*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 311
  • จำนวนผู้ชม : 535318
  • จำนวนผู้โหวต : 524
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
<< พฤศจิกายน 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 พฤศจิกายน 2560
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 2005 , 18:19:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ชบาตานี โหวตเรื่องนี้

สุดยิ่งใหญ่ ..โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์และญี่ปุ่น SSEAYP 2017

              มาถึงแล้ว..NIPPON MARU เรือมิตรภาพแห่งอาเซียนและญี่ปุ่น กับ โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ ประจำปี ๒๕๖๐ The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Program 2017  เป็นความร่วมมือระดับรัฐบาล ระหว่างรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลในกลุ่มประเทศเอเชียอาคเนย์ (เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) ซึ่งจะพาเยาวชนที่มีอายุระหว่าง ๑๘ - ๓๐ ปี  จากประเทศอาเซียนและญี่ปุ่น จำนวนกว่า ๓๐๐ คน ได้ล่องเรือไปยังประเทศต่างๆ และมีกิจกรรมฝึกภาวะผู้นำ Leadership ในทุกประเทศที่แวะไป ระยะเวลาเดินเรือรวม ๕๑ วัน  และปีนี้เป็นโอกาสดีของเยาวชนไทยจะได้ยลโฉมเรือที่สุดยิ่งใหญ่อลังการลำนี้ ได้มาเยือนไทยระหว่างวันที่ ๑๖- ๒๐ พฤศจิกายน ๒๕๖๐ นี้ ที่ท่าเรือโอบี คลองเตย กรุงเทพมหานคร 

              เรือจอดเทียบท่า..อย่างสงบ ที่หน้าท่าเรือโอบี กรุงเทพ  คลองเคย กรุงเทพมหานคร รอเวลาที่คณะเยาวชนจากประเทศอาเซียนและญี่ปุ่น จะลงมาและไปร่วมงานเลี้ยงต้อนรับ Welcome Dinner ซึ่งรัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพ ที่ หอประชุมกองทัพเรือ เย็นวันนี้

 

                ปกติเรือลำนี้แวะมาเยือนไทยทุกปี..แต่ด้วยประเทศสมาชิกอาเซียนมีถึง ๑๐ ประเทศ และเป็นความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมาชิกอาเซียนและญี่ปุ่น ต่อมาจึงมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อจะได้มีโอกาสแวะเยือนประเทศอื่นๆบ้าง จึงกลายเป็นมาเว้นว่างไป ๒ ปี แล้วเวียนมาใหม่ สุดแต่ผู้บริหารโครงการเรือเยาวชนฯจะเป็นผู้กำหนดในแต่ละครั้งเพื่อความเหมาะสม

                แม้เรือจะจอดเทียบท่าเรียบร้อย..แต่ยังไม่เปิดให้ขึ้นชมเป็นอิสระด้วยมีระบบดูแลความปลอดภัยเป็นอย่างดี จึงต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้า ก่อนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆบนเรือ ซึ่งจะเปิดให้เฉพาะอดีตผู้เข้าร่วมโครงการและผู้เกี่ยวข้องเท่านั้น

 

            ความสำคัญของปีนี้เป็นปีที่อาเซียนก่อตั้งมาครบรอบ ๕๐ ปีพอดี นับเป็นการร่วมมือกันกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อเนื่องและยาวนานมาจนบัดนี้  และโครงการนี้ก็เป็นผลพวงมาจากมิตรภาพเหล่านี้และญี่ปุ่นด้วย

                                    ร่วมฉลองความสัมพันธ์ ๑๓๐ ปี ไทยและญี่ปุ่นด้วย ในปีนี้

        หัวหน้าคณะเยาวชนไทย Thai National Leader ...ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและภาคภูมิใจ ในพิธีต้อนรับที่ท่าเรือคลองเตย เมื่อเรือมาเทียบท่ากรุงเทพ  ประเทศไทย  Bangkok Thailand Port of Call

              พิธีต้อนรับคณะเยาวชนจากอาเซียนและญี่ปุ่นอย่างอบอุ่น ซึ่งรัฐบาลไทยเป็นเจ้าภาพ  ที่หอประชุมกองทัพเรือ ในวันแรกที่เดินทางมาถึงประเทศไทย

               มีโอกาสได้ทักทายน้องๆเยาวชนไทย TPY รุ่น 44 ในงานเลี้ยงค่ำคืนนี้ ขอแสดงความยินดีกับน้องๆทุกคนที่มีโอกาสได้มาร่วมโครงการที่ดีๆแบบนี้  นับเป็นโอกาสทองช่วงชีวิตของแต่ละคนเลยล่ะ

             งานเลี้ยงต้อนรับคณะเยาวชน โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์  ที่หอประชุมกองทัพเรือ โดยมี ฯพณฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(รมว.พม.) เป็นประธานในนามของรัฐบาลไทย พร้อมกล่าวต้อนรับในวันแรกที่คณะเยาวชนมาถึงประเทศไทย

           ฯพณฯ พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(รมว.พม.)  กล่าวต้อนรับ และร่วมชมการแสดงของคณะเยาวชนจากประเทศต่างๆ  

             ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ทักทายกับเยาวชนประเทศต่างๆอย่างเป็นกันเอง 

 

 

 

 

 

                                                 ERINA  JPY'44  ตัวแทนเยาวชนจากประเทศญี่ปุ่น

 

           ระหว่างที่อยู่ประเทศ คณะเยาวชนจะได้ร่วมกิจกรรมต่างๆและเยี่ยมชมสถานที่สำคัญของไทย และได้เข้าพักกับครอบครัวเจ้าภาพเป็นเวลา ๒ คืน เพื่อสร้างมิตรภาพอันดีและเรียนรู้วิถีชีวิตของครอบครัวไทยด้วย

            งานคืนสู่เหย้าชาวเรือ SSEAYP Reunion On Board Nippon Maru 2017 บรรดาศิษย์เก่าชาวเรือต่างทยอยกันขึ้นบนเรือ  มาทุกปี ก็ตื่นเต้นทุกปี  ที่มีโอกาสกลับมาเยือนเรือลำนี้อีกครั้ง เหมือนได้กลับมาเยี่ยมบ้านที่เคยพาพวกเรารอนแรมไปท่องทะเลไกล และเปิดประสบการณ์ชีวิตที่งดงามยากจะลืมเลือน 

 

        PORT OF CALL   หมายถึง ท่าเรือที่แต่ละประเทศกำหนดให้เป็นจุดเรือ NIPPON MARU ในโครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ (  THE SHIP FOR SOUTHEAST ASIAN AND JAPANESE YOUTH PROGRAM ) ซึ่งในแต่ละปีจะมีการกำหนดจุดจอดเรือหมุนเวียนไปไม่ซ้ำกันในแต่ละปีของโครงการ

 

          ในระหว่างที่เยาวชนเข้าพักกับครอบครัว..ที่เรือ Nippon Maru ก็เปิดเรือต้อนรับบรรดาศิษย์เก่า อดีตชาวเรือ Ex Py ตั้งแต่รุ่น ๑ - รุ่น ๔๓ ซึ่งผมก็เป็นศิษย์เก่าอดีตชาวเรือ Nippon Maru กับเขาด้วยครับ บรรยากาศที่ชื่นมื่นและอบอุ่นมากๆ  ไปชมกันครับ

              ครั้งหนึ่งในชีวิตที่โชคชะตา..พาให้มารู้จักและได้ใช้ชีวิตอยู่บนเรือลำนี้..เมื่อครั้งยังเป็นตัวแทนเยาวชนไทย TPY รุ่น 9 (1982) และได้รับประสบการณ์ชีวิตมากมาย สุดที่จะบรรยาย  เป็นโครงการที่เปลี่ยนชีวิต และให้โอกาสต่างๆมากจริงๆ  ทำให้ได้รู้จักผู้คนระดับสุดยอดของแต่ละประเทศ การต้อนรับที่อบอุ่นเป็นแขกเมืองของแต่ละประเทศ  ได้เรียนรู้วิถีชีวิตได้พักกับครอบครัวเจ้าภาพ การทำงานร่วมกันที่สร้างมิตรภาพอย่างยอดเยี่ยม ต่อเนื่องยาวนานมาจนบัดนี้...ที่นี่  SSEAYP NIPPON MARU 2017..โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ ปี ๒๕๖๐ ปีนี้เป็นรุ่นที่ 44 แล้วครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

             มิตรภาพยาวนาน ของพี่ๆ น้องๆ ที่มิเคยลืมเลือน ชื่นมื่น และอบอุ่น ของพวกเราครอบครัวชาวเรือ  SSEAYP FAMILY 

 

 

 

              RODNEY...เสื้อสีขาว  เป็นชาวสิงคโปร์ เพื่อนชาวเรือ รุ่น 9 (1982) รุ่นเดียวกับผม บินมาพร้อมคณะจากสิงคโปร์เพื่อมาร่วมงานนี้

 

 

 

 

 

           ONCE  A  PY ....  FOREVER  A  PY......NIPPON MARU  ผศ.(พิเศษ) ดร.ศิริพงศ์ พฤทธิพันธ์ุ ( ลำดับ ๒ จากซ้าย) นายกสมาคมเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ แห่งประเทศไทย และอดีตคณะบริหารสมาคมฯ

                     * *


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 22/11/2017 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณมากครับ คุณชบาตานี ที่แวะมาทักทาย อยากให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสและร่วมกิจกรรมดีๆแบบนี้ เผื่อว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 22/11/2017 เวลา : 06.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

อลังการมากๆเลยน่ะคะคุณนาถ
น่าตื่นตาตื่นใจค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน