*/
  • Nual
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narisza!@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 177890
  • จำนวนผู้โหวต : 58
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
All The Way - Celin Dion

Celine Dion & Frank Sinatra

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 10 พฤศจิกายน 2552
Posted by Nual , ผู้อ่าน : 1187 , 00:49:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Kwam dun (too-rung) soong : ความดัน (ทุรัง) สูง

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9520000135044

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์9 พฤศจิกายน 2552 23:20 น.

ทักษิณ ชินวัตร ใกล้จนตรอก หลังคะแนนนิยมตกฮวบจากการรับเป็นที่ปรึกษาเขมร ขณะเดียวกันก็เริ่มหวาดระแวงผู้นำกัมพูชา จนมีแนวโน้มว่าจะงดเดินทางไปเขมรในวันที่ 12 พ.ย.นี้

“สมุนแม้ว”ผวานายใหญ่คะแนนทรุดฮวบ หลังเดินเกมผิด รับเป็นที่ปรึกษากัมพูชา หวังสร้างภาพเป็นผู้มีความสามารถแต่เอามาช่วยคนไทยไม่ได้ เรียกคะแนนเห็นใจ แต่ผลกลับตาลปัตรโดนข้อหาไส้ศึก เตรียมเสนอถอนตัว คาด “นช.ทักษิณ”งดรับตำแหน่ง พร้อมล้มแผนไปพนมเปญ 12 พ.ย. เผยนักโทษหนีคดีเริ่มสงสัย “ฮุนเซน”หวั่นเกมพลิก รวบตัวส่งไทย
       
       แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9พ.ย. อดีตแกนนำพรรคไทยรักไทยและบุคคลที่มีความใกล้ชิดพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ อาทิ นายสมชายและนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา นายจาตุรนต์ ฉายแสง นายภูมิธรรม เวชชยชัย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นต้น ได้ร่วมประชุมวิเคราะห์หารือสถานการณ์การเมืองที่อาคารชินวัตร3
       
       ที่ประชุมได้หยิบยกกรณีความสัมพันธ์ไทย-กัมพูชา ขึ้นมาหารือ โดยเฉพาะกรณี พ.ต.ท.ทักษิณ ตกลงรับตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีกัมพูชา และกำหนดการเตรียมเดินทางเยือนกัมพูชาวันที่ 12พ.ย.นี้ ซึ่งที่ประชุมได้ถกอย่างกว้างขวาง เนื่องจากหลัง พ.ต.ท.ทักษิณ ตกลงจะนั่งที่ปรึกษานายกฯ กัมพูชาได้ตกเป็นข้อโจมตีจากฝ่ายรัฐบาลที่ออกมาให้ความเห็น ปลุกกระแสชาตินิยม และสื่อข้อมูลในทำนองจะเอาความลับไปบอกประเทศเพื่อนบ้าน จากการลงนามเอ็มโอยู สมัยที่เคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทั้งที่ทีมงานและ พ.ต.ท.ทักษิณ วิเคราะห์ก่อนหน้านี้ว่าการรับตำแหน่งจะสร้างภาพที่ดีให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณว่าได้นำความรู้ ความสามารถด้านเศรษฐกิจไปใช้ เนื่องจากไม่สามารถใช้กับคนไทยได้เพราะถูกรังแกอย่างหนัก โดนกีดกันทุกหนทาง รวมทั้งจากการประเมิณ กระแสที่ออกมาก็ตกเป็นรองมากกว่ากว่าที่จะเกิดผลดี ทั้งที่ช่วงนี้เราควรจะตรึงมวลชนให้อยู่กับเราให้มากที่สุด
       
       ดังนั้นที่ประชุมจึงเตรียมเสนอให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่รับตำแหน่งที่ปรึกษาสมเด็จฮุนเซน เบื้องต้นได้มีการประสานงานไปแล้ว เวลานี้มีความเป็นไปได้กว่า 70% ที่ พ.ต.ท.ทักษิณจะไม่รับตำแหน่ง และน่าจะมีคำชี้แจงออกมาภายในวันที่ 11พ.ย. นี้
       
       แหล่งข่าวเปิดเผยอีกว่า สำหรับกำหนดการเดินทางไปกัมพูชาวันที่ 12 พ.ย.นี้ มีแนวโน้มสูงว่า พ.ต.ท.ทักษิณจะยกเลิก เพราะไม่มั่นใจในบทบาทผู้นำเพื่อนบ้าน โดยมองว่าบางประเด็นในการหารือร่วมกัน รัฐบาลไทยกลับรับรู้ข้อมูลตรงนั้นด้วย หากเกิดเหตุพลิกผันรวบตัวส่งทางการไทยคงไม่เป็นผลดี ท้ายที่สุดยังเชื่อว่าเมื่อให้ผู้นำเพื่อนบ้านเลือกระหว่างผลประโยชน์กับความสัมพันธ์ส่วนตัว เขาคงเลือกอย่างแรกแน่นอน


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ni_gul วันที่ : 06/01/2010 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พอเพียงที่เพียงพอ วันที่ : 18/11/2009 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Porjai2499

สวัสดีครับ

ชอบครับเพลง ความดัน(ทุรัง)สูง


สัจธรรม ไม่มีมิตรในหมู่โจร ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
SukJai วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 23.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ImSukJai
-- SukJai --

คนพวกนี้ มันไม่ไว้ใจกันเองอยู่แล้วค่ะ อิอิ

ปล. ขอบคุณนะคะ ที่ไปให้กำลังที่ blog นู๋

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Dogstar วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

เพื่อนรักไม่ใช่หรือ ไปเขมรดีกว่ากล้าไม่กล้า
ต่างคนต่างระแวง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
weera วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 04.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/weerausa

อยากให้มันไป...นอกจากบักฮุนเซนกำลังรอรับตัวแล้วยังมีกำนันเป๊าะและวัฒนาก็รอรับอยู่ด้วยเรียกว่างานนี้ยิงทีเดียว(สามคนยิงทีเดียวพร้อมกัน)ได้ถูกตัวไม่พลาดแน่ๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน