*/
  • ลูกคนเล็ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 52970
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม 2552
Posted by ลูกคนเล็ก , ผู้อ่าน : 40041 , 18:27:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หลายๆคนคงไม่รู้และคงไม่เคยเห็นว่าแบบเรียนเล่มแรกของไทยมีชื่อว่าอะไร และเนื้อหาของแบบเรียนสมัยก่อนเป็นอย่างไร วันนี้เลยนำเอาเรื่องน่ารู้ของไทยมาฝากค่ะ                                                   หนังสือจินดามณี เป็นหนังสือแบบเรียนเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยพระโหราธิบดี กวีในสมัยพระนารายณ์มหาราช ได้เรียบเรียงไว้เป็นหนังสือตำราเรียนหนังสือไทย เนื้อหาของหนังสือว่าด้วย ระเบียบของภาษา สอนอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 มกราคม 2552
Posted by ลูกคนเล็ก , ผู้อ่าน : 1951 , 12:32:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                              หลายคนคงเคยเห็นร้านอาหาร หรือร้านไอศกรีม ร้านกาแฟ ที่เป็น Style Homemade แต่บางคนก็ยังสงสัยว่า แล้ว Style Homemade หมายถึงอะไร อาจไม่ได้มีคำจำกัดความที่แน่นอนนัก แต่เท่าที่เข้าใจก็คือเป็นร้านที่ทำกันเองในครัวเรือน ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีความพิถีพิถันใส่ใจกับการทำเหมือนทำให้คนในครอบครัว ไม่หวังกำไรแต่หวังซึ่งคุณภาพ ในเรื่องของรสชาติก็จะโดดเด่นเฉพาะตัวบาง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ลูกคนเล็ก , ผู้อ่าน : 2255 , 10:01:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  หลายวันก่อน ได้มีโอกาสไปสถานตากอากาศบางปูใน จ.สมุทรปราการ ถึงจะทำงานที่นี่มาเกือบ 4 ปีแล้วแต่เพิ่งจะเคยมาเที่ยวเพียง 2 ครั้ง  และการมาเยี่ยมชมในครั้งนี้ก็เพราะอยากมาดูพระอาทิตย์ตก แต่พอไปถึงสิ่งที่ทำให้เราตื่นตาตื่นใจได้มากกว่ากลับเป็น ฝูงนกนางนวลมากมายที่บินโฉบเฉี่ยวไปมาทั่วทั้งบริเวณสถานตากอากาศแห่งนี้ แม้จะเคยได้ยินคนในพื้นที่เคยเล่าให้ฟังบ้างแต่ก็เพิ่งจะมาเห็นของจริงวันนี้เอง  น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by ลูกคนเล็ก , ผู้อ่าน : 979 , 16:51:50 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                       พบกับเหล่าอาร์ตทิสต์และคนดนตรีชั้นแนวหน้าตัวจริง ทั้ง Moderndog, Scrubb, Apartment  Khun  Pa, Tattoo Colour, The Richman Toy มันส์ไปกับการแสดงสดครั้งแรกในเมืองไทยของวง THE  RADIO DEPT  วงดนตรีอินดี้ฝีมือชั้นเยี่ยมจากสวีเดน ที่นิตยสาร   NME   เคยยกย่องว่าเป็น " A  Minor  Classic "   มาแล้ว !                      รวมถึงคนศิลปะ อย่าง  SO:ON  Dry Flower  (อัศจรรย์จักรวาล, Desktop E....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by ลูกคนเล็ก , ผู้อ่าน : 1306 , 14:33:33 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ความสำเร็จสูงสุดของสุดยอดภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดัง “DEATH NOTE” (เดธโน้ต) ทั้ง 2 ภาค ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องดัง DEATH NOTE (ลิขสิทธิ์การ์ตูนในประเทศไทยโดย บริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด) ได้สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นกับ “DEATH NOTE : สมุดโน้ตกระชากวิญญาณ” กว่า 50 บริษัทรุมซื้อสิทธิ์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส, โค่นแชมป์ภาพยนตร์ฟอร์มย....

อ่านต่อ


/2