*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 317
  • จำนวนผู้ชม : 596195
  • จำนวนผู้โหวต : 560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 560 คน
<< ธันวาคม 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 322 , 19:13:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาเพื่อน 3 วัยโจ๋ ตะลุย ผาชมตะวัน อุทยานแห่งชาติภูเวียง         เช้าวันอาทิตย์ 15 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ผมมีโอกาสเดินทางมาทำบุญทอดกฐินที่บ้านเกิด (Home Town) และได้เจอะเจอเพื่อนๆที่เคยรู้จักกันตั้งแต่วัยเยาว์ เคยเรียนหนังสือ เคยเล่นสนุก เคยกินข้าวร่วมกันมาตั้งแต่เด็กๆ พอเติบโตขึ้นต่างคนต่างมีชีวิตและมีเส้นทางเดินของตนเอง แทบจะไม่เคยได้เจอกันเลยในวัยทำงาน ผ่านมากว่าครึ่งค่อนชีวิต หลายคนเกษียณอาย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 965 , 16:18:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 สุดยอด นวัตศิลป์..ศรัทธาปริศนาธรรมสามมิติ วัดปัญญานันทาราม แห่งแรกในเมืองไทย               ภาพปริศนาธรรมล้ำยุค...ภาพและแสง สี เสียง เคลื่อนไหว สัมผัสได้ เข้ากับคนรุ่นใหม่ ยุคที่โควิค19 กำลังระบาดอยู่ขณะนี้ ให้เรียนรู้ธรรมะ แบบตื่นตา ตื่นใจ ไม่มีน่าเบื่ออีกแล้ว ไม่ว่าวัยรุ่นหรือวัยไหนๆก็เข้าถึงได้  ขอเพียงมีสมาร์ทโฟน แบบ Android ยี่ห้อไหนก็ได้ สแกน QR Code เพื่อติดตั้งแอฟพิเคชัน AR_WatPanya ก็จะสา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 644 , 17:04:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตะวันลับฟ้า ที่หาดไม้ขาว..ดาวเต็มฟ้า ที่ Renaissance ภูเก็ต                  ในที่สุดการอดทนและรอคอยว่าเมื่อไหร่...โควิดจะซาเสียที จะได้มีเวลาได้ออกมาเที่ยวทะเลให้หายคิดถึง ความอดทน ความจำเจ ที่ต้อง Stay Home อยู่กับบ้าน ....ด้วยเหตุผล ...อยู่บ้านก็ช่วยชาติได้ ..กินอาหารซ้ำไปซ้ำมา... นั่งๆ..นอนๆ หาอะไรทำให้วันเวลาแต่ละวันจะได้หมดไปๆ... เก็บกวาดบ้าน รื้อสิ่งของที่ไม่ใช้ออกทิ้งบ้าง บริจาคบ้าง...ดีเห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 837 , 15:23:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พะเยาว์ก๋วยเตี๋ยวโบราณ..ริมฝั่งเจ้าพระยา ท่าอิฐ นนทบุรี              มีเพื่อนถามว่า..อยู่ท่าอิฐ รู้จักร้านพะเยาว์ก๋วยเตี๋ยวโบราณไหม ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ...มีจริงๆเหรอ อยู่ในซอยมานานแล้วนะ แต่ทำไมเราไม่เคยรู้จัก เพื่อนบอกว่า คนกรุงเทพฯดั้นด้น นั่งเรือหางยาวข้ามฝั่งจาก วัดตำหนักใต้  มากินถึงที่นี่...แต่ถ้ามารถยนต์ ต้องมาทางถนนรัตนาธิเบศร์  เลี้ยวเข้าซอยท่าอิฐ  วิ่งตรงยาวไปสุด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 486 , 10:00:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พามาชิมอาหารอร่อยที่ Copper Buffet ..สะอาด ปลอดภัย ไร้โควิด              หลังจากเก็บตัวอยู่กับบ้านมานานแรมเดือน..กินข้าวบ้านซ้ำไปซ้ำมาจนเบื่อแล้ว วันนี้ทำใจกล้าๆออกจากบ้านมาชิมอาหารอร่อยๆกันซักหน่อย แม้ว่าช่วงนี้ยังต้องระมัดระวังการ์ดอย่าตก ป้องกันตัวเองให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อโควิด 19 และไม่ทำตัวเป็นพาหะในการแพร่เชื้อด้วย เราเลยต้องเลือกว่าร้านไหนที่เหมาะจะไปนั่งทานอาหาร และดูว่าทางร้านมีการจัดกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 834 , 11:49:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เยี่ยมชม..ฟาร์มเพียงพอ..ที่พอเพียง คลอง 4 ปทุมธานี              บ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม และอุดหนุนผลผลิตของฟาร์มเพียงพอ ของคุณแหวน,คุณมิ้นส์ และเพื่อนๆ ย่านคลอง ๔ ถนนรังสิต-นครนายก จังหวัดปทุมธานี ซึ่งผมรู้จักกันมานาน ได้รับการเชิญชวนให้มาเยี่ยมชม เพราะสวนเมล่อนที่ปลูกไว้กำลังสุกได้เวลาตัดแล้ว รวมทั้งผลสตอรเบอรีก็ร่วมออกผลให้ได้ชิมแล้ว...ตอนแรกก็ยังลังเลใจ เพราะช่วงโควิด ทำให้ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2563
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 753 , 08:53:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ความสุขคับกล่อง..ที่ "กล่องแสนศุข" ทางไปพนัสนิคม ชลบุรี                  เปิดกล่องแสนศุข...ความสุขคับกล่อง บนถนนศุขประยูร เส้นทางชลบุรี-พนัสนิคม อ.พานทอง จ.ชลบุรี ร้านอาหารอร่อยที่มีการตกแต่งร้านสไตล์ในรูปแบบอาร์ตเดคโค ในร้านประดับด้วยกระจกทรงกลม แบบที่ติดตามทางแยก มาแขวนเพดานร้านดูเก๋ไก๋มาก  ร้านนี้เปิดบริการเพื่อต้อนรับประชาชน นักท่องเที่ยวและกลุ่มผู้บริหารในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร เฟส 9 โดยฉพาะผู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2563
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 730 , 07:48:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาจริยบูชา ๑๑๔ ปี ชาตกาล พุทธทาสภิกขุ สวนโมกขพลาราม                ๒๗ พฤษภาคม ของทุกปี  เป็นวัน พุทธทาสรำลึก  หรือ วันล้ออายุ  (วันเกิด) ของ ท่านพุทธทาสภิกขุ  แห่งสวนโมกขพลาราม  อ.ไชยา  จ.สุราษฎร์ธานี  เมื่อถึงวันนี้..ผู้ที่เคยไปสวนโมกข์  หรือ ผู้ที่เคยรับรู้เรื่องราว ของท่านพุทธทาสภิกขุ  จะรับรู้ได้ว่า...เมื่อถึงวันล้ออายุ  ของท่านพุทธทาส  เมื่อครั้งที่ท่านยังมีชีวิตอยู่    ลูกศิษย์สวนโมกข์  จะมา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1053 , 11:02:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กทม.รุกหนัก ติดอาวุธทางปัญญาครูแนะแนวจาก 437 โรงเรียน               อนาคตของประเทศไทยในศตวรรษที่ 21 จะเป็นอย่างไร ฝากไว้กับเด็กและเยาวชนยุคนี้ ยุคที่ประเทศไทยพยายามที่จะเป็นยุค 4.0 จะเป็นได้มากน้อยแค่ไหน อยู่ที่คนรุ่นนี้จะช่วยกันดูแลอนาคตของชาติของเราอย่างไร เพื่อให้ประเทศไทยก้าวสู่ศตวรรษที่ 21 อย่างมั่นใจว่าอนาคตข้างหน้าเราจะมีผู้ปกครองประเทศนี้มีความพร้อมและมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลนำพาประเทศไปสู่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1700 , 12:30:16 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ค่ำคืนที่เหน็บหนาว..นอนอาบแสงดาวบน "ภูลังกา"            สุดยอดการเดินทางพิชิตยอดเขา "ภูลังกา" จ.บึงกาฬ ไม่มีเส้นทางเดินไหน จะเหน็ดเหนื่อยและท้าทายเท่าการเดินทางขึ้นยอดเขาภูลังกา ของผมและคณะในครั้งนี้ ถ้าไม่ตั้งใจจริงมาที่นี่รับรองว่าไม่มีทางจะมาถึงเพราะเส้นทางเดินบนยอดเขาที่สูงชัน ขึ้นแล้วขึ้นอีก สูงแล้ว..ก็ยังสูงขึ้นไปอีก  การเดินทางพิชิตยอดเขาภูลังกาของผมคราวนี้ ไม่เหมือนสมัยยังวัยรุ่นเดินขึ้นภู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 ธันวาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1413 , 10:17:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ภูทอก..ภูเขาที่โดดเดี่ยว แต่ไม่เดียวดาย           คณะของเรามาถึงภูทอกช่วงเช้าก่อนเวลาพระฉันท์เพล เราจึงหาสถานที่เพื่อจัดอาหารถวายเพลพระอาจารย์ให้เรียบร้อยก่อน และพวกเราก็จะได้เตรียมความพร้อมและรับประทานอาหารกลางวันก่อนจะขึ้นภูทอกในบ่ายวันนี้  มองเห็นยอดเขาภูทอก..ภูเขาที่โดดเดี่ยว ความหมายของคำว่า "ภูทอก"ของชาวอีสานที่เรียกเขาลูกนี้ ผมยืนมองความสูงของภูทอกแบบท้าทายว่า..งานนี้ต้องลองของสูงดูสักตั้งแ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 2909 , 19:17:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มหัศจรรย์ หินสามวาฬ..สืบสานตำนาน..ภูสิงห์             ได้ยินชื่อ"หินสามวาฬ จ.บึงกาฬ" มานานแล้ว เห็นรูปร่างหินคล้ายหัวปลาวาฬสามตัว กำลังโลดแล่น บนยอดเขาภูสิงห์ และยังเคยเห็นในละครอีกด้วย ยังนึกแปลกใจว่า โห หินรูปร่างแบบนี้มีในประเทศไทยด้วยเหรอ และก็ไม่นึกว่าอยู่ที่ จ.บึงกาฬ นี่เอง ทำไมคนไทยไม่รู้มาก่อน หรือว่าเพิ่งเกิดหินแบบนี้ขึ้นหรืออย่างไร ไม่กี่ปีมานี้ คนไทยได้รับรู้ และพยายามหาจังหวะมาเยือนหิน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1168 , 09:38:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คนดีมีวินัย..รับรางวัล "ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน" ประจำปี ๒๕๖๒               วันเยาวชนแห่งชาติ ๒๐ กันยายน ของทุกปี รัฐบาลประกาศให้เป็นวันเยาวชนแห่งชาติ สืบเนื่องมาจากวันดังกล่าวเป็นคล้ายวันพระราชสมภพของพระมหากษัตริย์ไทย ๒ พระองค์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล รัชกาลที่ ๘ ซึ่งทั้งสองพระองค์ขึ้นครองราชย์ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ซึ่งสอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 สิงหาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1479 , 15:23:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ้านพักเด็กสมุทรปราการ..สุดเจ๋ง อบรมผู้นำจัดค่ายกลางวันให้เด็กๆในชุมชน                  ระหว่างวันที่ ๒๖-๒๘ สิงหาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรปราการ ได้จัดโครงการเสริมพลังภาคีเครือข่ายเด็กและเยาวชนจังหวัดสมุทรปราการ  อบรมหลักสูตรการบริหารจัดการค่ายกลางวัน ให้กับผู้แทนเด็กและเยาวชนในอำเภอต่างๆในจังหวัดสมุทรปราการ จำนวน ๕๐ คน ณ ค่ายทหารเรือป้อมพระจุลจอมเกล้า ฐานทัพเรือกรุงเทพฯ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1173 , 19:53:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รัฐมนตรี พม.รับ ๕ มติ สมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒             สำเร็จไปอีกหนึ่งปี กับการประชุมสมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ของผู้ทำงานด้านพัฒนาเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศกว่า ๔๕๐ คน ทั้งภาครัฐและองค์กรพัฒนาเอกชน หนึ่งปีมาประชุมพร้อมหน้ากันปีละหนึ่งครั้ง ตามที่กฏหมาย พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๐ และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ๒) พ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1350 , 14:56:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ค่ายกลางวัน YMCA พัฒนา "นวัตกรรมความคิด"ให้เด็กไทยยุค 4.0                  พอถึงเวลาใกล้ๆจะปิดเทอมครั้งใด พ่อแม่ที่มีลูกเล็กๆ มักเป็นกังวลจะหากิจกรรมอะไรให้ลูกๆทำดีในช่วงปิดเทอม  บางครอบครัวที่มีญาติในต่างจังหวัดก็มักส่งลูกหลานไปอยู่กับคุณตาคุณยาย ให้ลูกๆใกล้ชิดญาติผู้ใหญ่ หวังจะได้รับการถ่ายทอดความกตัญญูและสิ่งดีงามให้ลูกหลาน หรือไม่ก็ส่งเข้าเรียนติววิชาการด้วยอยากให้ลูกๆ พัฒนาตนเองให้ทัดเทียมเพื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กรกฎาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1364 , 08:03:54 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ดูละครย้อนดูตัว...กลิ่นกาสะลอง                 กระแสละครย้อนยุค กลิ่นกาสะลอง ช่อง 3  ความรักของสองแม่นาง  อี่นายซ้องปีบ...แม่หญิงกาสะลอง...ทำเอาคนทั้งบ้านทั้งเมือง ตื่นกระแสแต่งกายย้อนยุค เหมือนละครบุพเพสันนิวาส กำลังจะกลับมาอีกครั้ง แม้แต่ สส.หญิงในสภา ยังพากันแต่งกายแบบสาวเมืองเหนือ ตามแบบแม่นางซ้องปีบ และอีนายกาสะลอง จนเป็นที่ฮือฮา วิจารณ์กันสนั่นเมือง ในยามนี้  ดีเหมือนกันนะ ที่เด็กๆรุ่นใหม่จะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 981 , 09:27:49 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

   ๑ กรกฎา วันสถาปนาลูกเสือไทย..สร้างวินัยให้เยาวชน              ถึงวันนี้ครั้งใด อดไม่ได้ที่จะนึกถึงเมื่อครั้งยังเป็นลูกเสือตัวน้อยๆ แต่งตัวเรียบร้อย พันผ้าผูกคอ หัวเข็มขัด ขัดอย่างมันวาววับ พร้อมแล้วสำหรับการไปเดินสวนสนามในวันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ ๑ กรกฎาคม ในวันนี้ วันที่ลูกเสือทั่วประเทศต่างมีพิธีเดินสวนสนามและกล่าวคำปฎิญานของลูกเสือ ไม่ว่าจะเป็นลูกเสือสำรอง ลูกเสือสามัญ ลูกเสือวิสามัญ และเนตรน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1927 , 19:22:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การฝึกความมีระเบียบ วินัย ให้กับเด็ก เยาวชน ส่งผลต่อสังคมอย่างไร                    เช้าวันจันทร์วันนี้ วันที่ฝนตกแต่เช้ามืดจนสว่าง  ส่งผลกระทบคนเดินทาง ทั้งคนเดินเท้า  รถยนต์ส่วนตัว  แม้แต่ขึ้นรถขนส่งมวลชน  ฝนตก รถติด เราเห็นกันจนชินสำหรับคนเมืองกรุง ที่ต้องออกจากบ้านแต่เช้า เดินทางไปที่ทำงาน  แน่นอนทุกคนต่างเร่งรีบ  ทุกคนอยากไปให้ทันเวลา  เมื่อคนจำนวนมาก ใช้รถ ใช้ถนนร่วมกัน เวลาเดียวกัน  การแย่ง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 2718 , 09:46:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มาเยือน..เฮือนโบราณ" คุ้มเจ้าบุรีรัตน์ (มหาอินทร์) "เชียงใหม่             มีโอกาสมาเยือนนครเชียงใหม่อีกครา ในบรรยากาศหน้าฝนกำลังมาพอดี หลังจากที่รอให้มลพิษในเชียงใหม่จางหายไปซะก่อน จึงตัดสินใจมาเชียงใหม่ในยามนี้ นานมากแล้วที่ไม่ได้มาเชียงใหม่ มาทุกครั้งก็มีเรื่องราวประทับใจแทบทุกครั้ง หลายปีก่อนมาพบบ้านไม้สักชื่อ "บ้านจันทน์พระพ้อ" เคยเล่าเรื่องราวให้ได้ฟังไปแล้ว มาคราวนี้ ตั้งใจว่าจะมาเยือนบ้านหล....

อ่านต่อ


/16