*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 1070
  • จำนวนผู้ชม : 1712039
  • จำนวนผู้โหวต : 415
  • ส่ง msg :
  • โหวต 415 คน
<< พฤษภาคม 2012 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2555
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 3427 , 21:28:55 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ย่าดา , ni_gul และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้


มหกรรมลานโพธิ์..งานวัดลอยฟ้า..พารากอน

      ๑๗-๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๕  อย่าลืมแวะไปร่วมกิจกรรม..มหกรรมลานโพธิ์ งานวัดลอยฟ้า  ที่ ชั้น ๕ สยามพารากอน เพื่อร่วมพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรม  ขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ร่วมกิจกรรม ที่จำลองงานวัด มาไว้บนห้าง มีเทสกาลงานวัดแบบชาวพุทธ  ตื่นตา ตื่นใจ กับกิจกรรมที่หลากหลาย ได้เรียนรู้ธรรมะ ผ่านกิจกรรมและการละเล่นต่างๆที่สนุกสนานและน่าสนใจ ในวาระพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรม ของพระพุทธเจ้า ถือเป็นวาระมงคลที่ชาวไทย จะได้ร่วมกันส่งเสริมการศึกาาปฏิบัติและเผยแผ่พระธรรม ที่องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตรัสรู้และเผยแผ่ธรรม สืบมาจนวันนี้  และประเทศไทย เป็นศูนย์กลางะรัพุทธศาสนาของโลกเทศกาลพุทธลีลา..มหกรรมลานโพธื์ ตอนงานวัดลอยฟ้า ..หมายถึง งานเทศกาลที่มีลีลาท่าทีอย่างชาวพุทธ ผู้ใฝ่รู้และตื่นตัวเพื่อการบรรลุซึ่งความเบิกบาน สงบเย็น และเป็นประโยชน์ ในรูปแบบของ งานวัด งานวัดลอยฟ้า..ที่สยามพารากอน มีกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ ลองปฏิบัติ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ของภาคีองค์กรชาวพุทธกว่า ๑๐๐ กลุ่มองค์กร ที่มาร่วมคิดค้นพัฒนา ทั้งในรูปนิทรรศการ การแสดง บรรยาย  ชม และฟัง ทดลองปฏิบัติ ทำสมาธิภาวนา และธรรมนันทนาการต่างๆ  


  กิจกรรม ในมหกรรมลานโพธิ์ ตอนงานวัดลอยฟ้า แบ่งออกเป็น ๔ ด้าน คือ การให้ความรู้ทางด้านหลักธรรม , กิจกรรมส่งเสริมการปฏิบัติภาวนา,  กิจกรรมส่งเสริมการบำเพ็ญทาน และส่งเสริมความสนใจ ใฝ่ศึกษาเรียนรู้พระพุทธศาสนา   ชมนิทรรศการ ชุด พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร  และเรานำมาใช้ในชีวิตได้อย่างไร....ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจมาก ๕ จังหวะชีวิตที่พลิกผันของพระพุทธองค์ ,  การนำสิ่งพระองค์ตรัสรู้มาอบรมสั่งสอน มาเผยแผ่ ว่า ทรงตรัสรู้อะไร  แล้วจะนำไปใช้ในชีวิตได้อย่างไร   รอยแรกพระพุทธศาสนาในอุษาคเนย์และประเทศไทย แล้วสถาปนาเป็นศูนย์กลางพระพุทธศาสนาของโลกอย่างไร ,  บูชาสุดยอดจอมเจดีย์  พุทธปฏิมา  บูรพาจารย์ และคาถาธรรมครั้งโบราณจาก ๔ ภาคทั่วไทย  เวทีธรรม  การอภิปราย  เสวนา ในหัวข้อสำคัญต่างๆ เช่น  รอยแรกพระพุทธศาสนาในอุษาคเนย์ และประเทศไทย  

                          

  พระพุทธเจ้าตรัสรู้อะไร  , แล้วเราจะเอาไปใช้ในชีวิตได้อย่างไร .....


ฝรั่งมองพุทธไทย , นี่หรือเมืองพุทธกับชีวิตที่ปกติ , สวดชาตินี้ดีกว่ารอชาติหน้า , เสวนาความตายออกแบบได้ , พ่อ แม่ ครู ผู้แสดงโลก  และโรงเรียนวิถีพุทธ New Heart  New World  โลกเปลี่ยนไป เมื่อใจเปลี่ยนแปลง ,  Simply Living เป็นอยู่อย่างง่าย เป็นอยู่อย่างไร  

 

ลานกิจกรรม ธรรมนันทนาการ...,การนำเสนอและเข้าถึงธรรม อีกแนวหนึ่งของคนรุ่นใหม่ ด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแสดงดนตรีมีธรรม , ละคร  ดูเป็นก็เห็นธรรม ,  Workshop ลงมือทำให้เข้าใจ


ภาคีและแนวทางขับเคลื่อน ..โดยความร่วมมือ จากภาคีที่สนับสนุน การจัดงานฉลองพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรม อขงพระพุทธเจ้า  มีการจัดกิจกรรมต่างๆ ต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี ๒๕๕๕  มีการสวดมนต์ข้ามปี และ กิจกรรมในวันสำคัญทางพุทธศาสนา เช่นวันมาฆบูชา , วันวิสาขบูชา , วันอาสาฬหบูชา และช่วงเทศกาลสำคัญๆของชาวพุทธ  ในงานมีนิทรรศการการศึกษาเรียนรู้และการปฎิบัติธรรมต่างๆ , ซุ้มหนังสือธรรมะ จากสำนักพิมพ์ต่างๆ , ซุ้มไอที ไอธรรม สื่อธรรมนำสมัย เช่น  App เที่ยวไทยให้ถึงธรรม , App BIA Meditation , App กาลานุกรม ของพระพรหมคุณาภรณ์ แสดงประวัติพระพุทธศาสนาในอารยธรรมโลกในลักษณะไทม์ไลน์ เปรียบเทียบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกชมพูทวีป ในรูปแบบดิจิตอล ภาพ เสียงและคลิปวิดีโอประกอบ ,  E-Book  หนังสือธรรมะ ของ ท่านพุทธทาส ,ท่านปัญญานันทะภิกขุ , ท่าน ป.อ.ปยุตโต  ฯลฯ


  จัดโดย  ภาคีเครือข่ายองค์กรชาวพุทธ เพื่อพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี  กว่า ๑๐๐ องค์กร  และมี หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ  เป็น อาสาประสานการจัดงาน  

       **

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

สวัสดีค่ะ.คุณคนดีมีวินัย..
เป็นงานวัดที่ไฮโซจังค่ะ..ไปนึกถึงชิงช้าสวรรค์ ขนมสายไหม ...ม้าหมุน ไม่มีรึคะ??
..เพลงแขก ไม่เคยได้ดู ได้ยินนานมากมาเลยค่ะ.. แต่เข้ากันกับภาพเลยค่ะ..
..ใกล้ office ต้องลองแว็บมาเดินเล่นสักกะหน่อยค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณ พี่ลูกสือฯ , คุณเขียดขาคำ ,คุณชบาตานี ,และอ.เจี๊ยบ ที่แวะมาเที่ยวงานวัดลอยฟ้าครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 20/05/2012 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณ พี่ลูกสือฯ , คุณเขียดขาคำ ,คุณชบาตานี ,และอ.เจี๊ยบ ที่แวะมาเที่ยวงานวัดลอยฟ้าครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศุภศรุต วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

ผู้ใดเห็นเรา ผู้นั้นเห็นธรรม
ผู้ใดหลงเงา ผู้นั้นหลงทาง

หุหุ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ชบาตานี วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

โครงการดีๆ ที่หาไม่ได้ง่ายนักในยุคนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/05/2012 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าสนใจมากครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน