*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2496854
  • จำนวนผู้โหวต : 1211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1211 คน
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1689 , 13:30:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมอ่านหนังสือชื่อ “บ้าน ที่พ่อสร้าง บนเส้นทางที่ยั่งยืน” จัดพิมพ์แจก ชาวบ้านบางขยะที่บ้านแตกสาแหรกขาดจากภัยทางธรรมชาติครั้งใหญ่คือ ภัยจากสึนามิ เมื่อ ๕ ปีที่แล้ว จบลงเมื่อ ๒ วันก่อน หนังสือเล่มนี้ สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และหน่วยงานที่เป็นภาครัฐและภาคเอกชนอีก ๔ – ๕ แห่งจัดพิมพ์ เพื่อรายงานผลจากการที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้สร้างบ้านพักถาวร ที่บ้านบางข....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 567 , 10:24:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เมื่อวันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๒ ผมเขียนว่ากำลังเกิด “ความควาย” ที่กระทรวงสาธารณสุข http://www.oknation.net/blog/netmom/2009/08/17/entry-2          โดยหยิบเอาเรื่องที่ พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา ประธานสมาพันธ์ผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมแห่งประเทศไทย พูดถึงคือ          กรณีที่กระทรวงสาธารณสุข กำลังสนุกสนานกับงบประมาณในโครงการเมกะโปรเจกต์ ที่ได้รับมาเป็นเงินถึง ๓๐,๐๐๐ ล้านบาท ซึ่งผมบอกไปว่า… ไม่ใช่น้อย ๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 654 , 14:44:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมได้ยินเสียงปรารภจากคนรอบข้างว่า เมื่อไหร่สื่อจะมีแต่ข่าวดี ๆ ให้ได้เสพกันบ้าง..... ก็ได้แต่อธิบายว่า คงเป็นไปไม่ได้หรอก          สื่อมวลชน มีหน้าที่ในการนำเสนอข่าวความเคลื่อนที่เกิดขึ้นในสังคม ให้คนในสังคมได้รับทราบ โดยไม่อาจเลือก หรือ ปฎิเสธได้ว่า ข่าวนั้นจะเป็นข่าวร้ายหรือข่าวดี          หากเลือกเสนอข่าวเพียงด้านใดด้านหนึ่ง ถือว่า สื่อนั้นก็กำลังปิดหูปิดตาประชาชน หรือโกหกหลอกลวงประชาชนใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2671 , 09:41:19 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                        ๓ ปีที่ ทักษิณ ชินวัตร อดีตพันตำรวจโท หมดอำนาจจากการเป็น นายกรัฐมนตรี เพราะถูกคณะปฎิวัติยึดอำนาจ ข้อหาที่คณะปฏิวัติยกขึ้นมาอ้างเป็นข้อหาฉกาจฉกรรจ์ ที่ชาวบ้านต่างก็เห็นพ้องด้วย จึงให้การสนับสนุนคณะปฏิวัติและรัฐบาลที่ตั้งตามมา... คือทักษิณมีพฤติกรรมโกงชาติบ้านเมืองข้อหาฉกรรจ์นั้น ถูกแปรสภาพเป็นคดีความ ที่ผูกมัดทักษิณเหมือนตราสังมีมากมายหลายคดีที่ค้างคาอยู่ในศาล ร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 697 , 19:16:00 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงมอบนโยบายให้ สตช. ในการทำงานปี 53 ว่า 1. ขอให้ตำรวจปฎิบัติหน้าที่ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะคนจะเคารพกฎหมายต้องเชื่อมั่นในการใช้กฎหมายของตำรวจเสียก่อน – ฮา - ไอ้พวกเสื้อแดง ออกมาข่มขู่ กกต. ตำรวจบอก ตอนนี้คดีพ้นจากตำรวจไปอยู่ที่อื่นแล้ว - ฮา   2.บ้านเมืองอยู่ในสภาพที่อ่อนไหว แต่ตร.อ่อนไหวไม่ได้ ท่านต้องเป็นหลักของบ้านเมือง ต้องพร้อมตลอดเวลา ทำหน้าท....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1407 , 10:24:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ผมพยายามมองข้ามเรื่องที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย เรี่ยไรเงินให้นักข่าวไป “อาบน้ำ” ตามที่เป็นข่าวใหญ่เมื่อวานนี้ และมีการตะแบงจาก ส.ส.เพื่อไทยว่าจะพาไปอาบน้ำทะเลหรืออาบน้ำตก          เพราะทั้งสมาคมฯ และองค์กรที่เกี่ยวข้องกับ “สื่อ” ได้ออกมาแสดงจุดยืนไปแล้วว่า หากสื่อรับ “เงินก้อนดังกล่าว” ถือว่าผิดจรรยาบรรณอย่างร้ายแรง          นอกจากนี้ยังไม่ถ้อยแถลงจาก “สื่อ” ด้วยว่า ยังไม่ได้รับเงินที่ ส.ส.พรรคเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 4402 , 11:44:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                             ผมนั่งดูปาหี่การเมืองที่ นายจตุพร พรหมพันธ์ แสดง โดยมีเอกสารชิ้นหนึ่งที่ นายจตุพรอ้างว่าเป็นเอกสารทางราชการของกระทรวงการต่างประเทศที่ตีตราว่า “ลับมาก”มาหลายวันแล้ว          ยิ่งเห็นใครต่อใครในภาครัฐบาล ทั้ง นายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีต่างประเทศ และข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ ออกมา “ต่อล้อต่อเถียง” กับนายจตุพร แล้วรู้สึกสมเพชเวทน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1205 , 20:44:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เมื่อเวลา 18.30 น. ข่าวจาก ผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่า            วันนี้ (23 ธ.ค.) พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคดี ได้กล่าวในรายการวิทยุออนไลน์ของตัวเอง โดยได้พูดถึงการทำงานของสื่อมวลชนในขณะนี้ว่า  “หมดความเป็นกลางไปเยอะ ทีวีทุกช่องได้รับการซื้อสื่อจากรัฐวิสหกิจโดยนโยบายรัฐบาล ลองคิดดูการไฟฟ้าฝ่ายผลิตต้องไปโฆษณาในละคร ถามว่ามีอะไรไปโฆษณา ยามที่บ้านเมืองขัดสน มันต้องใช้เงินประหยัดและเกิดผล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2946 , 18:30:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ข่าวการให้สัมภาษณ์ของ ท่าน พล.อ.สุรยุทธ จุลานนท์ องคมนตรี ถูกบิดเบือนจากความเป็นจริง กลายเป็นข่าวใหญ่ ที่บานปลายในวันนี้           ในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 เมื่อครู่นี้ คุณสรยุทธ สุทัศนจินดา ผู้ดำเนินรายการ ได้นำเอา ภาพและคำแถลงของ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี และอดีตนายกรัฐมตรี มาออกอากาศ           สรุปได้ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด เป็นเพราะท่านให้ความวางใจสื่อมวลชนที่ชื่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2739 , 11:47:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๒ จะมีการสืบพยานอัยการ ๒ ปากสุดท้าย คือ นายสุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี – อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศสมัยทักษิณ และ นายกล้านรงค์ จันทิก คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.)ในคดีที่อัยการสูงสุดเป็นโจกย์ยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองเมื่อวันที่ ๒๕ ส.ค.๒๕๕๑ ขอให้ศาลมีคำสั่งให้เงินที่ได้จากซื้อขายหุ้น บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1009 , 10:23:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          "ครูพันธู์เก่า" มีเป็นแสนไม่ส่งเสริม ไม่บรรจุ ทะลึ่งจะผลิต "ครูพันธุ์ใหม่" ขึ้นมาหาพระแสงทำไมอีก                             ๐              ๐               ๐                                 ผมไม่รู้ว่าจะเชื่อตัวเลขการว่างงานจากหน่วยราชการใดดีครับเท่าที่ทำข่าวมามีหลายหน่วยงานเหลือเกินที่ทำหน้าที่นี้ อาทิ สำนักงานประกันสังคมกระทรวงแรงงาน สำนักงานสถิติแห่งชาติ สมาคมอุตสาหกรรมไทย สำนักงานพัฒนาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1553 , 18:35:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                          ผมรู้จัก “ตัวจริงเสียงจริง” ของ พี่เปลว สีเงิน ครั้งแรกด้วยการแนะนำ “ผู้น้อย” ให้รู้จัก “ผู้ใหญ่” หรือ “รุ่นน้อง” รู้จัก “รุ่นพี่” โดย พี่ธนิต ธรรมสุคติ นักแปลผู้ยิ่งยง และได้พูดกับพี่เปลวไม่กี่คำ          แต่ผมรู้จัก “งานในหน้าที่นักหนังสือพิมพ์” ของ พี่เปลว สีเงิน มานานมาก ตั้งแต่พี่เปลวเขียนคอลัมน์ “เตะผ่าหมาก” อยู่ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ จ....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1740 , 09:26:43 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อค่ำวานนี้ ( ๑๗ ธ.ค.) ผมทิ้งคำถามไว้ว่า “ กองทัพบก การ์ดตก เปิดคางให้ เสธ.แดง หรือเปล่า ?”          ต้นสายปลายเหตุมาจากเรื่อง “รัฐบาล – ทหาร น่าขอบใจ เสธ.แดง ด้วยซ้ำไป” โดยเผยแพร่ใน สำนักข่าวเจ้าพระยา และ ใน OKNATION เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคม ๕๒ โดยได้ชี้ให้เห็นว่า รัฐบาลและกองทัพ ไม่น่าปล่อยปละละเลย กับเครื่องแบบทหารที่มีกฎหมายรองรังอยู่ และได้แนะนำให้ รัฐบาลและกองทัพ ฉวยจังหวะจัดการ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 718 , 19:24:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมมัวแต่สนุกกับปฏิทินโป๊ แบบว่าสนุกดี – ฮา  จึงเพิ่งจะมีเวลาตรวจ “แฟ้มข่าวประจำวัน” วันนี้ ที่น้อง ๆ จัดทำไว้ให้ ก่อนจะเดินทางไป “ทำงาน”ค่อนข้างด่วนในคืนนี้ ยอมรับว่า อ่านผ่านตาแล้วตกใจมาก...  เนื้อหาสาระของ “ข่าวหนึ่ง” ก็อย่างที่ผมนำมาเป็นชื่อเรื่องนั่นแหละครับว่า กองทัพบก “การ์ด” ตก เปิดคางให้ เสธ.แดง ? นั่นแหละครับ แต่ผมขอโทษด้วยที่ไม่สามารถ เขียนรายละเอียดทั้งหมดได้เดี๋ยวนี้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวข้....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2114 , 06:41:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เช้าวันนี้ ผมไล่ดูรายการคุยข่าวทาง ทีวี.พบว่า รายการไหนรายการนั้น หากไม่มีข่าวการแจกปฏิทินนู๊ดในทำเนียบรัฐบาลถือว่า “ตกข่าว”           ขณะเดียวกันก็พยายามไล่ดูข่าวสองแม่ลูกแห่งสายลับเขมรที่เคยเป็นข่าวเด่นมาเมื่อสองสามวันก่อน ปรากฎว่า หายไปจากจอเสียแล้ว – ฮา          ในหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก วันเดียวกันมีข่าวสองแม่ลูกห้อยเป็นติ่งเล็ก มีหัวข่าวว่า กษิตยันคำรบไม่ต้องแจง ชี้เหยือการเมืองคู่ศิว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2297 , 19:58:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ตอนที่สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ประกาศตั้ง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายพันตำรวจโทและอดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษหนีคดีจากไทยให้เป็นทั้งที่ปรึกษาส่วนตัวและที่ปรึกษาของประเทศกัมพูชานั้น          ผมเข้าใจว่าเป็นการตั้ง เพื่อ          1.เอาใจทักษิณ ในฐานะผู้มีบุญคุณ          2.ตั้งเพื่อหักหน้า คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีไทย          3.ตั้งเพื่อให้ชาวกัมพูชา ยกย่องสมเด็จฮุน เซนว่า เป็นคนที่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1050 , 11:55:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อาจจะเป็นไปได้น่า ทำเป็นเล่นไป คน ๆ นี้เขาชอบทำอะไรแผลง ๆ (ฮา)          ไม่น่าเชื่อจริง ๆ นะครับ ว่า คดีของนายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ ที่เคยสร้างความรู้สึกกดดันอารมณ์ของคนไทยให้เครียดมาอย่างยาวนานจะคลี่คลายได้อย่างง่าย ๆ  สั้น ๆ ด้วยการได้รับการพระราชทานอภัยโทษจากกษัตริย์กัมพูชา          ทั้ง ๆ ก่อนหน้านี้นักกฎหมายหลายคนให้ความเห็นว่าขอพระราชทานอภัยโทษของนักโทษได้นั้นจะต้อง “ติดคุก” ไปแล้ว ๑ ใน ๓....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1177 , 06:38:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่ เดวิด แอล บอเรน อดีตวุฒิสมาชิกพรรคเดโมแครต จากรัฐโอคลาโฮม่า ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการข่าวกรองแห่งชาติ อยู่นั้น เขาคือผู้ผลักดัน จอร์จ เจ.เทเนต อดีตเจ้าหน้าที่ระดับกลางในคณะกรรมาธิการชุดเดียวกันให้ อดีตประธานาธิบดี จอร์จ ดับเบิลยู บุช แต่งตั้งเป็น ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ หรือ ซีไอเอ. วันหนึ่ง บอเรน เล่าให้ บ๊อบ วูดวาร์ด หนังสือพิมพ์ ผู้ขุดคุ้ยคดีวอเตอร์เกตจนเป็นเหตุให้ ริชาร์ด นิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2950 , 17:50:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เสธ.แดง ที่ผมบอกว่า รัฐบาล และ ทหาร  น่าจะขอบใจก็คือ เสธ.แดง ที่กำลังถูกชาวบ้านลงแส้ผ่านเว็บ และบล็อกต่าง ๆ นั่นแหละครับ          เสธ.แดง ที่เป็นข่าวโด่งดัง แซงหน้า ใคร ๆ ในแวดวงการเมืองและแวดวงทหาร ในตอนนี้คือ          พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล เกิดเมื่อวันที่ ๒ มิถุนายน พ.ศ.๒๔๙๔ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น ๑๑ จบจากโรงเรียนนายร้อย รุ่น ๒๒ จบจากโรงเรียนเสนาธิการทหารบก ชุดที่ ๖๓ (การเรียนในโรงเรี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1082 , 15:43:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อค่ำวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๒ ผมนั่งชมพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) อย่างมีความสุข            จนอดที่จะนำเอาเรื่องนั้นมาบอกเล่าให้ชาว OKNATION ได้รับทราบ และกระตุ้นเตือนให้ใครที่ “ลืม”ไปว่ามีการถ่ายทอดสด รีบไปเปิดดูที.วี.ช่อง ๑๑ เร็ว ๆ ไม่ได้          ผมไม่ได้คิดอะไรเกินเลยไปกว่านั้น สำหรับท่านที่ยังไม่ได้อ่านเรื่องนั้น กรุณา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2397 , 19:10:57 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมรัก “ชาวลาว” อย่างที่สุดครับ           ขณะที่เขียนเรื่องนี้ 18.30 น. ผมเปิดช่อง 11 พบการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่ สปป.ลาว เข้าพอดี           เสียงเพลงกีฬาซีเกมส์ภาษาลาว และทิวแถวของนักกีฬาชาติต่าง ๆ ที่กำลังเดินเข้าสู่สนาม ตรึงให้ผมนั่งอยู่หน้าจอ           และพรมนิ้วลงบนแป้นคอมพิวเตอร์.. รายงานสด ๆ            ความรู้สึกที่ขุ่น ๆ กับบรรยากาศทางการเมืองที่เกาะกินใจอยู่ ค่อย ๆ คล....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 8994 , 10:27:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ถึง นางสิมารักษ์          ผมติดตามข่าวของคุณ มาตั้งแต่วันแรกที่ลูกคุณถูกจับในข้อหาเป็นจารชนที่กัมพูชาแล้ว    ในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่มี “ลูก” เช่นกัน ขอให้กำลังใจในความพยายามของคุณที่จะช่วยลูกให้ได้รับอิสระภาพครับ ขณะเดียวกันอยากจะเตือนสติคุณในบางเรื่อง ที่เห็นว่าคุณแสดงออกไม่เหมาะสมคุณคงจำได้ หลังจากเหตุการณ์วันนั้น มีเสียงวิพากย์วิจารณ์เกี่ยวกับคุณและลูกคุณหลายด้าน          บางด้านเชื่อว่า ล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1325 , 09:48:10 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          น้ำมันเบนซินจะ ๓ ลิตรร้อยอยู่แล้วนะพ่อคุณ - ฮา          ผมเคยตำหนิติติง (ด่า นะแหละครับ – ฮา) รัฐบาลชุดนี้ ว่า “มือเติบ” ใช้เงินเป็นเบี้ย ใช้เงินเหมือนขอทานถูกหวย เงินคงคลังไม่มีให้ใช้ ก็ไปกู้เขามา กู้ชาวบ้านเขามาแล้ว เอามาใช้คนเดียวไม่พอ ทะลึ่งเอาไปแจกชาวบ้าน และหน่วยงานของรัฐหลายหน่วยงานที่เลี้ยงตัวเองไม่ได้ ทั้งที่เป็นรัฐวิสาหกิจ ทั้งที่เป็น องค์กรอิสระ องค์การมหาชน อะไรต่อมิอะไรนั่น ผมจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 14104 , 09:00:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจมักจะด่านตรวจรถยนต์และจักรยานยนต์เพื่อบรรเทาไม่ให้เกิดเหตุร้าย           นั่นคือตรวจหาอาวุธต่าง ๆ  ตรวจคนขับดื่มเหล้า ตรวจการขนสินค้าผิดกฎหมาย ฯลฯ          ขณะที่หลาย ๆ คนอาจจะจำเป็นต้องพกพาอาวุธปืนติดตัวไปได้ในระหว่างเดินทาง เพื่อป้องกันทรัพย์สินของแต่เอง           แต่คนส่วนใหญ่มักไม่มี ใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว( ป .12)           หากจะมีก็เป็น ใบอนุญ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 847 , 08:09:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บรมราชจักรีวงศ์ จักคงคู่ไทยนิรันดร                ปีพุทธศักราช ๒๓๒๕ พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช ทรงสถาปนาราชวงศ์จักรี เริ่มต้นกรุงรัตนโกสินทร์          มีพระมหากษัตริย์เสด็จขึ้นสืบราชสันตติวงศ์ ทรงแผ่พระบารมีปกปักรักษาไทยทั้งประเทศ ให้อยู่เย็นเป็นสุข สถาพรสืบมาตราบถึงวันนี้เป็นปีที่ ๒๒๗              วันที่ ๕ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๔๗๐ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระราชสมภพ ทร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 3722 , 20:53:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           หากเป็นคุณ คุณจะรู้สึกอย่างไร ? ที่เรื่องและชื่อของคุณ “หาย” ไปขณะที่คุณนั่งมองอยู่  คุณเคยลองถามตัวเองดูไหม – ฮา          ผมเขียนเรื่อง “เสธ.หนั่น ประเทศไทย ไม่ใช่ของ เสธ.หนั่น” คนเดียว” เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2552 เวลา 19.29 น.          วันนี้ วันที่ 4 ธันวาคม 2552 เวสลา 19.20 น.ผมนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้าน และ แหะ แหะ จิบเบียร์ไปด้วย – ฮา          ผมมีเวลาอีก 9 นาที ที่จะแวบไปดู En....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2351 , 19:29:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีมีมาหลายวันแล้ว และผมเองก็ไม่อยากนำเรื่องโสโครกของพวกหอเอียโทมาพูดถึงในห้วงเวลาที่คนทั้งชาติกำลังจดจ่อกับวันอันเป็นมหามงคล          แต่เมื่อได้ยินการ “โยนหินถามทาง” จากนักการเมืองบางคน ถึงการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งทางการเมืองถี่ขึ้น บ่อยขึ้น  ว่าจะมีเสียงสะท้อนจากประชาชนอย่างไร          เห็นด้วย หรือ คัดค้าน ?ผมจำเป็นต้องหยิบเรื่องนี้มาพูดถึงครับ...เพื่อให้พวกหอเอียโททั้งหล....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 997 , 11:20:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราย่อมมี “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ที่ประทับใจไม่รู้ลืม....   ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ผมจะไม่มีวันลืม แม้วันสุดท้ายของชีวิตจะมีถึงก็คือ การได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯโปรดกระหม่อมฯ ให้เข้าเฝ้าต่อหน้าพระพักตร์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างไม่เคยคาดฝันมาก่อนว่า ในชีวิตนี้จะมีโอกาส    ๐ ๐ ๐  หลังเหตุการณ์วันมหาวิปโยคในปี พ.ศ.2516 นักเรียนนิสิตนักศึกษาต่างกลับเข้าสู่สถาบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม 2552
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 974 , 21:04:24 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก รายวัน พาดหัวข่าวย่อย ที่ไม่ใช่เรื่องย่อย ๆ ว่า          “รวบ พ.ต.ต.กร่าง ยกพวกนับสิบ ตึ๊บอาม่าคาโรงพัก”          เนื่อหาข่าวโดยสรุปมีว่า อาม่าที่ว่านี้เป็นเจ้าของห้องเช่าแห่งหนึ่ง เมื่อไปตรวจดูปรากฎว่ามีตำรวจยศ สิบตำรวจโท คนหนึ่งเข้าไปอยู่ โดยอ้างว่าได้เช่าจากผู้หญิงคนหนึ่ง แต่อาม่าไม่เชื่อจึงโทร.แจ้งตำรวจสายตรวจท้องที่ นำทั้งสองฝ่ายไปที่โรงพัก          ระหว่างนั้น ....

อ่านต่อ

Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 658 , 10:38:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          นปช.เป็นชื่อย่อของ แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ เป็นกลุ่มการเมืองนอกสภาฯ ที่พัฒนาตัวเองมาจาก กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ที่ก่อตั้งขึ้นโดยมี นายวีระ มุสิกพงศ์ เป็นแกนนำเพื่อต่อต้านการรัฐประหารเมื่อปี๒๕๔๙           จะเป็นเพราะอักษรย่อ นปก.ที่ถูกเรียกว่า นรกป่วนกรุง หรืออย่างไรไม่ทราบได้ จึงเปลี่ยนชื่อใหม่ ในช่วงที่ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.)ออกม....

อ่านต่อ


/1