*/
  • ชื่นนิรันดร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : newsdesk_narong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-18
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 47285
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 868 , 22:34:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ชีวิตนักข่าว...พระใหญ่ที่ภูสิงห์ ณรงค์ ชื่นนิรันดร์  ผมมีโอกาสได้เดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ ที่มีความน่าสนใจ เมื่อครั้งที่ผมเดินทางไป ลาว เพื่อดูงานด้านพลังงานไฟฟ้าที่เขื่อนน้ำเทิน 2 ขากลับผมได้แวะเยี่ยมพรรคพวกเพื่อนฝูง และครอบครัวที่กาฬสินธุ์ ทำให้ผมเห็นการเปลี่ยนแปลง ของบ้านเกิด อย่างหน้ามือเป็นหลังมือ ความเจริญได้แพร่กระจายลงไปในพื้นที่มากขึ้น แต่ผมก็ไม่ลืมที่จะไปดู วัด ที่ผมเคยไปเมื่อครั้งยัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 794 , 22:30:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว...ปั่นจักรยานไปทอดกฐินณรงค์  ชื่นนิรันดร์  ชีวิตนักข่าว   เป็นชีวิตที่มีโอกาสได้ไปโน่นไปนี่หลายแห่ง   มีครั้งหนึ่งที่ผมไปทอดกฐิน  การไปครั้งนี้ไม่ธรรมดาครับ พวกเราปั่นจักรยานไป  ผมจำได้แม่นกับเหตุการณ์ที่ประทับใจในครั้งนั้น   เช้าตรู่ของวันที่ 4 พฤศจิกายน 2549 เวลาประมาณ 7 โมงเช้า  ผมพร้อมด้วยเพื่อนหน้าใหม่ส่วนใหญ่มาจากโรงพยาบาลหาดใหญ่  นัดแนะกันว่า  เราจะปั่นจักรยานไปทอดกฐิน  ที่บ้านทุ่....

อ่านต่อ

Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 882 , 08:21:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว...แผลลึกในใจของคนใต้ณรงค์ ชื่นนิรันดร์ บ้านแตกสาแหรกขาด คนบริสุทธิ์ถูกเข่นฆ่ารายวัน อย่างไม่มีเหตุผล บ้านเรือนถูกเผา ทหาร ตำรวจถูกลอบโจมตี นั่นเป็นเหตุการณ์รายวันที่เกิดขึ้น ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และนับวันจะมีเหตุการณ์รุนแรงมากขึ้น คราบน้ำตา ไม่เคยหืดแห้ง คนร้ายลงมือปฏิบัติการอย่างอุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อบาปบุญคุณโทษ ลอบฆ่าคนชราที่ไม่มีทางสู้ เย็นวันเสาร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2549 ลุงน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 4063 , 21:04:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลงชาติลาว และการชักธงชาติลาว ณรงค์  ชื่นนิรันดร์  ฟังดูน่าตกใจ  ถ้ามีการจ้างคนขับรถเงิน 2 ล้าน  แต่เมื่อตรวจสอบให้ดี  เป็นการจ้างคนขับรถที่ประเทศลาวครับ  คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ  12,000 บาท แต่ก็ยังนับว่าสูงอยู่ดี  เมื่อเทียบกับคนขับรถในเมืองไทย   ก่อนอื่น ผมต้องบอกท่านว่า  ภาษาลาวมีคำพูดที่มีสำเนียงเหมือนกับภาษาไทยอีสาน แต่ตัวอักษรแตกต่างจากภาษาไทย บ้างไม่มากนัก  คำบางคำผมก็อ่านออก  เพราะเขียนคล้าย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 2508 , 08:11:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว...พระนางซีซี่ณรงค์  ชื่นนิรันดร์  http://www.narongthai.com/FF.htmlกรุงเวียนนา  เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย  ที่มีความสวยงาม  มีมหาวิหารเซนต์สตีเฟ่น  โบสถ์คาปูชินส์  พระราชวังฮอฟบูร์ก  พระราชวังเชินบรุนน์  ในรูปแบบสถาปัตยกรรมกอธิค  ที่ดูมั่นคงแข็งแรงสวยงาม  และยั่งยืนอยู่  นานหลายร้อยปี   วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552 ผมและคณะได้มีโอกาสเข้าไปชื่นชมความงดงามของพระราชวังฮอฟบูร์ก  ที่มีประวั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 13643 , 20:47:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว....ตอนติดเอดส์จากสักลายณรงค์  ชื่นนิรันดร์  http://www.narongthai.com ชีวิตผู้สื่อข่าวของผม  มีเรื่องราวมาเล่าให้ฟังมากมายจนแทบนับไม่ไหว  เช่นเรื่องต่อไปนี้  ผมจำได้ว่ามีข่าวโรคเอดส์  ตั้งแต่ปี 2527  ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  ใครที่เป็นโรคนี้แล้วข่าวบอกว่า  ไม่มียารักษาให้หายขาดได้  หมายความว่าเป็นแล้วตายลูกเดียว  โรคเอดส์ระบาดลุกลามเร็วมาก  ไม่นานประมาณปี 2530 ผมก็ได้ยินข่าวว่า  โรคเอดส์เข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2553
Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 1371 , 22:27:35 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว ...ประกันสังคมเหตุเกิดที่ตะกั่วป่าณรงค์  ชื่นนิรันดร์                              ชีวิตนักข่าว  เป็นชีวิตที่ได้รู้ได้เห็นอะไรที่แปลกใหม่อยู่เสมอ  มีอยู่ครั้งหนึ่งที่ผมได้ไปนั่งฟังการบรรยายความรู้   เรื่องการประกันสังคม  ที่ห้องอาหารพุทธชาติ  ห้องนี้ใช้เป็นห้องแต่งงาน  จัดเลี้ยง  รวมไปถึงงานจัดอบรม   เพราะมีอยู่แห่งเดียวในอำเภอตะกั่วป่า อำเภอนี้ไม่เล็กไม่ใหญ่แต่ก็เคยเป็นจังหวัดมาก่อน  สา....

อ่านต่อ

Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 9796 , 21:35:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว…ลดความอ้วน ไม่ต้องใช้ยา ไม่ต้องออกกำลังกาย  ไม่ต้องอดอาหาร ณรงค์  ชื่นนิรันดร์ ผมว่าท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องการลดน้ำหนัก  หรืออีกคำหนึ่งที่บาดใจคือ ลดความอ้วน  ผมอยากจะบอกท่านที่เข้ามาอ่านเรื่องราวต่อไปนี้  ได้มีความรู้ความเข้าใจ  เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก  ที่ได้ผลจริง ๆ  โดยไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วน  ไม่ต้องออกกำลังกาย  ไม่ต้องอดอาหาร ซึ่งได้ผล 100 %  วิธีการที่ผมจะแนะนำ  ไม่มีสูตรในเรื่องอาหาร....

อ่านต่อ

Posted by ชื่นนิรันดร์ , ผู้อ่าน : 5356 , 21:30:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตนักข่าว...ตอนน้องไผ่ ก็ติดเอดส์ณรงค์  ชื่นนิรันดร์ ชีวิตนักข่าว  ของผมมีเรื่องมาเล่าให้ฟังโดยเฉพาะเรื่องโรคเอดส์    ผมจำได้ว่าเมื่อปี 2540 ประมาณเดือนสิงหาคม  ผมไปรับราชการเป็นผู้ช่วยประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร  ก็เป็นครั้งหนึ่งในชีวิตราชการ  ที่เป็นในช่วงสั้น ๆ แต่ก็มีเรื่องราวมาเล่าสู่กันฟัง  หลายเรื่อง  เรื่องน้องไผ่ติดเอดส์ก็เป็นเรื่องหนึ่งที่น่าเห็นใจ  และเป็นอุทาหรณ์   ที่อำเภอท่าแซะ  จังหวั....

อ่านต่อ


/1