• เนชั่นสุดสัปดาห์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nitirad@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 102
  • จำนวนผู้ชม : 173012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
nw
เปิดมุมมองวิเคราะห์ข่าว การเมือง เศรษฐกิจ สังคม และเรื่องราวที่เป็นประเด็นร้อน ทันที ทันใจ!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nationweekend
วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by เนชั่นสุดสัปดาห์ , ผู้อ่าน : 1365 , 16:59:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราศีแห่งดาว / จันทร์ตรี พยากรณ์ระหว่างวันที่ 12 - 18 กันยายน 2551

ลัคนาราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 เมษายน - 15 พฤษภาคม
 ชาวเมษในรอบอาทิตย์นี้ หลังวันที่ 17 ไปแล้วจะมีเรื่องง่าย สิ่งที่คิดว่าจะสำเร็จ จะพัง ช้า ถูกเบี้ยว ต้องระวังคำพูด การกระทำ จะเป็นเหตุให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกนินทาว่าร้าย และเป็นที่ขวางหูขวางตาชาวบ้าน คำสัญญาถ้าไปรับปากใครแล้วทำไม่ได้จะโดนก่นด่าอย่างแรง เรื่องการต่อรองต่างๆ ยืดเยื้อ หาข้อสรุปไม่ได้ในเร็ววัน เรื่องเงินจะเสียยุ่บเสียยั่บ ระวังคดีความ ระวังโดนใบสั่ง อย่าไปแข่งขันอะไรกับใคร ทุกอย่างจะถดถอยง่าย ไปบริจาคเงินซะ ไปปล่อยปลาที่เขาจะฆ่าในตลาด จะช่วยสะเดาะเคราะห์ เงินเข้ายังตึงมืออยู่ มีดีในการติดต่อกับต่างประเทศ กับผู้ใหญ่ นักวิชาการ ผู้ทรงความรู้ ความยุติธรรม มีโชคทางการศึกษา ส่วนเรื่องรักจะมีเหตุให้ห่างเหิน ถ้าอยู่ใกล้จะวิวาทกันแรงๆ อยู่เงียบๆ กับตัวเอง จะสงบระงับลงได้

ลัคนาราศีพฤษภ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน
 ชาวพฤษภในรอบอาทิตย์นี้ มีโชคเข้ามาหลายสถาน การแข่งขันสำเร็จสมหวัง ได้รับการโปรโมท มีผลงานปรากฏ ได้รับชื่อเสียงความสำเร็จ ยิ่งหลังวันที่ 17 ยิ่งสำเร็จเยอะไปอีกเป็นเดือน เรื่องทางการเงินก้าวหน้าฟู่ฟ่าดี การประสานงานทางการเงินดีหมด จะได้ทำสัญญา ลงนาม ได้ข้อตกลงใหม่ๆ ที่นำโอกาสทางการเงินการงานมาให้ เหมือนพกนางกวักมาเต็มปาก เจรจากับใคร ล้วงเงินปลิ้นเงินเขาออกมาได้หมดกระเป๋า มีผลงานได้ทั้งกล่องทั้งเงิน มีโอกาสดีทางการงานจากการประสานงานกับเพื่อน ต้องเข้าไปฟาดฟันแก้ปัญหา และจะจัดการปัญหาได้อย่างดีด้วย ส่วนเรื่องรักนั้นจะมีคนมาชอบ มารัก และหวานชื่น คุณได้เตลิดเพลิดเพลินไปอย่างรื่นรมย์ใจ มีเกณฑ์ในการเดินทางใกล้ และจะพบเรื่องน่าหวาดเสียว แต่จะไม่มีอันตรายร้ายแรงอะไร

ลัคนาราศีมิถุน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม
 ชาวมิถุนในรอบอาทิตย์นี้ การเงินยังคล่องมือดี ได้เงินจากการช่วยเหลือของที่บ้าน ญาติผู้ใหญ่ การประสานงานทางการเงินดีทุกทาง การติดต่อกับคนต่างชาติ ต่างศาสนา จะตกลงช่วยเหลือกันเรื่องการเงินได้สำเร็จ การงานเดินหน้า ชื่อเสียง ความสำเร็จ ความก้าวหน้า ข้อตกลงใหม่ๆ เรียงแถวเข้ามา เบื่องานเก่า สมัครงานใหม่มีเกณฑ์ให้ลุ้นได้ ความรักเป็นจังหวะดีของการพาคนรักเข้าบ้าน การพาไปรู้จักครอบครัวทั้งสองฝ่าย ดีสำหรับการแต่งงาน ที่มีคู่แล้วสดชื่น ชวนกันแต่งบ้านแต่งรถ ไปงานโฮมโปรซื้อของเข้าบ้านเบิกบานหรรษา แต่ยังมีเกณฑ์ต้องวิวาทกับเพื่อนบ้าน คนร่วมบ้านได้ง่าย และอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้านจะพัง ต้องซ่อมแซมซื้อหา ซ่อมรถ ปรับปรุงยานพาหนะ มีโชคทางการศึกษาและงานวิชาการต่างๆ

ลัคนาราศีกรกฎ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม
 ชาวกรกฎในรอบอาทิตย์นี้ ช่วงนี้คาดการณ์ล่วงหน้าแม่นยำ มีนิมิตแปลกๆ การปฏิบัติธรรมทางศาสนาจะเจริญก้าวหน้าเร็วกว่าปกติ มีจังหวะดีทางการเงิน เป็นจังหวะที่การเงินคล่องมือดี และมุ่งมั่นกับการหาเงินที่มีผลงานโชว์ได้ ช่วงนี้หาเงินเข้าได้เป็นกอบเป็นกำ และเก็บได้เยอะ เรื่องเงินมีจังหวะดีในการทำงานกับเพื่อน เพื่อนเก่าหางานหาเงินมาให้ ได้เงินมากจากงานศิลปะต่างๆ ได้เครื่องประดับ ได้ของกำนัลราคาแพง มีเกณฑ์ที่ดีในการเสนอความคิดเห็น การดูงาน การสอบเรียนต่อ การแข่งขันต่างๆ มีให้ลุ้น เป็นช่วงสติปัญญาแตกฉานสุดๆ การติดต่อประสานงานดีหมด ตั้งใจอะไรขอให้แน่วแน่มุ่งมั่นจะสมดังใจ

ลัคนาราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 สิงหาคม - 15 กันยายน
 ชาวสิงห์ในรอบอาทิตย์นี้ การเจรจาต่อรองทางการเงินก้าวหน้าสุดๆ ไปได้ด้วยตัวเอง ทำเองทั้งหมด อย่าเข้าหุ้นจะผิดใจกันในอนาคต แค่ตัวคุณเองใครมาฉุดก็ไม่ไหวแล้ว เงินดี ประสบความสำเร็จได้ มีโอกาสได้เครื่องไฟฟ้า ได้ของร้อน ได้ของกำนัล เครื่องประดับ เครื่องดนตรี งานศิลปะมีค่า เป็นจังหวะที่เรื่องรักใคร่จะกลับมาอยู่ในหมู่เพื่อนเก่า คนมาช่วยเหลือจะมาปิ๊ง และตัวเองก็อารมณ์วูบไหวเป็นพิเศษ มีจังหวะดีสำหรับการติดต่อซื้อรถ ซื้อบ้าน เช่าบ้าน เพื่อนฝูง ผู้ใหญ่จะช่วยเหลืออย่างเยอะเลย ส่วนการงานนั้นเพื่อนที่มาปลื้มมารักนั้นแหละ ที่จะพาทั้งกล่องทั้งเงินมาให้ จะได้จับงานใหม่ที่ต้องลงแรงหนัก ต้องฟาดฟันทะเลาะกับคน แต่จะนำความสำเร็จเยอะๆ มาเยือน

ลัคนาราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กันยายน - 15 ตุลาคม
 ชาวกันย์ในรอบอาทิตย์นี้ ดวงดีวันดีคืน ยิ่งหลังวันที่ 17 จะประสบความสำเร็จสูง จะเอาชนะการแข่งขัน ได้รับการโปรโมทเลื่อนตำแหน่ง คดีความจะโชคดี ได้แสดงความเห็นความสามารถ ที่ทุกสายตาต้องหันมามองคุณ การประสานงานดีทุกเรื่อง ส่วนเรื่องรักกำลังมือขึ้นจะได้หวานชื่น พบรัก มีเสน่ห์ดึงดูดคนให้มาใกล้ชิด เหมือนทุเรียนที่แมลงวันตอมหึ่ง คุณเองก็แสนสำราญใจ ลูกล่อลูกชนเพียบ และจะเจอแต่พวกปากว่ามือถึงทั้งนั้น โดยเฉพาะละอ่อนทั้งหลาย ก้าวเดียวก็จะไม่ยอมถอย การเงินยังคล่องมือในการใช้เลี้ยงดูหว่านโปรย บำรุงความสุขความเสน่หาเต็มที่ แต่ต้องระวังเจ็บตัว โดนของร้อน ของมีคม อาวุธ การผ่าตัด และจะใจร้อนเจ้าโทสะง่ายกว่าปกติ

ลัคนาราศีตุล หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน
 ชาวตุลในรอบอาทิตย์นี้ เป็นช่วงของการวางแผนงานต่างๆ ที่คุณต้องอยู่หลังฉาก ออกหน้าจะโดนแรงเสียดทานรุนแรงกลั่นแกล้ง สำหรับเรื่องรักยังเป็นขาลง คนมีแฟนมีเกณฑ์ห่างเหิน เดินทางไกลจากกัน แฟนป่วยไข้ จะวิวาทกันง่ายด้วย ทะนุถนอมจิตใจให้ดี อย่าดุแฟนมากนัก และอาจไปมีสัมพันธ์ที่ไม่เปิดเผย ไปแอบรักคนมีเจ้าของแล้ว พยายามสงบสติอารมณ์ให้ดี การเงินไม่ค่อยดีนัก จะสะดุด สุขภาพอ่อนแอง่าย ระวังป่วย ซดเหล้า อัดบุหรี่ เสพของมึนเมาต่างๆ ให้มันน้อยๆ หน่อย สุขภาพทรุดโทรมรออยู่ข้างหน้า การงานมีการเปลี่ยนแปลง แต่จะโดนแรงกระทบให้ซื่อสัตย์และหนักแน่นมากๆ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง งานดีกับการติดต่อต่างประเทศ หรือสืบเสาะสืบสวน หรือติดต่อกับองค์กรทางศาสนา หน่วยงานที่ทำงานทางด้านสิ่งลึกลับและจิตวิญญาณต่างๆ

ลัคนาราศีพิจิก หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม
 ชาวพิจิกในรอบอาทิตย์นี้ มีเกณฑ์เดินทางไกล ไปต่างประเทศ หรือไปพบเกจิอาจารย์ บุคลากรทางศาสนา ไปวัด ไปตามแหล่งโบราณสถาน และมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ลึกซึ้งทางจิตวิญญาณ และจะมีโชคลาภ มีโชคใหญ่พบกับความร่าเริงสมหวัง เพื่อนฝูงคู่ครองนำโชคมาให้ คนโสดจะได้พบคู่ถูกใจ เป็นช่วงมีเสน่ห์มาก และอย่าชะล่าใจ เพราะคนที่เข้ามาหาเขาจะเอาคุณจริงๆ และคุณเองก็จะใจอ่อนง่าย ดูให้ดีด้วย เป็นจังหวะที่ดีในการวางแผนการงานทุกอย่าง เรื่องลึกลับซ่อนเงื่อนจะก้าวหน้าและเอาชนะศัตรูได้ดังใจปรารถนา ได้รับการโปรโมทแต่งตั้งได้รับผิดชอบงานสำคัญๆ ที่ประสบความสำเร็จสูง การเงินจะเข้ามามาก จะจัดการปัญหาทางการเงินได้ก้าวหน้าอย่างดี

ลัคนาราศีธนู หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม - 15 มกราคม
 ชาวธนูในรอบอาทิตย์นี้ จังหวะที่ดีในการใช้ปัญญาความสามารถ ช่วงนี้ความเฉียบแหลมฉลาดปราดเปรื่อง ตัดสินใจใดๆ ทางการศึกษา วิชาการ ได้ผลดีสุดถึงดีสุดๆ การสอบแข่งขัน ผลสอบต่างๆ ยิ้มได้ทุกเรื่อง การเงินยังเดินหน้า ผู้ใหญ่จะหางานพิเศษ เงินพิเศษเข้ามาถึงกระเป๋า จะได้เดินทางใกล้ๆ บ่อยครั้ง ได้พบเพื่อนเก่า เพื่อนพิเศษ หรือเพื่อนต่างชาติไปมาหาสู่ถึงบ้านช่องกัน ได้ไปในงานขึ้นบ้านใหม่ งานมงคลของคนใกล้ชิด ส่วนความรักนั้นผู้ใหญ่สนับสนุน เรื่องรักนั้น การงานจะชักพาให้มาใกล้ชิดกับคนที่ชอบกันปลื้มกัน ความรักขยายตัวไปท่ามกลางอุปสรรค ที่เข้ามาเท่าไหร่ก็ไม่มีฝ่ายใดยั่นหรอก และได้ช่วยกันทำงานได้ลุล่วงดี

ลัคนาราศีมังกร หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์
 ชาวมังกรในรอบอาทิตย์นี้ มีจังหวะที่ดีในการเดินทางต่างประเทศ การไปปฏิบัติธรรม สนใจในศาสตร์ลึกลับ และจะได้พบเรื่องราวพิสดาร นิมิตแปลกๆ คาดการณ์ล่วงหน้าแม่นยำ และหยั่งถึงใจคนได้อย่างล้ำลึก เรื่องการงานไปได้ดี คนที่หางานอยู่มีโอกาสสูงมากที่จะได้งานดี การติดต่อขายตรง ประสานงานต่างๆ ก้าวหน้าเป็นดังหวัง ผู้ใหญ่สนับสนุนช่วยเหลือ มีปัญหาเรื่องงานใดๆ จะมาไม่ถึงตัว มีคนช่วยออกรับแทน หรือถ้าต้องเข้าไปฟาดฟันผลงาน ก็จะเป็นที่ชื่นชมในความกล้าหาญยุติธรรมของคุณ การเงินยังมีเข้าคล่องมือ ติดต่อประสานงานดีหมด ได้เดินทางกับคนรัก เดินทางพบรัก เตรียมวางแผนแสนสุขกับคนรัก

ลัคนาราศีกุมภ์ หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม
 ชาวกุมภ์ในรอบอาทิตย์นี้ การติดต่อประสานงาน การลงนามในเอกสาร การต่อรองทุกอย่าง หลังวันที่ 17 จะประสบปัญหาติดขัด ไม่เป็นไปดังหวัง จะทะเลาะกับคนได้ ดังนั้น ต้องระวังท่าที และคำพูดมากๆ การงานนั้นกำลังโดนตรวจสอบอย่างหนัก จะมีเหตุให้อ่อนล้าใจ ท้อแท้ง่ายในเรื่องการงาน ที่คิดว่าจะเสร็จ จะจบ ยังต้องแก้ไขอีกเยอะ เบื่อสุดๆ แต่ทำไงได้ เรื่องเงินจ่ายเยอะ ช่วยคน บริจาค ซ่อมแซมของชำรุด เงินเข้าตึงมือ ส่วนเรื่องรักนั้น ได้กลับมาดูจิตดูใจตัวเองมากขึ้นว่าที่แท้แล้ว ต้องพึ่งตัวเองเป็นหลัก หวังพึ่งใครช้ำใจเปล่า คนรักเขายุ่งเรื่องของเขา มีเหตุให้ห่างกัน แม้ไม่วิวาทอะไร แต่ความแหนงหน่ายมากลุ้มรุมอยู่เต็มประกายตาแล้ว

ลัคนาราศีมีน หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มีนาคม - 15 เมษายน
 ชาวมีนในรอบอาทิตย์นี้ ความเฉียบแหลมฉลาดกริบจะวิ่งเข้ามาชนตั้งแต่วันที่ 17 เป็นต้นไป การสัมภาษณ์ การศึกษา การติดต่อประสานงานต่างๆ จะไปโลด มีชื่อเสียงความสำเร็จเข้ามา จะได้หุ้นส่วนทางความคิดที่ดี ได้คนเป็นมือไม้และยังช่วยกันทางปัญญาได้ เรื่องการเงินการขอทุนต่างประเทศ การหมุนเงินจากที่ไกลๆ มาเข้ากระเป๋ายังดีอยู่ ไม่ดีสำหรับการมีเรื่องกับคน จะถูกกระแทกกลับมาแรงกว่าที่คิด ความรักหวานชื่นเบิกบาน ได้ข่าวจากคนไกล โอกาสมีสัมพันธ์ลึกซึ้งอย่างไม่ยี่หระ และระวังเจ็บตัวจากของร้อน ของมีคม อาวุธ ระวังเจ็บแขน เจ็บกระดูก
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

วิเคราะห์ 'ประชาธิปัตย์' เจาะฐานเสียงเขตชุมชนเมืองอีสาน!

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการติวเข้มว่าที่สมัครในนามพรรคที่โรงแรมดิ เมอรัล ถ.รัชดา ซึ่งเนชั่นสุดฯ ได้สังเกตการณ์ว่าที่ผู้สมัครสู้เลือกตั้งด้วย เพื่อจะวิเคราะห์ให้เห็นว่า

View All
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]


เนชั่นสุดสัปดาห์ออนไลน์ที่คุณต้องการเห็น?
เปิดมุมมองข่าวดังข่าวด่วนเร็วรวด
6 คน
วิเคราะห์ข่าวในรอบสัปดาห์
7 คน
นำเสนอข้อมูลข่าวเด็นรอบด้าน
3 คน
เปิดปูมหลังของข่าวอย่างหลากหลาย
4 คน
จับประเด็นและวิเคราห์อย่างแม่นย้ำ
8 คน

  โหวต 28 คน