงวันนี้ ก็ยังไม่เคยได้รับอีกเลย ฝากพี่ฉุยช่วยทวงถามมาแล้วครั้งนึง ได้รับคำตอบจากคุณสิงห์มือซ้ายเมื่อหลายเดือนก่อนว่าจะดำเนินการให้ แล้วก็ยังเงียบอยู่จนวันนี้...

ฝากเอาใจใส่ "หัวใจ" ของสมาชิกนิตยสารบ้างนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

ความมุ่งมั่น
ของคนหัวใจเดียว
จะไม่เดียวดาย

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ขอโหวต 1 คะแนน เพราะความศรัทธาในการทำงานของของทีม "หัวใจเดียวกัน"ครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ครูแดง วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 06.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ขอให้ฝันใหญ่ๆของคนหัวใจเดียวกันจงสำเร็จด้วยจิตที่เบิกบานด้วยเถิด

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Supawan วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 05.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เพลงแสงดาวแห่งศรัทธา ...

พร่างพรายแสง ดวงดาวน้อยสกาว ส่องฟากฟ้า เด่นพราวไกลแสนไกล
ดั่งโคมทอง ส่องเรืองรุ้งในหทัย เหมือนธงชัย ส่องนำจากห้วงทุกข์ทน
พายุฟ้า ครืนข่มคุกคาม เดือนลับยาม แผ่นดินมืดมน
ดาวศรัทธา ยังส่องแสงเบื้องบน ปลุกหัวใจ ปลุกคนอยู่มิวาย

ขอเยาะเย้ย ทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ คนยังคง ยืนเด่นโดยท้าทาย
แม้นผืนฟ้า มืดดับเดือนลับมลาย ดาวยังพราย ศรัทธาเย้ยฟ้าดิน
ดาวยังพราย อยู่จนฟ้ารุ่งราง

*******

ฟังเพลงนี้แล้วคิดถึงใคนหลายคน และอะไรอีกหลายอย่าง ...

“ความฝัน” เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีเพื่อเป็นหลักชัยให้เดินตาม และกระตุ้นให้ชีวิตเริงร่า มีสีสัน …

แต่ต้องไม่ลืมความจริงที่ว่า ชีวิตจริงนั้นมักไม่งดงามเท่าความฝัน หากแต่เมื่อฝันเป็นจริง จิตวิญญาณจะเติบโตอย่างสดสวยมั่นคง … ขอเพียงดวงใจอย่าปราศจากฝัน เพื่อให้เราได้เดินตาม ... จนกว่าจะได้พบกับความจริงแห่งชีวิตที่สวยงาม

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

ดวงใจเล็กๆ ที่แข็งแกร่ง..ย่อมสำเร็จสู่จุดหมาย
กำลังใจจากอีกปลายฟ้าส่งมาให้คะ
"หัวใจเดียวกัน"
ขอให้มุ่งมั่นต่อไป

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ปองเพียงหทัย วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 00.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetrypong

ขวานที่ไม่มีด้าม นำมาใช้ก็ไร้พลัง....
เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
pukpik วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เยี่ยมค่ะ พี่ย่อง
เริ่มมีหัวใจหลายดวงแล้วนะคะ ที่มารวมเป็น"หัวใจเดียวกัน"
ความคิดเห็นที่ 10 (0)
tengpong วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ฝันใหญ่ๆของคนเล็กๆอย่างพวกเรา ถึงใครไม่เห็นแต่เราจะใช้ความตั้งใจ ทำให้เขาเห็นและหวังว่า "ความเข้าใจ" จะบังเกิดให้เขาได้เห็น

ด้วยความศรัทธา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
โคมทอง วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

เป็นกำลังให้อีกดวงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
อาเน๊าะบุหลัน วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bulan
http://www.oknation.net/blog/hati¨‘°ºO--ลูกพระจันทร์บรรเลง--Oº°‘¨   ดนตรีพื้นเมืองชายแดนใต้   

ศรัทธา และเชื่อมั่น
เป็นกำลังใจให้ทีมงานหัวใจเดียวกันครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

ยังยืนเคียงข้าง..
และให้กำลังหัวใจเดียวกัน..
เสมอ..
ด้วยจิตคารวะ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นกำลังใจให้เสมอครับ
พรุ่งนี้พบกันครับผองเพื่อนหัวใจเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศณีรา วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

มีขึ้นมีลง เป็นสัจธรรมครับ เป็นกำลังใจเสมอ สำหรับกลุ่มคนบ้า อยู่ดีไม่ว่าดีไปทำในสิ่งที่คนอื่นเขาทอดใจแล้ว และหวังว่า เหล่าเมล็ดพันธุ์ "สำนักหัวใจเดียวกัน" คงเติบโต แข็งแรงในเร็ววัน รักษาสุขภาพด้วยครับ.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

ยินดีที่จะสนับสนุนต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ไอ้เฒ่ารูญภูผาเพชร วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 19.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakaisociety

สวัสดียามค่ำครับ ภาพสวยงาม มีเรื่องราว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิริปตี วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

แม้บ้าบิ่น แต่มีคุณค่า "มาก" ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ขอแสดงความนับถือ !!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

เหมือนสายลม

บทเพลงประกอบหนังสือจิตวิญญาณระหว่างขุนเขา บูโด-สันกาลาคีรี โดยชุมศักดิ์ นรารัตน์วงศ์

View All
<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]