*/
  • nayroypc
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-05
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 403178
  • จำนวนผู้โหวต : 359
  • ส่ง msg :
  • โหวต 359 คน
วันพุธ ที่ 29 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 776 , 14:04:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานเป็นวันที่ทีมที่ผมทำงานอยู่ อยู่พร้อมหน้ากันมากที่สุดจาก 13 ชีวิตมาเจอกัน 8 ชีวิตเพื่อต้องไปทำงานที่ K Bank กะว่างานนี้ต้องเลิกประมาณทุ่มนึงแน่ๆเพราะเป็นงานที่ต้องใช้พละกำลัง นั่นคือการขนย้ายคอมพิวเตอร์ร้อยกว่าเครื่อง แต่ที่ไหนได้แค่ไป update โปรแกรม anti virus ให้ลูกค้าเท่านั้นครับ แค่บ่ายสองโมงก็เสร็จแล้วละครับ งานนี้พี่เป้ หัวหน้าทีมเลยเสนอว่าจะไปเยี่ยมน้องกี้กันที่โรงพยาบาล หลายคนในทีมตกใ....

อ่านต่อ

Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 2261 , 13:19:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ไม่ได้มาโฆษณาหนังสือให้พี่เขานะครับ แต่เนื่องจากที่ได้ร่วมพันธกิจของพี่พรมานั้นแล้วพันธกิจหนึ่งที่ผมเลือกทำคือการศึกษาภาษาอังกฤษ หลายช่องทางที่คุณจะเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ด้วยตัวเอง หลายคนเลือกที่จะลงทุนไปเรียนภาษา แต่สำหรับผมแล้วด้วยปัจจัยที่มีอยู่จำกัด ผมจึงตัดสินใจเรียนรู้ด้วยตัวเองและเลือกใช้สื่อรอบๆตัวผมแทนครับ แม้มันอาจจะสู้คนที่ไปเรียนตามคอร์สต่างๆได้ แต่มันก็ช่วยประดับความรู้ให้คุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 3436 , 22:34:48 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยนั่งรถไฟไปเที่ยวกันไหมครับ  ? สำหรับผมแล้วนี่เป็นการเดินทางเที่ยวด้วยรถไฟครั้งแรกของผมเลยครับ หลังจากเคยมีโอกาสนั่งรถไฟแค่ครั้งเดียวเมื่อครั้งมาสอบที่ลาดกระบังครับ เริ่มต้นที่สถานีนี้ละครับ20 บาทก็เดินทางไปอยุธยาได้แล้วละครับของที่เอาไปครั้งนี้ครับ อิอิ รถไฟเที่ยว 135 ไปแล้วแต่ไม่ขึ้นรอขึ้น 111 ครับผมครั้งนี้เลยออกอาการตื่นเต้นมากๆ เพราะไม่คุ้นกับการเลือกใช้บริการของการรถไฟสักเท่าไรครับ  จุดหมายขอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 924 , 16:05:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เขียน blog มาจะสองปีแล้วครับ เพิ่งมีคนเรียกผมว่า blogger อ่านเจอครั้งแรกขนลุกเลยนะเนี่ย เสี่ยวไทบ้าน หรือที่ผมเรียกพี่เขาคือพี่ไทบ้าน เป็นคนที่ผมกล่าวถึงครับ พี่เขาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมพันธกิจของพี่พร สิงห์มือซ้าย โดยพันธกิจที่พี่ไทบ้านเลือก นั่นคือการศึกษาภาษาอังกฤษ เช่นเดียวกับผม แต่ขณะนี้พี่ไทบ้านกำลังฝึกภาษาที่ต่างประเทศอยู่ครับ ส่วนผมเลือกที่จะศึกษาด้วยตัวเองลงทุนไปซื้อหนังสือมา 5 เล่มแม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 1274 , 12:26:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สัญญากับเจ้าขุนทอง (ที่จริงน้องมันชื่อกบ แต่เพื่อนๆเรียกขุน ส่วนผมไม่อยากเรียกเหมือนใครเลยเรียกเจ้าขุนทอง หุยฮา หุยฮา) ว่าก่อนจะไปรับใช้ชาติในวันที่ 1 พ.ค. นี้ผมจะ up blog สองเรื่องให้ไอ้น้องรักคนนี้ นั่นคือเรื่องที่น้องเขารับปริญญา ซึ่งมันก็ผ่านมานานโข   แต่ผมก็ไม่ได้ update เสียที เมื่อวานมีโอกาสไปเที่ยวกับน้องเพื่อเป็นการให้กำลังใจในการรับใช้ชาติก็เลยสัญญาว่าวันนี้จะ up ให้ส่วนวันจันทร์หร....

อ่านต่อ

Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 1959 , 11:41:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              ครั้งแรกที่ฟังเพลงนี้จำได้ว่ายังไม่เข้าใจความหมายของเพลงสักเท่าไรจับประเด็นได้แค่ว่า เขาคงพูดถึงใครสักคนที่กำลังอยู่ในกระจก จนมาเจอประโยคที่ว่า The girl in my mirror is me, oh is me จึงเข้าใจและตีประเด็นไปว่า นักร้องคงต้องการบอกให้รู้ว่าคนที่อยู่ในกระจกนั้นคือตัวเองที่กำลังเจอปัญหาอะไรสักอย่าง จนไม่คิดว่าคนที่อยู่กระจกนั้นจะเป็นตัวของตัวเอง  จำได้ว่าฟังไปแล้วเปลี่ยนคำว่า girl เป็น boy แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 1083 , 22:06:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

22 เมษายน ที่ผ่านมาได้รับ message จากคุณสิงห์มือซ้ายมาชวนทำพันธกิจอะไรก็ได้ 25 วันตามข้อความดังนี้มาชวน ทำพันธกิจอะไรก็ได้ เป็นเพื่อนกัน 25 วันค่ะ http://www.oknation.net/blog/SingMeuSai/2009/04/22/entry-1ทำไมต้อง 25 วัน เพราะบางตำรา เขาบอกว่า ถ้าเราทำอะไรซ้ำๆกันทุกวัน เป็นเวลา อย่างน้อย 25 วันสมองของเราจะรับรู้และเคยชิน และทำให้เราทำสิ่งนั้นจนเป็นนิสัยอ่านตรงนี้แล้วสะดุดใจจังเลยครับ เลยตั้งใจว่าที่เ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 9919 , 17:15:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           วันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมตั้งใจจะเดินทางไปไหว้พระในกรุงเทพ ตอนแรกตั้งใจจะไหว้ให้ครบ 9 วัดใน 1 วัน แต่ไปไปมามา คิดว่าคงไม่ทันเพราะเน้นถ่ายรูปไปด้วย อย่ากระนั้นเลย ได้แค่ไหนก็แค่นั้น ทำบุญอยู่ที่ใจ วันหลังไปใหม่ได้ ว่าแล้วก็เริ่มหาข้อมูลว่าจะไปวัดไหนบ้าง เห็นเส้นทางแล้วมีหวังหลงทางแน่ๆ เหลือบไปเห็นพี่บาส crono ออนไลน์ก็เลยได้ทีชวนไปซะเลย พี่บาสก็ใจง่ายจริงๆ รับปากจะไปเป็นไกด์ให้ งานนี้ได้ทั้งไกด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 1118 , 10:44:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              แป็บเดียวอายุ 28 ปีแล้วเหรอเนี่ย เร็วจัง ส่องกระจกอยู่ทุกวันบอกกับตัวเองว่า จะ 30 แล้วนะทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันหรือยังบ้านที่ระยองก็ยังไม่ได้สร้างนะ งานก็กระท่อนกระแท่น จะโดนเลิกจ้างไม่เลิกจ้าแหล่ ความรักก็ยังราบรื่นดีไม่มีอะไรเสียหาย                           กับ 28 ปีที่ผ่านไปมีอะไรหลายๆอย่างเข้ามาในชีวิตเราเยอะแยะ ทั้งเรื่องดีใจ เสียใจ สุขใจ เศร้าใจ บั่นทอนจิตใจ และความสมหวัง          ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 1872 , 17:51:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตเด็กบ้านนอกอย่างผม ใครจะเชื่อว่าจะมีโอกาสได้ไปต่างประเทศกับเขา อย่าว่าแต่ถามคนอื่นเลยครับ แม้แต่ตัวผมเองผมยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะได้มีโอกาสไปต่างแดนกับเขา จนวันหนึ่งโอกาสก็มาถึงผม เมื่อมีคนหยิบยื่นโอกาสมาให้มีหรือที่ผมจะทิ้งมันไป บริษัทจะส่งตัวผมไปศึกษางานที่ต่างประเทศ  ได้ยินแค่นี้ผมก็แทบจะกระโดดดีใจสุดตัว เด็กบ้านนอกคนนึงที่ครอบครัวไม่ได้ร่ำรวย ทำนา และสวนยางพารา จะได้ไปเยือนสิงคโปร์กับเขาแล....

อ่านต่อ


/2