*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 589453
  • จำนวนผู้โหวต : 556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
<< มิถุนายน 2019 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 มิถุนายน 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1860 , 19:22:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน นายยั้งคิด , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

การฝึกความมีระเบียบ วินัย ให้กับเด็ก เยาวชน ส่งผลต่อสังคมอย่างไร

                   เช้าวันจันทร์วันนี้ วันที่ฝนตกแต่เช้ามืดจนสว่าง  ส่งผลกระทบคนเดินทาง ทั้งคนเดินเท้า  รถยนต์ส่วนตัว  แม้แต่ขึ้นรถขนส่งมวลชน  ฝนตก รถติด เราเห็นกันจนชินสำหรับคนเมืองกรุง ที่ต้องออกจากบ้านแต่เช้า เดินทางไปที่ทำงาน  แน่นอนทุกคนต่างเร่งรีบ  ทุกคนอยากไปให้ทันเวลา  เมื่อคนจำนวนมาก ใช้รถ ใช้ถนนร่วมกัน เวลาเดียวกัน  การแย่งชิง เพื่อให้ตนเองได้ไปก่อน  ทำให้บางคนขาดระเบียบ วินัย ทั้งการจราจร  ทั้งการแซงคิว  ไม่สนใจว่ามีคนมาก่อน  เขารอคิวเข้าแถวมาเป็นระเบียบ  แต่ก็มีคนมีเบียดแย่งคิว  แทรกคิวอย่างหน้าตาเฉย  การมีน้ำใจ การเอื้อเฟื้อกัน  การให้เกียรติกัน  การเคารพกติกา  ใครมาก่อน ใครมาหลัง   เรื่องเหล่านี้หายไปไหนหมดสำหรับคนเมือง   แต่ไม่ใช่เสียทั้งหมด  คนส่วนใหญ่ยังมีระเบียบ มีวินัย  เคารพกติกา  แต่มีส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่เคารพสังคม  สร้างความเบื่อหน่ายรำคาญใจให้กับผู้พบเห็น

                    คนไทยขาดวินัย  เด็ก เยาวชนไทย ยังขาดระเบียบ ขาดวินัย ทำอะไรตามใจ คือไทยแท้” ไม่รู้ใครบัญญัติคำนี้  แต่ผมไม่เห็นด้วยเลย   เด็ก เยาวชนไม่ได้รับการปลูกฝังจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง ละเลยการอบรมสั่งสอนลูกหลาน  ด้วยข้ออ้างต้องทำมาหากิน  แค่หาเงินส่งลูกเรียนก็แย่แล้ว ยังจะต้องมาสั่งมาสอนกันอีกหรือ  ถ้าพ่อแม่คิดแบบนี้ก็แย่เต็มที  แสดงถึงความไม่รับผิดชอบต่อสังคม  สังคมจะดีต้องมีครอบครัวเป็นพื้นฐานที่เอาใจใส่  ผลิตลูกหลานดีๆสู่สังคม  ไม่ใช่ผลิตคนขาดระเบียบ วินัย ให้สังคม  โปรดใส่ใจการเป็นต้นแบบที่ดี ให้กับลูกหลาน  ถ้าพ่อแม่เป็นแบบอย่างที่ดี รับรองลูกหลานท่านเป็นคนดีของสังคมแน่นอน 

                     จะมีเด็ก เยาวชนสักกี่คนที่ตื่นขึ้นมา พับผ้าห่ม จัดผ้าปูที่นอนให้เรียบร้อย  สิ่งของเครื่องใช้ เสื้อผ้า อุปกรณ์การเรียนจัดวางให้เป็นที่  อาบน้ำ แต่งตัวเอง ไปโรงเรียนเอง  ดูๆแล้วเรื่องใกล้ตัวแบบนี้ แทบจะไม่มีใครใส่ใจแล้วยุคนี้  นี่คือ ระเบียบ วินัย เริ่มต้นที่บ้าน  เมือเขามีระเบียบ วินัยในตนเอง  เวลาใช้ชีวิตในสังคมจริงๆ เขาจะเป็นคนที่ทำอะไรมีระเบียบ   ใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ไม่ประมาท เดินถนนก็ข้ามทางข้าม  ขับรถก็ไม่แซงซ้าย แซงขวา ปาดหน้าผู้อื่น  จะขึ้นรถ ลงเรือ ก็รู้จักเข้าแถว ไม่แซงคิวคนอื่น  รู้จักเอื้อเฟื้อ เด็ก สตรี คนชรา ในที่นั่งบนรถขนส่งมวลชน  ถ้าเป็นแบบนี้ สังคมจะน่าอยู่   ประเทศจะเจริญก้าวหน้า เพราะคนในประเทศมีระเบียบ มีวินัย ในจิตใจ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณเจ้าหญิงครับ ไม่พบกันนานมากครับ มีโอกาสมาเยี่ยมชมค่ายได้นะครับ งานนี้รับประกันความสุข สนุกสนานแน่นอน โอกาสดีของพ่อแม่ผู้ปกครองมาถึงแล้ว กิจกรรมดีๆรอลูกๆท่านอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณสำรวจฟ้าครับ จะมีจัดกิจกรรมดีๆแบบนี้ช่วงปิดเทอมที่จะถึงนี้ครับ เด็ก เยาวชน จะได้เรียนรู้กิจกรรมที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และสนุกกับเพื่อนใหม่ๆ พัฒนาตนเองรอบด้านครับ รับรองมาแล้วจะมีความสุขมาก พ่อแม่ก็จะได้เรียนรู้จากลูกๆที่จะนำเล่าสู่ฟังครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ พี่นาถ คนดีมีวินัย
โอ้โห ไม่เห็นเสียนาน ดีใจนะคะ ที่ได้เห็นบล้อกนี้
โครงการดีๆ ที่นำเด็กๆ มาจัดกิจกรรมดี มีคนดีมีวินัยเป็นพี่เลี้ยง เยี่ยมมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 25/06/2019 เวลา : 09.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

โครงการดีมากๆ น่าจะจัดบ่อยๆ และน่าจะจับพ่อแม่ผู้ปกครองที่ฝ่ากฎระเบียบสังคมมาอบรมชำระจิตใจด้วย เพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้บุตรหลานประพฤติเลียนแบบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน