*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 311
  • จำนวนผู้ชม : 551094
  • จำนวนผู้โหวต : 525
  • ส่ง msg :
  • โหวต 525 คน
<< ตุลาคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2561
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1781 , 08:58:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

ข้าวพอดี..Por Dee ข้าวใหม่ ปลอดสาร หอมดี กินอร่อย

              กว่าจะมาเป็นข้าวพอดี..Por Dee ข้าวใหม่ ปลอดสาร มีกลิ่นหอม เหนียวนุ่ม กินอร่อย ในวันนี้  ต้องผ่านการเลือกแปลงปลูกข้าวที่เป็นนาร้างว่างเว้นการปลูกข้าวกว่าสองปี เพื่อให้แปลงนาที่จะปลูกข้าวพอดี ทิ้งช่วงให้ดินปลอดสารเคมีจนแน่ใจว่า ดินมีความพร้อมที่จะปลูกข้าวปลอดสารได้  จึงลงมือปลูกข้าวพันธุ์หอมปทุมธานี เกรด A ที่ผ่านการคัดเมล็ดพันธุ์มาเป็นอย่างดี ผสมกับข้าวมงคล ข้าวพอเพียงของพ่อ หว่านปลูกพร้อมกัน เป็นนาข้าวที่สมบูรณ์  ดูแลการปลูกทุกขั้นตอน ที่ให้ข้าวพอดี เป็นข้าวที่มีคุณภาพ ปลอดสาร เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพ ..ข้าวนี้ปลูกเอง กินเอง แบ่งปันญาติมิตร ให้ได้กินข้าวดีๆ มีความปลอดภัย และดีต่อสุขภาพ จัดสรรบางส่วนแบ่งจำหน่ายให้กัลยาณมิตรได้ทดลองชิม และหันมากินข้าวดีๆแบบนี้กันต่อไป 

                 ข้าวพอดี Por Dee เริ่มปลูกเมื่อวันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๖๑  ณ แปลงนาที่ร้างการปลูกข้าวมาสองปี เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีสารเคมีตกค้างในผืนดินที่ปลูกข้าว ผ่านการดูแลเอาใจใส่อย่างดีทุกขั้นตอน และเก็บเกี่ยวเมื่อวันที่ ๑๕ กันยายน ๒๕๖๑ ที่ผ่านมาจนกลายมาเป็นข้าวพอดี Por Dee ในวันนี้  จึงมั่นใจได้ว่าข้าวพอดี เป็นข้าวใหม่ ปลอดสาร ที่มีความเหนียวนุ่ม มีกลิ่นหอม น่ารับประทานจริงๆครับ

                 แรงบันดาลใจที่มาของการปลูกข้าวพอดี Por Dee มาจากความตั้งใจ และมุ่งมั่นที่ จะสานต่อที่พ่อทำ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙  มีความพอเพียง จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อข้าวพอดี Por Dee มาจากคำว่า  พอเพียง + คนดี  , พอเพียง คือ พออยู่ พอกิน  ซึ่งเป็นพื้นฐานของคนดี คือ คิดดี พูดดี ทำดี   ดำเนินชีวิตแบบพอเพียง มีความพอดี ในการใช้ชีวิต ตามรอยพ่อ 

              แรงบันดาลใจจากแปลงนาข้าวของพ่อ ที่พอเพียง ...ทำให้ความตั้งใจที่จะเป็นชาวนามือใหม่ ปลูกข้าวปลอดสาร ไว้กินเอง แบ่งปันญาติมิตร เหลือค่อยแบ่งขาย  ตามคำที่พ่อสอน  ต้องพยายามหาความรู้จากผู้รู้ทั้งหลาย ทั้งจากอินเตอร์เนต และขอคำแนะนำจากชาวนาที่มีประสบการณ์ทำข้าวปลอดสาร และลงมือทำอย่างจริงจัง

             จากแปลงนาข้าวที่ร้าง เว้นการปลูกข้าวไว้สองปี..เพื่อให้ดินปลอดสารเคมี จนมั่นใจและได้เวลาพร้อมแล้วที่จะปลูก ข้าวพอดี Por Dee จนกลายมาเป็นแปลงนาข้าวที่สวยงามแบบนี้ครับ ก่อนหน้านี้ใครๆก็ท้าทายว่า จะรอดหรือทำข้าวปลอดสาร ไปไม่รอดหรอก คนอื่นๆเขาใช้สารเคมีกันทั้งนั้น เราทำแบบนี้ จะได้ข้าวกินเหรอ...

           นี่แหละ..นาข้าวพอดี Por Dee มาจากแปลงนานี้ล้วนๆ ข้าวพันธุ์หอมปทุม เกรด A อดใจรออีกไม่นานครับ

 

               ข้าวพอดี Por Dee ข้าวหอมปทุมธานี เกรด A ออกรวงอย่างสวยงาม เต็มรวง เรียงเม็ด เรียวงาม เขียวเต็มท้องทุ่ง ...ข้าวที่เราปลูกและดูแลด้วยใจ ที่จะผลิตข้าวดีๆที่เรากินเองได้อย่างสนิทใจ ปลอดสารเคมี ดีต่อสุขภาพของเราทุกคน ...มากินข้าวดีๆกันเถอะ อย่างปล่อยให้ชีวิตเราตายผ่อนส่ง ด้วยสารเคมีที่เรากินๆโดยไม่รู้ตัวกันอยู่ทุกวันนี้เลยครับ 

                  นี่คือรวงข้าวพอดี ...ก่อนจะมาเป็นข้าวพอดี Por Dee ปลอดสาร ในวันนี้ 

             เหนื่อยมาหลายเดือน..พอเห็นข้าวออกรวงเต็มท้องทุ่ง  ชาวนามือใหม่ก็ยิ้มออกแล้ว..ข้าวที่เรารอคอย ใกล้จะเป็นจริงแล้ว

           ไม่น่าเชื่อว่า..ข้าวพอดี Por Dee ที่เรารอคอย..รอฟ้า..รอฝน..มานาน ธรรมชาติก็ให้รางวัลของการเรียนรู้สำหรับชาวนามือใหม่ อย่างงดงาม หายเหนื่อยเลยครับ

                ลานตากข้าว...กว่าข้าวจะแห้งสนิท ต้องใช้เวลาตากแดดดีอยู่หลายวัน ใช้เวลาเป็นสัปดาห์จนมั่นใจว่าข้าวพอดี แห้งดีแล้ว จึงนำไปสู่โรงสีข้าวชุมชน  ที่ช่วยสีข้าวพอดีให้อย่างดี  

               ข้าวพอดี Por Dee พร้อมแล้วที่จะให้ทุกท่านได้ทดลองชิม  ข้าวใหม่ ปลอดสาร หอมดี กินอร่อย...รีบๆนะครับ ของดีมีจำกัดครับ

 

           ข้าวพอดี Por Dee   จะหุงเป็นข้าวสวย ก็มีกลิ่นหอม เหนียวนุ่น น่ารับประทาน 

               หรือจะต้มเป็นข้าวต้ม...ก็ยิ่ง หอมกรุ่น อ่อนนุ่ม  น่ารับประทานเช่นกันครับ 

             ข้าวพอดี Por Dee สามารถสั่งออนไลน์ได้ ตามเพจนี้ได้เลยครับ ค่าจัดส่งตามจริงครับ รับของได้ภายใน ๒ วันทำการครับ

           ขอขอบพระคุณ คุณนุช เจ้าของพลูธยารีสอร์ทแอนด์สปา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่แต่งกลอนนี้ให้กับ ข้าวพอดี Por Dee ด้วยความขอบคุณยิ่งครับ

                 พบกัน วันอาทิตย์ที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๑ ที่  ตลาดแจ้งเกิด  เซ็นทรัลพลาซ่า แจ้งวัฒนะ ชั้น G  รีบสั่งจอง เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๒ นี้ในราคาพิเศษได้ภายงานครับ 

              ข้าวพอดี Por Dee ข้าวไรซ์เบอรี่ (ราคาพิเศษ ) ก็มีจำหน่ายในงานนี้ด้วยครับ

 

            และพบกับข้าวพอดี Por Dee ในงาน ตลาดนัดรัตนา  ชิม ชิล ช้อป วันศุกร์ - อาทิตย์ เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป ณ ชั้น 1 โซน Park Lane เซ็นทรัลพลาซ่า รัตนาธิเบศร์   เริ่ม วันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน - 30 ธันวาคม 2561 นี้  ห้ามพลาดนะครับ 

 

              ขอเชิญสั่งจอง ชุดของขวัญข้าวพอดี สำหรับมอบแด่ญาติมิตรคนที่รัก เป็นของขวัญปีใหม่ ๒๕๖๒ นี้  มี 3 แบบให้เลือก ข้าวหอมปทุม, ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอรี่ สนใจสั่งจองที่เพจข้าวพอดี ได้เลยครับ

                                                       

       นายแพทย์ณัฐวุฒิ ประเสริฐสิริพงศ์  อธิบดีกรมสนันสนุนบริการสุขภาพ  มอบใบประกาศให้กับ ข้าวพอดี ที่เข้าร่วมโครงการจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ  ณ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข เมื่อ วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ นี้

             

น้อมนำศาสตร์ พระราชา มาสร้างถิ่น


พลิกผืนดิน ด้วยพืชพันธุ์ ธัญญาหาร


ทุกเมล็ด คือชีวิต จิตวิญญาณ


ร่วมสืบสาน ข้าวของพ่อ "ข้าวพอดี"

 

ด้วยจิตคารวะ


อภิชาติ ดำดี


๒๒ พย. ๒๕๖๑

                                         

 

                                                 ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและสนับสนุนข้าวพอดี 

 

                                                       ขอขอบพระคุณ เพลงตามรอยพ่อ ของ แอ๊ด คาราบาว

                             **

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 27/10/2018 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณ คุณสำรวจฟ้าครับ ผ่านมาแวะเยี่ยมชมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 27/10/2018 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ยอดเนี่ยมมาก แพ็กเกจก็สวย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน