*/
  • Nual
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : narisza!@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-15
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 179431
  • จำนวนผู้โหวต : 58
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
All The Way - Celin Dion

Celine Dion & Frank Sinatra

View All
<< มิถุนายน 2010 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by Nual , ผู้อ่าน : 1732 , 19:46:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครือข่ายความดี ทุกทิศทั่วไทย ความสุข ความดี และปาฎิหาริย์ เกิดขึ้นทุกวันที่นี่

FM 98.0 MHz. นครราชสีมา

http://www.rd1677.com/rd_korat/open_korat.php?id=70611

 

ร่วมด้วยช่วยขยาย
 

แขวงการทางโคราช โต้ข่าวตัดถนนรุกป่าเขาใหญ่

วันที่ 01 มิถุนายน 2553 ที่สำนักงานแขวงการทางที่ 2 นครราชสีมา อ.เมืองฯ นายอำนวย ฤทธิวงศ์ ผู้อำนวยการแขวงการทางที่ 2 นครราชสีมา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกข่าวการออกมาต่อต้านโครงการก่อสร้างขยายถนนสายธนะรัชต์ อ.ปากช่อง เป็นถนนเส้นทางเข้าไปสู่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่โดยระบุว่ามีการตัดไม้สำคัญจำนวนมากกว่า 2 พันต้นนั้นว่า โครงการขยายเส้นถนนเส้งทางมุ่งหน้าไปยังอุททยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง เป็นงบประมาณปกติตามกำหนดเวลา จำนวน 69 ล้านบาท แต่ไม่ใช่งบไทยเข้มแข็ง และการขยายถนนก็มีการขยายเป็นช่วงๆอยู่แล้ว โดยบางช่วงขยายจาก 2 เลนหรือ 2 ช่องจราจรเป็น 4 เลนหรือ 4 ช่องจราจร ไม่ใช่ 8 เลนหรือ 8 ช่องจราจร ตนยืนยันได้ว่าเป็นช่องจราจรแค่ 4 เลนเท่านั้น ไม่ใช่ 8 เลนอย่างที่เป็นข่าว เพราะในบางช่วงที่เป็นชุมนุมหนาแน่น เราต้องขยายเป็น 4 เลนหรือ 4 ช่องจราจรเพื่อความปลอดภัย ซึ่งเป็นการขยายรูปแบบเดิม เพราะบางช่วงไม่เป็น 4 เลนเราก็ขยายให้เต็ม 4 เลนก็คือขยายในรูปแบบเดิม ส่วนต้นไม้ที่มีความสำคัญและเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ถูกตัดไปนั้น ตรงนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ผู้รับเหมาตัด เรื่องนี้การดำเนินการทางอุตสาหกรรมป่าไม้ก็ต้องเข้ามาดำเนินการ คือเราไม่ได้ไปยุ่งเกี่ยว แต่เราก็มีการปลูกต้นไม้ยืนต้นทดแทนก่อนหน้าจะเริ่มโครงการไปแล้ว 2,000 ต้น อย่างไรก็ตามเมื่อแล้วเสร็จโครงการนี้เราก็จะมีการปลูกเพิ่มอีก 5,000 ต้น
นายอำนวยฯ กล่าวอีกว่า ตนอยากขอให้เข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่ 8 เลนหรือ 8 ช่องจราจร เพราะในช่วงนี้เป็นช่วง 10 กม.แรกเป็นย่านชุมชนหนาแน่น ส่วนในเรื่องที่มีชาวบ้านพี่น้องประชาชนร้องเรียนนั้น จริงๆไม่ใช่ 8 ช่องจราจร แต่เป็นเพียง 4 ช่องจราจร ซึ่งบางช่วงมีการขยายไว้แล้ว 4 ช่องจราจรเป็นช่วงๆช่องละประมาณ 1 กม. แต่จุดนี้เป็นช่วง กม. 2 – กม. 10 ขยายเป็น 4 ช่องจราจรแบบประหยัดมีขอบสีเกาะกลางถนน ซึ่งไม่ได้ขยายกว้างขวางอะไรมากมายเกินที่มีข่าวเสนอออกมา โดยได้ขยายเดิม 3 เมตร 50 ซม.ต่อข้าง เราขยายอีกข้าง 3 เมตร 50 ซม. รวมเป็น 7 เมตร สองข้างก็เป็น 14 เมตร เท่านั้นเอง ซึ่งเรามีการทำประชาพิจารณ์โครงการก่อนแล้วที่ อบต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่องฯ และได้รับความเห็นชอบจากประชาชนที่เข้ามามีส่วนร่วมที่มาแสดงความคิดเห็นครบหมดด้วย โดยข้อสรุปส่วนใหญ่ชาวบ้านไม่คัดค้าน และมติที่ประชุมเห็นด้วยที่กรมทางหลวงดำเนินการโครงการเพิ่มประสิทธิภาพทางหลวง ส่วนที่มีการชักลากต้นไม้ก็มีทางอุตสาหกรรมป่าไม้กำลังดำเนินการทางกรมทางหลวง และแขวงการทาง และผู้รับเหมาไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องทั้งสิ้น ซึ่งต้นไม้ที่เอาออกไปมีประมาณ 200 ต้น
นายอำนวยฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า การขยายถนนตรงนี้ของเดิมมีการขยายเป็นบางช่วงอยู่แล้ว แต่ทีนี้เราก็ขยายให้เต็มเพื่อรองรับความเจริญของชุมชนและบริการนักท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัย ส่วนเรื่องการประมูลจัดซื้อจัดจ้างที่มี บริษัท ราชสีมาบวร ชนะการประมูลนั้น ต้องเรียนว่า การประมูลมีระเบียบราชการในการเสนอราคา โดยมีการยื่นประมูลมา 5 บริษัท ซึ่งประเด็นใหญ่ตอนนี้ต้องให้เข้าใจก่อนว่า เป็น 4 ช่องจราจร ไม่ใช่เป็น 8 ช่องจราจร เพื่อความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ใช่ว่าเทศกาลท่องเที่ยวต่างๆมีรถจำนวนมากมาย แต่มันเยอะตลอดเวลา และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว เมื่อมีเส้นทางที่ดีใครก็อยากไป แต่ถนนสายไหนการจราจรติดขัดนักท่องเที่ยวก็ไม่อยากมา ยืนยันว่า เรื่องต้นไม้เราเองก็อนุรักษ์ และเป็นนักอนุรักษ์คนหนึ่งด้วยเช่นกัน ส่วนการขยายถนนธนะรัชต์เส้นนี้จะทำไปแค่ 8 กม. คือ กม.ที่ 2 ถึง กม.ที่ 10 ไม่ได้ขยายไปถึงด่านทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แต่อย่างใดคือจะทำเฉพาะแหล่งชุมชนหนาแน่นที่มีปัญหาการจราจรติดขัดเท่านั้นนายอำนวยฯกล่าว.

S! Radio
ขุนแผนญี่ปุ่น
เพลง โคราชกันเอง
ศิลปิน เฉลิมพล มาลาคำ
อัลบั้ม ขุนแผนญี่ปุ่น
ดูเนื้อเพลงคัดลอกโค้ดเพลงนี้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน