*/
  • Nual
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narisza!@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 177912
  • จำนวนผู้โหวต : 58
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
All The Way - Celin Dion

Celine Dion & Frank Sinatra

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by Nual , ผู้อ่าน : 1480 , 19:16:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9530000079096

“สุวิทย์” แก้ลำพวกใช้อำนาจทางราชการอ้างขยายถนน หวังตัดต้นไม้โดยไม่ได้รับอนุญาตเหมือนกรณีทางขึ้นเขาใหญ่ เตรียมประกาศรอบเขตมรดกโลกเป็นพื้นที่คุ้มครอง ระบุ ครม.มีมติยกเลิกขยายถนนธนะรัชต์ ระยะ 2 และ 3 แล้ว พร้อมตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง ลั่นไล่เบี้ยทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการตัดไม้ เบื้องต้นแจ้งความดำเนินคดี อ.อ.ป.แล้ว แม้จะอ้างว่าต้นไม่ล้มก่อนที่จะเข้าไปดำเนินการก็ตาม


 นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงการตัดไม้ริมไหล่ทางในโครงการขยายถนน 4 เลน ถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นเขาใหญ่ว่า ได้มอบให้คณะกรรมการสิ่งแวดล้อมไปทำอีไอเอ จากนั้นจะให้มีประกาศพื้นที่รอบๆ มรดกโลกทั้งหมดเป็นพื้นที่คุ้มครองสิ่งแวดล้อม กระบวนการขั้นตอนการดำเนินการต้องดำเนินการไปตามระเบียบกฎหมายในการดูแลพื้นที่การใช้ประโยชน์ในพื้นที่บริเวณดังกล่าวใช้ประโยชน์ได้อย่างไรบ้าง เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติสิ่งแวดล้อม และไม่กระทบต่อมรดกโลก ถึงแม้ว่าไม่ได้อยู่พื้นที่เขตกันชน หรือพื้นที่มรดกโลก แต่เป็นพื้นที่เชื่อมต่อเราต้องดูแลในส่วนนี้ด้วย
       
       “การดำเนินการถ้าไม่เป็นไปตามระเบียบกฎหมายเช่นเรื่องการอนุญาตตัดไม้ ซึ่งออกใบอนุญาตย้อนหลังกรมป่าไม้ก็ได้ทำเรื่องให้จังหวัดยกเลิกไปแล้ว เพราะตัดไม้ก่อนได้รับอนุญาตมันผิดอยู่แล้ว ถ้าตรวจสอบพบว่าทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย กรมป่าไม้ได้แจ้งความดำเนินคดีต่อองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) ไปแล้ว ซึ่งทาง ออป.บอกว่า จริงๆ แล้วตอนที่เข้าไปต้นไม้ล้มแล้ว โค่นล้มลงแล้ว เพียงแต่ตัดทอนตามกระบวนการแล้วเอาไปเก็บรักษาไว้ เท่ากับว่าคนที่ดันต้นไม้ล้มต้องรับผิดชอบ ในเรื่องนี้นายกฯได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งถือว่าเป็นกลาง ไม่ได้เข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง"
       
       นายสุวิทย์กล่าวว่า เราได้กำหนดมาตรการระยะสั้น ระยะเร่งด่วนในเรื่องของการดูแล เส้นทาง 2090 ถนนธนะรัชต์ ช่วงกิโลเมตรที่ 2 ถึงกิโลเมตรที่ 8 ที่มีการดำเนินการขยายช่องทาง และป้องกันพื้นที่ที่ควรอนุรักษ์ไว้
       
       นอกจากนั้นได้เสนอ ครม.ว่า การสร้างถนนอื่นๆ นั้นแตกต่างกัน สิ่งที่เราบอกว่าในพื้นที่ที่สมควรอนุรักษ์ของกระทรวงเป็นเรื่องที่กระทรวงต้องดูแลอยู่แล้ว ในส่วนนอกเขตป่าอนุรักษ์หรือรอยต่อเป็นเรื่องที่กรมทางหลวงดำเนินการได้อยู่แล้ว รวมถึงมาตรฐานการตัดต้นไม้ต้องดำเนินการตามมาตรฐานเดียวกัน เรื่องการนำไม้ออกจากพื้นที่
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า พื้นที่ที่เป็นปัญหาเป็นเขตอุทยานหรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า ตรงนั้นจริงๆไม่ใช่ แต่เป็นทางเข้าอุทยาน ซึ่งความผิดทางกฎหมายคือการทำไม้โดยไม่ได้รับอนุญาต และเรื่องนี้เป็นความผิดทางกฎหมายแน่นอน เมื่อถามต่อว่า จะฟ้องร้องดำเนินการกับใครได้บ้าง นายสุวิทย์กล่าวว่า แจ้งความดำเนินการไปแล้วกับทาง ออป.ในฐานะที่เป็นคนตัดทอนไม้ แต่ว่า อ.อ.ป.บอกว่า จริงๆ แล้ว ต้นไม้ล้มอยู่แล้วตอนที่เขาเข้าไปตัดทอน
       
       “เขาก็ได้รับการแจ้ง จ้างวานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นต้องไล่ไปตามขั้นตอนว่าใครเกี่ยวข้องบ้างอย่างไร ส่วนจะฟ้องกรมทางหลวงด้วยหรือไม่นั้น ก็ต้องดูว่ากระบวนการสอบสวนไปถึงใครบ้าง จริงๆ แล้วจัดว่าเป็นโครงการที่เร่งด่วน อาจจะทำให้ผู้รับผิดชอบดำเนินการไป โดยคิดว่าเป็นหน่วยราชการ เลยไม่ใส่ใจในรายละเอียดกฎหมายเท่าที่ควร เพราะผมว่าตรงนั้นเป็นปัญหาเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาขึ้นในวันนี้ ถ้าเขาดำเนินให้เป็นไปตามกฎหมาย กติกาสากลที่เขียนชัดเจนว่า ตัดไม้เท่าที่จำเป็นเท่านั้น ถ้าเขาหลีกเลี่ยงตัดไม้ที่ไม่จำเป็นมันก็คงไม่มีผลกระทบที่ร้ายแรงขนาดนี้” นายสุวิทย์กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวถามว่า ท่าทีของนายโสภณ ซารัมย์ รมว.คมนาคมเป็นอย่างไร นายสุวิทย์กล่าวว่า ก็ยอมรับมติ ครม. แต่เงื่อนไขการทำการศึกษาของคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมในเบื้องต้น รับเรื่องจาก ครม.มาดำเนินการต่อแล้วเสนอ ครม.อีกครั้ง เมื่อถามว่า ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับนายโสภณและพรรคภูมิใจไทยไม่ได้มีปัญหาอะไร นายสุวิทย์กล่าวว่า ไม่มีปัญหา เพราะเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องการเมืองอยู่แล้ว เป็นเรื่องของหลักการ ความรับผิดชอบงานของแต่ละกระทรวง อย่างกรณีเขาทับลานก็ตกลงร่วมกันทำการยกระดับก็เป็นอะไรที่เห็นพ้องต้องกัน ไม่ได้มีความขัดแย้งทางการเมือง
       
       ส่วนที่เอ็นจีโอ หรือชาวบ้าน ที่ต้องการให้ยกเลิกโครงการนี้ไปเลยนั้น นายสุวิทย์กล่าวว่า ตนคิดว่ากระบวนการส่วนนี้ในเรื่องจะทำอย่างไรในการก่อสร้างเป็นเรื่องที่กรมทางหลวงต้องไปพิจารณา ทางกรมทางหลวงต้องชี้แจง เพราะเป็นเจ้าของงาน ถ้าคุยกันเรียบร้อยแล้วว่าจะลดผลกระทบอย่างไร แก้ไขปัญหาอย่างไร มีข้อยุติอย่างไร ก็คงดูว่าถ้าทำได้ทำไป และได้เร่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องฟื้นฟูโดยเร็ว เพราะเป็นช่วงเข้าฤดูฝน ดำเนินการโดยกรมทางหลวง
       
       เมื่อถามว่า การชะลอคือการยุติโครงการไปเลย หรือยุติเพื่อรอผลการศึกษา นายสุวิทย์กล่าวว่า ที่นายกฯ สั่งให้ชะลอโครงการ ต้องดูแลการลดผลกระทบส่วนนี้ ถ้าลดผลกระทบส่วนนี้ได้อย่างไรกระบวนการในการดำเนินการค่อยว่ากันอีกที สำหรับช่วงที่ได้ทำไปแล้วก็คงปรับปรุงให้อยู่ในสภาพที่ใช้ได้
       
       “แต่ในส่วนจากตรงนี้ระยะที่ 2 ระยะที่ 3 ไปเราระงับหมด ครม.เห็นชอบระงับ คือไม่สร้าง ยกเลิกไปเลย”


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน