*/
  • อ๊อด-เมืองแป้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : songkran658@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 26332
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันจันทร์ ที่ 28 มิถุนายน 2553
Posted by อ๊อด-เมืองแป้ , ผู้อ่าน : 10292 , 13:55:12 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าเลี้ยงเด็กด้วยการยอมรับ            เขาจะเป็นคนที่พอใจในตนเอง ถ้าเลี้ยงเด็กด้วยการให้กำลังใจ       เขาจะเป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองถ้าเลี้ยงเด็กด้วยความยุติธรรม        เขาจะเป็นคนมีใจเป็นธรรมถ้าเลี้ยงเด็กด้วยความเป็นมิตร        เขาจะมีความรักและเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ถ้าเลี้ยงเด็กด้วยความรักและความอบอุ่น        เขาจะเป็นคนมีศรัทธาในชีวิตถ้าเลี้ยงเด็กด้วยคำตำหนิติเตียน       เขาจะเป็นคนล้มเหลวถ้าเลี้ยงเด....

อ่านต่อ

Posted by อ๊อด-เมืองแป้ , ผู้อ่าน : 5457 , 12:51:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ติวเข้มพ่อแม่ รับมือลูกก้าวสู่วัยรุ่น เมื่อลูกกำลังก้าวย่างเข้าสู่การเป็น "วัยรุ่น" วัยที่พ่อแม่หลายๆ คนกังวล และลำบากใจ เพราะจะเลี้ยงดูอย่างไรไม่ให้ลูกเข้าไป เกี่ยวพันกับสารพันปัญหาของวัยรุ่น ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ในสังคมปัจจุบัน ทั้งเรื่องยาเสพติด ทะเลาะวิวาท มั่วสุม พฤติกรรมทางเพศที่ไม่เหมาะสม นายสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก เสนอวิธีการเตรียมพร้อมรับมือกับลูกวัยรุ....

อ่านต่อ

Posted by อ๊อด-เมืองแป้ , ผู้อ่าน : 1710 , 11:37:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งที่พ่อแม่รู้สึกว่าลูกวัยรุ่นมีอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เบื่อๆอยากๆ จะว่าไปอย่าว่าแต่ลูกวัยรุ่นเลย แม้แต่ผู้ใหญ่เองบางครั้งก็มีอาการเบื่อๆ อยากๆ ได้เหมือนกัน เพียงแต่วัยรุ่นส่วนใหญ่เมื่อเกิดความเบื่อหรือท้อก็จะละทิ้งสิ่งที่ทำอยู่ เนื่องจากขาดแรงจูงใจ และคิดว่ายังมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจอีกมากมาย          ดังนั้น หัวใจสำคัญในการสอนลูกวัยรุ่น ควรเริ่มจากการกระตุ้นให้ลูกรู้สึกสนุกในการเรียนรู้ ให้โอกาสลูกได้....

อ่านต่อ

Posted by อ๊อด-เมืองแป้ , ผู้อ่าน : 3230 , 10:40:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อ...ความเครียด...มาเยือนครอบครัวสรรพสิทธิ์ คุมพ์ประพันธ์.....ข้อมูลทองไพรำ สถาวรินทุ.............เรียบเรียงเมื่อสังคมรายรอบตัวแวดล้อมไปด้วยอณูของความเครียด "ครอบครัว" จึงเป็นเสมือนที่พึ่งสุดท้ายสำหรับผู้คนทุกวันนี้ แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้าง ที่ครอบครัวไม่สามารถช่วยคลี่คลายความเครียดให้กับผู้คนได้ แต่กับตอกย้ำความเครียดให้กับคนในครอบครัว ทำให้ผู้คนทุกวันนี้ นอกจากต้องเผชิญความเครียดภายนอกครอบครัวแล้....

อ่านต่อ


/1