*/
  • nayroypc
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-05
  • จำนวนเรื่อง : 280
  • จำนวนผู้ชม : 413765
  • จำนวนผู้โหวต : 359
  • ส่ง msg :
  • โหวต 359 คน
วันจันทร์ ที่ 4 มกราคม 2553
Posted by nayroypc , ผู้อ่าน : 2711 , 10:48:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณมีนักร้องคนโปรดกันมั้ยครับ สำหรับผมนักร้องคนโปรดผมมีหลายคนเลยทีเดียว ผมชอบเพลงหลายแนวแล้วแต่อารมณ์อยากฟัง สำหรับลูกทุ่ง นักร้องคนโปรดของผมคือบ่าววี ทุกครั้งที่ผมได้มีโอกาสไปร้องคาราโอเกะ เพื่อนๆที่ไปจะต้องได้ยินผมร้องบ่าววีอย่างต่ำ 3 เพลงขึ้นไปทุกครั้ง แต่เชื่อหรือไม่ครับว่า บ่าววีออกเทปมาแล้ว 4 ชุดผมกลับยังไม่เคยได้เห็นตัวจริงของบ่าววีเลยสักครั้ง

                ได้แค่เฉียดไปเฉียดมา อย่างเมื่อครั้งกลับไปงานเที่ยวทะเลบ้านเพ-เกาะเสม็ดครั้งที่ 9 เมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา ผมก็เกือบได้มีโอกาสเจอตัวบ่าววีที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตแล้วแต่บ่าววีมาแสดงคอนเสิร์ตคืนวันที่สองของงาน ซึ่งเป็นวันที่ผมต้องเดินทางกลับกรุงเทพ

                เมื่อครั้งที่ผมไปเยือนเมืองตรัง รุ่นพี่พาผมไปทานข้าวร้านนึงซึ่ง ร้านนี้มีโปสเตอร์ของบ่าววีติดพร้อมลายเซนต์ ผมแทบจะขอเจ้าของร้านเลยทีเดียว 555บ่าววี นักร้องลูกทุ่งที่ผมชื่นชอบมากๆ

                คอนเสิร์ตหลายๆครั้งที่จัดในผับที่มีบ่าววีมา ผมได้แค่ตัดใจเพราะในบรรดาเพื่อนสนิทผม ไม่มีใครหลงไหลเพลงลูกทุ่งสักคน หลายคนไม่รู้จักบ่าววีเสียด้วยซ้ำ เมื่อครั้งที่ผมไปร้องคาราโอเกะทีไร เพื่อนๆมักจะถามว่าแกร้องเพลงอะไรของแก ใครเนี่ยนักร้อง เออ มิวสิคสวยดีว่ะ แต่ทุกคนร้องเพลงที่ผมร้องไม่ได้สักคน 555

                ผมไม่เคยท้อใจ ได้แต่หวังว่าสักวันผมคงได้มีโอกาสเจอบ่าววีตัวเป็นๆ ได้ร้องเพลงตามที่บ่าววีร้องบนเวทีสักครั้ง  จนวันที่ผมกลับบ้านในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ผมขี่มอเตอร์ไซต์ไปซื้อของให้แม่ที่บ้านเพ และก็เหลือบไปเห็นป้ายจัดงานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและงานกาชาดจังหวัดระยอง 2553 และคืนวันที่ 2 มีคอนเสิร์ตของบ่าววีกับไอน้ำ

                สวรรค์เป็นใจให้ผมแล้ว ผมรีบบึ่งรถไปซื้อของให้แม่และรีบกลับมาขอไปงานกาชาดทันที ระยะทางจากบ้าน 40 กิโลกับสถานที่จัดงานที่สถานีขนส่งจังหวัดระยองแห่งที่ 2 กับการขี่มอเตอร์ไซต์ยามค่ำคืน ทำให้แม่ผมไม่ค่อยอยากจะให้ไปเพราะมันอันตราย แต่แม่เขาคงรู้ว่าผมปลื้มบ่าววี งานนี้ผมเลยได้ไป 555

                ผมไม่รู้เวลาแสดงเสียด้วยซ้ำแต่กะว่าน่าจะประมาณ 2 ทุ่มได้ ผมออกจากบ้านตั้งแต่ 6 โมงครึ่ง ขับมาเรื่อยๆเพราะผมเป็นคนขี่รถไม่เร็ว ทุ่มนึงก็มาถึงที่งานแล้วครับ เดินหาเวทีก่อนเลยว่าต้องเสียเงินมั้ยหรือว่าเป็นฟรีคอนเสิร์ต พอได้โบว์ชัวร์รู้เวลาการแสดงที่แน่นอนแล้วว่าบ่าววีร้องตอน 3 ทุ่มตรง ผมก็เดินเล่นไปดูงาน ไปสักการะพระพุทธอังคีรส พระคู่บ้านคู่เมืองระยอง และสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ก่อนจะมาชมการประกวด “สาวหวานหยดย้อย กับ หนุ่มน้อยตาหวาน”  เดี๋ยวผมจะเอามาลงอีกเรื่องให้ชมนะครับเด็กๆน่ารักมากๆเลยหลายบทเพลงที่ผมชื่นชอบ เพลงแรกที่ได้รู้จักคือ คิดถึงลมว่าว

                ประมาณเกือบ 4 ทุ่มได้ครับถึงบ่าววีจะขึ้นแสดง แม้ต้องรอคอยเกือบชั่วโมง แต่ตลอดระยะเวลา 1 ชั่วโมงที่บ่าววีขึ้นแสดงด้วยการร้องสดๆไม่ลิปซิ้ง การ Entertain คนดูและการทักทายคนระยองอย่างเป็นกันเอง ทำให้ผมประทับใจการแสดงครั้งนี้มากๆ อย่าถามนะครับว่าผมอยู่ตรงไหน ก็ติดขอบเวทีเลยละครับ ทั้ง 1 ชั่วโมงกับการร้องเพลงหลายบทเพลง บางเพลงผมอาจจะร้องตามไม่ได้ แต่ถ้าเพลงไหนที่ผมชอบ ผมไม่พลาดที่จะร้องตามบ่าววี

                ไม่ว่าจะยังไงบ่าววีก็ยังคงเป็นนักร้องขวัญใจผมต่อไป อีกไม่นานบ่าววีจะมีโอกาสแสดงหนังเรื่องบางระจัน 2 ด้วย ใครที่ชื่นชอบอย่าลืมติดตามชมนะครับ และอย่าลืมอุดหนุน CD เพลงของแท้ด้วยนะครับ

นำภาพบ่าววีที่ผมถ่ายมาให้ชมครับ กับเพลงที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักบ่าววี กับขอนไม้กับเรือ ที่มาถ่ายทำมิวสิควีดีโอที่ระยองด้วยครับ

ประวัติบ่าววี  (ที่มา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9A%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%A7%E0%B8%B5)

บ่าววี มีชื่อจริงว่า พันจ่าอากาศโท วีรยุทธิ์ นานช้า มีชื่อเล่นว่า วี หรือ บัง เกิดเมื่อวันที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2517 ที่จังหวัดตรัง จบการศึกษาจากโรงเรียนจ่าอากาศ ปัจจุบันรับราชการเป็นทหารอากาศที่กองร้อยทหารสารวัตร กองบิน 2 กองพลบินที่ 1 อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

บ่าววีมีความฝันจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เล็ก ๆ มีศิลปินที่ชื่นชอบคือ เอกชัย ศรีวิชัย กับ มาลีฮวนน่า เมื่อเข้าราชการทหารแล้ว เมื่อมีเวลาว่างก็จะไปร้องเพลงตามผับหรือห้องอาหารต่าง ๆ ในเวลากลางคืน จนกระทั่งได้ส่งผลงานเพลงของตัวเองไปให้หนู มิเตอร์ ผ่านไปราว 1 เดือน หนู มิเตอร์ ได้โทรศัพท์กลับมาว่าผลงานเพลงผ่านการพิจารณาแล้ว จากนั้น ผลงานเพลงชุดแรกของบ่าววีก็ได้ออกมา ในชื่อชุด บ่าววี ในปี พ.ศ. 2549 มีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น ดาวห่วงจันทร์ และ ฝากฟ้า เป็นต้น และในชุดที่ 2 ชื่อ บ่าววี 2 ในปี พ.ศ. 2550 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ ขอนไม้กับเรือ ซึ่งเพลงนี้ได้รับความนิยมมาก และบิว กัลยาณี นักร้องสาวในค่ายเดียวได้นำไปแปลงเป็นเพลงของตนชื่อ เพียงสองเรา ด้วย

บทเพลงของบ่าววี จะเป็นไปแบบเพลงเพื่อชีวิตและลูกทุ่ง โดยมีสำเนียงแบบปักษ์ใต้อันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวด้วย

 

นักดนตรีของวงบ่าววีครับ มาครบเลยงานนี้ไม่พลาดที่จะได้ขอจับมือพี่บ่าววีเช่นกัน เสียดายไม่ได้ขอลายเซนต์เพราะไม่ได้เอา CD ไปด้วย เสียดายมากๆขอบคุณที่ร้องเพลงเพราะๆให้เราได้ฟัง หากมีโอกาสจะติดตามไปชมคอนเสิร์ตพี่บ่าววีอีกแน่นอนครับ
กับชุดยีนส์ เอกลักษณ์อีก 1 อย่างที่เป็นบ่าววีได้ฟังบ่าววีร้องสดๆ มันส์สะใจจริงๆครับไม่ใช่แค่กุหลาบเท่านั้นที่บ่าววีได้ บางคนให้เป็นเงินก็มีนะครับ หุหุเล่นกับคนดู เอาขวานมาโชว์ด้วย  กำลังจะได้เปลี่ยนบทบาทมาเป็นนักแสดง ในบางระจัน 2
แอ๊กท่าให้คนดูได้ถ่ายรูป 555   เสียดายถ่ายท่าประจำพี่แกไม่ได้  กับทางกางปีก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นางสาวแสนดี วันที่ : 25/04/2011 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prettyguide
อย่ารู้จักฉันมากไปกว่าตัวอักษรที่คุณเห็นเพราะฉันอาจไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง......

ขอบคุณน้องชาย ที่ทำให้พี่จำได้ว่ามี Login อยู่ที่นี่ด้วย ฮ่า ฮ่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิ๊บส์ วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 10.58 น.

เข้ามาดูคนขี้เห่อ 555+


อ้อ เข้ามาเป็นหน้าม้าด้วย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นกไร้รัง วันที่ : 04/01/2010 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konD

ร้องเพลงเพราะดี

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน