*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nard_pm@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 316
  • จำนวนผู้ชม : 589430
  • จำนวนผู้โหวต : 556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 556 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1306 , 14:56:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สำรวจฟ้า , wullopp โหวตเรื่องนี้

ค่ายกลางวัน YMCA พัฒนา "นวัตกรรมความคิด"ให้เด็กไทยยุค 4.0

                 พอถึงเวลาใกล้ๆจะปิดเทอมครั้งใด พ่อแม่ที่มีลูกเล็กๆ มักเป็นกังวลจะหากิจกรรมอะไรให้ลูกๆทำดีในช่วงปิดเทอม  บางครอบครัวที่มีญาติในต่างจังหวัดก็มักส่งลูกหลานไปอยู่กับคุณตาคุณยาย ให้ลูกๆใกล้ชิดญาติผู้ใหญ่ หวังจะได้รับการถ่ายทอดความกตัญญูและสิ่งดีงามให้ลูกหลาน หรือไม่ก็ส่งเข้าเรียนติววิชาการด้วยอยากให้ลูกๆ พัฒนาตนเองให้ทัดเทียมเพื่อนๆหรือติวเพื่อสอบแข่งขันสู้กับคนอื่นได้  เรียนกันมาแล้วทั้งปี ปิดเทอมก็ยังต้องเรียนอีก   บางครอบครัวพ่อแม่ลาพักร้อนพาลูกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ หรือไม่ก็ถักไสไล่ส่งให้ไปเสียให้พ้นๆ แบบนี้ก็ยังมีอยู่นะ จะว่าไป    วันนี้ขอพามาดูกิจกรรมดีๆ ที่พ่อแม่ยุค 4.0 ต้องคิดต้องเตรียมเขาแล้วล่ะ  พัฒนานวัตกรรมทางความคิดของเด็กยุค 4.0 หรือเด็กยุคศตวรรษที่21 เด็กจะต้องคิดเป็น ทำอะไรด้วยตัวเองเป็น เชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิดสร้างสรรค์  ทั้งหมดนี้มีให้แล้ว  ในกิจกรรมค่ายกลางวันในเมือง ราชเทวี Plearn Kids Camp ของ YMCA กรุงเทพฯ ซึ่งกำลังจะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 15-31 ตุลาคม 2562 นี้ สำหรับเด็กอายุ 5-11 ปี แบบมาเช้า เย็นกลับ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.00 น. เว้นวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดสำคัญ  ไปชมกิจกรรมที่ผ่านมากันครับว่าสนุกแค่ไหน

               บรรยากาศความสุข สนุกสนานในการเรียนรู้ ของน้องๆชาวค่ายกลางวันในเมือง YMCA กับการได้สัมผัสกิจกรรมเรียนรู้วัฒนธรรมไทยผ่านกิจกรรมการละเล่นแบบไทยๆที่หลากหลาย อย่างสนุก ตื่นเต้น ในการได้ทดลองทำด้วยตัวเอง เสียงหัวเราะ เสียงดนตรี และการแต่งกายที่แปลกตา สีสันที่น้องๆมิรู้ลืม ในกิจกรรมของค่าย

         เกาะกระแส กลิ่นกาสะลอง กำลังมาแรง น้องๆตื่นเต้นกันใหญ่ที่ได้สวมชุดแบบไทยๆ และได้เรียนรู้การร่ายรำแบบไทย ดูทุกคนจะชอบมากๆเลยนะ แม่นางซ้องปีบ 

             โห..นี่นะหรือ ไดโนเสาร์ เจ้าทีเร็กซ์ ประเภทกินเนื้อ ตัวโตกว่าเราเสียอีก ...นี่ขนาดว่ากล้วนะ แต่ด้วยอยากเรียนรู้  เข้าไปดูใกล้ๆซิครับน้อง  แบบนี้จำได้แม่นยำ ได้สัมผัสด้วยตัวเอง ของจริงตัว(จำลอง)เป็นๆ มีเสียงร้องด้วยพี่ 

             ดีจัง...วันเกิดหนู ช่วงอยู่ค่ายพอดี  พี่ๆเลย  จัดให้...ประสบการณ์แบบนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นทุกปี แต่ปีนี้ น้องมีวันเกิดตรงกับช่วงจัดค่าย พี่ๆ ไม่ยอมให้เหตุการณ์วันสำคัญของน้องผ่านไปเด็ดขาด  เป็นประสบการณ์ชีวิตกับเพื่อนๆในวัยเดียวกันในค่าย ความรัก ความผูกพันกัน มิตรภาพดีๆที่มิรู้ลืม จดจำไปตลอดชีวิต

             ตกลงจะเป็นกิจกรรม หรือรับประทานของว่างดีจ๊ะน้องๆ  ดูตั้งใจจะชิมตลอดเลย  การได้สัมผัสด้วยมือ  ได้เห็นด้วยตา ได้ยินได้ฟังกับหูของตนเอง ได้ชิม ได้ลิ้มรส เปรียว หวาน มัน เค็ม ด้วยตนเอง บางครั้งกิจกรรมต้องใช้ใจสัมผัส จึงจะเกิดความซาบซึ้งใจ  การได้ใช้อวัยวะ ตา หู จมูก ลิ้น กาย ใจ ลงมือทำด้วยตนเอง เป็นการเรียนรู้ที่เอาตัวเองเข้าร่วมในกิจกรรมจริงๆในแต่ละวัน จะเกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต จะการได้ลองผิด ลองถูกนี่แหละ จะเป็นทักษะชีวิตขั้นพื้นฐาน ที่น้องๆจะเอาไปใช้ตลอดชีวิต

              คิดเอง ทำเอง  ลงมือทำเอง  ฝึกทักษะการคิดอย่างสร้างสรรค์  น้องๆได้มีอิสระในความคิด และได้ลงมือทำ ผิดก็ไม่เป็นไร เป็นการเรียนรู้ โดยมีพี่ๆเคยให้คำปรึกษาและสนับสนุนความคิดของน้องๆ

         ทักษะการใช้ชีวิตในเมือง City Living Skill  เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกันในสังคมเมือง กิจกรรมบางกิจกรรม พี่ๆจะพาน้องๆเดินทางออกนอกสถานที่บ้าง บริเวณรอบๆสถานที่จัดค่าย เพื่อเรียนรู้สัมผ้สชีวิตของคนเมือง วิถีชีวิตชุมชนที่ใกล้เคียง เดินทางอย่างปลอดภัยทำอย่างไร เตรียมตัวเดินทางอย่างไร เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัย จะตั้งสติและทำอะไรก่อน หลัง จะขอความช่วยเหลือได้อย่างไร ที่ไหน สิ่งแบบนี้  ไม่มีสอนในห้องเรียน หรือมีก็ไม่ได้ลงมือทำจริงๆ

 

           กิจกรรมนอกสถานที่ รอบบริเวณใกล้เคียงสถานที่จัดค่าย สำรวจวิถีชีวิตชุมชน และเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น เพื่อความเข้าใจชีวิตของคนในสังคม การดำเนินชีวิต สัมผัสสถานที่จริงจากผู้นำชุมชนและท้องถิ่นใกล้เคียง เพื่อปรับใช้ในชีวิต

           พี่ๆผู้นำเยาวชน จะมีบทบาทมากๆในการเป็นพี่เลี้ยงคอยดูแลเอาใจใส่น้องๆ พาทำกิจกรรม ดูแลความปลอดภัย และเป็นที่ปรึกษาในการทำกิจกรรมตลอดการอยู่ค่าย ฝึกความรับผิดชอบ การเป็นผู้นำ ผู้ตามที่ดี รู้จักแก้ปัญหาอย่างมีสติ และรอบครอบ สิ่งเหล่านี้ได้เรียนรู้ทั้งชาวค่าย และผู้นำ เป็นการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีคุณค่ายิ่ง

             เด็กๆ ยุค 4.0 ต้องรู้เท่าทันสื่อ ใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ หนูขอทำเองจ้า 

              โปรดมาร่วมมือกับเราในการพัฒนาลูกหลานของเรา สมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆในค่าย สนใจเลือกวันเวลาที่สะดวก ทั้งค่ายกลางวันในเมือง ราชเทวี  และค่ายพักแรมต่างจังหวัด ที่ค่าย YMCA อ.บ้านฉาง จ.ระยอง  รีบสมัครด่วน ก่อนหมดเขต 31 สิงหาคม 2562 นี้ ด่วน

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 02/08/2019 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณสำรวจฟ้ามากๆครับ ฝากแนะนำกิจกรรมดีๆนี้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 02/08/2019 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณสำรวจฟ้ามากๆครับ ฝากแนะนำกิจกรรมดีๆนี้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 31/07/2019 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

กิจกรรมดีๆที่ควรให้เด็กเข้าร่วมกิจกรรม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน