*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 314
  • จำนวนผู้ชม : 555517
  • จำนวนผู้โหวต : 545
  • ส่ง msg :
  • โหวต 545 คน
<< ธันวาคม 2018 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1479 , 07:21:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

ความสุขพอดี..ที่ ตะลักเกี้ยะ Friendly Market ท่าเรือสี่พระยา

              เป็นครั้งแรกที่ ข้าวพอดี Por Dee ข้าวใหม่ ปลอดสาร หอมดี กินอร่อย ได้มาร่วมออกร้านและร่วมกิจกรรมของ ตลาดตะลักเกี้ยะ Friendly Market ณ ลานท่าเรือสี่พระยา ติดกับศูนย์การค้าริเว่อร์ซิตี้ กทม. เมื่อวันเสาร์ อาทิตย์ ที่ 15 -16 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา  นับเป็นสถานที่ที่แบ่งปันความสุข ความพอดี ที่แต่ละครอบครัวได้มารวมกัน นำสิ่งดีๆที่ตนเองคิดและทำด้วยความตั้งใจ มานำเสนอและแบ่งปันจำหน่ายให้แก่กันและกัน และยังมีกิจกรรมสนุกๆสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่จะได้ทำร่วมกัน ด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตร เป็นกันเอง ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีลมเย็นๆ ให้ได้มานั่งผ่อนคลาย เดินชมสินค้าของแต่ละร้าน กว่า 50 ร้านที่มาร่วมออกร้านในครั้งนี้  ซึ่งจะมีแบบนี้เดือนละครั้ง ช่วงสัปดาห์ท้ายๆของเดือน ไปชมบรรยากาศของงานที่ชื่อ ตะลักเกี้ยะ ซึ่งมาจากคำว่า  ตลาดน้อย กันครับ 

             ข้าวพอดี Por Dee แม้จะเป็นชาวนามือใหม่ ที่ตั้งใจผลิตข้าวปลอดสารไว้กินเอง..มีมากพอก็นำมาจัดสรร จัดจำหน่ายแบ่งปันในญาติมิตรและผู้รักสุขภาพได้มีโอกาสทดลองชิม จึงตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรมและขอขอบคุณทีมงานตะลักเกี้ยะ ที่ให้โอกาสได้มาร่วมงานดีๆแบบนี้ครับ

            เช้าวันเสาร์ ก่อนเวลา 10.00 น. ที่ตลาดตะลักเกี้ยะจะเปิด แต่ละร้านต่างมาจัดเตรียมตกแต่งร้านของตนเอง  ใครมีอะไรที่ขาดเหลืออย่างไร ก็ช่วยแบ่งปันกัน ช่วยกันกางเต้นท์ ยกของ และที่สำคัญ แต่ละร้านมีรอยยิ้มที่เป็นมิตร ให้แก่กันและกัน บางร้านเพิ่งจะมาเป็นครั้งแรก  ร้านที่เคยมาแล้ว ก็ช่วยแนะนำขั้นตอน และข้อปฏิบัติที่แต่ละร้านจะมาร่วมกิจกรรมต้องทำอย่างไรบ้าง ยังจัดร้านไม่เสร็จ ลูกค้ามาเดินกันแล้วล่ะ

               สิ่งประดิษฐ์ทำมือ..งานฝีมือ ที่แต่ละร้านสร้างสรรค์ ทำด้วยความตั้งใจ นำมาจัดแสดง และออกร้านให้ผู้ที่ชื่นชอบมาเลือกซื้อกันไปใช้ ไปชิม และนำไปเป็นของฝากที่กำลังมาถึงในปีใหม่นี้

 

 

 

 

 

 

 

              ขอบคุณพี่เปี๊ยก ร้านขนมผักกาด ที่แสนอร่อย มาอุดหนุน ข้าวพอดีด้วย ..

            น้องเบล..หนุ่มอารมณ์ดี เจ้าของไร่อ้อยโชคอำนวย...คั้นน้ำอ้อยสดๆจากไร่อ้อย เมืองสุพรรณ มาออกร้านน้ำอ้อยสด สดรสชาดกลมกล่อม ดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ

              น้ำอ้อย..ของแท้จากธรรมชาติ ของไร่อ้อยโชคอำนวย สุพรรณบุรี กลิ่นหอม หวาน อร่อย 

 

              น้ำพริกแม่ทำก็อร่อย..ร้านนี้อร่อยจริงๆ ขอบอก ไม่เชื่อต้องลองชิมครับ

 

               แต่ละร้านสามารถจ่ายเงินผ่าน ทรูมันนี่ วอลเล็ทได้ ....สะดวกมากมาย ไม่ต้องใช้เงินสด แถมได้รับเงินคืน 5 บาทเข้าบัญชีอีกด้วย 

 

                ทุกร้าน...พี่โป๊ป ..มายืนยิ้มเชิญชวนให้ทุกร้าน...ขอบคุณทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่มาอำนวยความสะดวกให้ร้านค้าแทบทุกร้าน

 

 

             กิจกรรม Workshop ที่น้องๆมาร่วมสนุกกับพี่โจ้ ผู้ที่มาช่วยสร้างบรรยากาศ ให้ตลาดตะลักเกี้ยะ สนุกสนาน และเป็นมิตรกับทุกคน แม้แต่น้องๆที่มากับพ่อแม่ ก็มาร่วมกิจกรรม ทำขนมง่ายๆ  ทำเสร็จแล้วก็แบ่งปันกันชิม...น้องๆชอบตอนได้ชิมฝีมือตนเองนี่แหละ

 

 

           กิจกรรม Workshop ทำขนมที่พ่อแม่ และน้องๆมาร่วมกิจกรรมด้วยกัน ในงานนี้ สนุกสนานมีรอยยิ้มอย่างมีความสุข

 

              การเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับการจัดการขยะ และดูแลสิ่งแวดล้อม ที่ทุกครอบครัวน่าจะเอาไปใช้และสอนลูกหลานให้ทำร่วมกัน เพื่อสังคมน่าอยู่ และรักษาสิ่งแวดล้อม

             ของฝากปีใหม่ จากข้าวพอดี Por Dee มีให้เลือกหลายแบบ  มาเลือกสั่งจองได้เลยครับ ..จะสั่งออนไลน์ก็ได้ เข้าไปชมในเพจ ข้าวพอดี ได้ครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

             มางานนี้ไม่น่าเชื่อว่า...ข้าวพอดี ได้พบกับ น้องพอดี ที่มาเล่นดนตรี ให้ฟัง พร้อมกับน้องสาว น้องดีพอ  จึงขอมอบ ข้าวพอดี ให้กับ น้องพอดี ...ที่มาร่วมสร้างสีสันช่วงยามเย็นได้เป็นอย่างดี ครั้งหน้ามาอีกนะครับ

 

 

 

                พบกันใหม่ อีกครั้ง กับตลาดตะลักเกี้ยะ ครั้งที่ 32  เสาร์ อาทิตย์ ที่ 26 - 27 มกราคม 2562 นี้  มาพบกันนะครับ

                               ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม และเจ้าของภาพ เจ้าของร้านทุกร้านด้วยนะครับ 

 

                                     **

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนดีมีวินัย วันที่ : 17/12/2018 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณ คุณสำรวจฟ้าที่แวะมาชมตลาดครับ บรรยากาศร้านค้าที่นี่เหมือนแต่ละบ้านนำของดีในบ้านตนเองมาแบ่งปันแลกเปลี่ยนแนะนำสิ่งดีๆแก่กันและกัน ผู้จัดตลาดเข้าใจถึงความตั้งใจของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่นำมา ช่วยอำนวยความสะดวกและสร้างบรรยากาศของความเป็นมิตรได้ดีมากครับ ดูแลเอาใจใส่ทุกกลุ่ม โดยเฉพาะเด็กๆมีความสุขและรอยยิ้มที่มาเดินที่นี่

ความคิดเห็นที่ 3 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 17/12/2018 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

สีหน้าพ่อค้าแม่ค้าทุกคนมีแต่ความสุขที่ได้มาแบ่งปันสิ่งดีๆให้ลูกค้า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 17/12/2018 เวลา : 09.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบพระคุณครูแดงมากๆครับ ที่แวะมาเยี่ยมชม และให้กำลังใจ ข้าวพอดี เสมอมาครับ สังคมนี้จะน่าอยู่ เพราะเรามีน้ำใจและแบ่งปันกัน คนรุ่นใหม่ อบอุ่นด้วยครอบครัวที่อบอุ่นและมีความสุขครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 17/12/2018 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

มันคือ ดีงามค่ะคุณนาถ... ครูแดงรู้ว่าคุณนาถพร้อมทุกอย่าง
แต่เพื่อช่วยกันพายให้นาวานี้ไปรอด ต่างก็คิด ออกแบบแนวคิด ทำเป็นตัวอย่างที่ดี. ปรบมือให้ คนดี มีวินัยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน