• อกาลิโก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : maxlui28@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-22
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 29651
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
narit
สุขใดหรือจะเท่าสุขใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/narit
วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by อกาลิโก , ผู้อ่าน : 1176 , 15:41:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเชื่อหรือไม่เวลาที่ผ่านมายุ่งนิดหน่อย เลยไม่ค่อยได้เข้าไปดู อีเมล เพิ่งมาเปิดดูจึงรู้ว่า รุ่นน้อง ส่งเรื่องมาเล่าให้ฟังว่า….อีก 10 ปีน้ำจะท่วมโลก…มาให้อ่านเห็นแล้ว น่าสงสัยว่ามันจริงหรืออีเมลเขาบอกว่า ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา (นักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่นาซ่า)ทำนายว่า อีก 10 ปี น้ำท่วมโลกแหมเข้าสถานการณ์โลกร้อนพอดี ข้อมูลนี้เลยขออ่านตามอีเมลที่ส่งมา เล่าว่า จากปัญหาโลกร้อน ปริมาณน้ำแข็ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by อกาลิโก , ผู้อ่าน : 1186 , 16:51:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัตราส่วนความงาม  เกือบเป็นลม  เขียนเรื่องเข้า Blog เสร็จแล้ว เครื่องบอกว่า ให้log on พอปิดเครื่องโหลดใหม่ สิ่งที่ทำไว้ได้หายไปแล้ว เลยต้องมาเขียนใหม่ คือตั้งใจจะเข้ามาเขียนแล้วก็ต้องเขียนให้ได้ว่างั้น เรื่องที่อยากจะเขียนคือ เรื่องความงาม ความงามที่พอไปปรากฎอยู่ที่ผู้ชาย เขาเรียกว่า หล่อพอไปปรากฎอยู่ที่ผู้หญิงเขาเรียกว่าสวยนั่นแหละ   ปัญหาอยู่ที่แล้วอะไรคือความงาม   ทำไมสิ่งที่มนุษย์ทั้งหลายส่วนใหญ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by อกาลิโก , ผู้อ่าน : 1397 , 19:11:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพถ่ายดวงวิญญาณ  พักเรื่องวิชาการด้านเปียโนสักพัก หันมาเปิดเน็ตหาความรู้ทั่วไป  เข้าไปเว๊ปไซด์ ตากล้องดอทคอม (เคยเข้าไปหรือยัง) ที่นั่นเขาว่าเป็นเว็บไซด์ยอดฮิตของบรรดานักถ่ายภาพทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพ  เปิดดูกระทู้ไปเรื่อย ๆ พบเรื่องน่าสนใจ  ภาพถ่ายดวงวิญญาณ  เข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ที่ภาพองค์ท่านจาตุคามปรากฎอยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์เป็นประจำ  เลยคริ๊กเข้าไปดู  น่าสนใจมากครับ  ผมจะเล่าให้ฟัง  เรื่อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by อกาลิโก , ผู้อ่าน : 3628 , 12:39:44 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         The  pianist  หลายวันผ่านไป  การเข้าเรียนวิชาเปียโนที่ไปสมัครไว้ก็เริ่มมีพัฒนาการบ้างแล้ว   จากไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็พอจะรู้เรื่องตัวโน้ต  อันประกอบด้วย โด  เร  มี  ฟา  ซอล  ลา  และ ที    จากโด  ถึง  ที  นี่เขาเรียก 1 ออทเทฟ(octave)  และโด ตัวถัดจากตัว ที  ไปจนถึงตัว โน้ตตัว ที ถัดไปก็เรียกอีก 1 octave     และยังพอจะรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวโน้ต  อันประกอบด้วย โน้ตตัวกลม  โน้ตตัวขา  โน้ตตัวดำ  ตั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2550
Posted by อกาลิโก , ผู้อ่าน : 1825 , 19:51:36 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บุคคลระดับโลกมีคนบอกว่า การที่เราจะทำอะไรให้สำเร็จต้องมีแรงบันดาลใจ สิ่งหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดีคือ ตัวอย่างที่ดีพ่อ แม่ เป็นตัวอย่างให้เราอยากเป็นแบบท่าน อยากเป็นคนดี อยากเป็นคนเก่งเหมือนท่านฮีโร่ ในหนังการ์ตูนก็เหมือนกัน ทำให้เราอยากเป็นคนเก่ง และทำงานพิทักษ์โลก ปราบปรามคนชั่ว พิทักษ์คนดีฮีโร่ นี่เองที่ทำให้เด็กผู้ชายอยากเป็นทหารและผู้หญิงก็อยากเป็นพยาบาล เพราะพยาบาลรักษาทหาร แสดงว่าพย....

อ่านต่อ


/3