นารีรัตน์ นุโยค
Blog เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ พัฒนาแนวคิด ประสบการณ์ การศึกษา สำหรับผู้ที่รักการเรียนรู้ พัฒนาตนเอง และพัฒนาสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nareeratn
วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2563
Posted by ผู้หญิงสวยด้วยความคิด , ผู้อ่าน : 247 , 16:08:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คำพูดที่หลุดออกจากปากผู้นำควรเป็น “กำลังใจ” ไม่ใช่ “ทำลายใจ” ในสถานการณ์ที่ต้องอาศัยความอดทน อุตสาหะ และความร่วมมือกันแก้ปัญหาในฐานะผู้บริหาร ซึ่งต้องใช้สมองและวาทะศิลป์ในการบริหารงาน ควรต้องรู้ว่า เป้าประสงค์หลักที่เขาจ้างเรามาทำงาน คือทำให้งานบรรลุเป้าหมาย โดยที่ทุกคนยินดีทำงานอย่างเต็มที่ แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ได้รับรู้มาจะเป็นอย่างไร ผู้บริหารที่เก่งคนต้องรู้ว่าควรจั....

อ่านต่อ

Posted by ผู้หญิงสวยด้วยความคิด , ผู้อ่าน : 220 , 16:04:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ความโชคดี” อยู่ที่เราสร้าง หลายวันที่ผ่านมาตุ๊กติดตามข่าวผลกระทบจากโควิด-19 ที่เกิดขึ้นไม่ว่ากับคนหรือสัตว์ต่างก็เดือดร้อนกันทั้งหมด และพยายามช่วยเหลือพวกเขาตามกำลังที่พอจะทำได้ จนได้ฟังบทสัมภาษณ์คนตกงานที่ต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่า หาที่นอนตามท้องถนน เลยตัดสินใจขับรถออกมาสำรวจสถานที่ต่างๆ ดูชีวิตผู้คนตามท้องถนน มองหาคนเร่ร่อนหรือคนที่ขาดโอกาสตามข้างทาง เผื่อจะได้บ....

อ่านต่อ

Posted by ผู้หญิงสวยด้วยความคิด , ผู้อ่าน : 165 , 16:01:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เทคนิคเพิ่มเสน่ห์ให้รอยยิ้ม นักพูดนักสื่อสารด้านจิตวิทยาระดับโลก อย่างเดล คาร์เนกี้ และอีกหลายๆ คนกล่าวไว้ว่า กฎสำคัญข้อหนึ่งที่คุณต้องทำเพื่อสร้างความสัมพันธ์เชิงบวก คือ “รอยยิ้ม” รอยยิ้มนั้นมีหลายความหมาย ทั้งเปิดเผย ปกปิด มีความสุข เขอะเขิน กลบเกลื่อน หรือแม้แต่ไม่เข้าใจก็ยังยิ้มแต่...จะยิ้มอย่างไรให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกอบอุ่น ประทับใจ และไว้วางใจเรา มนุษย์สามารถอ่านอารมณ์คนอื่น ได้จ....

อ่านต่อ


/1