• vinitvadee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-05-07
  • จำนวนเรื่อง : 575
  • จำนวนผู้ชม : 216576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 426 คน
รักถิ่นมาตุคามปิตุภูมิ
เทิดชาติศาสน์กษัตริย์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2
วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by vinitvadee , ผู้อ่าน : 609 , 08:17:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย: ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาฯ ตอบคำถามชาวเน็ตในอินสตาแกรม เหตุไม่รับสถาปนายศเป็น "สมเด็จพระพี่นาง" เพราะถ้ารับจะมีข้อจำกัด ไม่ใกล้ชิดประชาชนง่ายเช่นนี้ และจะทำงานลำบากกว่าเดิม

ภายหลังจากที่ราชกิจจานุเบกษา ได้มีประกาศว่ามีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ประกาศว่า
 
"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" เป็นพระโสทรเชษฐภคินี วานนี้ (9 พ.ค.) อินสตาแกรม @nichax ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระโสทรเชษฐภคินี ได้โพสต์ข้อความและภาพกับดอกไม้ ความว่า
 
"อากาศดี๊ดี ชีวิตดี๊ดี ดอกไม้สีสดใสบานสะพรั่งทุกแห่งหน เมื่อวานไปตามหาดอก Azalea มาแล้ว วันนี้เห็นต้นไม้ผลิใบสีแดงก่ำ คล้ายต้นไม้หลง season นึกว่าเป็นฤดูใบไม้ร่วง🍁🍁 แต่ก็เป็นต้นไม้เพิ่งผลิใบ รอบๆ ต้นไม้ซึ่งเราไม่รู้ชื่อนี้ ยังมีดอกไม้สวยอยู่เต็ม เลยมาถ่ายรูปกันดีกว่า🌺🌸🌼🌷🌹
 
มีดอกอะไรไม่รู้ขึ้นอยู่เป็นพุ่มเตี้ยๆเหมือนดอกชิบะซากุระที่ญี่ปุ่น (รูปที่ 3) แล้วข้างๆนั้นมีพุ่ม Azalea สีขมพู สีแดง และสีขาว และดอกไม้สีเหลืองที่ไม่ใช่ดอก daffodils เลยทำให้นึกถึงกลอนที่ครูทัศนีย์สอนเราตอนเด็กๆ🌼🌼
 
“I wandered lonely as a cloud that floats on high o’er vale’s and hills, when all at once I saw a crowd, a host of golden daffodils; beside the lake, beneath the trees, fluttering and daring in the breeze “- William Wordsworth (กวีอังกฤษ 1770-1850)"

จากนั้นได้มีผู้ใช้ชื่อบัญชีอินสตาแกรม @tttuang เข้าไปแสดงความยินดีและสอบถามทูลกระหม่อมความว่า "
 
ขอแสดงความยินดีกับทูลกระหม่อมที่ได้รับพระราชทานเหรียญรัตนาภรณ์ชั้นที่ ๑ เพคะ ใจจริงอยากให้ทูลกระหม่อมรับสถาปนายศเป็นสมเด็จพระพี่นางด้วยเพคะ #ทรงพระสเลนเดอร์เพคะ"

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา ทูลกระหม่อมฯ ได้เข้าไปตอบคำถามดังกล่าว่า "จริงๆแล้วถ้ารับสถาปนาก็จะมีข้อจำกัดและไม่ใกล้ชิดประชาชนง่ายเท่านี้ จะดูโบราณทำงานลำบากกว่าเดิม"
 
 
ข่าวปนคน คนปนข่าว
โดย นกหวีด

โปรดเกล้าฯ พระราชทาน เหรียญรัตนาภรณ์เชิดชูพระเกียรติ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ "พระโสทรเชษฐภคินี” ผู้ทรงสนิทสนมรักใคร่ ด้วยได้ทรงร่วมสุขร่วมทุกข์มาแต่ครั้งยังทรงพระเยาว์... ทูลกระหม่อมฯ ทรงตอบข้อข้องใจ "พระโสทรเชษฐภคินี" ไม่ใช่ตำแหน่ง แต่แปลว่า " พี่สาว"

ประกาศราชกิจจานุเบกษา ซึ่งเผยแพร่ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2562 มีความว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ประกาศว่า
 
"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" เป็นพระโสทรเชษฐภคินี ผู้ที่ทรงเคารพนับถือและสนิทสนมรักใคร่ ด้วยได้ทรงร่วมสุขร่วมทุกข์มาแต่ครั้งยังทรงพระเยาว์ ทรงประกอบพระกรณียกิจนานัปการโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา การสังคมสงเคราะห์ และการสาธารณสุข ด้วยน้ำพระทัยเปี่ยมด้วยพระกรุณา ก่อให้เกิดประโยชน์แก่เยาวชน ประชาชน และประเทศชาติ
 
จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทาน เหรียญรัตนาภรณ์ รัชกาลที่ 10 ชั้นที่ 1 ให้เป็นเครื่องเชิดชูพระเกียรติยศสืบไป ประกาศ ณ วันที่ 8 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562


ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ
 
ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ
 

ต่อมา"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี" ได้ทรงตอบความเห็นในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ที่มีพสกนิกรเข้าไปคอมเมนต์แสดงความยินดี ซึ่งทูลกระหม่อมฯ ทรงตอบกลับว่า "ไม่ใช่ตำแหน่งนะ คำนี้มันแปลว่า พี่สาว"

พร้อมกันนี้ทรงตอบอีกหนึ่งความคิดเห็นที่ระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับทูลกระหม่อมฯ ที่ได้รับพระราชทานเหรียญ รัตนาภรณ์ ชั้นที่ 1 เพคะ ใจจริงอยากให้ทูลกระหม่อมฯ รับสถาปนายศเป็นสมเด็จพระพี่นางด้วยเพคะ # ทรงพระสเลนเดอร์ เพคะ

ทูลกระหม่อมฯ ทรงมาตอบว่า "จริงๆ แล้วถ้ารับสถาปนาก็จะมีข้อจำกัด และไม่ใกล้ชิดประชาชนง่ายเท่านี้ จะดูโบราณทำงานลำบากกว่าเดิม"

 
 
ขอบคุณ MGR Online - คุณนกหวีด
 
สิริสวัสดิ์ศุกรวารค่ะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
vinitvadee วันที่ : 10/05/2019 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

ขอบพระคุณ คุณลุงยั้งคิดค่ะ _/\_

ความคิดเห็นที่ 1 vinitvadee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/05/2019 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เผยแพร่ให้รู้ทั่วกันก็น่าจะดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]