นารีรัตน์ นุโยค
Blog เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาแนวคิด ประสบการณ์ การศึกษา สำหรับผู้ที่รักการเรียนรู้ พัฒนาตนเอง และพัฒนาสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nareeratn
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2561
Posted by ผู้หญิงสวยด้วยความคิด , ผู้อ่าน : 2277 , 10:14:50 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ณัฐรดา , wullopp โหวตเรื่องนี้

“ซินเดอร์เรล่า ยุค 4.0”

ช่วงเวลานี้ข่าวก๊อตซิบที่ชาวโลกให้ความสนใจ คงหนีไม่พ้นข่าวพิธีเสกสมรส (ไม่ใช้ "อภิเษก" เนื่องจากเจ้าชายยังไม่ถึงระดับเจ้าฟ้า) ของรัชทายาทอันดับที่ 4 แห่งราชวงศ์อังกฤษ “เจ้าชายแฮร์รี่” กับนักแสดงสาวอเมริกัน “เรเชล เมแกน มาร์เคิล” ซึ่งฝ่ายหญิงอายุมากกว่าเจ้าชาย 3 ปี ในวันที่ 19 พ.ค.นี้ นับได้ว่าเธอคือ “ซินเดอร์เรล่า ยุค 4.0” ตัวจริงในวันนี้

สาเหตุที่ดิฉันสนใจหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาเขียน เพราะมีความสนใจสิ่งที่อยู่ภายในของผู้หญิงคนนี้

“เมแกน” เกิดในครอบครัวธรรมดา พ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เธอ 6 ขวบ เคยผ่านการแต่งงานมาแล้ว และอยู่ในสถานะหม้ายสาว 3 ปี ก่อนจะมาพบรักกับเจ้าชายแห่งราชวงศ์วินเซอร์ อีกทั้งเป็นชาวผิวสี จึงเป็นเหตุให้คนบางกลุ่มในอังกฤษต่อต้าน เพราะคิดว่าเธอ “ไม่คู่ควร”

แต่สิ่งที่ดิฉันสนใจนอกเหนือไปจากการต้องพิสูจน์ตัวเองเพื่อ "ลบล้างคำตัดสินจากความคิดของคนอื่น" เมแกนคงมีอะไรที่มากกว่าคำว่า “ผู้หญิงสวย” และความพิเศษอะไรบ้าง ที่ทำให้เจ้าชายหลงรักเธอ รวมไปถึงทัศนคติของเธอ เมื่อเลือกเดินเข้าสู่ราชวังแล้ว แน่นอนว่าคงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่ใครเข้าใจ


เมแกนเกิดในนครลอสแองเจิลลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา มีเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน คุณพ่อของเธอเป็นชาวดัทช์-ไอร์ริช และเป็นผู้กำกับแสงในวงการฮอลลี่วู้ด ส่วนคุณแม่ของเธอเป็นลูกผสม แอฟริกัน-อเมริกัน มีอาชีพเป็นนักสังคมสงเคราะห์และครูสอนโยคะ ด้วยเหตุเพราะเธอมีหลายเชื้อชาติ จึงทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่สวยคม รวมไปถึงความสามารถต่างๆ ทั้งความเป็นศิลปินและนักสังคมสงเคราะห์ที่ได้มาจากทั้งพ่อและแม่หล่อหลอมให้เป็นเธอ 

พ่อและแม่ของเมแกนหย่าล้างตั้งแต่เธออายุเพียง 6 ขวบ ดังนั้นเมื่อพ่อแต่งงานใหม่ เธอจึงมีพี่ชายพี่สาวต่างมารดา ซึ่งเมื่อเธอคบกับเจ้าชายแฮร์รี่ก็ดูเหมือนพี่ๆ ของเธอจะให้สัมภาษณ์ถึงเธอในทางที่ไม่ดีนัก

ความรู้ ความสามารถ และความคิดของผู้หญิงคนนี้ นับว่าไม่ธรรมดา เมแกนจบการศึกษาด้านการละครและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น สหรัฐอเมริกา เธอเป็นหญิงสาวที่แอคทีฟ และรักการเรียนรู้อยู่ไม่น้อย เนื่องจากเคยฝึกงานที่สถานทูตสหรัฐ ในกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เคยเป็นทูตสันธวไมตรีโลกด้านวิสัยทัศน์ของแคนนาดา และเดินทางไปทำหน้าที่ในประเทศวันดา เคยทำงานกับ One Young World ค่ายผู้นำรุ่นใหม่เพื่อสังคม เพื่อช่วยองค์กรการกุศลของอังกฤษ เธอเป็นนักกิจกรรม และนักเคลื่อนไหวตั้งแต่อายุ 11 ปี เคยเขียนจดหมายถึงผู้หญิงเก่งหลายคน รวมทั้งนางฮิลลารี คลินตัน อดีตสุภาพสตรีหมายเลข 1 แห่งสหรัฐอเมริกาอีกด้วย 

เมื่อต้นปี 2558 เธอได้ขึ้นพูดถึงความเสมอภาคทางเพศ ในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของสตรีสหประชาชาติ ในการประชุมระดับโลกครั้งที่สี่ ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งเธอได้กล่าวถึงความพยามในวัยเด็กของเธอ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงให้โฆษณาทีวีรายการหนึ่ง ได้เห็นความเสมอภาคของผู้หญิง ว่าไม่ใช่แค่เพศที่ต่อสู้อยู่แค่ในครัว จนคลิปคำพูดนี้โด่งดังเป็นไวรัลในโลกอินเตอร์เน็ต


นอกจากการทำงานเพื่อสังคมแล้ว เมแกน ยังชอบการเขียน ชอบถ่ายทอดความคิดให้คนอื่นรู้ เธอเคยเขียนบทความลงนิตยสารของอังกฤษ สนใจเรื่องโยคะ เรื่องอาหาร เขียนอักษรวิจิตร และเป็น blogger เจ้าของบล็อก The Tig ซึ่งเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับ lifestyle ต่างๆ ของเธอ แต่ต้องเลิกไปเพราะต้องมาทำหน้าที่ในฐานะหนึ่งในสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ

ก่อนหน้านี้ เมแกน ได้เคยแต่งงานกับโปรดิวเซอร์และผู้จัดการดาราชื่อดัง หลังจากคบหากันมาหลายปี และแต่งงานกันในปี 2554 แต่ความสัมพันธ์ต้องจบลงด้วยการหย่าล้างในปี 2556 แต่ไม่ได้มีลูกด้วยกัน

สำหรับงานด้านการแสดง เธอมีผลงานทั้งในทีวีและภาพยนตร์ โดยเล่นละคร Series มามากว่า 18 เรื่อง จนมาแจ้งเกิดในเรื่อง Suits ที่เธอเป็นนักแสดงนำ และทำให้เธอมีชื่อเสียง รวมถึงได้แสดงมาถึง 7 ซีซั่น และด้วยบทบาทนี้เองทำให้เธอได้เดินย่างก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในสมาชิกของราชวงศ์วินด์เซอร์ 


“วาสนาไม่เพียงพามาให้รู้จัก แต่ต้องมีจิตเพียรเข้าหา และมีใจสื่อถึงกัน” เหตุที่ดิฉันกล่าวเช่นนี้ เพราะก่อนที่ทั้งคู่จะได้พบกัน พระสหายคนสนิทของเจ้าชายแฮร์รี่ได้เอ่ยถามพระองค์ว่า “เธอชอบผู้หญิงแบบไหนเหรอ” พระองค์ทรงตรัสว่า “เมแกน มาร์เคิล ในเรื่อง Suits” ความจริงจึงได้ปรากฏว่าเพราะองค์ชอบผู้หญิงคนนี้มาตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว

หลังจากนั้นพระองค์จึงให้พระสหายจัดแจงให้พระองค์ได้พบกับเมแกน โดยพระสหายเป็นคนแนะนำให้รู้จักกัน ในขณะที่เมแกนเดินทางไปลอนดอน เพื่อพบกับเซเรนา วิลเลี่ยมส์ และชมการแข่งขันศึกวิมเบิลดัน จึงได้มีการนัดพบเกิดขึ้นที่ห้องรับรองส่วนตัวของ Soho House โดยมีเพื่อนๆ 7-8 คนอยู่ที่นั่น 

ถือเป็นโอกาสที่เจ้าชายแฮร์รี่ได้พบกับเมแกนครั้งแรกอย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 ครั้งนั้นเจ้าชายทรงรู้สึกประทับใจในความที่เธอเป็นคนตลก กระฉับกระเฉง มั่นใจ และเธอไม่เคยถูกครอบงำว่าพระองค์คือเจ้าชายแฮร์รีแห่งราชวงศ์อังกฤษ เธอแค่คิดว่าพระองค์เป็นคนที่น่ารักดี นอกจากนี้เจ้าชายแฮร์รีก็ได้แอบตรัสกับเพื่อนในภายหลังว่า “เธอเป็นผู้หญิงที่เจ๋งมากๆ”

หลังจากนั้นทั้งคู่ได้สานสัมพันธ์และนักข่าวสืบเสาะจนต้องเปิดตัวอย่างเป็นทางการว่าคบหากันอยู่เมื่อกันยายนปี 2560 พร้อมกันนั้นเองก็เกิดกระแสต่อต้านว่า “ไม่คู่ควร” แต่ถึงอย่างไรก็ตามพิธีเสกสมรมได้กำหนดขึ้นในวันที่ 19 พ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยเปิดเผยข้อมูลว่า เจ้าชายแฮร์รี่ คุกเข่าข้างหนึ่งขอแต่งงานในขณะที่ทั้งคู่กำลังอบไก่อยู่ที่พระราชวังเคนซิงตัน 

การเป็นซินเดอร์เรร่านั้น ไม่เพียงแต่เกิดจากโชควาสนา แต่หากลองวิเคราะห์ดูจากหลายๆ สิ่ง มารดาของเจ้าชายแฮร์รี่ คือ เจ้าหญิงไดอาน่า ซึ่งเป็นปถุชนคนธรรมดาได้สมรสกับเจ้าฟ้าชายชาล์สแห่งเวลส์ เหตุนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกคู่ครอง รวมไปถึงการที่เจ้าชายแฮร์รี่หลงใหลในเมแกน ไม่ใช่เพียงเพราะความสวย แต่เป็นเพราะความสามารถพิเศษที่เธอหล่อหลอมฝึกฝนตนเองขึ้นมา เหนือกว่าผู้หญิงธรรมดา รวมไปถึงเสน่ห์ด้านความคิดจากตัวเธอเอง ความเคารพในตัวเองที่คิดว่า “ผู้หญิงอย่างฉันคู่ควร” จะมีคู่ชีวิตที่ดี

ดังที่กล่าวไปแล้วว่า “วาสนาไม่เพียงพามาให้รู้จัก แต่ต้องมีจิตเพียรเข้าหา และมีใจสื่อถึงกัน” "พรากจาก เพื่อได้พานพบ" หากเมแกนยังไม่ได้หย่าล้างกับอดีตสามี หากวันนั้นที่เมแกนเดินทางมาอังกฤษ ไม่ได้มีการวางแผนให้ทั้งคู่ได้มาพบกัน ไม่พยายามสื่อใจเข้าหากัน มีหรือที่ทั้งคู่จะได้พบเจอ เจ้าชายคงได้เพียงติดตามเป็นแฟนคลับดูผลงานของเธอต่อไป

#ผู้หญิงสวยด้วยความคิด

ติดตามสาระความรู้ เติมอาหารสมองได้ที่ ครูตุ๊ก นารีรัตน์ นุโยค แฟนเพจ 
https://www.facebook.com/tooknareeratFanpage/

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 22/05/2018 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอทรงพระเจริญ...

ขอให้มิตรภาพสหราชอาณาจักร (UK) - ไทย
เป็นไปด้วยดี

ขอให้ชาวสหราชอาณาจักร (UK) และชาวไทย
ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน