• กวนอูเมืองนคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kaew101@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 46695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
คนเมืองคอน
การบ้านการเมือง ครอบครัว สัพเพเหระ สาระ ไร้สาระ ขำขัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narinrat
วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 934 , 14:12:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทัศนะกุลีๆของจรัสพงษ์ สุรัสวดี

ในหนังสือพิมพ์มติชนรายวันฉบับวันเสาร์ที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๕๑ มีจดหมายของนาย (ตู้)จรัสพงษ์ สุรัสวดี เขียนถึงบรรณาธิการมติชน อันแสดงถึงความคิดที่ต่ำยิ่งกว่าความคิดของชนชั้นกุลีของผู้เขียนคนนี้ ดังนี้


สงกรานต์กุลี สงสารผู้ดี

เรียน บรรณาธิการมติชน

สมัยจอมพลสฤษดิ์ พวกนี้ไม่มีสิทธิสาดน้ำใส่ชาวบ้านบนถนนโดยไม่ขออนุญาตเจ้าตัวนะครับท่านผู้อ่าน ไม่มีจิ๊กโก๋แซวหญิง ไม่มีฆ่าข่มขืน ไม่มีผรุสวาทในสภา ไม่มีจาบจ้วงผู้หลักผู้ใหญ่ของแผ่นดิน บริหารประเทศแบบเด็ดขาด ที่พวกบ้าลัทธิคอมมิวนิสต์เรียกว่า เผด็จการ ทั้งๆที่คอมมิวนิสต์เองก็เผด็จการและลูกหลานคอมมิวนิสต์เองก็หนีเผด็จการคอมมิวนิสต์ที่ขับไล่กษัตริย์ มาอาศัยร่มพระบรมโพธิสมภารแล้วก็ดัดจริตคิดขับไล่กษัตริย์ไทย จะให้เป็นคอมมิวนิสต์บ้างซะอย่างนั้น

คอมมิวนิสต์เหล่านี้ใช้ขบวนการประชาธิปไตยบังหน้า เรียกร้องให้รากหญ้ามีสิทธิเท่าเทียมคนที่เสียภาษี โดยไม่ต้องเรียนหนังสือ ท่องได้แค่ ประชาชนต้องเป็นใหญ่ในแผ่นดิน แล้วชนชั้นล่างก็กร่างมาจนวันนี้

จากนั้นมาการเล่นสงกรานต์ก็หมดความสวยงาม จัณฑาลก็กร่างเต็มถนน บนเทศกาลที่เคยสวยงามโดยอ้างประเพณี ที่มีสิทธิจะลามปามใครก็ได้ เป็นวันเดียวที่สิทธิเท่าเทียมกันเฉกเช่นวันลงคะแนนเสียง

ปัญหามาจากผู้ดีทั้งหลาย ที่ยอม เพราะแหยครับ การศึกษาไทยทำให้คนแหย ยิ่งเรียนยิ่งแหยเพราะสถาบันศึกษาไม่เคยเพาะบ่มความกล้า กุลีไม่เรียน ก็ไม่โดนไม้เรียว ไม่โดนกดขี่ทางความคิด ไม่โดนครูบาอาจารย์ตวาด ไม่โดนเช็คชื่อ ก็ขาแข็งกว่าบัณฑิต กล้ากว่า ทั้งๆที่โง่กว่า

สังคมใดที่คนโง่กล้า มีบทบาทและจำนวนมากกว่าคนมีการศึกษาที่ขี้ขลาด สังคมนั้นต้องล่มสลายในที่สุดครับ ทางแก้ ไม่ใช่การทำคนโง่ที่กร่างให้ฉลาดและเจียมตัว เพราะเป็นไปไม่ได้ในระบอบดัดจริตนี้ที่รัฐบาลจากการเลือกตั้งต้องเลี้ยงไข่ ให้กุลีโง่ไว้เพื่อใช้ซื้อเสียง แต่ทางแก้ที่ถูกต้องคือ การทำคนที่เรียนหนังสือให้กล้าซึ่งยากยิ่งกว่าการแก้รัฐธรรมนูญซ้ำซากอีกครับ

สำหรับเมืองพุทธ ที่สอนให้คนยอมอย่างเดียวมายาวนาน ตั้งแต่อัลไตโน่น

เพราะการศึกษาของเราสอนผิด ให้คิดว่า คนมีการศึกษาต้องไม่กร้าวร้าว ก็กลายเป็นแหยไปเลยไงครับ การกร้าวร้าวกับผู้ที่ไร้มารยาท เป็นคุณสมบัติของบัณฑิตยุโรปที่สอนกันเป็นพันปีต่อเนื่องมา พาให้หลายชาติเป็นมหาอำนาจในอดีต ที่บัณฑิตใช้แส้คุมกุลีลงเรือมายึดเมืองขึ้นแถบบ้านเราได้ สิงคโปร์เองยังใช้ระบบนี้จนถึงวันนี้ ที่อังกฤษปลูกฝังไว้ให้ คือ ขับไล่กุลีออกจากประเทศ นำเข้ามาใช้งานเป็นครั้งคราวแล้วตะเพิดออกไปคืน ประชากรสันดานกุลีที่เหลือในประเทศต้องเรียนหนังสือ ถ้าดื้อ เฆี่ยน

ยุโรปตะวันตกใช้ระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตยมีการเลือกตั้ง โดยยังมีสถาบันกษัตริย์ เพราะใช้ระบอบเศรษฐกิจแบบสังคมนิยม ไม่ใช่ทุนนิยม จึงไม่มีนายทุนคอยชักใยให้ล้มสถาบันกษัตริย์ นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก ฟินแลนด์ อารยันทั้งนั้นครับ

เผ่าเดียวกันนี้ ที่ล่องเรือไวกิ้งไปทั่วโลก ไม่กินแป้งเพราะอยู่บนเรือตลอด ลงจากเรือแล้วก็กินสัตว์ใหญ่ ได้อะดรินาลินที่สัตว์ใหญ่หลั่งออกมาขณะถูกฆ่าทำให้ฮึกเฮิม ก้าวร้าว ผิดกับพวกที่กินแป้ง ที่เอาแต่นอน

อารยันเป็นเผ่าพันธ์ที่แก้ไขทุกอย่างที่ขวางหน้าไม่ยอมจำนน ประเพณีใดไม่เข้าท่า ไม่เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป วรรณะใดไม่เหมาะสมกับสังคม กำจัดและแก้ไขหมด พัฒนาการจึงเกิดอย่างรวดเร็วในซีกโลกนั้น ประกอบศาสนาที่ไม่สอนให้ยอม เป็นสำคัญ

ตรงกันข้าม เผ่าพันธุ์ที่กินแป้งเป็นหลัก ยอมจำนนทุกปัญหา ไม่กล้าแก้ไข พัฒนาการจึงเป็นไปในทางลบ ประเพณีที่สวยงามก็ถูกพวกหยาบช้า นำมาทำเป็นบันเทิงในหมู่ที่ต่ำชาติตระกรูล เมื่อผู้ดีไม่มีความกล้า เพราะกินแป้งแล้วนอน แผ่นดินก็อยู่ในมือจัณฑาล ซึ่งอ้างว่าพวกมากกว่า ประกอบกับระบอบประชาธิปไตยที่ใช้เสียงข้างมาก ผู้ดีที่เสียงน้อยกว่า ก็ไร้น้ำยาไปโดยปริยายนั่นเองครับ

ประชาธิปไตยที่ใช้เสียงข้างมาก จึงต้องใช้ในประเทศที่แน่ใจว่า เสียงข้างมากนั้นมีคุณภาพก่อนเอาระบอบเข้ามาใช้ ไม่เช่นนั้น จะมีแต่ตกต่ำ เพราะจัณฑาลจะกุมอำนาจแผ่นดินโดยเบ็ดเสร็จครับ

สงกรานต์เป็นเครื่องชี้วัดว่าวรรณะใดมีอำนาจเบ็ดเสร็จในแผ่นดินวันนี้

กุลีไหนสาดน้ำใส่ผมโดยไม่ขออนุญาต ผมจะยิงสวน เพราะผมเป็นผู้ดีที่ไม่แหยครับ เคยแหยตอนสงกรานต์แล้ว ไม่คุ้มครับ ปอดบวม ผู้คนคิดว่าเป็นกระเทยไปโน่น

ถ้ายอมให้กุลีมีส่วนในจารีตที่สูงส่งระดับชาติ ไม่ว่าประเพณีหรือเลือกตั้ง จะพังถึงของสูงในที่สุดครับ

(ตู้) จรัสพงษ์ สุรัสวดี

*****สำหรับผมมนุษย์น่าจะมี 3 แบบคือ เผา ฝัง และปล่อยให้เน่าเปื่อยไปเอง 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
na_na วันที่ : 21/08/2008 เวลา : 16.09 น.

เห็นด้วยกับทัศนะของคุณตู้นะ สังคมไทยไม่อยากยอมรับความจริงกันไง หากพูดตรงแบบนี้ เลยไม่ค่อยมีใครรับไหว การศึกษาเราไม่ได้สอนให้ไม่ก้าวร้าวหรอก ที่สอนน่ะคือสังคม ความเชื่อและประเพณีปฏิบัติในสังคมให้เราเคารพ เชื่อฟังผู้ใหญ่ มีค่านิยมรอมชอม ไม่ต้องการให้ขัดแย้งแตกต่าง เมื่อมารวมกับการศึกษาที่ยกของฝรั่งมา บวกกับความทันสมัย ( อยากขยายความ แต่คงไม่ลึกซึ้งพอ ขอรบกวนให้ช่วยอ่าน วาทกรรมความทันสมัย เพิ่มเติมเอาเองแล้วกัน) แต่ไม่มีปัญญา มันเลยเป็นสงกรานต์กุลี อย่างว่านี่เอง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ฟ้าจรดน้ำ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 15.57 น.

อืมมมมมม

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เห็นด้วยกับคุณตู้ครับ กุลีจัณฑาลต้องถูกกดเอาไว้ ไม่งั้นชาติบัลลัยแน่ ประเภทม็อบเถื่อนรับเงินมาทำร้ายคนที่แสดงออกทางอุดมการณ์ หรือพวกมอไซด์/รถยนต์ย้อนศร ช่างกลยกพวกตีกัน เป็นต้นเป็นลำเป็นท่อน
พวกที่เรียนหนังสือมากไม่ได้แหยหรอกครับ เพียงแต่ระบบขรก.สอนไว้ว่า จะทำอะไรต้องมีผลประโยชน์ ไม่งั้นปลอดภัยไว้ก่อน และอะไรที่เกินประสพการณ์เช่นฟันพวกกุลีจัณฑาล จ้างพวกเดียวกันไปทำดีกว่า...
ในห้าสิบปีที่สิงคโปร์ปรับวินัยคนในชาติ จนเลิกแม้แต่ถ่มน้ำลายบนถนน คายหมากฝรั่งไม่เป็นที่ จนต้องส่งเสริมให้คนมีบุตร เรากลับพัฒนาไปในทางตรงข้าม โจรสะพานลอย โชว์อึ๋มในแคมฟรอก ล่อลวงเด็ก/เด็กลวงล่อทางไฮไฟ้ฟ์ ไปจนถึงยุบพรรค/แปลงร่างระดับชาติ
สงกรานต์กุลีของเรามีทั้งปีครับ...ขออภัยที่แรงกว่าคุณตู้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ซันนี่ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 14.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunny
ซันนี่ นกขมิ้นเหลืองอ่อนค่ำไหนนอนนั่น

มาจัดรายการอยู่พักนึงครับคุณแม่ แต่ด้วยความแรง ก็เลยต้องไปทำทอล์คโชว์เอง ซึ่งก็อยากไปดูนะ ชอบแต่ก็ไม่ได้ไปดูซักครั้ง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันนี่ วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 14.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunny
ซันนี่ นกขมิ้นเหลืองอ่อนค่ำไหนนอนนั่น

ชอบคนตรงๆ แบบพี่ตู้ครับ แต่แรงแบบนี้ผมก็แหย ครับ เล่นปืนเลยเรอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 19/08/2008 เวลา : 14.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

แต่ก่อนเคยดูงานของเขาสมัยซูโม่

แต่เดี๋ยวนี้ไม่เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]