• naychang
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : naychangcivil@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 117
  • จำนวนผู้ชม : 149117
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
naychang
วิทยาศาตร์ เทคโนโลยี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/naychang
วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by naychang , ผู้อ่าน : 2086 , 12:35:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปรียบเทียบคุณสมบัติ โฟมยางธรรมชาติ ยางสังเคราะห์ และฟองน้ำสังเคราะห์ที่นอนยางพาราช่วยพยุงหลังโดยไม่มีแรงกดทับ ขณะนอนทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี มีการไหลเวียนอากาศในที่นอนดี เนื่องจากมีรูพรูนเล็กๆจำนวนนับล้านๆช่วยระบายอากาศ ในขณะที่นอนพลิกตัวไปมา อากาศร้อนในตัวที่นอนจะระบายออกมาในขณะที่อากาศเย็นโดยรอบจะไหลเข้าไป ช่วยให้ความชื้นไม่สะสมในที่นอน  NATURAL LATEX FOAMSBR LATEX FOAMPOLYURETHANE FOAMNatural Late....

อ่านต่อ

Posted by naychang , ผู้อ่าน : 4006 , 12:30:42 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

www.geocities.com/thaimafia/orchem/rubber.ppt ลิงค์ยางทั่วไปยางสังเคราะห์จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีไปที่: ป้ายบอกทาง, ค้นหา   ยางสังเคราะห์ได้มีการผลิตมานานแล้ว ตั้งแต่ ค.ศ. 1940 ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีการผลิตยางสังเคราะห์ขึ้นในอดีต เนื่องจากการขาดแคลนยางธรรมชาติที่ใช้ในการผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์และปัญหาในการขนส่งจากแหล่งผลิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงปัจจุบันได้มีการพัฒนาการผลิตยางสังเคราะห์เพื่อให้ได....

อ่านต่อ

Posted by naychang , ผู้อ่าน : 4112 , 00:00:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูวิธีการทำไฟเบอร์กล๊าส วิธีหล่อเรซินรูปเหมือน การเคลือบ ชุบ พิมพ์ ลายไม้แต่งรถ เคลือบพลาสติก ไม้ โลหะ แก้ว มีลายมากกว่าข้อความ : ดูวิธีการทำไฟเบอร์กล๊าส วิธีหล่อเรซินรูปเหมือน การเคลือบ ชุบ พิมพ์ ลายไม้แต่งรถ เคลือบพลาสติก ไม้ โลหะ แก้ว มีลายมากกว่า300ลาย ลายคาร์บอน เคฟล่า มีอุปกรณ์การทำจัดจำหน่ายทั่วประเทศ ใยแก้ว 9 บ/ก.ก.จัดส่งทั่วประเทศ ใยสาน เรซิน โมโน mekp อะซิโตน อีพ็อกซี่ ซิลิโคน เจลโค๊ท แว็ค ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by naychang , ผู้อ่าน : 3414 , 20:14:34 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟเบอร์กลาส(fiberglass) คืออะไร บางคนรู้จัก"ไฟเบอร์กลาส"ว่าเป็นวัสดุผสม หรือพลาสติกเสริมแรง ใช้ผลิตเป็นหลังคา รถกระบะ หรืออ่างอาบน้ำ แต่แท้จริงแล้ว "ไฟเบอร์กลาส" ก็คือ "เส้นใยแก้ว" มีความหมาย ที่แปลตรงตัว เส้นใยแก้วถูกนำไปใช้เป็นวัสดุช่วยเสริมแรงให้กับพลาสติกเรซิน และขึ้นรูป เป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น หลังคารถกระบะ อ่างอาบน้ำ เรือ ชิ้นส่วนเครื่องบินเล็ก ถังน้ำขนาด ใหญ่ ชิ้นส่วนรถแข่ง ผลิตภัณฑ์คอนกรีตเสร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2551
Posted by naychang , ผู้อ่าน : 1725 , 18:58:06 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทดสอบบุคลิกภาพเพื่อค้นหาความเป็นตัวคุณต่อไปนี้ มีคำถามเพียง 3 ข้อ แต่ตื่นเต้นเร้าใจมาก คุณจะรู้สึกมหัศจรรย์ใจกับคำทำนายที่ได้รับ อย่าแอบดูคำทำนายก่อนตอบล่ะ ตอบทีละข้อ ถ้าคุณเห็นคำทำนายก่อนตอบคำถาม คำตอบที่ได้รับก็จะไม่แม่นยำแล้ว เขียนคำตอบลงในเศษกระดาษของคุณทีละข้อ แบบทดสอบนี้บอกถึงตัวตนภายในของคุณได้มากทีเดียว 1. ให้จัดลำดับสัตว์ต่อไปนี้ตามความชอบของคุณจากมากไปหาน้อย ก. วัว ข. เสือ ค. แกะ ง. ม้า จ. ....

อ่านต่อ


/14