• nawa
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Ham_najung@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-23
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 51435
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
ดอกไม้ร่วงโรย
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2556
Posted by nawa , ผู้อ่าน : 756 , 22:23:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค่ะ....ฉันคือมดแฉ...ชื่อมดแฉกำเนิดมาจากฝ่ายประชาสัมพันธ์และวารสาร ชมรมมุสลิม มหาวิทยาลัยทักษิณ เริ่มแรกเดิมทีที่ฉันได้รับมอบหมายให้ทำงานฝ่ายวารสารของชมรมนั้น..สารภาพตรงๆว่าทำอะไรไม่เป็นเลย..แต่ ณ ตอนนี้...รู้สึกขอบคุณประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งนี้...ได้พบเจอทั้งทุกข์และสุขปะปนกันไป....ปีนี้ถือเป็นปีสุดท้ายสำหรับบ้านหลังนี้แล้ว....ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่กันที่จะได้กลับมาพบกันใหม่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 กันยายน 2556
Posted by nawa , ผู้อ่าน : 691 , 20:25:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

http://www.youtube.com/watch?v=hIwZ5iagMms ณ บันทึก  เรื่องราว ที่เล่าขาน ณ บันทึก ประสบการณ์ รุ่นสู่รุ่น ณ บันทึก อันสืบทอด เจตจำนงค์ ณ แห่งนี้ ขนานนาม ชอ-มอ-ลอ เปิดบันทึก 35ปี ที่แห่งนี้ ม.ศว.- ม.ทักษิณ แต่กาลก่อน ร่วมบันทึก ร่วมจารึก ร่วมรำลึก จับปากกา จุ่มน้ำหมึก เล่าเรื่องราว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน 2556
Posted by nawa , ผู้อ่าน : 852 , 00:56:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ท่ามกลางสังคมโลกที่เปลี่ยนไปผู้คนย่อมเปลี่ยนตาม โลกเดินทางก้าวเข้าสู่ยุคโลกาภิวัตน์ สิ่งต่างๆดูล้วนสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น การแลกเปลี่ยนผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม ความก้าวหน้าทางวัตถุนิยม ความเจริญทางความคิด ค่านิยมใหม่ๆที่แทรกเนื้อหาของสังคมเมืองเหนือกว่าสังคมชนบทความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนในสังคมเริ่มมีความห่างเหินกันมากขึ้น ผู้คนมีวิถีชีวิตกันอย่างเร่งรีบ การช่วยเหลือซึ่งกันและกันลดน้อยลง ต่างคนต่างใช้ชีวิต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กันยายน 2556
Posted by nawa , ผู้อ่าน : 6023 , 16:34:41 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บทที่ ๒ ประวัติศาสตร์ล่าม ล่ามไทยสมัยต้นรัตนโกสินทร์     ตั้งแต่สมัยอยุธยาเรื่อยมาจนรัตนโกสินทร์ ราชอาณาจักรสยามเปิดกว้างให้พ่อค้าวาณิชทั้งตะวันตกและตะวันออก ถ้าไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาแทรกจนกระทบกระเทือนความมั่นคงของราชบัลลังก์แล้วพระเจ้าแผ่นดินส่วนใหญ่ไม่ทรง รังเกียจชาวต่างชาติ หลายรัชกาลก็ถึงกับส่งทูตไปสู่อาณาจักรอื่นเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีต่อกันการสื่อสารติดต่อต้องอาศัยล่าม ซึ่งเป็นคนไทยที่ร....

อ่านต่อ


/6