• คนดีไม่มีที่อยู่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : laknongnan@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 13840
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
GAME ONLINE
เกี่ยวกับปัญหาที่มีในปัจจุบัน คำแก้ตัวของเด็กติดเกม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naverdary
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by คนดีไม่มีที่อยู่ , ผู้อ่าน : 996 , 17:26:33 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            รายงานสถานการณ์ของเด็กติดเกมในปัจจุบันเนื่องจากเด็กที่เล่นเกมในปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้นจากการปราบปรามของทางตำรวจในจังหวัดนนทบุรีเป็นเพียงตัวอย่างของการปราบปรามที่จริงจังแต่ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่ท่านผุ่ใหญ่ทั้งหลายยังไม่รู้ เนื่องจากโพของมหาลัยหนึ่งบอกว่าปัจจุบันตอนนี้มีเด็กติดเกมเพิ่มมากขึ้นประมาณ5ล้านคนซึ่งการปราบปรามของตำรวจและครูในจังหวัดนนทบุรีจับได้เพียงวันละ5-30คนเมื่อเทียบกับเด็กที่ติด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤษภาคม 2550
Posted by คนดีไม่มีที่อยู่ , ผู้อ่าน : 741 , 16:24:29 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผมขอพูดถึงจิตใจของคนเล่นเกมนะครับคนที่เล่นเกมมีพฤษติกรรมที่แปลกจากคนทั่วไปบ้างนะครับเพราะว่าเขาจะชอบเก็บตัวเงียบซะเป็นส่วนมากแล้วก็ไม่ค่อยชอบเข้ากับสังคมเพราะเขาคิดว่าคนในสังคมจะไม่ยอมรับเขา   สังคมที่เขาอยู่นั้นเขาชอบอยู่ในสังคมที่มีแต่คนที่เล่นเกมด้วยกันเข้าใจก็พอแล้ว  และคนในสังคมชอบที่จะประนามว่าเขาเป็นคนที่เรียนไม่เก่งบ้าง เป็นโจรหรือไม่ก็เป็นคนที่ไม่ดีเลยซักอย่าง  ทำให้คนพวกนี้เป็นภาระของ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550
Posted by คนดีไม่มีที่อยู่ , ผู้อ่าน : 627 , 17:11:11 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การที่ใครหลายคนยังมีอคติกับการเล่นเกมอยู่นั้นเป็นเพราะว่าตัวเองอาจจะเห็นคนเล่นเกมเพียงคนเดียวที่หลงผิดแล้วก็เหมาเอาทั้งหมดว่าคนที่เล่นเกมเป็นคนที่ไม่ดีทำให้คนที่เล่นเกมถูกมองว่าเป็นปัญหาของประเทศชาติไปซะทั้งหมด คนเราส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการเล่นเกมน้อยอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ติดได้โดยการเล่นเกมผมว่าการเล่นเกมเป็นสิ่งที่ทำให้สมองได้รับการผ่อนคลายมากกว่าที่ทุกท่านคิดนะครับและการเล่นเกมควรแบ่งเวลาเล่นให้เหม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by คนดีไม่มีที่อยู่ , ผู้อ่าน : 670 , 18:56:16 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นการแก้ตัวเป็นวันที่สองนะครับในวันสงกรานนี้ทำงานเลยไม่ได้ตั้งกระทู้ขอโทษด้วยละกันนะครับในปัจจุบันนี้มีเกมที่วางตลาดกันมากทำให้ผู้เล่นมีทางเลือกมากขึ้นด้วยนะครับทำให้ปัญหาของเด็กที่ติดเกมมากขึ้นด้วยนะครับเพราะว่าปัญหาส่วนมากของเด็ฏที่ติดเกมมาจาก1.ครอบครับเป็นหลักนะครับส่วนอย่างที่2.คือสภาพสังคมที่เขาอยู่3.คือใจรักในการเล่นเกม  และทั้ง3ประการนี้มีปัญหาที่ตรงกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ปัญหาเรื่องเงิน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2550
Posted by คนดีไม่มีที่อยู่ , ผู้อ่าน : 2241 , 13:38:28 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความคิดเห็นของเด็กคนหนึ่งส่วนมากคนที่เล่นเกมออนไลน์เป็นเด็กที่มีอายุตั้งแต่11ปีขึ้นไปจนถึงอายุ35ปีซึ่งเกมนั้นมี2ประเภท  ถ้าแบ่งแล้วจะได้เกมประเภท of-line และ on-line ซึ่งเกมที่เล่นปกติที่เล่นอยู่บ้านคือพวกออฟไลน์  ส่วนเกมที่มีปัญหามากที่สุดคือเกมออนไลน์ เพราะสังคมคิดว่าเกมพวกนี้เป็นเกมประเภทมอมเมาสังคมทำให้เด็กติดจนเล่นไม่ยอมกลับบ้านถ้าเป็นอย่างนั้นจริงทำไมเด็กที่ติดเกมออนไลน์บางคนถึงแบ่งเวลาถูกจึงรั....

อ่านต่อ


/1