• กวนอูเมืองนคร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kaew101@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 46695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 73 คน
คนเมืองคอน
การบ้านการเมือง ครอบครัว สัพเพเหระ สาระ ไร้สาระ ขำขัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narinrat
วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน 2551
Posted by กวนอูเมืองนคร , ผู้อ่าน : 584 , 13:35:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความโดย.. Kitty Pat จาก เวปไทยฟรีนิวส์ดอทคอม

ผมได้เขียนบทความวิเคราะห์ ถึงการต่อสู้ของอำนาจโบราณ กับ ทุนนิยมมาแล้วหลายครั้ง จะไม่ขอพูดอีก มั่นใจว่า อีกไม่นานเกินรอ อำมาตยาธิปไตย ก็ต้องล่มสลายแน่ รุ่นลูก รุ่นหลานอายแทนพ่อ แม่ ปู่ ย่า แต่ทำอะไรไม่ได้
ประเทศไทยมีอำนาจเหนืออำนาจปกครองบริหารประเทศอยู่ ตลอดนับตั้งแต่ ปี 2475เป็นต้นมา อำนาจนี้มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทหารเสมอมา รัฐบาลมีอันต้องล่ม ก็เพราะ สองฝ่ายนี้เกื้อกูลกัน 

หากรัฐบาลมีท่าทีไม่ถูกอกถูกใจอำนาจโบราณ พวกนี้ก็จะส่งสัญญาณหนุนให้ทหารใช้กำลัง หาก ทหารอึดอัด ก็จะหันไปซบอำนาจโบราณให้เป็นแบ็คอัพ เป็นอย่างนี้มาตลอด

การรัฐ ประหารจะสำเร็จทุกครั้ง หากสองฝ่ายนี้ร่วมมือเกื้อกูลกัน ที่ไม่สำเร็จคือ ฝ่ายทหารคิดทำเอง ท้ายที่สุดก็จะแพ้รัฐบาล และหัวหน้าก่อการจะโดนยิงเป้า

ยุค นี้เป็น ยุคใหม่ อำนาจโบราณก็ไม่อยากให้มี รัฐประหารเหมือนกัน เพราะโลกเปลี่ยนไปมาก ประเทศไทยเปิดประเทศมาก หากสนับสนุนให้รัฐประหารดื้อๆเหมือน ตอน รสช ก็จบเห่แน่ นับว่ากุนซือของอำนาจโบราณฉลาดมาก ในการวางแผนโค่นอำนาจของคนที่ตัวเองไม่ชอบ

ผมจะข้ามเรื่องคุณทักษิณในคดีต่างๆ ไป เพราะผมเชื่อว่านาทีนี้ โกงไม่โกง ก็โดนทุกเรื่องแน่นอน

พวก อำนาจโบราณใช้ทฤษฎีสมคบคิด และวางแผนกำจัด รัฐบาล คุณทักษิณมานานตั้งแต่เป็นนายก สมัยแรก เพราะต้องการตัดไฟแต่ต้นลม แต่ทำอะไรไม่ได้ นายกล้าณรงค์กลายเป็นหมาหัวเน่าไปเลย เพราะจะเล่นอดีตนายก เรื่อง ซุกหุ้น

อำนาจโบราณจับจุดคนไทย ที่เบื่อนักการเมือง เรื่องโกงกิน ซื้อเสียง จับประเด็นนี้มาขยายผล มีการแบ่งการทำงานกันเป็นภาคส่วน ทั้งนักวิชาการ สื่อ นายทุน ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ
คนเหล่านี้ที่เป็นระดับแกนรู้ดีว่าอะไรเป็นอะไร แต่เพื่อให้ระบอบอำมาตยาธิปไตยยังคงอยู่ คนเหล่านี้ทำได้ทุกอย่าง
แม้ คุณทักษิณจะติดคุกก็ยังไม่ใช่ละครฉากสุดท้าย อำนาจโบราณต้องการมากกว่านั้น คือ ต้องให้ประเทศไทยกลับไปสู่ยุคก่อน 2544 คือก่อนยุคนายก ดิจิตอล ให้ได้ เพราะเล็งเห็นแล้วว่า ทุนนิยมใหม่น่ากลัวมากกว่าที่คิด เพราะหากปล่อยไว้ ทุนใหม่เหล่านี้นอกจากจะทำให้ทุนเก่าแย่ลงทางด้านฐานะการเงินแล้ว นโยบายประชานิยมยังทำให้ อำนาจโบราณสูญเสียการยอมรับนับถืออีกด้วย
ตัดกลับมาที่ ASTV และ กลุ่มพันธมิตร 
ขบวนการนี้ประกอบไปด้วย นักวิชาการ สื่อ นายทุน ข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ และอาจรวมถึง ตุลาการภิวัฒน์ อย่างที่หลายๆ คนตั้งข้อสังเกต
กลุ่ม พันธมิตร และ ASTV แยกกันไม่ออก เพราะ ASTV ก็คือ กระบอกเสียงของ กลุ่มนี้ พวกแกนนำไม่ต้องพูดถึงที่มาที่ไป แต่ละคนไม่มีผลประโยชน์ไม่มีทางมาเสียเวลาพูดแล้วกลับไปนอนโรงแรมปล่อยให้ ประชาชนทั่วไป ต้องตากแดด ตากฝน เจ็บไข้ได้ป่วยอย่างนี้ อยากรู้คนจริงเป็นอย่างไร ต้องไปถาม คุณฉลาด วรฉัตรโน่น
กลุ่มกวนเมือง อยู่ได้อย่างไร ??? 
ก็เพราะอำนาจพิสดารคอยหนุนหลัง
กลุ่มกวนเมือง เอาเงินจากไหนมาต่อสู้ ??? 
ไม่ต้องตั้งคำถามให้เหนื่อย ก็เพราะ นายทุนที่อยู่ตรงข้ามกับ เครือข่ายทักษิณลงขันกัน รวมทั้งการทำ Marketting ที่มีคนวางแผนให้
กลุ่มกวนเมือง รักชาติจริงหรือ ??? 
ส่วน ของแกนนำคือ ทรราชย์อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนประชาชนที่หลงเชื่อ คือ ผู้รักชาติแต่อ่อนด้อยในเชิงวิเคราะห์ อ่อนด้อยในภูมิต้านทานระบบคิด และไม่ค่อยเปิดโลกทัศน์รับรู้ความเป็นไปของ Globalize คนแหล่านี้ มักเป็นพวก ข้าราชการ นายทหาร และ หนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่ยังศึกษาประวัติศาสน์การเมืองไม่ถึงแก่น พวกคนเหล่านี้มองเพียงคุณทักษิณโกง และต้องการเป็นประธานาธิบดี ประเด็นนี้เป็นประเด็นที่ พวกพันธมิตรใช้เป็นอาวุธหลักในการปั่นหัวสาวกผู้น่าสงสารอย่างได้ผล 
ทำไมคนถึงเชื่อทุกเรื่องที่นายสนธิพูด เทิดทูนดุจเทพเจ้า ???
อัน นี้ก็ไม่แปลก กับนักประวัติศาสตร์ และ ผู้วิเคราะห์การเมืองชั้นเซียน ประกอบกับ วาทะปลุกใจโน้มน้าวคน และความน่าเชื่อถือ คนที่ฟังครั้งแรกก็ต้องติดตามต่อ ฟังครั้งต่อไปก็เคลิ้ม พอฟังมากเข้าก็ติด ฟังมากขึ้นไปอีกก็ถึงขั้นถูกสะกดจิต หากเป็นคนที่รักชาติมากๆ แล้วด้วย ถึงขนาดยอมตายแทนได้ อย่างกับนายสนธิเป็นผู้มากอบกู้ชะตาประเทศ

การนำความจริงมาเปิดเผยหรือบางส่วน บางส่วนและเสริมแต่งจนสุดขั้ว รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์หรือ จากการวิเคราะห์ไม่ใช่เลย การอ้างเช่นนั้นไม่ต่างอะไรกับ คนที่บอกรักลูก รักเมีย รักครอบครัว แต่ทำร้ายครอบครัวทุกเมื่อเชื่อวัน มีประวัติน่าเชื่อถือหรือ ไม่น่าจะใช่ จากกรณีโกงเงิน และ การเสียผลประโยชน์ที่จะได้จากสถานีโทรทัศน์

และ ที่สำคัญ นายสนธิฉลาดที่จับประเด็น อดีตนายกมาผูกเป็นเรื่องและขยายผลให้ร้ายแรงอย่างน่าเชื่อถือ และแนบเนียน หากสมัยก่อนมีคนอย่าง นายสนธิ และเล่นงาน ปชป ป่านนี้ นายสุเทพติดคุกไปแล้ว

กลุ่มกวนเมืองทำไม ดูเหมือนมีความเป็นระบบ ???
กลุ่ม จัดตั้งนี้มีวิธีการทำงานอย่างเป็นระบบ ไม่ว่าจะเป็นการแสวงหาแนวร่วม การสื่อสารกับประชาชน การสร้างภาพ การโน้มน้าวจิตใจ การโจมตีรัฐบาล การใช้กำลัง รวมไปถึงการตลาดที่หารายได้อย่างแยบยล สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะได้นักวางหมากชั้นยอด ซึ่ง แน่นอนหนึ่งในนั้นคือ นายสนธิ ที่เหลือ ผมเชื่อว่า ไม่ใช่แกนนำที่เหลือ แต่เป็นที่ปรึกษาหลังฉาก
ประเทศอื่นมีอย่างนี้หรือไม่ ???
หาก มองว่าเล่นกันอย่างเต็มรูปแบบ ทั้ง ม็อบ ทั้ง องค์กรอิสระ ทั้ง นิติบัญญัติ ทั้ง ตุลาการ แบบนี้ ต้องบอกว่าไม่มี การเล่นเป็นกระบวนการโดยมีอำนาจที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยคอยสนับสนุนแบบนี้ ไม่สามารถมีที่ไหนในโลกได้นอกจากประเทศสารขันต์ 
นายสนธิเพี้ยนหรือไม่ ???
ไม่ เพี้ยน ทุกเรื่องที่ยกขึ้นมาเพื่อสาวก แม้เรื่องพ่อมด หมอผี ล้วนแล้วแต่เกิดจากการจัดการวิธีคิด วิธีพูดทั้งสิ้น จะเห็นได้ว่า เรื่องไสยศาสตร์ไม่ได้ถูกหยิบยกมาใช้ในช่วงแรก เพราะประชาชนยังไม่ “อิ่ม” กับการหลงคารม ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อแนวร่วมปัญญาชน นายสนธิมีลูกน้องมาก การนำข้อมูลจากหลายๆ แหล่งมารวมกัน คัดย่อ แล้วตบแต่งใหม่ เพื่อเป็นบทพูดเอาใจฮาร์ดคอ นายสนธิกระทำได้อย่างแนบเนียน
ทำไมเครือข่ายพันธมิตรที่น้อยกว่าประชาชนทั่วไป แต่มีอิทธิพลทั่วทุกภาค ??? 
เพราะมีการจัดสรรคล้ายๆ กับการบริหารส่วนท้องถิ่น มีงบประมาณ และกองกำลังจัดตั้ง รวมทั้งมีเครือข่ายสื่อท้องถิ่นให้การสนับสนุน
ทำไมประชาชนทั่วไปที่ต่อต้านพันธมิตรถึงรวมกันไม่ติด ???
มีเหตุผลหลายประการ คือ 
หนึ่ง นี่ไม่ใช่การโค่นล้มรัฐบาล แต่เป็นการต่อต้านคนที่จะโค่นล้ม
สอง ไม่มีผู้นำที่น่าเชื่อถือและมีศักยภาพเพียงพอ 
สาม สื่อต่างๆ ไม่กระพือข่าวการต่อต้านไปในทางที่ดี ชอบเสนอด้านบวกของพันธมิตรและด้านลบของ ประชาชนผู้รักประชาธิปไตย
สี่ ประชาชนทั่วไป ไม่ได้เสียผลประโยชน์โดยตรง และหากชนะก็ไม่ได้ผลประโยชน์โดยตรงเช่นกัน จึงไม่ได้สู้ถวายหัวเหมือนพวกแกนนำพันธมิตร และแนวร่วม
ห้า ต่างคนต่างมา อย่างมาก ก็มีเพียงผู้นำชุมชนพามา ไม่ได้มีการจัดตั้ง แบ่งหน้าที่กันแบบมืออาชีพ รัฐบาลมีศักยภาพจัดตั้งแบบมืออาชีพได้ แต่อำนาจโบราณ และ สื่อกำลังจ้องอยู่ จึงทำไม่ได้ 
ปรากฏการณ์ ASTV เป็นกรณ๊ศึกษาที่โลกต้องจารึก 
ปรากฏการณ์ ASTV ก็เหมือนกับปรากฏการณ์ ประชากรไทยฟีเวอร์ ปรากฏการณ์จำลองฟีเวอร์ ปรากฏการณ์ ทรท ฟีเวอร์ นั่นคือในมุมของการเมือง หากมองในมุมอื่นๆ อาจเทียบเคียงได้กับ ปรากฏการณ์ Roti Boy ปรากฏการณ์ยันตระ 
คนชั้น กลางชอบแสวงหาความแปลกใหม่ ชอบที่จะเป็นผู้ไม่ตกยุค ชอบที่จะให้คนอื่นมองว่าตัวเองรู้เยอะ เพื่อที่จะคุยได้ ไม่ชอบสิ่งเก่าๆ ซ้ำซาก ที่เห็นน้องๆ นักศึกษาออกมาบางส่วนก็ด้วยเหตุผลนี้
ประชากร ไทย พรรคใหม่เอี่ยมจาก คุณสมัคร ศิษย์เก่าฝีปากเอกจาก ปชป ที่คนรุ่น 60-70ชอบกันทั่วบ้านทั่วเมือง สภากาแฟ ตอนที่แกอภิปรายไม่เป็นอันทำอะไร 
พลตรีจำลองกับภาพพจน์สมถะ หาเสียงโดยใช้ เข่ง ลังไม้ วางไว้ตามเกาะกลางถนน
ไทยรักไทย ขายภาพผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง คนไทยสามารถยืดอกเวลาไปต่างประเทศ
 Roti Boy 
จากมาเล กลิ่นอันหอมหวน ทำให้คนเข้าแถวที่สีลมยาวหลายร้อยเมตร
ยันตระพระผู้สร้างความแตกต่างจากพระทั่วไป เพราะมีวาจาอ่อนโยน กิริยามารยาทสมถะเรียบร้อย เทศน์จับใจ 
นี่ ล่ะครับ คือ การที่คนชั้นกลางบางส่วนจึงปลื้มกับ ASTV ได้ไม่ยาก เพราะนำเสนอสิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่เขาอยากดู และไม่มีที่อื่นดู เพราะความฝังหัวของคนที่เกลียดนักการเมืองที่โกงต้องการใครสักคนที่มีพลังใน การตีแผ่ จึงหาสมาชิกได้ไม่ยาก เรื่องที่นำมาเสนอจริงหรือไม่ ไม่ใช่ประเด็น และไม่สนใจ เพราะธงตั้งเอาไว้ในใจอยู่แล้ว ขอให้นำเสนอข่าวให้ตรงจริตตัวเอง เท่านั้นจบ 
ยังมี นักวิชาการ และ ผู้มีการศึกษาอีกมาก ที่เขาก็ไม่เชื่อว่า คุณทักษิณสะอาดนัก แต่ เขาก็ไม่เชื่ออีกว่า ชาติไทยจะเหมือนอย่างประเทศในลาติน อเมริกา เขาไม่เชื่อว่า คุณทักษิณไม่รักชาติ และเขาก็ไม่เชื่อว่า คุณทักษิณต้องการล้มล้าง อย่างที่ม็อบที่ทำเนียบพยายามสร้างเรื่องให้หนักเกินกว่าสภาพการณ์จริง การนำนักรบศรีวิชัยเข้ามาต่างหากที่ดูว่าจะเป็นการเผาบ้าน เผาเมือง
แล้วจะยังไงต่อ ผมไม่อยากวิเคราะห์มากไปกว่านี้ เพราะห้องนี้ มีสายลับพันธมิตรเยอะ
เพียง อยากบอกว่า ประเทศไทยแตกแน่ หากยังไม่สามารถหยุดการเพิ่มจำนวนคนที่ถูกล้างสมองโดย เครือข่าย ASTV ได้ 9 แกนนำต้องถูกจับเท่านั้น และ ห้ามประกันตัว อาจมีเลือดตกยางออก แต่นาๆ อารยประเทศเขาก็ทำกัน จากนั้นจึงค่อยๆ อธิบายให้ผู้หลงผิดได้รับทราบข้อเท็จจริง เวลาเท่านั้นที่จะเยียวยา
ทหาร ตำรวจ ท่านต้องพิสูจน์ว่าท่านรับใช้ อำมาตย์ หรือรับใช้ประชาชนกันแน่ เงินเดือนของท่านมาจากพวกอำมาตย์ หริอมาจากประชาชน
คุณทักษิณจบเห่เพราะ เทมาเส็ค แต่ พันธมิตรจะจบเห่ก็เพราะ ระบบ 70:30 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Suchness วันที่ : 15/09/2008 เวลา : 01.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchness
คนในโลกนี้ต้องมีสิ่งที่มี เพื่ออาศัยสิ่งนั้นเป็นอยู่ ส่วนผู้ปฏิบัติธรรมต้องปฏิบัติ จนถึงสิ่งที่ไม่มี และอยู่กับสิ่งที่ไม่มี [หลวงปู่ดูลย์ อตุโล]


สังเกตได้อย่างหนึ่ง คำอธิบายเพื่อให้ผิดเป็นถูก มักจะยาว เพราะมันฝืนธรรมชาติ (กฏของธรรมชาติ)

เหมือนหลักที่ว่า การโกหก สมองต้องทำงานหนักมาก เมื่อเทียบกับการพูดความจริง ตามหลักสามัญสำนึกง่ายๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
PooPo วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spicegirl

ขอมอบให้ 1 โหวต นะคะ สำหรับบทความไม่ว่าใครจะเป็นคนเขียนก้อตาม แต่อย่างนึงจะช่วยสะท้อนภาพประชาธิปไตย และสิ่งที่เป็นนิสัยของคนไทยอย่างนึงคือ เวลาที่เราลุ่มหลงหรือมัวเมาอะไรก้อตาม หากมีสิ่งที่ผิดเราจะมองข้ามสิ่งนั้น ๆ หรือ อาจจะบอกว่าเป็นความผิดเล็กน้อย โดยไม่ได้ทำการไตร่ตรองให้ถี่ก้วน เฮ้อ เหนื่อยอีกนานกับการเมืองไทย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นักฆ่าเงินเฟ้อ วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dome
FLATION   KILLER

โกงกิน กับ คอรัปชั่น

ต่างกันตรงที่

คำว่า โกงกิน เป็น คำที่เข้าใจ ง่าย แบบไทย ๆ

ส่วน

คำว่า คอรัปชั่น เป็น คำที่ทั่วโลก เข้าใจ ทันที

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

การเมืองคุณธรรมย่อมสร้างจากคนที่มีคุณธรรม การด่าทอ ให้ข้อมูลลบอย่างเดียว และเกิดความเสียหายอย่างต่อเนื่อง ความดื้อรั้น ไม่เคารพกฏหมาย ไม่ใช่วิสัยของคนที่มีคุณธรรม ต่อให้ทำสงครามครั้งสุดท้ายกี่ครั้งก็ไม่สำเร็จ กลับทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างแย่ลงไปอีก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Rick วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/HomeLess

หลังจากที่คดีความถูกตัดสิน...ปล๊อคประเภทนี้ก็จะหายสาบสูญไปด้วย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พ่อข้าวปั้น วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/himalai

คนเขียนไม่ได้รู้จริง
สิ่งที่พันธมิตรชูธงนำไม่ใช่ 70:30
หากแต่เป็นการเมืองคุณธรรม
สิ่งที่พวกคุณนำมาโจมตีเป็นแค่จุดเริ่มต้นให้เกิดการขบคิดในสังคม
แล้ว ทำเป็นรู้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนไกลเมือง วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 14.03 น.
เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เป็นราชพลี

ขอคำถามเดียว เหมือนที่ถามทุกครั้งไป
"อำมาตยาธิปไตยที่คุณกล่าวอ้าง หมายถึงใคร บุคคลใด ระบุหน่อยครับ?"

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มนต์รัตนา วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/monruttana

ระบบปั่นป่วน
ทำให้คนป่วนปั่น
ประเทศไทยเลยคล้าย ๆ น้ำผลไม้ปั่น
บางคนกินแล้วเสียวฟัน
บางคนกินแล้วชื่นใจ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

พวก ที่กำลังโดนศาลพิพากษา ก็เป็นพวกอำมาตย์ฯ ทั้งน้าน

ยอมรับใช้ แม้ว จนตัวแทบตาย เสือกเอาประเทศชาติ วอดวายไปด้วย

.......................... รึไม่จริง

(เมื่อก่อนพวกนี้ มันแค่คนรับจ้าง ทำงานสื่อ พอมันไปรับใช้ระบบอำมาตย์ ก็เลยลืมตีน เอ้ย ลืมตัว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ขอให้บ้านเมืองสงบ
อย่างไรเสีย..เราก็ไม่ได้อายุยืนยาวเป็นหมื่น ๆ ปีหรอก
พอเถอะ กลับสู่สามัญ ..
เป็นคนไทยที่ยิ้มให้กันเหมือนแต่ก่อนดีกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]