• eng_power
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : donnayah@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-26
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 19128
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
สบาย สบาย
มุมเงียบๆ กับคนเหงาๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/nayall
วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2550
Posted by eng_power , ผู้อ่าน : 640 , 15:00:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่รู้เพียงเปลือกนอกย่อมสู้คนที่รู้ถึงแก่นไม่ได้ คิดก่อนทำ อดทนไว้ พึงอภัย โกงคนอื่น เหมือนจุดไฟเผาตัวเอง เมตตาคนอื่น เหมือนสร้างบ้านให้ตัวเอง ชีวิตไม่พอกับตัณหา เวลาไม่พอกับความต้องการ ถ้าท่านทำงานเห็นแก่หน้า ท่านจะพบปัญหาเรื่อยไป ถ้าท่านทำตัวเห็นแก่ได้ ท่านอย่าหวังน้ำใจจากเพื่อนฝูง ถ้าท่านกล้าจนเกินงาม ท่านจะพบกับความเดือดร้อน ถ้าท่านขาดความพอดี ท่านจะพบกับความทุกข์อย่างมหันต์ ถ้าท่านขาดความยั้งค....

อ่านต่อ

Posted by eng_power , ผู้อ่าน : 396 , 14:25:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าอ่านมาก ๆ เลย แหละ เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคู่แต่งงานใหม่หวานแหวว ที่เพิ่งผ่านพิธีมาได้สองอาทิตย์ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน แต่ฝ่ายสามี ก็อดรนทนไม่ได้ที่จะนัดเหล่าสหายหาญทั้งหลาย เพื่อไป สังสรรค์ด้วยกันในตัวเมือง สามีจึงเอ่ยกับภรรยาใหม่ว่า"ที่รักจ๋า ผมไปข้างนอกสักครู่นะ เดี๋ยวกลับมาจ๊ะ" ภรรยาถามสามีว่า "สุดที่รัก จะออกไปไหนเหรอคะ" "คนสวยของผม ขอผมไปที่บาร์หน่อยนะ ไปดื่มเบียร์สักแก้วสองแก้วเด....

อ่านต่อ

Posted by eng_power , ผู้อ่าน : 305 , 13:25:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแก้แค้นไม่ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมันเหมือนกับดื่มน้ำทะเลเวลาหิวนั่นแหละความ หมายของความสุขขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณอยากให้มันเป็น. . . .รึเปล่า?แบ่งปันรอยยิ้มของคุณให้กับทุกคน แต่ให้เก็บจุมพิตให้กับคนเพียงคนเดียวน้ำตาจะให้คุณ ก็แค่ความเห็นใจแต่เหงื่อจะทำให้คุณประสบความสำเร็จการออกกำลังกายที่ดีที่สุดสำหรับจิตใจคือ......การก้มลงแล้วช่วยคนอื่นให้ลุกขึ้นคนๆหนึ่ง อาจทำอะไรผิดพลาดได้หลายอย่าง แต่จะกลายเป็นความ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2550
Posted by eng_power , ผู้อ่าน : 356 , 00:14:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเรื่องเล่าว่า... มี พระองค์หนึ่ง...ชอบทำอะไรแปลกๆ... วันหนึ่ง...พวกกรุงเทพฯ...เอากฐินไป ทอดที่วัด...จัดงานกันใหญ่โต...มี หนัง...มีลิเก...มีดนตรี...ผู้คนแห่กันมามืดฟ้ามัวดิน... ก่อนทอดกฐิน..ผู้ คนมารวมกันเต็มศาลา... หลวงพ่อเรียกเด็กวัดมา... บอกให้ไปเอาเนื้อจาก โรงครัวมาก้อนหนึ่ง...แล้วเอาเชือกมาด้วย... หลวงพ่อจัดการ...เอาเนื้อ... ผูกติดกับหลังหมา...ผูกเสร็จ...ก็ปล่อย หมา ... หมาเห็นเนื้ออยู่บนหลัง......

อ่านต่อ


/3
mp3

เนื้อหาดีมาก แถมเพราะอีก

View All