*/
  • ทีมข่าวเนชั่นทีวี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ntv@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 123
  • จำนวนผู้ชม : 268949
  • จำนวนผู้โหวต : 123
  • ส่ง msg :
  • โหวต 123 คน
<< มิถุนายน 2012 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 19 มิถุนายน 2555
Posted by ทีมข่าวเนชั่นทีวี , ผู้อ่าน : 4599 , 08:19:16 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

"เครือเนชั่น" ก้าวไปอีกขั้นนำ โซเชียลทีวี ประเดิมรายการ "ข่าวข้น คนเนชั่น" และ "ข่าวข้น รับอรุณ" เริ่ม 1 ก.ค.นี้ "สุทธิชัย" เผยเป็นรายการแรกในเอเชียที่ดึงชุมชนโซเชียลเน็ตเวิร์กมีส่วนร่วมในรายการ
 
        นายสุทธิชัย หยุ่น ประธานเครือเนชั่น เปิดเผยว่า เพื่อให้คนดูรายการทีวีของเครือทุกช่องมีการปฏิสัมพันธ์กันแบบ "เรียลไทม์" ผ่านทวิตเตอร์, เฟซบุ๊ก, ยูทูบ และสื่อโซเชียลมีเดีย อย่างร้อนแรงแบบที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในแวดวงสื่อของประเทศไทย ล่าสุดเครือเนชั่นจะเปิดตัว "โซเชียลทีวี" ถือเป็นความก้าวหน้าในการสร้างกลยุทธ์ทางเนื้อหาและการตลาดยุคดิจิตอลอย่างไม่หยุดยั้ง

        การนำโซเชียลทีวีมาใช้เป็นครั้งแรกในวงการโทรทัศน์เมืองไทย จะประเดิมในรายการ "ข่าวข้น คนเนชั่น" ทุกคืนวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 21.30-22.30 น. และอีกรายการหนึ่งคือ "ข่าวข้น รับอรุณ" ออกอากาศทุกเช้าวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-08.00 น. เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์เนชั่น แชนแนล หรือ www.nationchannel.com 

       โดยเครือเนชั่นได้สร้างกองทัพคนข่าวและนักการตลาดในทวิตเตอร์และเฟซบุ๊กที่รวมกันแล้วมีฐาน followers และ friends หลายล้านคน อีกทั้งคนดูช่องทีวีของเรา ไม่ว่าจะเป็น Nation Channel, Rawangpai, Mango TV และที่กำลังจะเกิดใหม่คือ Krungthep Turakij TV กับ KidZone ที่รวมกันแล้วมี audience ทั่วประเทศหลายสิบล้าน คนดูทีวีไปทวิตและอัพเดทเฟซบุ๊ก กับเข้าไปเสวนากันผ่านยูทูบไป เป็นบทสนทนาที่เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการดูทีวีอย่างมีความคึกคักตลอดเวลา ทั้งก่อนรายการ, ระหว่างรายการ และหลังรายการทุกรายการ

      ประธานเครือเนชั่น กล่าวด้วยว่า คนดูข่าวดูโฆษณาจากทีวีของเครือเนชั่นที่มีหลากหลายช่อง จะสามารถเกาะติดถึงปฏิกิริยา, กระแสความรู้สึก, ความคิดเห็น ตลอดจนข้อมูลจากสาธารณชนอย่างกว้างขวาง และแบบฉับพลัน รวมทั้งหลากหลาย สร้างให้เกิดประสบการณ์ทางด้านการเสพข่าวสารบ้านเมือง บันเทิง กีฬา และบทวิพากษ์วิจารณ์อย่างที่ไม่เคยได้พบเห็นมาก่อน

      นอกจากนี้ ผลจากการทวิตและส่งข้อความขึ้นเฟซบุ๊กก่อน, ระหว่างและหลังรายการต่างๆ ในจอทีวี จะทำให้เกิดกระแสความสนใจทั้งในเนื้อหาที่โดดเด่นและการสื่อสารทางด้านการขาย การตลาดที่ผ่านสื่อของเครือเนชั่นอย่างร้อนแรงขึ้นอย่างแน่นอน ผู้บริโภคข่าวสาร, ผู้โฆษณา, ผู้ต้องการประชาสัมพันธ์ และผู้ต้องการสำรวจความเห็นประชาชน ล้วนสามารถใช้กลยุทธ์โซเชียลทีวีของเครือเนชั่นได้อย่างคล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพที่วัดผลกันได้นาทีต่อนาที

      ทั้งนี้ "กลยุทธ์โซเชียลทีวี" ของเครือเนชั่น เป็น "นวัตกรรมทางการสื่อสารและการตลาด" ที่สร้างบทสนทนาของผู้คนที่ดูรายการผ่านจอทีวี, เว็บ, จอมือถือ และแท็บเล็ตอย่างหลากหลาย ที่เราเรียกว่า เป็น แบ็กแชนแนล ที่จะกระตุ้นการดูทีวีที่มีชีวิตชีวาผ่านโซเชียลมีเดีย อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประเทศไทย ถือเป็นครั้งแรกในเอเชีย เป็นมิติใหม่วงการทีวีไทย

      "นี่คืออีกก้าวย่างสำคัญทางด้านการสร้างสิ่งใหม่ๆ ในเครือเนชั่น ที่กำลังก้าวกระโดดสู่ความทันสมัยอย่างไม่หยุดยั้ง ภายใต้คำขวัญ ImagiNATION หรือ "จินตะเนชั่น" ที่เน้นความสำคัญของนวัตกรรม, จินตนาการและการก้าวล้ำนำยุคในสนามการแข่งขันดิจิตอลที่ร้อนแรงขณะนี้" นายสุทธิชัย กล่าวอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sunami วันที่ : 29/06/2012 เวลา : 22.21 น.

ขอแสดงความยินดีกับรายการใหม่ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูแดง วันที่ : 20/06/2012 เวลา : 06.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-มาลงชื่อ...ติดตามชม...แน่นอนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 23.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

เคยคิดทำ "โซเชีลยลทอล์ค" แบบนี้เหมือนกัน แต่เทคนิคให้ผู้ชมใช้กล้องหน้าคอมพ์ร่วมสนทนาหลายๆคน ( นับสิบๆคน ในจอดียว ) ค่อนข้างลงทุนสูง ผมมองเห็นโปรแกรมแบบแคมฟร็อก อาจนำมาประยุกต์ใช้ได้

อนาคตอาจใช้โทรศัพท์มือถือโทรแบบเห็นหน้าออกรายการได้

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
4BANK วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Social media ทำให้งานข่าวเร็วขึ้น เดิมพึ่งแต่นักข่าว
สมัยนี้ต้องให้คนชมข่าวร่วมส่งข่าวให้ เพราะ Network ใหญ่กว่า
โอกาศจะได้ข่าวเด็ดๆ เร็วๆ มีมากกว่า เรียกว่าใครมีเพื่อนมากกว่า ก็ชนะครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

เสนอให้รวมทีม"โอเคเนชั่นบล๊อค"ด้วยก็จะสมบูรณ์มากขึ้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พูนทรัพย์ วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

ขอให้ใช้ความเป็นสื่อที่เป็นกลางจริงๆ ก็แล้วกันเพราะคนเสพย์ข่าวสามารถใช้ดุลพินิจเลือกเชื่อได้ หากเชื่อแบบดูหนังดูลิเกก็คงจะเลือกกดช่อง 3 5 7 9 11และ ไทยทึบีเอส

คนยุคนี้เขามีจานดาวเทียมกันทั้งแหละ เพียงแต่ว่าจะทำอย่างไรให้จานดาวเทียมมีราคาที่ คนจนๆสามารถเข้าถึงได้ รับรองจานแดงหมดราศรีไปเลย และคนเลิกงมงายทั่วไทย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เอื้องดอย วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aungdoi

อยากเห็นทีมข่าวเนชั่นตัวจริงเสียงจริงเหมือนเมื่อครั้งที่เรารู้จัก เนชั่นใหม่ๆ ค่ะ

ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องเปลี่ยนเพื่ออะไร.....เพื่อใคร

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

จะรอติดตามชมเหมือนกันครับ

อยากรู้ว่า รายการข่าวเมื่อผสมผสานกับโซเชียล มีเดีย จะออกมาในแนวไหน ถือเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องแรกๆที่กล้าทำเช่นนี้
ให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 19/06/2012 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

จะรอชมครับ

แต่ถ้าออกมาเหมือน เช้าข่าวข้นฯ หรือ ข่าวข้นฯ
ที่มีแต่ข่าวงูเข้าบ้าน วิญญาณหลอน ตีหัวหมา ด่าแม่เจ๊ก

ก็เอวังครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน