• อยากเขียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-14
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 14592
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
nay-o
สารพันเรื่องราว เห็นอะไรไม่ชอบ ไม่ควร จะหยับยื่นเพื่อช่วยกันวิเคราะห์ วิจารณ์ เสนอแนะและให้คำปรึกษา เพื่อประเทศไทยจะได้น่าอยู่ขึ้น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nay-o
วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by อยากเขียน , ผู้อ่าน : 765 , 20:37:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใช้เกลือรักษา  1.   โรคหวัด เมื่อเป็นจะมีอาการไอไม่หยุด ใช้น้ำเย็นต้มสุกแล้ว 1 ถ้วย ใส่เกลือ 1 ช้อนชา คนให้เกลือละลาย แล้วใช้บ้วนปากล้างคอ ทำเช่นนี้หลาย ๆ ครั้ง สามารถขจัดเสมหะในหลอดลมได้ อาการไอก็ทุเลา 2.   จมูกอักเสบ คัด น้ำมูกไหลไม่หยุด จมุกอักเสบเรื้อรัง ใช้น้ำเกลือเจือจางล้าง ใช้ขวดสะอาดใส่น้ำเกลือหยอดเข้าไปในรูจมูก เพราะเกลือมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแก้อักเสบ 3.   หากมีอาการคอแห้ง เสียงแหบ ให้ดื่มน้ำ....

อ่านต่อ

Posted by อยากเขียน , ผู้อ่าน : 1151 , 20:33:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนผสมของเหล้ามีไรมั่งมาดูกันส่วนผสมของเหล้า วันหนึ่งไอ้ขี้เมามันเดินเข้ามาหาพระในวัด... มันบอกว่าหลวงพี่ชอบด่าคนกินเหล้า... ว่าโง่ยิ่งกว่าหมา... อยากจะทดสอบหลวงพี่หน่อย... ที่หลวงพี่บอกว่าเหล้าไม่ดีนะ... หลวงพี่รู้หรือเปล่าว่า... เหล้านะมีส่วนผสมอะไรบ้าง..?หลวงพ่อก็ตอบไปว่า..เรื่องง่ายๆ... ทำไมพระจะไม่รู้ คนโบราณเขาเล่าว่า...เหล้ามันผสมด้วยเลือดสัตว์ 5 ชนิด... คือ...1. เลือดเสือ... กินเข้าไปแล้วดุม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by อยากเขียน , ผู้อ่าน : 619 , 14:14:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้วันเกิดคุณ กรณ์วิกา (www.oknation.net/blog/audas) เราชาวสมาชิก oknation มาร่วมกันอวยพรวันเกิดให้เธอกันดีกว่า ขอให้มีความสุขนะครับ เงินทองเหลือกินเหลือใช้ ให้ได้เก็บเยอะ ๆ มีสุขภาพแข็งแรงจากเพื่อน ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by อยากเขียน , ผู้อ่าน : 742 , 17:51:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของผม และวันนี้เป็นวันที่ผมเหงาที่สุดเลย ผมอยู่ต่างจังหวัด ไม่ได้อยู่บ้าน ไม่ได้อยู่กับแฟน นั่งทำงานคนเดียว ก็อย่างนี้ละนะคนเรา ห่างบ้าน ห่างเพื่อน ห่างแฟน มีแต่คอมที่อยู่เป็นเพื่อนเรา คิดถึงทุก ๆ คน วันนี้เป็นวันที่ผมคิดถึงแม่ โทรหาแม่ดีกว่า ขอบคุณที่อ่านและให้กำลังใจขอบคุณครับ....

อ่านต่อ

Posted by อยากเขียน , ผู้อ่าน : 740 , 17:44:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเรียนที่โรงเรียนไม่ได้สอน วิเวียนเป็นชื่อของผู้ชายคนหนึ่งวิเวียน ธอมัส เป็นผู้ชายที่ไม่ธรรมดาคนหนึ่ง ไม่ใช่เพราะเขาใช้ชื่อที่ฟังดูคล้ายชื่อสตรี (ออกเสียงเหมือนกัน แต่สะกดต่างกัน Vivian - Vivien) แต่เพราะเขาพิสูจน์ว่าห้องเรียนไม่ใช่ทุกสิ่ง วิเวียนเรียนดีมาแต่เด็ก แต่ไม่มีโอกาสเรียนสูง วิกฤติตลาดหุ้นล่มในช่วงต้นศตวรรษที่ยี่สิบทำลายความฝันของเขาพินาศวิเวียนเกิดที่หลุยเซียนาเกือบหนึ่งร้อยปีมาแล้ว พ่อเป....

อ่านต่อ


/3