• กวนอูเมืองนคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kaew101@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 47340
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
คนเมืองคอน
การบ้านการเมือง ครอบครัว สัพเพเหระ สาระ ไร้สาระ ขำขัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narinrat
วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 536 , 12:00:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พล.ต.จำลอง แถลงข่าวบนเวทีว่า ได้บอกกับนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรว่า จะขออาสารับบริจาคเงินจากชาวพันธมิตรทั่วประเทศ เพื่อนำมาช่วยเหลือเป็นเงินเดือนของพนักงานเอเอสทีวีทุกคน เนื่องจากสิ้นเดือนก.ย.นี้ ไม่ทราบว่าจะได้รับเงินเดือนตรงกำหนดหรือไม่ หากใครเห็นใจ อยากบริจาคเงินให้เอเอสทีวี ขอให้ส่งเงินหรือเช็ค ธนาณัติ ใส่ซองถึงพล.ต.จำลอง ศรีเมือง ตู้ป.ณ.100 ราชดำเนิน ซึ่งจะนำเงินดังกล่าวไปช่วยเหลือเอเอสทีว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 639 , 08:06:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.youtube.com/watch?v=98E5SOd76L0&eurl=http://thaienews.blogspot.com/2008/09/7_17.html ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 515 , 07:50:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความโดยธเนศวร์ เจริญเมืองหลายสิบปีมานี้ ประชาธิปไตยมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าสังคมหนึ่งจะแถลงว่าระบอบการปกครองของตนเองนั้นเป็นแบบใด แต่เนื่องจากประชาธิปไตยเป็นคำที่ฟังดูไพเราะเพราะแปลว่าอำนาจเป็นของประชาชน สังคมไหนก็อวดอ้างตนเองเป็นประชาธิปไตยทั้งสิ้น เพียงแต่เป็นจริงแค่ไหน และหากทนซ่อนเร้นบางอย่างไม่ได้ ก็จะต้องเติมสร้อยไว้ด้านหลังหรือเติมคำคุณศัพท์ไว้ข้างหน้า เพื่อให้คนในสังคมนั้นได้รู้ว่า นั่นไม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 590 , 17:46:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“การ์ดพันธมิตร-นักรบศรีวิชัย” ยังออกอาการถ่อยคุกคามช่างภาพ-สื่อมวลชนไม่เลิกรา ล่าสุดช่างภาพ “ข่าวสด” โดนเข้าอีกราย ขณะกำลังถ่ายรูปความซกมกในทำเนียบ ถูกหิ้วปีกเข้าเต็นท์ มีนักเลงกว่า 20 คนล้อมกรอบ รื้อค้นข้าวของ-ข่มขู่จนหนำใจถึงได้ปล่อยตัว พ้อโทร.เข้าโรงพิมพ์แจ้งหัวหน้าก็ไม่มีใครสนใจ แถมยังไม่คาดหวังกับองค์กรสื่อเพราะไม่เคยเห็นทำอะไรจริงจัง ทั้งที่เรื่องถูกคุกคามเกิดขึ้นมาแล้วหลายกรณี ชี้ผู้ใหญ่สมประโ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1414 , 15:04:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เสกสรรค์ ประเสริฐกุลแนะ.ใครเสียสละให้ชาติสงบสุขถือเป็นผู้ชนะผู้นำทางการเมืองที่จะนำประเทศชาติและประชาชนไปสู่ความสงบสุขได้จะต้องเป็นผู้นำที่ยอมเสียสละตนเอง เพื่อรักษาความสงบสุขให้กับสังคมโดยรวม ซึ่งผู้นำทางการเมืองไม่ได้หมายความถึงผู้ที่มีอำนาจเพียงอย่างเดียว แต่รวมถึงผู้ที่ต่อต้านอำนาจด้วย หากฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเสียสละเพื่อให้สังคมหรือประเทศชาติสงบสุขก็ถือเป็นผู้ชนะได้เช่นกัน โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้มีอำน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 453 , 19:29:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ขออภัยครับ
Entry นี้โดนแบนครับ
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 891 , 13:30:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคนี้ไม่ใช่ยุค การต่อสู้ทางอุดมการณ์ของโลก เหมือนช่วงปี 1960-1980 ซึ่งเป็นช่วงสงครามเย็น ที่มีการต่อสู้ทางอุดมการณ์ทางการเมืองอย่างเข็มข้นระหว่างอุดมการณ์คอมมิวนิสต์ กับทุนนิยมประเทศไทยในช่วงนั้น สังคมเป็นยุคเกษตรกรรมเต็มที่ ปี 2516 ที่เกิดกระบวนการนักศึกษาขึ้นมานั้น สังคมในชนบทของไทยยังมีแต่ชาวบ้านที่ไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับโลกภายนอกมากนัก ชาวบ้านส่วนใหญ่มีการศึกษาเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่จบไม่เกิน ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 453 , 11:57:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุริยะใส” อึ้งคำถามม็อบทำอุบาทว์ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ เมื่อเวลา 19.30 น. ที่หลังเวทีปราศรัย สะพานมัฆวานรังสรรค์ นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตรฯ แถลงถึงการหาตัวนายกฯที่ยังไม่ลงตัวว่า เป็นการต่อรองผลประโยชน์และโควตาทางการเมือง อีก 1-2 วันก็คงจะได้ข้อยุติ เพราะไม่ว่าจะเป็นกลุ่มไหนก็ยังมีนายคนเดียวกันคือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพียงแค่ยกหูโทรศัพท์คุยกันก็ได้ข้อยุติ ท....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 528 , 11:23:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ฉบับที่ 2357 14 ก.ย. - 17 ก.ย. 2551 สินค้าระส่ำถูกด่าผ่านเว็บไซต์ เหตุวิกฤติการเมืองให้เลือกข้าง"สินค้า" ระส่ำถูกดึงเข้ากระแสการเมืองเลือกข้าง โพสต์ด่าแหลกในหลายเว็บไซต์ฮอต! พันทิปดอทคอม,เอ็มไทยดอทคอม,สนุกดอทคอม เป็นต้น เผยถูกอ้างอิงอาทิ ซีพี,ดีแทค,ทรู,วิริยะประกันภัย,สหพัฒน์,7-11,ร.พ.กรุงเทพ,ดอกบัวคู่,กระทิง แดง,คาราบาวแดง,ฮอนด้า,ซีเอ็ด ฯลฯ หาว่าหนุนพันธมิตรฯ ขณะที่ธุรกิจอ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1311 , 22:53:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาสตราจารย์ ดร.ภูวดล ทรงประเสริฐ (เกิด พ.ศ. 2493  - ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช)ศาสตราจารย์ระดับ 9 ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เกิดที่ตำบลจันดี อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช จบการศึกษาทั้งปริญญาตรีและโทด้าน ประวัติศาสตร์ จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปริญญาเอก ด้านประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยมอนาช ประเทศออสเตรเลียเป็นผู้ที่เคลื่อนไหวทางด้านสังคมและการเมืองมาโ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1258 , 22:42:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักษาการนายกรัฐมนตรี และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ  กำเนิดเมื่อ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2490  บิดา ชื่อนายเจิม  มารดาชื่อ นางดับ วงศ์สวัสดิ์  เป็นชาวอำเภอฉวาง จังหวัดนครศร๊ธรรมราชชีวิตครอบครัว สมรสกับ  นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ มีบุตร 3 คนคือ นายยศธนัน วงศ์สวัสดิ์ นางสาวชินณิชา วงศ์สวัสดิ์ และ  นางสาวชยาภา วงศ์สวัสดิ์ ที่อยู่ : 100/159 ซอย 23/2 หมู่บ้านชลลดา ถนนบางกรวย-ไทรน้อย บางบัวทอง นนทบุรีประวั....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 553 , 20:37:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่ได้คิดตั้งกลุ่ม ตั้งขั้ว ตั้งตัวเป็นอะไร ไม่มีอะไร ใครให้ผมช่วยอะไร ผมช่วยหมด ไม่ใช่เฉพาะ ส.ส.เหนือ มีทั้ง ส.ส.ภาคอื่น ภาคใต้ ภาคอีสาน หรือภาค กทม. จะว่ากลุ่มผมแข็งแรงที่สุด ไม่มีเลย ผมพูดกับใครก็ใช้ปิยวาจา แต่ไม่ได้ไปยกยอปอปั้น ให้ความสำคัญกับทุกคน ไม่ใช่ว่าเขาเข้ามาหาผมเพราะผมมีบารมี ทุกคนช่วยกัน- เห็นมี ส.ส.เหนือทั้งหมด 48 คนมาชุมนุมร่วมกับท่าน ไม่มีอะไร ผมในฐานะเป็นคนในท้องที่ภาคเหนือก็เป็นเ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 469 , 20:28:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ขออภัยครับ
Entry นี้โดนแบนครับ
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 642 , 15:06:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขียนโดย ทีมข่าว   www.prachachonthai.comพุธ, 10 กันยายน 2008     หาก จะทำนิติกรรมอะไรเราก็ต้องดูกฎหมายฉบับนั้นๆ หรือจะต้องไปดูพจนานุกรม ผมเห็นว่าในเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ เมื่อจะดูเรื่องความเป็นลูกจ้างหรือไม่อย่างไร ก็ต้องไปดูกฎหมายแรงงานกฎหมายลูกจ้าง ไปดูว่ามีอะไรที่เข้าหลักเกณฑ์ตามกฎหมายกำหนดบ้าง โดย จรรยาบรรณของผู้พิพากษาที่ปฏิบัติกันมานั้น หากมีข้อกฎหมายใดไม่ชัดเจน ไม่สามารถเอาผิดจำเลยได้ก็ต้องยก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 946 , 23:40:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายจรัญ ภักดีธนากุล มีชื่อเป็นอาจารย์พิเศษ และยังสอนหนังสืออย่ในหลายสถาบัน คือที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต วิชาที่สอน LAW 312 กฎหมายลักษณะพยาน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ วิชาที่สอน 300-306 กฎหมายลักษณะพยานหลักฐาน คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิชาที่สอน 0801236 พยาน และคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ หลักสูตรนิติศาสตรมหาบัณฑิต และ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 4727 , 16:47:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไ ด้มาจาก เวป ฟ้าเดียวกัน ของคุณ JO BANGKOK 2007   “ ดวงกินศัตรู ของคุณทักษิณ ชินวัตร “ ----------- ก่อนอื่นดิฉันขอออกตัวก่อนว่า ดิฉันไม่ใช่ โหรหรือหมอดูอาชีพแต่อย่างใด เพียงแต่เป็นผู้ที่สนใจศึกษาวิชาโหราศาสตร์มาพอสมควร และวิชาที่ศึกษานั้นเป็น โหราศาสตร์สาขาหนึ่งที่มีมาแต่โบร่ำโบราณ เรียกว่าวิชา “โหราศาสตร์สิบลัคนา” หลักสำคัญของวิชานี้ คือถือว่า โลกมีการหมุนรอบตัวเอง และอยู่ในระบบสุริยจักรวาล ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 603 , 13:35:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความโดย.. Kitty Pat จาก เวปไทยฟรีนิวส์ดอทคอม ผมได้เขียนบทความวิเคราะห์ ถึงการต่อสู้ของอำนาจโบราณ กับ ทุนนิยมมาแล้วหลายครั้ง จะไม่ขอพูดอีก มั่นใจว่า อีกไม่นานเกินรอ อำมาตยาธิปไตย ก็ต้องล่มสลายแน่ รุ่นลูก รุ่นหลานอายแทนพ่อ แม่ ปู่ ย่า แต่ทำอะไรไม่ได้ ประเทศไทยมีอำนาจเหนืออำนาจปกครองบริหารประเทศอยู่ ตลอดนับตั้งแต่ ปี 2475เป็นต้นมา อำนาจนี้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทหารเสมอมา รัฐบาลมีอันต้องล่ม ก....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 591 , 13:08:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    “ดิ อีโคโนมิสต์” สื่อยักษ์ใหญ่อังกฤษ ประณามลัทธิพันธมิตรฯ ขัดหลักการประชาธิปไตย ระบุ การออกมาไล่ “ทักษิณ-สมัคร” ต้องไม่ลืมว่าทั้งคู่ได้รับความนิยมชมชอบจากประชาชนส่วนใหญ่อย่างท่วมท้น แถมที่ผ่านมายังพยายามแอบอ้างสถาบันเบื้องสูงให้ประชาชนเข้าใจผิด ชี้เป็นอันตรายต่อระบอบประชาธิปไตยอย่างมากหากม็อบข้างถนนสามารถขับไล่รัฐบาลได้ แฉรัฐบาลกำลังถูกบีบแบ่งปันอำนาจให้ประชาธิปัตย์ที่ไม่สมควรได้ เพราะไร้ความเป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 478 , 11:37:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชื่อณรงค์ศักดิ์ กรอบไธสงค์ คงไม่เป็นคุ้นหูหรือเป็นที่รู้จักเท่ากับสมัคร สุนทรเวช หรือสนธิ ลิ้มทองกุลและจำลอง ศรีเมือง เพราะณรงค์ศักดิ์เป็นเพียงเบี้ยตัวเล็กๆที่ตกเป็นเหยื่อของความบ้าคลั่งทางการเมืองจนสูญเสียชีวิตด้วยการถูกตีด้วยของแข็งที่ศีรษะและร่างกายบาดเจ็บสาหัส และสิ้นใจในที่สุด ณรงค์ศักดิ์ อายุ ๕๕ ปี พื้นเพเดิมเป็นชาวอำเภอพุทไธสงค์ จ.บุรีรัมย์ ต่อมาครอบครัวย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่กาญจนบุรี แต่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 448 , 15:53:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุกดาวรรณ ศักดิ์บุญ แปลและเรียบเรียงจาก“Clash of the Thai-tans”By Nirmal GhoshThailand Correspondent, The Straits Timeshttp://blogs.straitstimes.com/2008/9/2/clash-of-the-thai-tans....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 430 , 15:44:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างคำเปิดเผยของนายเบร็ท ลูอิส สตีเฟนส์ คอลัมนิสต์และนักวิเคราะห์ข่าวชื่อดังของวอล สตรีท เจอนัล (Wall Street Journal)  สหรัฐอเมริกา ออกมาระบุว่า หากประเทศไทยยังคงไม่สามารถแก้ไขปัญหาทางการเมืองที่ประสบอยู่ตลอดช่วง 2-3 ปีมานี้ได้  อาจต้องพ่ายแพ้ทางเศรษฐกิจให้แก่เวียดนาม  ประเทศเพื่อนบ้านในแถบอินโดจีน ภายในระยะเวลา 5 ปี อย่างแน่นอนทั้งนี้ นายสตีเฟนส์ กล่าวว่า   เวียดนามมีอัต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1044 , 22:43:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศ..โปรดอย่ากังวลกรณีคนติดเชื้อเอดส์คลุกคลีอยู่ในม็อบที่ทำเนียบฯ.....................................จากกรณีที่มีการพบว่า ได้พบผู้ที่ติดเชื้อHIVได้ร่วมอาศัย และพักพิงกับผู้ชุมนุมภายในทำเนียบรัฐบาล ทำให้เกิดความกังวลต่อผู้ชุมนุมพันธมิตรนั้นขอชี้แจงว่าสถาพแวดล้อมภายในทำเนียบฯซึ่งอาศัยกันอยู่อย่างแออัดและผิดสุขลักษณะมีความเสี่ยงต่อการเจ็บไข้ได้ป่วยด้วยโรคอื่นมากกว่าการติดเชื้อHIVท่านสามารถอยู่ร่วม....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1260 , 22:26:21 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

4x100ตำรวจเมืองนครศรีธรรมราช บุกล้อมจับกุมวัยรุ่นมั่วสุมในกระท่อมหลังหมู่บ้านท่าม่วง หมู่ 10 ต.ปากพูน พบ 8 วัยรุ่นล้อมวงดื่มนํ้าต้มใบกระท่อมผสมยาแก้ไอและนํ้าอัดลม เรียกว่าสูตร 4x100 ซึ่งวัยรุ่นกำลังนิยมในภาคใต้. ยืมภาพจากไทยรัฐhttp://www.thairath.co.th/newspic.php?cat=947&id=6126 ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 574 , 19:35:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Rural Thais say Bangkok protests hit livelihoods9:53 - 5/09/2008Enlaces relacionadosThai PM says will not resign amid protests (30/08)Pressure grows on Thai PM after protests escalate (30/08)Pressure grows on Thai PM after protests escalate (30/08)Thai protests hit police HQ (29/08)Thai protests hit police HQ and disrupt airports (29/08)By Nopporn Wong-AnanBAAN BANGSAI, Thailand (Reuters) - Rural Tha....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 1113 , 19:04:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Free media amplifies Thai protestsBy Marwaan Macan-Markar BANGKOK - On first impression, Thailand's mounting political crisis appears to be an attempt by one group to shape the future of democracy in a kingdom that over its modern history has witnessed 18 military coups. But the anger that drives a protest movement, now encamped around Government House, to topple an elected administration has simulta....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 398 , 18:07:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ร่ำร่ำร่ำร่ำร้องเรียกเพรียกหา     ร่ำร่ำร่ำดั่งคงคาหลากเหลว  ร่ำร่ำร่ำพร่ำด่าว่าคนเลว            ร่ำร่ำร่ำดั่งเ ปรวไฟเผาคน ร่ำร่ำร่ำว่าชั่วตัวมัวมิด              ร่ำร่ำร่ำว่าผิดไม่คิดผล ร่ำร่ำร่ำว่าใครไม่ใช่ตน             ร่ำร่ำร่ำว่าจนเพราะคนเลว....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 373 , 17:16:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เป็นคนไทยคนแท้แน่กว่าโลก      สร้างสุขโศรกทำเองละเลงขวานสร้างระบบระบอบตามชอบกัน       สร้างรายวันพอใจใครกวนตาสร้างสิ่งใหญ่สิ่งเล็กสร้างเด็กแก่    สร้างพ่อแม่ทะเลาะกันพัวพันหนาสร้างเกลียดชังอึงมั่วทั่วพารา        สร้างน้ำตาสร้างเลือดเดือดแผ่นดินจะเลิกสร้างกันเมื่อไหร่ใครไคร่บอก    ให้ใครออกบอกมาอย่าถวิลจะทำบุญภาวนาล้างราคิน               ทั้งแผ่นดินคงสงบทั่วภพเอย ....

อ่านต่อ

Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 427 , 16:51:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้แก่สาวก้าวย่างถิ่นทางเถื่อน         ไร้ผู้เตือนสอนสั่งทางฝั่งฝัน ย่างผิดไปใครไคร่ไม่ระวัง                บ้านชาติพังพินาศอนาจใ จคิดเ ห็นดีดังเ ด่นเ ช่นเ ขาทำ           จิตถลำเ ลียนล้อบ่สงสัยแ ท้สิ้นทางสุดฟากฟ้าจบเ ยี่ยงไ ร     ไ ร้ผู้ใ ครตอบไ ด้ใ ห้หลักการณ์หลักมีไว้ใช่หลักเล่นเป็นตลก            อ้างหยิบยกอิงไว้ไร้แก่นสารประหลาดคิดไปเรื่อยเปื่อยป่วยการ     ดั่งนิทานเล่าเล่นเห็นจริงจังสิ่งมีอยู่ไม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 624 , 19:11:45 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ๑       ชาติชอกช้ำร่ำร้อง          ตามใจ ๑       ไฟรุ่มร้อนแ ก่ใ คร             ไป่รู้ ๑        กูทำอย่างพอใจ              เพียงแต่ คิดนำ ๑        สุดหม่นหมองทั่วแคว้น   ฆ่าสิ้นกูพอ ....

อ่านต่อ


/2
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]