*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 1070
  • จำนวนผู้ชม : 1711009
  • จำนวนผู้โหวต : 415
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2555
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 5976 , 17:07:56 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน flyrhino , ชบาตานี โหวตเรื่องนี้

      

คัดตัวชายไทย..เข้มข้น..บวชวัดชลฯ ต้องแบบนี้

          วันอาทิตย์  เวลา 12.30 น.  นัดหมายลูกผู้ชายไทย ชาวพุทธ ที่ตั้งใจจะบวช ที่วัดชลประทานรังสฤษฏ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ต้องมาตามนัด ที่ทางวัดกำหนด  ตั้งแต่ วันรับสมัคร , วันสอบท่องคำขอบวช . วันเข้ามาอยู่ในวัดก่อนบวช 1 วัน  ผู้ที่ตั้งใจจะบวชต้องมานัดหมาย ตรงเวลา..ไม่มีข้อแม้ใดๆ..ไม่มาตรงเวลา..คัดออกทันที.,..สอบไม่ผ่าน  คัดออกทันที.., ไม่ปฏิบัติตามกฏระเบียบ..คัดออกทันที   มาตราการที่เข้มข้น สมัยที่หลวงพ่อปัญญานันทะ ยังอยู่ว่าเข้มแล้ว..ยุคนี้ที่ท่านไม่อยู่แล้ว..ยิ่งเข้มข้นมากขึ้นไปอีก  ...ทั้งนี้ เพื่อเป็นการทดสอบ ความตั้งใจ ของ ผู้ที่จะมาบวช ว่าเอาจริงหรือไม่  ถ้าไม่ตั้งใจจริง ก็ไม่สามารถมาบวชที่วัดแห่งนี้ได้

                  

               ผู้ที่มาบวชวัดชลประทานรังสฤษฏ์...ต้องเอาจริง..ตั้งใจจริง..ปฏิบัติจริง..ตามแนวทางที่ พระเดชพระคุณ พระพรหมมังคลาจารย์ หรือ ปัญญานันทะภิกขุ  ได้วางรากฐานเอาไว้...ทำให้วันนี้..การอุปสมบท ชายไทย ชาวพุทธ ที่วัดชลประทานรังสฤษฏ์ จึงมีผู้ที่สนใจเข้ามาสมัครบวช ในแต่ละรุ่นเป็นจำนวนมาก ทั้งๆที่ทางวัดกำหนดรับได้ไม่เกิน 100 คน และมีการบวช ทุกต้นเดือน  แต่ก็มีจำนวนเกินทุกรุ่น  จึงไม่แปลกที่  ใครทำไม่ได้ตามกำหนดถูกคัดออก เอาง่ายๆ  แต่ถ้าหากตั้งใจ สอบผ่านหมด ทางวัดก็ยินดีรับบวชจนครบทุกคน   ผมเอง..ตามมาสังเกตุการณ์แบบเกาะติด..และลุ้นพอสมควร..เพราะลูกชายคนเดียวของผม..สมัครมาบวชในรุ่นนี้ด้วย แม้เขาจะเตรียมตัวมาอย่างดี  และซ้อมท่องคำขอบวช มาจนคล่องแล้วก็ตาม..ด้วยคนเยอะ และอากาศร้อน..ก็ทำให้ผู้ปกครองที่มารออยู่ด้านนอก คอยลุ้นด้วยไม่ได้  พระอาจารย์จะชี้แจงขั้นตอนต่างๆอย่างละเอียด..และเปิดให้ซักถามได้ จนหายสงสัย..กฎระเบียบเมื่อมาอยู่ที่วัด งดใช้มือถือ  งดสิ่งของเครื่องใช้ที่เกินจำเป็น..ต้องตื่นตี 4 ปฎิบัติตามกิจของสงฆ์ ให้ครบตามความประวงค์ที่ตั้งใจมาบวช      ชายไทย ชาวพุทธ ..รุ่นนี้ จำนวน 120 คน เกินจำนวนที่วัดกำหนด  แต่เมื่อสอบผ่าน ก็ต้องรับทั้งหมด  และกำหนด บวช วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2555 เวลา 07.00 น.  ณ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงขอเรียนเชิญทุกท่านร่วมบุญนี้ด้วย  ขั้นตอนต่างๆ..ผู้บวช ต้องจดบันทึก และเตรียมตัวให้พร้อมก่อนวันบวช..ให้เข้าใจอย่างดี.และหากแม้มีภาระกิจใดๆ จะขอออกไปทำกิจธุระไม่ได้ จึงต้องจัดการ เรื่องต่างของตนให้เรียบร้อยก่อนมาบวช..เพื่อขัดเกลากิเลสต่างๆ อย่างเข้มข้นในช่วงการบวช

   

    ในวันที่.ยังไม่ได้บวช...พระท่านเรียกว่า..เป็นคนดิบ..ผู้ที่ยังไม่ผ่านการฝึกฝนความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์...เมื่อผ่านการบวชเรียนแล้ว..ถึงจะเรียกว่าเป้น คนสุก...ผ่านการขัดเกลามาอย่างดีแล้ว       

     แม้วันนี้..หลวงปู่..ท่านจะละสังขาร ไปแล้วก็ตาม แต่คำสอนของท่าน  ที่เป็นเสียงได้รับการบันทึกไว้อย่างดี..และจัดพิมพ์เป็นหนังสือ  เป็นคู่มือ เรียกว่า คำสอนผู้บวชใหม่      พระอาจารย์เรียกชื่อสอบ ทีละคน...    ลุ้น..ใจเต้นระทึก....ทั้งคนสอบ  และคนมาช่วยลุ้น..

              

     สอบผ่านแล้ว..กรอกใบสมัคร  และส่งเอกสาร ที่วัดกำหนด พร้อมชำระค่าผ้าไตรจีวร และเครื่องบวช ซึ่งทางวัดจัดหาให้ทั้งหมด  ไม่ต้องไปหาซื้อเอง..และซื้อมาแล้วไม่ถูกต้อง  จึงเป็นการอำนวยความสะดวก ให้กับเจ้าภาพด้วย และผู้ที่จะบวชด้วย

    

  

    ใครที่ยังไม่ได้สอบ..ก็รอลุ้น..และท่องให้ขึ้นใจ..เพราะเป็นการสอบเพียงครั้งเดียว  หากพลาดก็ไม่ได้สอบเลย ต้องบวชรุ่นถัดไป...

  กรรมการสอบคำขานนาค..ตั้งใจสอบอย่างเอาจริงเอาจัง..สอบไม่ผ่าน รอบเดียว ก็คัดออกเลย..ไม่ได้บวช     พระเดชพระคุณ พระธรรมวิมลโมลี หลวงพ่อเจ้าอาวาส...มากำกับการสอบด้วยตัวท่านเอง...อย่างเอาจริงเอาจัง..    พระธรรมวิมลโมลี  เจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษฏ์  องค์ปัจจุบัน พระนักพัฒนาที่เข้มแข้ง  ทุกวันอาทิตย์..จะมีทำบุญตักบาตร..ที่บริเวญลานหินโค้ง..เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 -10.30 น.ฟังปาฐกถาธรรม ,นั่งสมาธิ และ 1030-11.00 ตักบาตร   ตักบาตร..พระใหม่..ที่ลานหินโค้ง...  สวดมนต์ทำวัตร ร่วมกัน ที่ลานหินโค้ง....  ระหว่างพระฉันท์เพล..ญาติโยมจะสวดมนต์แปล..จนพระฉันท์เสร็จ แล้ว อนุโมทนาให้พร

     

                          5 ดี / คิดดี , พูดดี , ทำดี ,คบคนดี , ไปสู่สถานที่ดีๆ   (ปัญญานันทภิกขุ)

                          จึงเชิญทุกท่าน ร่วมอนุโมทนาบุญ ร่วมกันครับ

         **อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 25/04/2012 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ใช่ครับ บก.ชาลี วันอังคารที่ 1 พฤษภาคม 2555 เวลา 07.00 น. ณ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ ขอเรียนเชิญทุกท่านด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 25/04/2012 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตกลงลูกชายได้บวชวัดนี้ใช่ไหมครับพี่

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
flyrhino วันที่ : 25/04/2012 เวลา : 14.29 น.สาธุ...ขออนุโมทนาครับ

รูปที่นัดพบกันค่ำวันอาทิตย์ หาชมได้ไที่ไหนครับ??


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 25/04/2012 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณ คุณครูชบาตานี ครับ บวช วัดชลฯ เข้มข้นเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชบาตานี วันที่ : 24/04/2012 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

มีคนมาบวชมากเกินจำนวนที่ต้องการนี่นับว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน