*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 297
  • จำนวนผู้ชม : 472419
  • จำนวนผู้โหวต : 424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 424 คน
<< กรกฎาคม 2017 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 12 กรกฎาคม 2560
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 973 , 15:42:06 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , แม่หมี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เยาวชน Thai-Norway เยือนวัดปัญญาฯ..ชมสังเวชนียสถานและภาพปริศนาธรรม

             เยาวชนเชื้อสายไทยที่ไปเติบโตและใช้ชีวิตในต่างแดนไกลถึงประเทศนอร์เวย์..คิดถึงบ้านเกิดเมืองนอนและเยือนแผ่นดินแม่ จึงเกิดโครงการนำเยาวชนที่มีเชื้อสายไทย บางคนเกิดในเมืองไทย ได้กลับมาเยือนแผ่นดินเกิดอีกครั้ง โดยความร่วมมือของ กรมกิจการเด็กและเยาวชน  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสมาคมภาษาและวัฒนธรรม ไทย-นอร์เวย์ ศูนย์การเรียน กศน.เขตเอิสท์โพลส์ ประเทศนอร์เวย์  เป็นผู้ประสานงานพาเยาวชนได้มาเรียนวิถีชีวิต และขนบธรรมเนียมประเพณีไทย เพื่อให้เกิดจิตสำนึก มีความรักความเข้าใจในความเป็นไทยของตนเอง  และในวันนี้เยาวชนได้มีโอกาสมาเยือน วัดปัญญานันทาราม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  โดยมี พระอาจารย์ ดร.พระมหาเฉลิม ปิยทสฺสี เจ้าอาวาส , พระมหาชาญวิทย์ และ อ.ศุภลักษณ์ ชูเดช ให้การต้อนรับ และนำเยาวชนเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชาด้วย

            การที่เยาวชนที่มีเชื้อสายไทย..ได้กลับมาเยือนถิ่่นกำเนิด และมาเรียนรู้สัมผัสชีวิตขนบธรรมเนียมความเป็นไทยและเป็นชาวพุทธ  ได้มารู้มาเห็นและมาอยู่ในสภาพแวดล้อม ในบรรยากาศแบบนี้  เขาจะจดจำ และซึมซับสิ่งดีงามต่างๆได้ด้วยตนเอง  ได้ประโยชน์มากกว่าการมีคนเล่าให้ฟัง..แต่ไม่เคยได้สัมผัสของจริง  ขออนุโมทนาบุญกับผู้จัดที่พาเยาวชนมาเรียนรู้สิ่งดีงามในวันนี้

            มาถึงวัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี  เรียบร้อยแล้ว น้องๆเยาวชนไทย-นอร์เวย์  มากราบพระประธานในอุโบสถของวัดและรับฟังเรื่องราวความเป็นมาของวัดแห่งนี้ ที่ หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ  มีเจตนารมณ์ สร้างวัด สร้างคน สร้างเยาวชนของชาติ ให้สถานที่แห่งนี้ใช้เพื่ออบรมเยาวชนให้เป็น คนดี มีคุณธรรม

           พระอาจารย์พระมหาชาญวิทย์  ให้การต้อนรับคณะเยาวชน และนำชมสถานที่ต่างๆภายในวัด อย่างอารมณ์ดี และเป็นกันเอง

 

           เริ่มต้น..จากต้นโพธิ์ ต้นนี้  ที่นำมาจากประเทศอินเดีย และเป็นสถานที่สำคัญที่เกี่ยวเนื่องกับการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า และลูกนิมิตร  ลูกใหญ่ (ก้อนหิน) ของวัด  ทำเอาเยาวชน อมยิ้ม...นี่หรือ ลูกนิมิตรของวัดนี้ รูปทรงอย่างนี้นี่เอง

 

 

             สถานที่ประสูติ (จำลอง)  ..ต้นสาละ ต้นนี้ ปลูกโดย สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  เมื่อคั้งเสด็จมาที่วัดแห่งนี้เมื่อ ปี ๒๕๓๘ 

 

 

 

 

                          อาคารปรินิพพาน และพระพุทธรูปปางปรินิพพาน ด้านใน ที่จำลองมาจากประเทศอินเดีย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             พระอาจารย์ ดร.พระมหาเฉลิม ปิยทสฺสี เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี กล่าวต้อนรับและให้ธรรมะ ข้อเตือนใจในการดำเนินชีวิตแก่เยาวชนและคณะที่มาเยือน และได้นำคณะเยาวชนเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชาด้วย

 

            คณะผู้แทนกรมกิจการเด็กและเยาวชน  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และสมาคมภาษาและวัฒนธรรม ไทย-นอร์เวย์ ศูนย์การเรียน กศน.เขตเอิสท์โพลส์ ประเทศนอร์เวย์  ถ่ายภาพร่วมกับ  พระอาจารย์ ดร.พระมหาเฉลิม ปิยทสฺสี เจ้าอาวาสวัดปัญญานันทาราม จ.ปทุมธานี

 

                                **อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 15/07/2017 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ท่านสอนเรื่องการดำเนินชีวิตของคนไทยในต่างแดน..ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความสงบเยือกเย็นเป็นคุณสมบัติของชาวพุทธที่สามารถอยู่ได้และปรับตัวได้ทุกสถานการณ์และสภาพแวดล้อม เยาวชนควรรำลึกและตระหนักในความเป็นไทยไม่ลืมรากเหง้าของตนเอง และเรียนรู้ที่จะดำเนินชีวิตอย่างชาญฉลาด..อยู่ร่วมกับวัฒนธรรมที่แตกต่างได้อย่างไม่ขัดแย้ง เป็นมิตรได้กับชนทุกชาติทุกภาษา..คำสอนของท่านครับ คุณเจ้าหญิง

ความคิดเห็นที่ 2 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 13/07/2017 เวลา : 06.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดีจังค่ะ ท่านเทศน์เรื่องอะไรให้ฟังคะ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 13/07/2017 เวลา : 06.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ดีจังค่ะ ท่านเทศน์เรื่องอะไรให้ฟังคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน