• นาตะราช
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : natarach@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 21163
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เรื่องของเรื่อง
เรื่องราวที่ได้พบ เรื่องที่คิด เรื่องอยากเล่า กลายเป็นเรื่องราวของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/natarach
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by นาตะราช , ผู้อ่าน : 1043 , 12:02:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปนาน ไม่ได้เข้าป่า หรือเตลิดตามความหนาวแต่อย่างใดแน่นอนว่าปีนี้แต่ละที่ความหนาวเหน็บนั้นต่างกันความหนาวที่มาพร้อมกับฝนของปักษ์ใต้ทำให้เกิดความชื้นถึงภายในถ้าไม่แข็งแรงพอหรือเป็นโรคภูมิแพ้ โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ก็อาจจะทำให้ปอดชื้น หลอดลมอักเสพ หรือเกิดอาการภูมิแพ้อย่างหนักก็เป็นได้อาการปอดชื้น หายใจไม่ออกได้เกิดขึ้นกับชายชราที่นอนขยับตัวไม่ได้เนื่องจากอัมพฤกษ์ที่พัฒนามาเป็นอัมพาตผู้ที่ได้ชื่อว่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม 2551
Posted by นาตะราช , ผู้อ่าน : 1236 , 17:42:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดินทาง ย่างเท้า ก้าวมั่นหวังวัน พรุ่งนี้ ที่หมายพบทาง สว่าง พร่างพรายดาวราย เต็มฟ้า ถักทอพาตัว พาใจ หมายมุ่งตะวันรุ่ง เบิกฟ้า แล้วหนอเราจะ ฝ่าไป ไม่รอรุ้งทอ ทาบทาง ย่างไปมุ่งสู่ บ้านป่า ริมธารเมืองกาญจน์ บ้านสวย หลังใหม่อิงแอบ ไม้แมก แตกใบร่มรื่น รำไร สายธารมีป่า พืชพันธุ์ ต้นไม้แม่น้ำ ไหลมา น่าสนานกว้างใหญ่ ท่องไป สำราญมีบ้าน ท่ามกลาง พงพนาแรกย่างเท้าเข้าใกล้ได้สัมผัสเดินเลาะลัดยิ่งคิดถวิลหาวาดฝันไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by นาตะราช , ผู้อ่าน : 2445 , 13:37:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..กลิ่นเหม็นของลูกไม้สีขาวขุ่นหล่นลงเกลื่อนกราดผืนดินใกล้บ้านไม้หลังเก่า ที่ปูด้วยฟากไม้ไผ่และขั้นบันไดไม้กลม ๆ ให้ฉันวิ่งขึ้นวิ่งลงในวัยเด็ก  เพื่อเก็บดอกสีขาวมาร้อยด้ายเข้าในหลอดเล็ก ๆ แล้วใช้มือรูดให้ไปต่อกันเป็นพวง เอามาคล้องคอหรือไม่ก็ใส่เป็นกำไลมือแต่กว่าจะเก็บเจ้าดอกเล็กสีขาวได้เยอะ ก็ต้องแย่งกับมดแดง เพราะมันเองก็ชอบมาเกาะแกะที่กลีบดอก ฉันไม่เคยลืมต้นไม้ข้างบ้านหลังเก่า ที่แม่เรียกว่า ต้นยอ ต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน 2551
Posted by นาตะราช , ผู้อ่าน : 2325 , 16:45:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนนี้แสงจันทร์สว่างนัก  ฉันมองลอดกรอบหน้าต่างไม้ออกไปข้างนอก  เห็นดวงจันทร์หลบซ่อนอยู่หลังเงาไม้ที่กิ่งก้านทอดลงมาพร้อมดอกโอนเอนตามแรงลม  แกว่งไกวล้อแสงจันทร์   แค่เอื้อมมือออกไปนอกหน้าต่างก็สามารถจับคว้าดอกไม้นั้นไว้ในมือได้ ฉันไม่อาจมองเห็นสีสันของดอกไม้ในความมืด   แม้แสงจันทร์จะส่องสว่างเพียงใดก็ตาม  ฉันทำได้แค่เพียงปล่อยให้ความรู้สึกแตะแต้มกลีบดอกไม้นั้น  สัมผัสภาพสวยงามที่อยู่ในใจ  และฉันได้เรี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by นาตะราช , ผู้อ่าน : 2037 , 14:20:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะเครียดการเมืองทำให้ต้องหาที่ทางเดินเล่นให้เย็นใจบ้างงาน "มหกรรมรักการอ่าน"  กำลังจัดประชันกันอยู่กับงาน "มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ"  ที่เมืองทองธานีเดินจากอีกงานเข้าอีกงานได้เลยเข้าไปงาน "มหกรรมรักการอ่าน"  ได้หนังสือติดมือมาหลายเล่ม  เลือกแต่เฉพาะลดราคาสุดๆ ไม่ใช่ว่า งบจำกัด  แต่  ไม่มีงบ  เดือนนี้พิจารณางบประมาณแล้ว สรุปกับตัวเองว่า  ไม่ควรอนุมัติอะไรตามใจตัวเองมากงบส่วนตัว ก็อย่างนี้แหละ ถ้างบประม....

อ่านต่อ


/2